Tiêu Chuẩn Chó Poodle Đẹp – Chó Poodle Màu Nào Đẹp Nhất?

Fivestar: 
Average: 5 (1 vote)

Poodle là giống chó có độ phổ biến cao, chúng luôn là lựa chọn số một cho những người muốn nuôi một bé cún để bầu bạn. Tuy nhiên, khi đi mua, có quá nhiều giống chó Poodle với nhiều kích cỡ khác nhau, làm sao để bạn có thể lựa chọn được một bé có ngoại hình chuẩn và đẹp nhất?

Cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn đánh giá chó Poodle đẹp tại bài viết dưới đây của Sieupet.com để tìm câu trả lời nhé!

Tiêu chuẩn đánh giá chó Poodle đẹp

Để đánh giá chất lượng cũng như tiêu chuẩn của một chú chó Poodle đẹp, ta cần xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau. Một số tiêu chí bắt buộc phải xét đến như sau:

 Tiêu chuẩn đánh giá chó Poodle đẹp

Tiêu chuẩn đánh giá chó Poodle đẹp

Kích thước

Chó Poodle hiện nay được phân chia thành 5 dòng, với 3 dòng chính thức và 2 dòng không được công nhận. Các kích thước tiêu chuẩn được đưa ra như sau:

 • Dòng Standard Poodle: chiều cao đạt chuẩn phải từ 45-60cm, có thể vượt ngoài tiêu chuẩn nhưng không được quá 2cm. Cân nặng rơi vào khoảng 20-32kg. Dòng Standard Poodle phải là dòng có kích thước lớn nhất trong họ Poodle.
 • Dòng Mini Poodle: có chiều cao từ 28-38 cm, cân nặng khoảng 7-8 kg. Những kích thước nằm ngoài khoảng này thì không được xếp vào dòng Mini Poodle.
 • Dòng Toy Poodle: kích thước chuẩn với chiều cao 24 – 28 cm, cân nặng tương ứng là 3-4kg. Những bé Toy tiêu chuẩn thì không được có dấu hiệu lùn.
 • Dòng Tiny Poodle và Teacup Poodle với kích thước và trọng lượng siêu nhỏ. Chiều cao bắt buộc phải dưới 22cm và cân nặng nhỏ hơn 3 kg. Một bé Teacup Poodle kích thước chuẩn là phải nằm gọn trong một tách trà.

Kích cỡ đẹp của một bé Poodle được xác định bởi chiều cao chứ không phải cân nặng. Chiều cao chỉ được xê dịch trong khoảng tiêu chuẩn từ 1-2 cm thì mới là đẹp. Một bé Poodle lùn sẽ không được đánh giá cao.

Phần đầu

Tiêu chuẩn đánh giá chó Poodle đẹp

Tiêu chuẩn đánh giá chó Poodle đẹp

 • Mõm: Phần mõm chó Poodle dài và hơi nhọn, một số bé có phần lông mõm xù xì nên tạo cảm giác mõm tròn đầy hơn. Tuy nhiên, tiêu chuẩn đẹp là chiều dài mõm phải bằng 9/10 chiều dài hộp sọ.
 • Mũi: hình tam giác, lỗ mũi to. Tiêu chuẩn đẹp đối với chó Poodle màu đen là mũi phải có màu đen, chó Poodle màu trắng sẽ có mũi màu xám. Những chú Poodle có màu lông sáng như: cam, vàng mơ, kem, nâu đỏ, … thì mũi sẽ có màu nâu hoặc đen.
 • Mắt: Mắt chó Poodle hình oval, tròn và đen láy như 2 hòn bi ve. Màu mắt tiêu chuẩn thường là màu nâu hoặc đen. Một số cá thể hiếm gặp sẽ có màu mắt hổ phách sẫm.
 • Tai: Tai chó Poodle đẹp là phải dài và buông dọc theo má. Tai rộng, to bản và hơi tròn, thường được bao phủ bởi lớp lông dài gợn sóng.
 • Môi: Mỏng, khép chặt. Màu môi tương tự như màu của mũi và góc môi không rõ.

Phần thân

 • Cơ thể: Một chú Poodle đẹp là phải có tỷ lệ cơ thể cân đối với chiều dài cơ thể nhỉnh hơn chiều cao một chút.
 • Cổ: hơi cong, tỷ lệ cân đối hài hòa giữa phần đầu và cơ thể. Cổ không có bờm, mặt cắt ngang có hình trái xoan.
 • Lưng: Lưng chó Poodle có đường cong nhẹ, hơi dốc về phía đuôi. Thực tế, chiều dài lưng có thể ~ chiều cao cơ thể (tính từ bả vai xuống). Phần bụng nhỏ và hóp sâu.
 • Ngực: chiều rộng ngực bằng 2/3 chiều sâu của ngực. Theo tiêu chuẩn chó poodle đẹp thì chu vi ngực đo chính xác đến sau vai phải lớn hơn chiều cao tại xương u vai 10cm.
 • Đuôi: Chó Poodle đẹp thì phần đuôi ở vị trí cao gần thắt lưng. Độ dài đuôi có thể để tự nhiên hoặc cắt ngắn đi 1/3 hay thậm chí là ½ khi chó Poodle được 2-3 ngày tuổi. Đuôi sẽ hạ thấp khi đứng yên và hơi dựng thẳng khi chạy.

Bốn chân

Tiêu chuẩn 4 chân chó Poodle

Tiêu chuẩn 4 chân chó Poodle

 • Hai chân trước: dài, song song nhau, hình trụ và thẳng đứng. Chiều cao hai chân trước chuẩn là phải xấp xỉ ½ chiều cao cơ thể tính từ vai trở xuống.
 • Hai chân sau: Hai chân sau to, song song nhau. Phần cơ đùi phát triển và khá săn chắc. Khuỷu chân sau hơi cong, gập khúc và thấp hơn khuỷu chân trước.
 • Bàn chân: nhỏ, hình oval, ngón chân cong khép chặt khít. Phần đệm chân cứng và dày. Móng chân có màu đen ở những chú Poodle lông tối như: đen, xám, nâu. Đối với chó Poodle lông màu trắng, vàng, kem, … móng có thể có bất kỳ màu nào nằm trong khoảng từ màu nâu sẫm đến đen.
 • Dáng đi: Khi di chuyển, chó Poodle phải có dáng đi nhẹ nhàng, thanh thoát và có phần nhún nhảy. Những bé nào đi lảo đảo, xiên xẹo, chân bị tật đều bị xem là không đạt chuẩn.
 • Da: mềm mại, đàn hồi và có sắc tố. Màu da mỗi bé phải tương đồng với màu lông. Tức là những bé Poodle màu trắng, màu vàng mơ, kem, … sẽ có da màu trắng hay màu bạc. Chó Poodle màu lông đen, nâu đỏ, hổ phách, … sẽ có da màu đen hoặc màu nâu sẫm. Những bé Poodle xù trắng với da màu bạc luôn là đối tượng được quan tâm và săn đón hơn cả.

Bộ lông và màu sắc lông đẹp

Bộ lông:

Bộ lông chó Poodle được phân chia thành 2 loại là lông xoăn và lông dạng thừng với những đặc điểm về kết cấu đẹp như sau:

 • Lông xoăn: kết cấu đẹp phải dài, dày, các sợi lông tách biệt nhau và rất xoăn. Lông càng xoăn càng được đánh giá cao.
 • Lông dạng thừng: kết cấu lông chặt, xoăn xù và dày đặc, bện với nhau tạo thành những mảng lông lớn với kích thước độ dài ít nhất là 20cm.

Chó Poodle có một bộ lông đẹp là phải mềm mượt và xoăn xù. Chó Poodle bị rụng lông quá nhiều hay lông xơ xác, bết dính cũng không được coi là đẹp.

Màu sắc:

Màu sắc lông chó Poodle rất đa dạng từ đơn sắc đến đa sắc. Các màu hay gặp nhất bao gồm: đen, trắng, nâu, vàng kem, nâu đỏ. Một số màu khác hiếm gặp hơn như: bò sữa, socola, xám tro, … Giá chó Poodle cũng phụ thuộc rất nhiều vào màu lông, màu lông càng hiếm gặp thì giá càng cao và ngược lại.

Chó Poodle có bộ sưu tập màu lông đa dạng

Chó Poodle có bộ sưu tập màu lông đa dạng

Tiêu chuẩn chó Poodle đẹp và đạt chuẩn là phần mắt, môi, da, khoang miệng đều phải có sắc tố tương đồng với màu lông. Những bé có màu da khác màu lông vẫn được coi là chó thuần chủng nhưng không được đánh giá là đẹp.

Tính cách

Tiêu chuẩn chó Poodle đẹp phải được đánh giá dựa trên cả ngoại hình lẫn tính cách. Theo đó, một bé Poodle chuẩn về tính cách là phải thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát.

Khi đi mua, bạn có thể dùng những bài test để kiểm tra độ thông minh, xem chúng có dễ tiếp thu các bài tập hay không? Phản ứng nhanh hay chậm?  từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Những bé Poodle chậm chạp, ủ rũ, hay cáu kỉnh đều không được đánh giá cao.

Tuy nhiên, tính cách chó Poodle tốt hay xấu còn phụ thuộc rất nhiều vào việc huấn luyện sau này của chủ nuôi. Đối với giống chó này, bạn nên dạy dỗ một cách nghiêm khắc và bài bản. Cưng nựng, nuông chiều quá đà sẽ khiến chúng sinh hư và dễ mắc phải hội chứng chó nhỏ (hội chứng khi bé Poodle nghĩ chúng mới là chủ nhân của con người).

Độ tuổi

Tiêu chuẩn về độ tuổi khi xuất chuồng của một bé Poodle là phải trên 2 tháng tuổi. Bạn chú ý không nên mua những bé dưới 1.5 tháng tuổi vì chó Poodle lúc này sức đề kháng yếu, mua về sẽ rất khó nuôi.

Một số lưu ý để chọn được chó Poodle tiêu chuẩn đẹp

Nếu không có kiến thức về giống chó Poodle, bạn nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín lâu năm, có quy mô lớn. Tránh trường hợp bị lừa đảo, mua phải những bé Poodle không đạt chuẩn.

Tìm địa chỉ uy tín để mua được chó Poodle đẹp

Tìm địa chỉ uy tín để mua được chó Poodle đẹp

Khi đi mua, đừng chăm chăm xét đến những tiêu chuẩn đẹp về ngoại hình mà quên xem xét đến yếu tố nguồn gốc xuất xứ, phẩm chất con bố mẹ hay giấy tờ hợp pháp của bé Poodle đó. Đây là điều kiện đầu tiên để đánh giá chất lượng những bé đó, sau đó mới nên xét đến những tiêu chuẩn đẹp về ngoại hình và tính cách.

Hãy đảm bảo rằng bé Poodle bạn mua thật sự khỏe mạnh, không mắc bất kỳ loại bệnh truyền nhiễm nào. Hãy xem liệu chúng đã được chủ chó tiêm phòng vacine và tẩy giun sán định kỳ cho chưa? Khi mua được một bé Poodle khỏe mạnh, quá trình nuôi dưỡng sau này của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Những tiêu chuẩn đánh giá chó Poodle đẹp chỉ nên mang tính chất tham khảo vì quan điểm về cái đẹp của mỗi người là khác nhau. Khi đi mua, bạn không nên chạy theo các tiêu chuẩn đó quá đà mà hãy lựa chọn theo sở thích của mình. Có như thế bạn mới thật sự yêu mến, quan tâm và chăm sóc bé Poodle tốt hơn.

Chó Poodle màu nào đẹp nhất?

Poodle là giống chó đa dạng về màu sắc lông nên có rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề Chó Poodle màu nào đẹp nhất? Ai cũng muốn bảo vệ quan điểm của mình. Còn theo Sieupet, câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này còn phải dựa theo cảm nhận của mỗi người.

 Chó Poodle màu nào đẹp nhất còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người

Chó Poodle màu nào đẹp nhất còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người

Tuy nhiên, trong tất cả các màu lông, có thể chó Poodle màu bò sữa và xám tro là đẹp nhất. Lý do không chỉ bởi độ dễ thương và siêu cute của những màu này mà còn bởi đây là những màu lông cực kỳ hiếm gặp và đắt đỏ. Chúng luôn là đối tượng được nhiều người chơi chó trên Thế Giới quan tâm và săn lùng.

Nếu bạn may mắn đang sở hữu một bé Poodle màu bò sữa hay xám tro thì đích thị bạn đang có trong tay cả một kho báu giá trị rồi đó.

Lời kết:

Với những tiêu chuẩn Sieupet.com đưa ra ở phía trên, hy vọng, bạn có thể lựa chọn cho mình một em Poodle thật xinh đẹp, thông minh và khỏe mạnh nhất. Và nhớ, đừng bắt ép bản thân phải chạy theo những tiêu chuẩn đó mà hãy xem xét đến sở thích khi đi mua nữa nhé!

Đừng quên để lại comment nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì. Sieupet.com sẽ cố gắng giải đáp bạn nhanh nhất có thể.

Fivestar: 
Average: 5 (1 vote)
Poodle trang
Poodle nau
Poodle ba mau
Poodle cute
Poodle dang yeu
Poodle de thuong
Poodle nho
Poodle be
Poodle family
Poodle to
Poodle trang
Poodle nau
Poodle ba mau
Poodle cute
Poodle dang yeu
Poodle de thuong
Poodle nho
Poodle be
Poodle family
Poodle to

x Khách hàng đã mua

 • Chị Hiền Linh ở Nha Trang đã mua 1 bé Poodle Trắng
 • Chị Hà ở Quảng Nam đã mua 1 bé Poodle Nâu Đỏ về tặng con gái

dog Poodle

 • Nguồn gốc: Pháp, Đức
 • Phân loại: Chó săn vịt
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: Đen, Trắng, Kem, Vàng cam, Bạc, Xám, Nâu, Đỏ
 • Đặc điểm ngoại hình: Lông xoăn
 • Cân nặng: 2-4kg
 • Tuổi thọ: 12-15 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-10 tuổi
 • Số lượng sinh: 4-6 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc... )

x Tư vấn đặt hàng

0973.303.708

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Chị Hiền Linh ở Nha Trang đã mua 1 bé Poodle Trắng
 • Chị Hà ở Quảng Nam đã mua 1 bé Poodle Nâu Đỏ về tặng con gái

Bài Viết liên quan

Mua Bán Poodle
Poodle

Mua Bán Poodle Uy Tín Và Chất Lượng

Giá chó Poodle
Poodle

Cập nhật bảng giá chó Poodle. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá

Thông tin về giống chó Poodle
Poodle

Giống chó Poodle – người bạn nhỏ đáng yêu của mỗi gia đình

Thông tin về Tiny Poodle
Poodle

Những thông tin thú vị về chó Tiny Poodle bạn không nên bỏ lỡ

Cách chăm sóc chó Poodle
Poodle

Kinh nghiệm trong cách nuôi chó Poodle đạt hiệu quả

Dinh dưỡng cho chó Poodle
Poodle

Nên cho chó Poodle ăn gì? Thức ăn dinh dưỡng dành cho chúng

Bình luận