Tiêu Chuẩn Chó Poodle Đẹp – Chó Poodle Màu Nào Đẹp Nhất?

Fivestar: 
Average: 4.6 (8 votes)

Poodle là giống thú cảnh có độ phổ biến cao, chúng luôn là lựa chọn số một cho những ai muốn nuôi cún cưng để bầu bạn. Tuy nhiên, trong quá trình đi mua cún, chắc hẳn bạn sẽ gặp khó khăn về việc phân biệt kích cỡ của dòng chó Poodle và cả cách chọn như thế nào để mua được một chú cún có ngoại hình chuẩn và đẹp nhất.

Hiểu được điều này, bài viết dưới đây Siêu Pet sẽ giúp bạn cập nhật thêm về những thông tin tiêu chuẩn đánh giá chó Poodle đẹp, chuẩn thuần chủng.

Tiêu chuẩn đánh giá chó Poodle đẹp

Để đánh giá chất lượng cũng như tiêu chuẩn của một chú cún Poodle đẹp, chúng ta cần xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau. Mời bạn cùng Siêu Pet đi tìm hiểu những tiêu chí bắt buộc phải có ở giống cảnh khuyển dễ thương này:

 Tiêu chuẩn đánh giá chó Poodle đẹp

Tiêu chuẩn đánh giá chó Poodle đẹp

Kích thước

Poodle hiện nay được phân chia thành 5 dòng kích thước khác nhau. Trong đó, có 3 dòng đã được công nhận chính thức và 2 dòng còn lại vẫn chưa được công nhận. Dưới đây là các thông số về kích thước chuẩn của các dòng size của Poodle:

 • Dòng Standard Poodle: Chiều cao đạt chuẩn phải từ 45-60cm. Một vài bé cún có thể vượt ngoài tiêu chuẩn nhưng không được quá 2cm. Cân nặng rơi vào khoảng 20-32kg. Dòng Standard Poodle là dòng có kích thước lớn nhất trong họ Poodle.
 • Dòng Mini Poodle: Có chiều cao từ 28-38cm, cân nặng khoảng 7-8kg. Những kích thước nằm ngoài khoảng này thì không được xếp vào dòng Mini Poodle.
 • Dòng Toy Poodle: Kích thước chuẩn với chiều cao 24 – 28cm, cân nặng tương ứng là 3-4kg.
 • Dòng Tiny PoodleTeacup Poodle với kích thước và trọng lượng siêu nhỏ. Chiều cao bắt buộc phải dưới 22cm và cân nặng nhỏ hơn 3kg. Một bé Teacup Poodle kích thước chuẩn là phải nằm gọn trong một tách trà.
Những bé cún Poodle được cho là có ngoại hình xinh đẹp sẽ phụ thuộc vào chiều cao của chúng.

Những bé cún Poodle được cho là có ngoại hình xinh đẹp sẽ phụ thuộc vào chiều cao của chúng.

Phần đầu

Tiêu chuẩn đánh giá chó Poodle đẹp

Phần đầu của chó Poodle

 • Mõm: Phần mõm của Poodle dài và hơi nhọn. Một số bé có phần lông mõm xù xì nên tạo cảm giác mõm tròn đầy hơn. Tuy nhiên, tiêu chuẩn đẹp là chiều dài mõm phải bằng 9/10 chiều dài hộp sọ.
 • Mũi: Hình tam giác, lỗ mũi to. Màu của mũi sẽ tương ứng với màu lông. Nếu chó chó Poodle có bộ lông màu đen thì mũi cũng phải có màu đen. Ngược lại, nếu lông của cún cưng màu trắng thì mũi phải có màu xám hồng. Bộ lông của chú chó có màu sáng như màu nâu đỏ, vàng mơ, kem... thì mũi sẽ có màu nâu hoặc đen.
 • Mắt: Mắt bé cún Poodle hình oval, tròn và đen láy như 2 hòn bi ve. Màu mắt tiêu chuẩn thường là màu nâu hoặc đen. Một số cá thể hiếm gặp sẽ có màu mắt hổ phách sẫm.
 • Tai: Một chú cún Poodle đẹp phải có 1 đôi tai dài và buông dọc theo má. Tai của chúng rộng, to bản, hơi tròn và thường được bao phủ bởi lớp lông dài gợn sóng.
 • Môi: Mỏng, khép chặt. Màu môi của cún tương tự như màu của mũi và góc môi không rõ.

Phần thân

Một chú chó Poodle thuần chủng thì phần thân phải đáp ứng được
  những tiêu chuẩn sau

Một chú chó Poodle thuần chủng thì phần thân phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau

 • Cơ thể: Một bé cún Poodle được coi là đẹp thì sẽ có tỷ lệ cơ thể cân đối: Chiều dài cơ thể nhỉnh hơn chiều cao một chút.
 • Cổ: Hơi cong, tỷ lệ cân đối hài hòa giữa phần đầu và cơ thể. Cổ của giống cảnh khuyển dễ thương này không có bờm, mặt cún cắt ngang có hình trái xoan.
 • Lưng: Lưng Poodle có đường cong nhẹ, hơi dốc về phía đuôi. Thực tế, chiều dài lưng có thể gần bằng chiều cao cơ thể (tính từ bả vai xuống). Phần bụng của cún nhỏ và hóp sâu.
 • Ngực: Chiều rộng ngực bằng 2/3 chiều sâu của ngực. Theo tiêu chuẩn Poodle đẹp, chu vi ngực đo chính xác đến sau vai phải lớn hơn chiều cao tại xương u vai 10cm.
 • Đuôi: Một chú cún Poodle đẹp thì phần đuôi sẽ ở vị trí cao gần thắt lưng. Độ dài đuôi có thể để tự nhiên hoặc cắt ngắn đi 1/3 hay thậm chí là ½ khi Poodle được 2-3 ngày tuổi. Đuôi sẽ hạ thấp khi cún đứng yên và hơi dựng thẳng khi chạy.

Bốn chân

Tiêu chuẩn 4 chân chó Poodle

Tiêu chuẩn 4 chân chó Poodle

 • Hai chân trước: Dài, song song nhau, hình trụ và thẳng đứng. Chiều cao hai chân trước phải xấp xỉ ½ chiều cao cơ thể tính từ vai trở xuống.
 • Hai chân sau: Hai chân sau của chúng to, song song nhau. Phần cơ đùi phát triển và khá săn chắc. Khuỷu chân sau hơi cong, gấp khúc và thấp hơn khuỷu chân trước.
 • Bàn chân: Nhỏ, hình oval, ngón chân cong khép chặt khít. Phần đệm chân cứng và dày. Móng chân có màu đen ở những chú Poodle lông tối như màu đen, xám, nâu. Đối với Poodle lông màu trắng, vàng, kem,… móng có thể có bất kỳ màu nào nằm trong khoảng từ màu nâu sẫm đến đen.
 • Dáng đi: Khi di chuyển, Poodle phải có dáng đi nhẹ nhàng, thanh thoát và có phần nhún nhảy. Những bé cún đi lảo đảo, xiên xẹo, chân bị tật đều bị xem là không đạt chuẩn.
 • Da: Mềm mại, đàn hồi và có sắc tố. Màu da mỗi bé phải tương đồng với màu lông. Nghĩa là những bé Poodle màu trắng, màu vàng mơ, kem,… sẽ có da màu trắng hay màu bạc. Poodle màu lông đen, nâu đỏ, hổ phách,… sẽ có da màu đen hoặc màu nâu sẫm. Những bé Poodle xù trắng với da màu bạc luôn là đối tượng được quan tâm và săn đón hơn cả.

Bộ lông và màu sắc lông đẹp

Bộ lông:

Bộ lông của Poodle được phân chia thành 2 loại là lông xoăn và lông dạng thừng:

Bộ lông chó Poodle

Bộ lông của chó Poodle được chia thành 2 loại

 • Lông xoăn: Kết cấu của bộ lông xoăn phải dài, dày, các sợi lông tách biệt nhau và rất xoăn. Những bé cún sở hữu bộ lông càng xoăn càng được đánh giá cao.
 • Lông dạng thừng: Kết cấu lông chặt, xoăn xù và dày đặc, bện với nhau tạo thành những mảng lông lớn với kích thước độ dài ít nhất là 20cm.

Giống cảnh khuyển Poodle sở hữu một bộ lông đẹp là phải đạt tiêu chí mềm mượt và xoăn xù. Những bé cún Poodle bị rụng lông quá nhiều hay lông xơ xác, bết dính sẽ không được coi là đẹp.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách chăm sóc bộ lông của chó Poodle sao cho đạt chuẩn, mềm mượt & óng ả thì bạn có thể tham khảo qua bài viết này của Siêu Pet: "Cách chăm sóc lông cho chó Poodle đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà"

Màu sắc:

Màu sắc lông của Poodle rất đa dạng, chúng sở hữu những màu lông từ đơn sắc đến đa sắc. Các màu hay gặp nhất ở dòng cảnh khuyển này bao gồm: Màu đen, trắng, nâu, vàng kem, nâu đỏ. Một số màu khác hiếm gặp hơn như: Màu bò sữa, socola, xám tro,…

Giá của những bé cún Poodle cũng phụ thuộc rất nhiều vào màu lông. Những bé cún có màu lông càng hiếm gặp thì giá càng cao và ngược lại.

Chó Poodle có bộ sưu tập màu lông đa dạng

Chó Poodle có bộ sưu tập màu lông đa dạng

Tiêu chuẩn của một chú cún Poodle đẹp và đạt chuẩn là phần mắt, môi, da, khoang miệng đều phải có sắc tố tương đồng với màu lông. Những bé có màu da khác màu lông vẫn được coi là giống thuần chủng nhưng không được đánh giá là đẹp.

Bạn đọc có tham khảo thêm thông tin về màu lông chó Poodle qua bài viết: "Bộ sưu tập những màu lông đẹp ngất ngây của chó Poodle"

Tính cách

Một bé cún Poodle được coi là đẹp thì không chỉ sở hữu ngoại hình tiêu chuẩn, xinh xắn mà còn phải có những nét tính cách tốt.

Theo đó, một bé Poodle chuẩn về tính cách là phải thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát.

Tính cách Poodle

Poodle thông minh và năng động

Khi đi mua, bạn có thể dùng những bài test: Kiểm tra độ thông minh, xem cún có dễ tiếp thu các bài tập hay không? Phản ứng nhanh hay chậm? Từ đó, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Những bé cún Poodle chậm chạp, ủ rũ, hay cáu kỉnh đều không được đánh giá cao.

Tuy nhiên, tính cách của Poodle tốt hay xấu còn phụ thuộc rất nhiều vào việc huấn luyện sau này của người nuôi. Đối với giống thú cảnh này, bạn nên dạy dỗ một cách nghiêm khắc và bài bản ngay từ đầu. Cưng nựng, nuông chiều quá đà sẽ khiến Poodle sinh hư và dễ mắc phải hội chứng chó nhỏ (hội chứng khi bé Poodle nghĩ chúng mới là chủ nhân của con người).

Độ tuổi

Độ tuổi xuất chuồng thích hợp nhất của các bé cún là khoảng 2 tháng tuổi. Lúc này, các bé đã trở nên cứng cáp hơn, đã cai sữa mẹ và đã có thể ăn được các loại thức ăn ngoài. Bạn tuyệt đối không nên mua những bé cún dưới 1.5 tháng tuổi. Vì ở độ tuổi này hệ miễn dịch, hệ tiêu hoá của các bé vẫn chưa hoàn toàn hoàn thiện và chưa được ổn định. Vì vậy, nếu mua các em cún dưới 1.5 tháng thì sẽ rất khó nuôi.

Những bé cún Poodle được cho là có ngoại hình xinh đẹp sẽ phụ thuộc vào chiều cao của chúng.

Bạn chỉ nên xuất chuồng cho Poodle khi chúng đạt 2 tháng tuổi

Một số lưu ý để chọn được chó Poodle tiêu chuẩn đẹp

Để tìm mua được một chú cún Poodle đạt chuẩn về ngoại hình thì bạn cần phải tìm hiểu rõ về cách tiêu chuẩn đánh giá cún. Phần bài viết dưới đây của Siêu Pet sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng chó Poodle:

Với những ai lần đầu đi mua Poodle, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín & lâu năm. Tại đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của cún cưng.

Tìm địa chỉ uy tín để mua được chó Poodle đẹp

Tìm địa chỉ uy tín để mua được chó Poodle đẹp

Khi đi mua, ngoài những tiêu chuẩn về ngoại hình thì bạn cũng cần xem xét đến các yếu tố như: Nguồn gốc xuất xứ, phẩm chất chó bố mẹ, giấy tờ hợp pháp của bé cún Poodle... Đây là điều kiện đầu tiên để đánh giá chất lượng của cún. Chỉ khi bạn xác định được những thông tin trên thì mới nên xét đến những tiêu chuẩn đẹp về ngoại hình và tính cách của bé Poodle định mua.

Hãy đảm bảo rằng bé Poodle bạn mua thật sự khỏe mạnh, không mắc bất kỳ loại bệnh truyền nhiễm nào. Hãy xem liệu cún đã được chủ chó tiêm phòng vaccine và tẩy giun sán định kỳ chưa? Nếu mua được một bé Poodle khỏe mạnh, quá trình nuôi dưỡng sau này của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Những tiêu chuẩn đánh giá Poodle đẹp chỉ nên mang tính chất tham khảo vì quan điểm về cái đẹp của mỗi người là khác nhau. Khi đi mua, bạn không nên chạy theo các tiêu chuẩn đó quá đà mà hãy lựa chọn theo sở thích của mình. Có như thế bạn mới thật sự yêu mến, quan tâm và chăm sóc bé Poodle tốt hơn.

Nếu bạn đang muốn mua một chú cún Poodle nhưng không biết mua ở đâu, Siêu Pet sẽ giúp bạn tại bài viết sau: "Mua Bán Poodle Uy Tín Và Chất Lượng"

Chó Poodle màu nào đẹp nhất?

Poodle là giống cảnh khuyển đa dạng về màu sắc lông nên có rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề: Chó Poodle màu nào đẹp nhất? Theo Siêu Pet, câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này còn phải dựa theo cảm nhận của mỗi người.

 Chó Poodle màu nào đẹp nhất còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người

Chó Poodle màu nào đẹp nhất còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người

Trong tất cả màu lông, những bé cún Poodle sở hữu màu bò sữa và màu xám tro là hiếm gặp nhất. Chúng luôn là đối tượng được nhiều người chơi thú cảnh trên Thế Giới quan tâm và săn lùng. Dĩ nhiên, mức giá của những bé cún màu lông hiếm luôn thuộc vào loại đắt đỏ.

Nếu đang sở hữu một bé Poodle màu bò sữa hay xám tro thì đích thị bạn đang có trong tay cả một kho báu giá trị rồi đó.

Màu lông là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giá cả của Poodle. Để biết thêm thông tin về giá của giống cảnh khuyển này, bạn có thể tham khảo bài viết: "Cập nhật bảng giá chó Poodle. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá"

Lời kết

Dựa vào các thông tin là Siêu Pet đã đưa ra ở phía trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc sẽ có thể tự lựa chọn cho mình một bé cún Poodle xinh đẹp, đáng yêu, thông minh và khoẻ mạnh nhất.

Nếu muốn sở hữu những bé cún Poodle thuần chủng chất lượng nhất, hãy lựa chọn trang web Sieupet.com. Chúng tôi luôn cam kết dịch vụ mua bán cảnh khuyển uy tín và chất lượng nhất khu vực. Hotline của Siêu Pet: 0838 336 888

Đừng quên để lại Comment nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì. Siêu Pet sẽ giải đáp nhanh nhất có thể.

Fivestar: 
Average: 4.6 (8 votes)
Poodle trang
Poodle nau
Poodle ba mau
Poodle cute
Poodle dang yeu
Poodle de thuong
Poodle nho
Poodle be
Poodle family
Poodle to
Poodle trang
Poodle nau
Poodle ba mau
Poodle cute
Poodle dang yeu
Poodle de thuong
Poodle nho
Poodle be
Poodle family
Poodle to

x Khách hàng đã mua

 • Chị Hiền Linh ở Nha Trang đã mua 1 bé Poodle Trắng
 • Chị Hà ở Quảng Nam đã mua 1 bé Poodle Nâu Đỏ về tặng con gái

dog Poodle

 • Nguồn gốc: Pháp, Đức
 • Phân loại: Chó săn vịt
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: Đen, Trắng, Kem, Vàng cam, Bạc, Xám, Nâu, Đỏ
 • Đặc điểm ngoại hình: Lông xoăn
 • Cân nặng: 2-4kg
 • Tuổi thọ: 12-15 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-10 tuổi
 • Số lượng sinh: 4-6 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc...)

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Chị Hiền Linh ở Nha Trang đã mua 1 bé Poodle Trắng
 • Chị Hà ở Quảng Nam đã mua 1 bé Poodle Nâu Đỏ về tặng con gái

Bài Viết liên quan

Mua Bán Poodle
Chó Poodle - Toàn bộ thông tin về đặc điểm, giá, mua bán và chăm sóc

Mua Bán Poodle Uy Tín Và Chất Lượng

Giá chó Poodle
Chó Poodle - Toàn bộ thông tin về đặc điểm, giá, mua bán và chăm sóc

Chó Poodle có giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá chó Poodle

Thông tin về Tiny Poodle
Chó Poodle - Toàn bộ thông tin về đặc điểm, giá, mua bán và chăm sóc

Giống chó Tiny Poodle, chó Poodle Tiny trưởng thành nặng bao nhiêu

Cách chăm sóc chó Poodle
Chó Poodle - Toàn bộ thông tin về đặc điểm, giá, mua bán và chăm sóc

Kinh nghiệm trong cách nuôi chó Poodle đạt hiệu quả

Dinh dưỡng cho chó Poodle
Chó Poodle - Toàn bộ thông tin về đặc điểm, giá, mua bán và chăm sóc

Nên cho chó Poodle ăn gì? Thức ăn dinh dưỡng dành cho chúng

Thông tin về Toy Poodle
Chó Poodle - Toàn bộ thông tin về đặc điểm, giá, mua bán và chăm sóc

Toy Poodle – giống chó được ưa chuộng nhất trong họ Poodle

1 cảm nhận về bài viết

Bình luận