Giống chó Poodle – người bạn nhỏ đáng yêu của mỗi gia đình

Fivestar: 
Average: 5 (2 votes)

Chó Poodle (hay còn được biết đến với cái tên gọi khác là chó săn vịt, chó pút đồ) là giống chó săn có nguồn gốc từ Châu Âu. Chó Poodle được người nuôi ưa chuộng, một phần là do vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu, phần còn lại là do chúng khá dễ nuôi và phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Bài viết dưới đây, SieuPet.com sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin thú vị xoay quanh giống chó Poodle mà chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ. Cùng tìm hiểu về chó Poodle nào!

Nguồn gốc xuất xứ của chó Poodle

Tổ tiên của giống chó Poodle có thể là chó lông xoăn ở vùng Trung Á. Tuy nhiên, không thể chắc chắn, khi tại Hungary, Pháp và Nga thời đó cũng xuất hiện khá nhiều những giống chó lông xoăn như thế. Do đó, tổ tiên của giống chó poodle vẫn là câu hỏi chưa có câu trả lời cụ thể.

Chó Poodle có nhiều tại các nước Tây Âu

Nguồn gốc xuất xứ của chó Poodle

Chó Poodle đã có từ lâu đời. Vào 400 năm trước, chúng là giống chó được nuôi phổ biến nhất ở Tây Âu thời bấy giờ. Có nhiều tranh cãi xoay quanh nguồn gốc chó Poodle. Cho đến nay, người ta vẫn chưa xác định được chó Poodle thực sự bắt nguồn từ quốc gia nào? Pháp, Đức hay Đan Mạch?

Tên gọi Poodle trong tiếng Đức là Pudel cũng có nghĩa là thợ lặn. Còn ở Pháp, Poodle còn có tên gọi khác là Caniche có nghĩa là chó săn vịt. Ở Việt Nam hay là “chó bút đồ”. Đây là giống chó thích bơi, lặn, săn vịt và bắt cá dưới nước. Bộ lông dày và xoăn, giúp chúng chịu được cái lạnh khắc nghiệt khi bơi lội ở các nước Châu Âu.

Ngày nay, chó Poodle đã trở thành giống chó cảnh được ưa thích trên toàn Thế Giới. Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Chó “Puddle” đứng thứ 9 trong danh sách các giống chó được yêu thích nhất bởi Hiệp hội chó Hoa Kỳ –  AKC đánh giá.

Ngoại hình của chó Poodle

Chó Poodle có kích cỡ thân hình thuộc vào loại trung bình, không quá to cũng không quá nhỏ so với các loại chó cảnh khác (chỉ tính các loại chó poodle được công nhận, không tính đến 2 loại Tiny và TeaCup). Poodle có chiều dài cơ thể gần bằng chiều cao tính từ bả vai trở xuống.

Chó Poodle có bộ lông xoăn xù đặc trưng

Ngoại hình của chó Poodle

Đặc điểm nổi bật nhất của chó Poodle là lớp lông xoăn và bông xù, phủ toàn bộ cơ thể từ đầu xuống đến chân. Màu lông chó Poodle rất đa dạng như: mơ vàng, nâu sữa, socola, cà phê, trắng tuyết, …

Lông của Poodle cũng khá đặc biệt khi chúng có cơ chế mọc như tóc người. Tức là để càng lâu thì càng mọc dài. Tỉa bớt thì sau đó lại tiếp tục mọc. Trong khi lông của các giống chó cảnh khác thì chỉ mọc đến một mức tối đa nào đó rồi dừng lại và rụng. Lông của chó Poodle cũng không hay rụng và thay theo mùa như các giống chó khác.

Tai chó Poodle to, dài và phẳng. Lông tai có dạng xoăn, dài. Tai chó Poodle thường trong trạng thái rủ xuống hai bên má. Chân trước và chân sau có chiều dài cân đối so với chiều cao cơ thể. Chó Poodle có da đa sắc tố. Màu da thường sẽ trùng với màu lông.

Chó Poodle có bàn chân nhỏ, hình oval. Phần bắp đùi và mông có cơ săn chắc, khá đẹp. Mông tròn, không xệ, đuôi luôn trong trạng thái thẳng đứng, hướng lên cao. Chó Poodle di chuyển khá nhẹ nhàng và thanh thoát, có cảm giác chúng luôn nhún nhảy trong mỗi bước đi.

Các giống chó Poodle

Hiện nay, chó Poodle có 3 dòng chính thức được công nhận dựa theo kích cỡ thân hình đó là: Miniature Poodle (nhỏ), Toy Poodle (siêu nhỏ) và Standard Poodle (lớn). Ngoài ra còn có 2 dòng khác không được công nhận đó là: Tiny PoodleTeacup Poodle.

Hai dòng chó Tiny Poodle và Teacup Poodle là biến thể lỗi của giống chó Poodle, không phải do chủ đích con người muốn tạo ra. Tuy nhiên, chính sự khác lạ đó khiến chúng trở nên được quan tâm và săn đón nhiệt tình hơn các loại Poodle chính thức kia.

Standard Poodle

Dòng lớn nhất trong họ Poodle đó chính là chó Standard Poodle. Chiều cao của chúng khoảng 45-50cm và cân nặng lên đến 35kg, chiều cao không hơn dòng Miniature nhưng cân nặng thì lớn hơn rất nhiều. Ngoài thân hình to lớn thì bộ lông của chúng vẫn giữ được những đặc điểm nổi bật của họ poodle như: lông xoăn xù, mắt nhỏ tròn, mõm dài nhọn, …

Chó Standard Poodle không được ưa chuộng mấy tại Việt Nam

Chó Standard Poodle có kích cỡ lớn nhất trong họ Poodle

Chó Poodle Standard không phải là dòng chó Poodle được yêu thích tại Việt Nam. Do người Việt thường thích nuôi những chú Poodle size nhỏ, phù hợp sống trong diện tích chật hẹp như căn hộ. Trái ngược hoàn toàn với Việt Nam, Standard Poodle rất được ưa chuộng trên Thế Giới, đặc biệt là Mỹ.

Ngày nay, chó Standard Poodle được nuôi chủ yếu làm chó cảnh. Nhưng tại các nước Tây Âu – quê hương của chó poodle, do có kích cỡ lớn nên chúng vẫn được nuôi và huấn luyện để làm những công việc truyền thống như: săn vịt, bắt cá dưới nước, …

Miniature Poodle

Chó Mini Poodle có size không nhỏ hơn nhiều so với dòng Standard Poodle, với chiều cao khoảng 25-30cm và cân nặng tối đa 9kg. Cũng giống như Standard, miniature poodle không phổ biến tại Việt Nam nhưng khá được ưa chuộng trên Thế Giới.

Chó Mini Poodle có kích thước vừa phải

Chó Mini Poodle

Chó Poodle Mini hay được nuôi dưỡng và huấn luyện để làm xiếc thú do đặc tính thông minh của chúng. Nhất là tại các nước Tây Âu và đặc biệt là Pháp.

Toy Poodle

Toy Poodle có size lớn hơn Tiny Poodle một chút với chiều cao khoảng 25cm và cân nặng từ 4-5kg. Sức khỏe cũng khá tốt. Chúng được ưa thích một phần vì quá dễ thương, phần còn lại là do kích thước thân hình không to quá, cũng không nhỏ quá. Phù hợp sống trong không gian nhỏ bé như chung cư.

Chó Toy Poodle có thời gian trở thành xu hướng

Chó Toy Poodle

Toy Poodle là dòng Poodle thịnh hành, được nuôi phổ biến nhất trên Thế Giới cũng như tại Việt nam. Đã có thời điểm chúng tạo nên cơn sốt, khi những người nuôi chó cảnh chuyển đổi sang nuôi Toy poodle. Toy Poodle thời ấy như một xu hướng trong giới chó cảnh thời bấy giờ.

Tuy ngày nay, có nhiều dòng chó cảnh mới lạ du nhập vào Việt Nam, nhưng Toy Poodle vẫn giữ vững được vị thế của mình trong lòng người Việt.

Tiny Poodle

Tiny Poodle có thân hình siêu bé, chỉ to hơn Teacup một chút với chiều cao < 20cm, cân nặng không quá 3,5kg. Tiny Poodle xinh xắn và đáng yêu không kém Teacup, nhưng sức khỏe tốt hơn nhiều. Do đó, chúng được người nuôi ưa chuộng và độ phổ biến cũng cao hơn.

Chó Tiny Poodle

Chó Tiny Poodle tuy nhỏ nhưng rất thông minh

Ngoài thân hình nhỏ bé, bạn cũng có thể nhận ra Tiny Poodle vì chúng có đôi tai dài hơn những người anh em kia. Tiny poodle tuy nhỏ nhưng vẫn cực kì thông minh và có những tính cách đặc trưng của dòng chó poodle.

Teacup Poodle

Nghe tên Teacup Poodle, bạn có thể tưởng tượng chúng bé như thế nào rồi đấy. Thân hình chỉ nhỏ đúng bằng quả cam và có thể lọt thỏm trong bàn tay người. Tên gọi Teacup không phải chính thức, chỉ là một cách gọi để người ta thấy được sự nhỏ bé của giống chó này.

Teacup Poodle rất dễ thương

Chó Teacup Poodle có ngoại hình siêu nhỏ, đựng vừa trong cốc trà

Kích thước cơ thể của chúng với chiều cao chỉ < 15cmcân nặng dưới 2 kg. Teacup có tuổi thọ từ 4-5 năm (chỉ bằng 1/3 dòng Mini, Toy và Standard là 12-15 năm). Do đó, người ta không mong muốn tạo ra quá nhiều chó Teacup Poodle khi khả năng sống sót của chúng thấp như vậy.

Kích thước nhỏ nên sức đề kháng của chó Teacup poodle rất yếu. Chúng dễ bị mắc các bệnh lý như cảm cúm, viêm phổi, … Một khi đã mắc, rất khó trong việc chữa trị. Không vì thế mà Teacup không phổ biến, chúng cực kì được ưa chuộng và săn đón vì vẻ ngoài dễ thương. Chi phí ăn uống của Poodle thấp nhưng chi phí y tế thì cao hơn nhiều.

 Tư Vấn Mua Bán Chó Poodle Thuần Chủng: 0838 336 888

Đặc điểm tính cách của chó Poodle

Giống chó thông minh và trung thành

Nếu đã tìm hiểu qua về chó săn vịt Poodle, bạn sẽ biết Poodle được xếp hạng cùng với Border CollieAlaska là 3 giống chó thông minh nhất Thế Giới. Chó poodle là một học sinh xuất sắc, khá dễ dàng trong việc huấn luyện, do chúng tiếp thu và học hỏi rất nhanh.

thông minh và trung thành

Trái ngược với thân hình thon gọn, chó Poodle sủa nhiều và khá to. Khi thấy người lạ, chúng sẽ sủa dai dẳng nếu không có sự nhắc nhở của chủ. Tiếng sủa của chúng có thể khiến bạn cảm thấy hơi phiền vì nó khá chói tai.

Poodle là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn mua một chú chó biết trung thành với chủ nhân. Nếu nuôi Poodle từ nhỏ, chúng sẽ coi bạn là chủ nhân duy nhất, luôn quấn quýt và chạy theo bạn khắp mọi nơi.

Giống chó tinh nghịch và đáng yêu

Chó poodel thích được nô đùa, chạy nhảy mỗi ngày. Bạn nên dắt chúng ra ngoài mỗi khi có thời gian, hạn chế giữ Poodle trong nhà quá lâu. Chúng dễ trở nên cáu kỉnh và có biểu hiện không tốt như: cắn phá đồ đạc, sủa nhiều, tính tình bất ổn.

Poodle thích được chạy nhảy mỗi ngày

Chó Poodle tinh nghịch và đáng yêu

Nếu được yêu chiều và vuốt ve, Poodle sẽ là chú chó vui vẻ, hiền lành và hoạt bát. Nhưng bạn cũng không nên nuông chiều mà không dạy dỗ từ nhỏ, có thể khiến Poodle trở nên khó bảo và phá phách lung tung.

Giống chó thân thiện, hòa đồng

Chó  con Poodle được các gia đình chọn nuôi cũng có lẽ bởi tính cách thân thiện, hòa đồng này của chúng. Poodle rất thân thiện với trẻ em, có thể chơi đùa cùng những đứa trẻ mỗi ngày. Đối với các con vật nuôi khác, chúng thể hiện rõ sự hòa đồng, không vô cớ gây sự. Poodle cũng không cắn người. Đối với người lạ, chúng hay dùng cách sủa và gầm gừ để đưa ra lời nhắc nhở.

Cách nuôi chó Poodle

Môi trường sống

Chó Poodle có thể sống ở tất cả mọi nơi từ nông thôn, thành thị, ngoại ô, … do chúng khá dễ nuôi, chỉ cần người chủ biết cách quan tâm và chăm sóc là được. Giống chó này cũng không cần ở trong một không gian rộng rãi. Do kích thước chúng nhỏ, thuận lợi cho việc chạy nhảy nô đùa trong không gian chật hẹp.

moi truong song của cho poodle

Tuy nhiên, bạn cũng nên thường xuyên dẫn Poodle ra ngoài để tham gia các hoạt động vui chơi. Không nên giữ chúng trong nhà quá lâu. Poodle có thể trở nên nhút nhát và sợ người lạ. Nếu ở chung cư ,bạn cũng thoải mái trong việc nuôi chó Poodle. Chỉ cần bạn dành thời gian chăm sóc chúng một chút là được.

Chế độ dinh dưỡng

Chó Poodle khá kén ăn. Chúng hay mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Do đó chế độ dinh dưỡng dành cho chúng là điều bạn nên quan tâm hàng đầu trước khi quyết định nuôi một chú poodle, đặc biệt là chó Poodle con.

chó Poodle khá kén ăn

Chế độ dinh dưỡng của chó Poodle

Từ 2-4 tháng tuổi

Vào tuổi này, những chú Poodle con đã cai sữa mẹ. Bạn nên bắt đầu tập cho chúng ăn thức ăn mềm, đã xay nhuyễn như: cháo xay thịt. Hoặc nếu cho ăn đồ khô thì phải ngâm mềm trước khi cho ăn.

Mỗi ngày cho Poodle ăn 5 bữa, cách đều nhau, lượng thức ăn phải vừa đủ, không được nhiều quá hoặc ít quá. Có thể cho chúng uống thêm chút sữa nhưng lưu ý phải làm ấm trước khi cho uống.

Từ 4-6 tháng tuổi

Giai đoạn này, bạn có thể cho poodle ăn các loại thịt như: thịt bò, thịt gà, thịt heo, … Bạn nên xắt nhỏ từng miếng rồi mới cho ăn, sau đó trộn với cơm nhão. Thức ăn khô cũng phải ngâm mềm trước khi cho ăn.

Bạn có thể giảm xuống còn 4 bữa một ngày: sáng, trưa, chiều, tối. Canh thời gian cho ăn cách đều nhau. Bạn có thể bổ sung thêm sữa ấm và các loại rau, củ, quả trong bữa ăn hàng ngày.

Từ 6 tháng tuổi trở nên

Vào giai đoạn này, bộ lông chó poodle đang vào thời kì phát triển nhất. Muốn bộ lông chúng luôn óng mượt thì bạn nên cung cấp cho chúng thực phẩm giàu protein như: thịt bò, trứng vịt lộn, cá, … Trứng vịt lộn thì nhớ chỉ cho ăn 2-3 quả mỗi tuần, không được ăn nhiều quá..

Sau 6 tháng tuổi, bạn chỉ cần cho Poodle ăn 3 bữa một ngày. Đồng thời cung cấp đầy đủ các chất như canxi, vitamin, tinh bột, chất xơ và chất khoáng thông qua bữa ăn hàng ngày để Poodle luôn phát triển khỏe mạnh nhất.

Những lưu ý khi cho chó Poodle ăn

Không nên cho chó poodle uống quá nhiều sữa. Sữa nên là bữa phụ và một ngày uống 1 lần. Sữa rất tốt nhưng đường ruột của poodle kém, uống nhiều dễ bị đau bụng.

Không cho chó Poodle ăn đồ ôi thiu

Những lưu ý khi cho chó Poodle ăn

Nước uống phải luôn có sẵn trong khay. Thay nước 3 lần/ ngày, không để tình trạng nước bị bẩn hay bám bụi. Cho chó poodle ăn đúng giờ, chia đều giờ ra cho ăn. Tránh tình trạng bữa thì dồn, bữa thì thưa, không tốt cho hệ tiêu hóa của chúng.

Tuyệt đối không được cho poodle ăn các loại xương cứng, đặc biệt là những chú poodle con. Cá mà cho ăn thì cũng nên gỡ xương, xương cá còn dễ hóc hơn xương lợn. Chó poodle trưởng thành cũng chỉ cho ăn các loại xương mềm như xương sụn, sườn, …

Sau mỗi lần ăn nên rửa sạch khay đựng. Không được để bữa này chồng lên bữa kia. Thức ăn không được nóng quá hoặc lạnh quá. Nội tạng động vật cũng không nên cho chúng ăn quá nhiều.

Nếu bạn chưa có kinh nghệm trong việc cho Poodle ăn như thế nào thì có thể tham khảo trên các Hội yêu chó Poodle hoặc Hội những người yêu chó Poodle trên mạng xã hội.

Cách chăm sóc cho chó Poodle

Chăm sóc bộ lông

Đặc tính lông của chó poodle xoăn, dày, không rụng và nhanh dài. Do đó bạn cần phải chú ý nhiều hơn đến quá trình chăm sóc để bộ lông chúng luôn được gọn gàng và sạch sẽ nhất. Lông tai và lông mặt mọc quá dài sẽ che hết phần mặt của chó Poodle, trông chúng không khác gì một cục bông di động.

Nên cắt tỉa lông cho Poodle thường xuyên

Cách chăm sóc cho chó Poodle

Bạn tưởng tượng, lông chó Poodle cũng như bộ tóc của bạn nhưng xoăn hơn, dài ra một chút là rất lởm chởm. Bạn nên cắt tỉa lông cho chúng thường xuyên, khoảng 2 tháng một lần, nhất là vào mùa hè. Bạn phải dùng lược có gai mềm để chải hàng ngày, có như thế thì lông Poodle mới không bị rối và có được độ bông xù.

Lông của chó Poodle thường bám nhiều bụi bẩn, bạn nên tắm cho chúng khoảng 2 lần một tuần. Nên dùng các sản phẩm sữa tắm dành riêng cho chó để lông chúng được mềm hơn, mượt hơn. Nếu mùa đông thì nên dùng nước ấm để tắm, tắm xong thì nhớ sấy khô lông cho chó Poodle kẻo chúng bị cảm lạnh.

Chăm sóc một chú chó bông Poodle khó nhất là ở bộ lông. Nếu bạn không có thời gian chăm sóc thì có thể đưa tới các Spa, các cửa hàng chăm sóc thú cưng. Họ sẽ tạo cho chúng những kiểu lông dễ thương nhất. Thông thường thì lông chó Poodle phải trên 1 tuổi thì mới hoàn thiện và dễ tạo kiểu.

Điều kiện khí hậu phù hợp

Vì thể trạng chó Poodle ngày nay khá yếu, không được khỏe mạnh như tổ tiên ngày xưa. Chúng không chịu được thời tiết nóng quá hoặc lạnh quá, dễ bị cảm. Do đó phải đảm bảo nơi ở của Poodle ấm vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè.

Bạn có thể lựa chọn mua những chuồng chó Poodle có sẵn hệ thống sưởi bằng điện trên thị trường. Vào mùa đông nên cho chúng vào đó để giữ ấm, nếu để chó Poodle lạnh quá, chúng dễ bị mắc bệnh viêm phổi rất khó chữa.

Các bệnh chó Poodle thường hay gặp

Chó Poodle thường hay mắc phải các bệnh về đường hô hấp và đường ruột. Đặc biệt là dòng size nhỏ như Tiny Poodle và TeaCup Poodle. Do đó, bạn cần chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng và nhiệt độ môi trường xung quanh khi nuôi dưỡng chó poodle.

chó Poodle thường hay mắc các bệnh về tiêu hóa

Các bệnh chó Poodle thường hay gặp

Bộ lông của chó Poodle dài và rậm rạp. Nếu bạn không cắt tỉa gọn gàng và vệ sinh cho thường xuyên, chúng dễ bị mắc các bệnh liên quan đến da như: ghẻ, bọ chét, da xuất hiện vảy gầu, … Bệnh này để lâu sẽ khiến lông của chó Poodle không thể mọc được bình thường. Vẻ đẹp của chó Poodle chính là bộ lông. Bạn nên chú ý nhiều hơn.

Điều đặc biệt bạn cần chú ý để phòng tránh các bệnh nguy hiểm cho những chú cún Poodle là dẫn chúng đi tiêm phòng thường xuyên ở các bệnh viện thú y trên toàn quốc. Nhất là đối với chó dưới 1 tuổi. Bạn có thể lựa chọn tiêm cho chúng mũi 5 trong 1 hoặc 7 trong 1, đồng thời tẩy giun sán định kì mỗi tháng một lần để hệ tiêu hóa chúng khỏe mạnh.

 Tư Vấn Chăm Sóc Chó Poodle: 0838 336 888

Giá tiền chó poodle

Poodle đang là giống chó được ưa chuộng nhất tại nước ta vào thời điểm hiện tại. Giá thành chúng cũng không phải là quá cao. Bạn có thể dễ dàng sở hữu nếu thực sự đam mê giống chó này.

Giá chó Poodle còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: đặc điểm chó Poodle, nguồn gốc xuất xứ (Việt Nam, Thái Lan, Châu Âu, Mỹ, …), kích cỡ các dòng Poodle (Standard, Miniature, Toy, Tiny hay Teacup), màu sắc, mua chó Poodle Puppies hay chó Poodle trưởng thành, …

Để biết chính xác giá của chó Poodle như thế nào, bạn có thể đọc bài viết: “Cập nhật bảng giá chó Poodle. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá“.

Địa chỉ mua bán chó Poodle trên toàn quốc

Để mua được một chú chó cảnh Poodle có chất lượng tốt nhất, bạn nên có những hiểu biết cơ bản về giống chó này để biết cách chọn lựa. Đồng thời phải tìm được một địa chỉ uy tín để an tâm đặt niềm tin.

Nên tìm một địa chỉ uy tín để mua chó Poodle

Địa chỉ mua bán chó Poodle

Nếu bạn còn đang loay hoay trong việc không biết nên mua chó Poodle đẹp, thuần chủng ở đâu? Bạn có thể lựa chọn trang web SieuPet.com của chúng tôi – trang web chuyên cung cấp và nhập khẩu các giống chó cảnh, trong đó có dòng chó Poodle dễ thương. SieuPet.com đã liên kết với các trại chó Poodle trong và ngoài nước với mong muốn bán ra cho bạn những chú poodle chất lượng nhất.

Để biết chính xác địa chỉ trại chó Poodle Hà Nội, trại chó Poodle TPHCM và các địa chỉ uy tín khác, mời bạn tham khảo bài viết: :"Mua Bán Poodle Uy Tín Và Chất Lượng".

 Tư Vấn Mua Bán Chó Poodle Uy Tín: 0838 336 888

Lời kết:

Trên đây là những thông tin thú vị về giống chó Poodle (Poodle Dog) dễ thương mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ muốn sở hữu ngay cho mình một chú chó Poodle thật xinh xắn, đáng yêu và đừng quên, lựa chọn trang web SieuPet.com của chúng tôi nếu bạn muốn mua chó cảnh nhé!

Đừng quên để lại comment nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì! Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp nhanh nhất có thể! Nếu bạn muốn xem thông tin về những chú chó cảnh khác thì click vào đây.

Nguồn: https://sieupet.com/giong-cho-poodle.html

Fivestar: 
Average: 5 (2 votes)
Poodle trang
Poodle nau
Poodle ba mau
Poodle cute
Poodle dang yeu
Poodle de thuong
Poodle nho
Poodle be
Poodle family
Poodle to
Poodle trang
Poodle nau
Poodle ba mau
Poodle cute
Poodle dang yeu
Poodle de thuong
Poodle nho
Poodle be
Poodle family
Poodle to

x Khách hàng đã mua

 • Chị Hiền Linh ở Nha Trang đã mua 1 bé Poodle Trắng
 • Chị Hà ở Quảng Nam đã mua 1 bé Poodle Nâu Đỏ về tặng con gái

dog Poodle

 • Nguồn gốc: Pháp, Đức
 • Phân loại: Chó săn vịt
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: Đen, Trắng, Kem, Vàng cam, Bạc, Xám, Nâu, Đỏ
 • Đặc điểm ngoại hình: Lông xoăn
 • Cân nặng: 2-4kg
 • Tuổi thọ: 12-15 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-10 tuổi
 • Số lượng sinh: 4-6 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc... )

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Chị Hiền Linh ở Nha Trang đã mua 1 bé Poodle Trắng
 • Chị Hà ở Quảng Nam đã mua 1 bé Poodle Nâu Đỏ về tặng con gái

Bài Viết liên quan

Mua Bán Poodle
Poodle

Mua Bán Poodle Uy Tín Và Chất Lượng

Giá chó Poodle
Poodle

Cập nhật bảng giá chó Poodle. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá

Thông tin về Tiny Poodle
Poodle

Những thông tin thú vị về chó Tiny Poodle bạn không nên bỏ lỡ

Cách chăm sóc chó Poodle
Poodle

Kinh nghiệm trong cách nuôi chó Poodle đạt hiệu quả

Dinh dưỡng cho chó Poodle
Poodle

Nên cho chó Poodle ăn gì? Thức ăn dinh dưỡng dành cho chúng

Thông tin về Toy Poodle
Poodle

Toy Poodle – giống chó được ưa chuộng nhất trong họ Poodle

Bình luận