Nên cho chó Poodle ăn gì? Thức ăn dinh dưỡng dành cho chúng

Fivestar: 
Average: 4.6 (7 votes)

Poodle là giống chó nhỏ dễ thương, được nuôi phổ biến ở nước ta vào thời điểm hiện tại. Chúng hay mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Do đó, chế độ dinh dưỡng, thức ăn phù hợp cho chó Poodle phát triển khỏe mạnh luôn là bài toán khó đối với những người yêu quý giống chó này.

“Nên cho chó Poodle ăn gì?” là câu hỏi mà SieuPet.com đã nhận được khá nhiều. Chính vì thế, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản về thức ăn dành cho chó Poodle. Bạn có thể tham khảo, từ đó, biết cách chăm sóc chó Poodle phát triển khỏe mạnh nhất.

Thức ăn cho chó Poodle

Chó Poodle 2 -3 tháng tuổi ăn gì?

Chó Poodle 2 tháng tuổi mới được cho xuất chuồng. Trước khi đón về, bạn nên hỏi qua chủ chó về khẩu phần ăn hàng ngày của chúng để biết cách cho ăn hợp lý. Hạn chế việc thay đổi khẩu phần ăn cũng như thức ăn quá nhanh, sẽ gây hại cho hệ thống tiêu hóa của chó Poodle. Vì chó Poodle 2 tháng tuổi vẫn còn khá yếu ớt.

Chó Poodle ăn gì

Thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi

Nếu bạn muốn cho chó Poodle ăn thức ăn khác với chủ cũ thì nên thay đổi từ từ trong vòng 1 tháng để chúng kịp thích nghi. Có thể kết hợp theo cách sau:

 • Tuần 1: 75% thức ăn cũ + 25% thức ăn mới.
 • Tuần 2: 50% thức ăn mỗi loại.
 • Tuần 3: 25% thức ăn cũ + 75% thức ăn mới.
 • Sau 1 tháng: 100% thức ăn mới. Vào thời gian này bạn hoàn toàn yên tâm cho chó Poodle ăn thức ăn bạn chọn cho chúng.

Thức ăn dành cho chó Poodle 2-3 tháng tuổi: Độ tuổi này bạn chủ yếu cho chúng ăn cháo loãng, có thể hầm xương lấy nước nấu cháo. Thức ăn khô cho chó Poodle thì nên ngâm mềm trước khi ăn. Cho ăn thành nhiều bữa trong một ngày (4-5 bữa), các bữa cách đều nhau. Có thể bổ sung thêm sữa ấm giữa các bữa ăn. Nhưng cũng không nên cho uống quá nhiều. Một ngày 200-300ml là đủ.

Chó Poodle 3-6 tháng tuổi ăn gì?

Giai đoạn này, bạn có thể cho chó Poodle ăn cơm nhão thay vì ăn cháo như trước đây. Có thể bổ sung thêm thêm các loại thịt, tôm, rau, củ nhưng tất cả đều phải làm mềm hoặc xay nhuyễn trước khi ăn. Bạn có thể trộn cơm với các loại thịt và rau. Đơn giản nhưng cung cấp được cho chúng nhiều chất.

Xem thêm: "Giải đáp: Chó poodle 2 tháng tuổi ăn gì?"

Cho chó Poodle tuổi này ăn cơm nhão

Thức ăn cho Poodle 3 đến 6 tháng tuổi

Nếu cho chó Poodle ăn thức ăn khô, bạn cũng phải ngâm qua với nước. Có thể dùng nước nóng ngâm trong vòng 5 phút, không nên để mềm quá, vì chó Poodle giai đoạn này đã có thể ăn đồ rắn một chút rồi.

Bạn có thể giảm khẩu phần ăn của chó Poodle xuống còn 4 bữa 1 ngày, các bữa cách đều nhau. Có thể cho uống thêm 300-400ml sữa ấm 1 ngày. Không nên cho Poodle ăn quá nhiều do thân hình chúng khá nhỏ.

Thức ăn cho Poodle trên 6 tháng tuổi

Vào độ tuổi này, bạn có thể cho chúng ăn 3 bữa /1 ngày. Đặc biệt, cần phải cung cấp đầy đủ các chất thông qua bữa ăn hàng ngày. Các chất đó bao gồm:

 • Protein: có nhiều trong các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, …
 • Chất xơ: có trong các loại rau, cà rốt, xà lách, … chất xơ cực tốt cho hệ tiêu hóa của Poodle, do đó không thể thiếu trong mỗi bữa ăn.
 • Chất khoáng: thường có nhiều trong hải sản, nhưng bạn chỉ nên cho Poodle ăn tôm thôi.
 • Chất béo: thường có sẵn trong các loại thịt rồi. Bạn cũng không nên cho ăn quá nhiều chất béo.
 • Tinh bột: bạn có thể cung cấp qua các thực phẩm như cơm, cháo, khoai, sắn, …
chế độ dinh dưỡng của chó poodle 6 tháng tuổi

Thức Ăn Cho Poodle Trên 6 Tháng Tuổi

Bạn có thể cho chó Poodle ăn thêm trứng vịt lộn để bộ lông óng mượt hoặc cho uống thêm sữa bổ sung canxi cho xương chắc khỏe. Nếu cho chó Poodle ăn thức ăn viên thì không cần phải ngâm mềm nữa. Độ tuổi này nên cho chúng nhai nhiều để cơ hàm khỏe hơn.

Thức ăn không nên hoặc hạn chế cho chó Poodle ăn

Không cho chó Poodle nhỏ ăn các loại cá. Chó Poodle trưởng thành thì có thể cho ăn nhưng nên nấu chín, tuyệt đối không cho ăn cá tươi sống, có thể khiến chúng bị tiêu chảy.

Không nên cho Poodle ăn đồ cay

Thức ăn không nên hoặc hạn chế cho chó Poodle ăn

Không nên cho chó Poodle ăn xương. Đặc biệt là các loại xương ống như xương gà có thể vỡ ra chọc thủng ruột của chó Poodle. Xương chính là tai họa của chó Poodle, bạn nên loại chúng ra ngay khỏi bữa ăn của chó nhà bạn.

Không được cho chó Poodle ăn đồ ngọt như: bánh kẹo, socola, … Do đồ ngọt có thể phá vỡ quá trình tiêu hóa và là nguyên nhân dẫn đến bệnh chán ăn của chó Poodle.

Không nên cho chúng ăn đồ cay. Bạn cũng nên loại bỏ ngay các gia vị như ớt, hạt tiêu, mù tạt, … ra khỏi thức ăn của chó Poodle. Tuyệt đối không cho chó Poodle ăn đồ ăn ôi thiu, mốc hỏng, hết hạn sử dụng. Bạn nên coi chừng Poodle, tránh để chúng ăn rác thải hoặc uống nước bẩn.

Không nên cho chó Poodle ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Đồ nóng thì nên để nguội bớt, còn đồ lạnh thì nhớ nên hâm lại trước khi cho chúng ăn.

Xem thêm: "Kinh nghiệm trong cách nuôi chó Poodle đạt hiệu quả"

Những điều bạn cần lưu ý khi cho chó Poodle ăn

Bạn phải tăng lượng thức ăn của chó Poodle sao cho phù hợp với độ tuổi, tình trạng sức khỏe của từng con. Chó Poodle thường có xu hướng ăn nhiều vào mùa đông và ăn ít vào mùa hè. Bạn nên dựa vào điều đó để cho chúng khẩu phần ăn phù hợp.

Không nên cho Poodle ăn các loại xương

Những điều bạn cần lưu ý khi cho chó Poodle ăn

Không nên cho chó Poodle ăn quá no hoặc quá đói, các bữa nên cách đều nhau. Chú ý, cho chúng ăn đúng giờ, không nên cho ăn cả bữa trong một ngày. Nếu thức ăn còn thừa thì phải đổ đi ngay, thay bằng thức ăn mới.

Nếu thấy chó Poodle có dấu hiệu đau bụng, tiêu chảy, bạn nên xem lại thức ăn mình cho có vấn đề gì không? Nếu từ 1-2 ngày chó Poodle chưa ngừng tiêu chảy, bạn nên đưa ngay chúng đến bác sĩ thú y, không được chẫm trễ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của chó Poodle.

Bạn cũng nên thỉnh thoảng cho chó Poodle ăn đồ ăn vặt như phô mai khô, khoai tây khô, … Có thể dùng chúng để làm phần thưởng mỗi khi chó Poodle nghe lời chẳng hạn. Bổ sung thêm các loại trái cây tươi sạch như: chuối, việt quất, dưa leo, … cực tốt cho hệ tiêu hóa của chó Poodle.

Một số câu hỏi nhanh về thức ăn cho chó Poodle mà Sieupet.com nhận được

1.Chó Poodle ăn cơm được không? Có phải chó Poodle ăn cơm bị bạc lông?

Chó Poodle có ăn được cơm, nhưng nên cho ăn khi chúng trên 3 tháng tuổi. Chó Poodle ăn cơm không bị bạc lông nhé! Nguyên nhân bạc lông ở chó Poodle có thể là do vi khuẩn nấm trên da hoặc quá trình phối giống không đảm bảo.

2.Chó Poodle ăn gì đẹp lông? Chó ăn gì để mượt lông?

Câu trả lời là trứng vịt lộn. Do trong trứng vịt lộn có chứa khá nhiều các chất, trong đó có vitamin và khoáng chất, có vai trò quan trọng khiến bộ lông chó Poodle óng và mượt.

3.Chó Poodle thích ăn gì?

Chó Poodle khá kén ăn, có lẽ chúng thích ăn đồ khô hơn là thức ăn tươi chế biến. Do phương Tây người ta chủ yếu cho chúng ăn thức ăn viên có sẵn. Chó Poodle thì đặc biệt ghét ăn rau rồi.

4.Chó poodle 2 tháng tuổi ăn gì?

Chó Poodle 2 tháng tuổi vừa mới cai sữa mẹ, bạn nên cho chúng ăn cháo loãng. Thức ăn khô thì phải ngâm qua nước nóng khoảng 5 phút cho mềm lại.

Xem thêm: Những Căn Bệnh Hay Gặp Ở Chó Poodle

Lời kết:

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về thức ăn dinh dưỡng dành cho chó Poodle. Hy vọng, qua bài viết này bạn đã biết cách chọn cho chó nhà bạn một khẩu phần ăn phù hợp để chúng phát triển khỏe mạnh nhất.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về thức ăn dành cho chó Poodle, hãy để lại comment. Sieupet.com sẽ cố gắng giải đáp bạn nhanh nhất có thể. Bạn có thể xem thức ăn dành cho các loại chó cảnh khác tại đây. SieuPet.com rất hân hạnh.

Nguồn: https://sieupet.com/cho-poodle-an-gi.html

Fivestar: 
Average: 4.6 (7 votes)
Poodle trang
Poodle nau
Poodle ba mau
Poodle cute
Poodle dang yeu
Poodle de thuong
Poodle nho
Poodle be
Poodle family
Poodle to
Poodle trang
Poodle nau
Poodle ba mau
Poodle cute
Poodle dang yeu
Poodle de thuong
Poodle nho
Poodle be
Poodle family
Poodle to

x Khách hàng đã mua

 • Chị Hiền Linh ở Nha Trang đã mua 1 bé Poodle Trắng
 • Chị Hà ở Quảng Nam đã mua 1 bé Poodle Nâu Đỏ về tặng con gái

dog Poodle

 • Nguồn gốc: Pháp, Đức
 • Phân loại: Chó săn vịt
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: Đen, Trắng, Kem, Vàng cam, Bạc, Xám, Nâu, Đỏ
 • Đặc điểm ngoại hình: Lông xoăn
 • Cân nặng: 2-4kg
 • Tuổi thọ: 12-15 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-10 tuổi
 • Số lượng sinh: 4-6 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc... )

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Chị Hiền Linh ở Nha Trang đã mua 1 bé Poodle Trắng
 • Chị Hà ở Quảng Nam đã mua 1 bé Poodle Nâu Đỏ về tặng con gái

Bài Viết liên quan

Mua Bán Poodle
Poodle

Mua Bán Poodle Uy Tín Và Chất Lượng

Giá chó Poodle
Poodle

Cập nhật bảng giá chó Poodle. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá

Thông tin về giống chó Poodle
Poodle

Giống chó Poodle – người bạn nhỏ đáng yêu của mỗi gia đình

Thông tin về Tiny Poodle
Poodle

Những thông tin thú vị về chó Tiny Poodle bạn không nên bỏ lỡ

Cách chăm sóc chó Poodle
Poodle

Kinh nghiệm trong cách nuôi chó Poodle đạt hiệu quả

Thông tin về Toy Poodle
Poodle

Toy Poodle – giống chó được ưa chuộng nhất trong họ Poodle

Bình luận