Phối Giống Cho Chó Poodle Tại Hà Nội Và TP HCM – Bảng Màu Phối Chó Poodle

Fivestar: 
Average: 5 (1 vote)

Tại Việt Nam, bạn có thể bắt gặp hình ảnh chó Poodle dễ thương tại bất kỳ đâu. Giống chó này có độ phổ biến cao và là thú cưng yêu thích của nhiều gia đình do sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, dễ thương, tính cách thông minh, trung thành và sống tình cảm.

Nếu bạn đang sở hữu một em Poodle cái và mong muốn phối giống cho bé thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây, Sieupet.com sẽ chia sẻ với bạn những thông tin về địa chỉ, giá tiền và bảng màu phối giống chó Poodle chính xác nhất.

Phối giống cho chó Poodle

Thời điểm phù hợp để phối giống cho chó Poodle

Thông thường, chó Poodle sẽ bắt đầu dậy thì khi chúng đủ 7 tháng tuổi. Tuy nhiên, cũng giống như con người, dậy thì cũng không có nghĩa là bắt đầu sinh sản. Cơ thể chó Poodle khi ấy chưa thực sự hoàn thiện và cũng không phù hợp để mang thai. Bạn không nên mạo hiểm phối giống có thể gây nguy hiểm cho chó mẹ.

Thời điểm phù hợp để phối giống cho chó Poodle

Thời điểm phù hợp để phối giống cho chó Poodle

Thời điểm an toàn nhất để bắt đầu phối giống là khi chó Poodle từ 18-24 tháng tuổi. Ngoài ra, chó Poodle cái một năm thường có 2 mùa sinh sản. Mỗi mùa cách nhau 6 tháng và kéo dài trong vòng 3 tuần. Bạn nên bỏ qua đợt Salo đầu tiên và bắt đầu cho chó Poodle cái phối giống vào những đợt Salo tiếp theo. Tỷ lệ thai đậu sẽ cao hơn.

Chó Poodle đực để phối giống cũng nên lựa chọn kỹ càng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đàn con sau này. Nên chọn những bé có ngoại hình đẹp, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nguồn gen tốt, độ thuần chủng cao, … Đàn con ra đời sẽ có giá trị hơn.

Quy trình phối giống cho chó Poodle

Quy trình phối giống chó Poodle chuẩn sẽ gồm các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe sinh sản của chó Poodle đực và cái xem chúng có đủ điều kiện để tiến hành phối giống hay không?

Bước 2: Tắm rửa sạch sẽ cho chó Poodle, chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho quá trình phối giống.

Bước 3: Kiểm tra ngày rụng trứng của chó Poodle cái. Từ đó, đưa ra thời điểm phối giống lý tưởng nhất.

Bước 4: Tiến hành phối giống lần 1 và lần 2 cho chó Poodle cái.

Bước 5: Sau khi phối giống từ 1-2 ngày, kiểm tra xem chó Poodle đã thụ thai hay chưa?

Những lưu ý khi phối giống cho chó Poodle

Tuyệt đối không cho chó Poodle vào mùa sinh sản đi phối giống dạo. Vừa ảnh hưởng đến sức khỏe chó mẹ, vừa có thể vô tình tạo ra thế hệ chó con không đạt chuẩn. Bạn nên canh chừng chó Poodle cẩn thận vì giai đoạn phát dục, chúng thường có xu hướng bỏ nhà đi tìm bạn tình.

 Không cho chó Poodle đi phối giống dạo

Không cho chó Poodle đi phối giống dạo

Chế độ dinh dưỡng trước, sau và trong giai đoạn phối giống cũng cần được điều chỉnh cho phù hợp. Tăng khối lượng thức ăn lên một chút, chọn những loại thức ăn có công thức dinh dưỡng phong phú, vừa khẩu vị, dễ tiêu hóa sẽ giúp chó Poodle có thể trạng tốt nhất khi phối giống.

Chó Poodle lớn tuổi (trên 6 tuổi) thì không nên cho phối giống. Tỷ lệ đậu thai không cao và cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe chó mẹ nếu mang thai.

Trước khi phối giống, cần có thời gian để hai bé Poodle làm quen với nhau trước. Tránh trường hợp, chúng bỏ chạy hay xảy ra đánh nhau trong quá trình phối giống.

Nên phối giống cho chó Poodle tại những địa điểm quen thuộc. Chọn những nơi xa lạ có thể khiến chúng căng thẳng và sợ hãi. Địa điểm phối giống nên yên tĩnh, ít người qua lại, tránh sự phân tâm.

Bạn nên quan sát toàn bộ quá trình phối giống để kiểm soát tình hình, đề phòng xảy ra những rắc rối. Có thể chụp ảnh, quay phim lại quá trình phối giống để làm dữ liệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ chó con sau này.

Bảng giá phối giống chó Poodle thuần chủng

Poodle là giống chó phổ biến nên số lượng chúng tại Việt Nam rất nhiều. Giá phối giống cũng vì thế mà khá rẻ chỉ giao động trong những mức sau:

Giá phối giống cho chó Poodle khá thấp

Giá phối giống cho chó Poodle khá thấp

Từ 600 nghìn – 1.5 triệu đồng

Đây là mức giá phối giống phổ biến nhất, dành cho những bé Poodle đực sinh ra trong nước, có độ thuần chủng cao nhưng không có giấy chứng nhận của VKA. Mức giá 1.5 triệu sẽ dành cho những bé có ngoại hình đẹp, sức khỏe tốt và chưa từng phối giống lần nào. Bạn có thể tìm những em Poodle đực này tại bất kỳ cửa hàng chó cảnh nào trên toàn quốc.

Từ 1.5 – 2.5 triệu đồng

Mức giá trên là dành cho những bé Poodle đực có chất lượng gen giống tốt. Chúng có thể là chó nhập khẩu từ Thái Lan hoặc chó sinh ra trong nước nhưng có giấy tờ đầy đủ của VKA cấp. Tất cả những bé Poodle đực này đều có độ thuần chủng cao, ngoại hình đẹp, phẩm chất ưu tú và sức khỏe tốt.

Từ 2.5 – 4 triệu đồng

Đây là giá tiền phối giống dành cho những bé Poodle đực cao cấp. Chúng đều là chó Poodle đực nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Tất cả những em này đều có giấy tờ đầy đủ, chất lượng tốt khỏi bàn, rất khỏe mạnh, đẹp giai và 100% thuần chủng.

Nếu bạn chọn những bé Poodle đực này để phối giống thì đàn con ra đời sẽ rất có giá trị. Giá một bé có thể tương đương với chó Poodle nhập khẩu từ Thái Lan.

Xem thêm: "Cập nhật bảng giá chó Poodle. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá"

Địa chỉ phối giống chó Poodle tại Hà Nội và TP HCM

Đa phần, những địa chỉ mua bán chó Poodle tại Việt Nam sẽ bao gồm luôn dịch vụ phối giống. Bạn có thể đưa bé Poodle nhà mình đến nơi đã từng đặt mua chúng hoặc có thể tham khảo một số địa chỉ Sieupet.com giới thiệu như sau:

Địa chỉ phối giống chó Poodle tại Hà Nội

SieuPet.com

Không chỉ mua bán, Sieupet.com còn nhận phối giống cho chó Poodle trên toàn khu vực Hà Nội. Tất cả chó Poodle đực tại đây đều do một tay Sieupet nhân giống và nuôi dưỡng nên độ thuần chủng có thể đảm bảo 100%. Dịch vụ của Sieupet.com đã được nhiều người đánh giá cao với những đàn Poodle con chất lượng được ra đời.

Phối giống tại Sieupet.com

Phối giống tại Sieupet.com

Sieupet luôn có sẵn đàn Poodle đực, có thể thực hiện phối giống bất cứ lúc nào. Bạn quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

✅Liên Hệ Siêu Pet Để Được Tư Vấn Về Chó Poodle
– Zalo: 0838336888
– Điện Thoai: 0838.336.888
– Email: lienhe@sieupet.com

Shop chó poodle

Đây là địa chỉ hộ gia đình chuyên bán chó poodle thuần chủng. Đồng thời, cung cấp thêm dịch vụ phối giống cho những khách hàng thân thuộc. Chó Poodle đực tại đây đa phần đều là chó nội nên giá phối giống không cao, chỉ rơi vào khoảng 1-2 triệu một bé. Màu sắc chó Poodle đực cũng khá đa dạng: xám, đen, nâu đỏ, vàng, …

Bạn quan tâm có thể tìm đến địa chỉ: 137 phố Hàng Bông – Hà Nội.

Voodle House

Những người chơi chó Poodle lâu năm tại Hà Nội chắc không còn xa lạ gì với cái tên này. Đây là địa chỉ lớn, chuyên cung cấp và nhận phối giống chó Poodle. Chó đực tại đây có cả những bé cao cấp nhập khẩu từ Thái Lan, Châu Âu hay Châu Mỹ về. Giá phối giống tại Voodle House có nhiều loại, phụ thuộc vào chất lượng con giống.

Bạn muốn biết chi tiết có thể tìm đến địa chỉ: 66 Đại La quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ phối giống chó Poodle tại TP HCM

Pet Palace

Pet Palace là địa chỉ cung cấp dịch vụ phối giống lâu đời. Những em Poodle đực tại đây luôn được đánh giá cao với nguồn gen chất lượng cùng màu sắc bắt mắt, bao gồm cả những màu hiếm gặp. Pet Palace cũng luôn có sẵn những bé Poodle giống nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Bạn quan tâm có thể đến địa chỉ: 174 – đường 204 Cao Lỗ , P4 Q8.

Pet Palace

Poodle Home là địa chỉ chuyên bán chó Poodle thuần chủng có tiếng tại khu vực TPHCM. Shop cũng có dịch vụ phối giống dù nguồn giống chưa thật sự dồi dào lắm, chỉ bao gồm những bé Poodle có sẵn tại cửa hàng. Tuy nhiên, chất lượng phối giống của Pet Palace lại được nhiều người đánh giá cao với những đàn Poodle con chất lượng đã được Shop cho ra đời.

Bạn nào quan tâm có thể ghé thăm địa chỉ: 430/4A Phan Văn Trị, F7 Q5, TP/HCM.

Xem thêm: Mua Bán Poodle Uy Tín Và Chất Lượng

Bảng màu phối chó Poodle

Công thức phối màu chó Poodle chuẩn

Poodle là giống chó sở hữu màu sắc lông đa dạng, từ đơn sắc đến đa sắc. Dựa theo những nghiên cứu về gen và nhiễm sắc thể, người ta luôn muốn tìm cách phối giống để tạo ra những bé Poodle với màu lông mới đẹp mắt và ấn tượng hơn. Một số nhà nghiên cứu lâu năm đã cho ra đời bảng màu phối giống chó Poodle chuẩn như sau:

Bảng màu phối chó Poodle

Bảng màu phối chó Poodle

Theo như bảng màu trên, công thức phối màu lông chó Poodle chuẩn sẽ được đưa ra như sau: (với vị trí A->F: cột ngang từ trái qua phải; 1->6: cột dọc từ trên xuống dưới).

 • A(đen) phối với 1(đen) sẽ cho ra A1(đen).
 • B(nâu) phối với 1(đen) sẽ cho ra B1(đen hoặc nâu). Tỉ lệ ra đen sẽ cao hơn.
 • C(trắng) phối với 1(đen) sẽ cho ra C1(xám).
 • D(vàng) phối với 1(đen) sẽ cho ra D1(đen hoặc vàng). Tỉ lệ ra đen cao hơn.
 • E(xám) phối với 1(đen) sẽ cho ra E1(đen, xám đậm và xám nhạt). Tỉ lệ của ba màu này là như nhau.
 • F(socola) phối với 1(đen) sẽ cho ra F1(đen hoặc socola). Tỉ lệ ra đen cao hơn

Từ công thức đó, bạn muốn phối theo bất kỳ màu nào thì có thể gióng theo hàng, theo cột để ra kết quả chính xác nhất.

Xem thêm: "Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập những màu lông siêu đẹp của chó Poodle"

Một số lưu ý khi phối màu cho chó Poodle

Tuy đã có công thức phối màu chuẩn nhưng một số trường hợp vẫn bị lỗi do không tuân thủ một số nguyên tắc. Những bé ra đời khi phối giống lỗi không chỉ xấu xí về mặt ngoại hình mà còn có thể mang những dị tật bẩm sinh do NST bị thiếu hoặc thừa.

Đây được xem là lỗi không thể chấp nhận được của những người phối giống và phối màu cho chó Poodle. Chính vì thế, để tránh mắc phải, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Không phối màu lông Socola với màu lông chồn hoặc màu hạnh

Đây là lỗi nghiêm trọng nhất, rất thiếu khoa học nhưng nhiều người lại vô tình mắc phải. Chó con ra đời bị đột biến nhiễm sắc thể dẫn tới sai lệch màu lông. Màu lông tạo thành cũng xấu xí, dễ phai màu. Bộ lông có thể thưa thớt, hay rụng, thậm chí trơ trụi nếu nguồn gen tốt bị triệu tiêu hoàn toàn.

Hạn chế phối màu lông đen với màu lông trắng

Nhiều người nghĩ đen, trắng là 2 màu sắc ổn định nhất của chó Poodle nên sẽ cho ra đời đàn con ưu tú, không bị đột biến về màu lông. Tuy nhiên, trên thực tế, 2 màu lông này đều có gen mạnh, chúng thường cho ra đời màu lông các thế hệ sau không đẹp, rất bất ổn về màu sắc. Nếu cho ra đời màu lông đen thì cũng dễ bị phai màu.

Lưu ý khi phối màu chó Poodle

Lưu ý khi phối màu chó Poodle

Chó Poodle màu xám chỉ nên giao phối với màu trắng hoặc xám

Hiện nay, trên thị trường, đa phần chó Poodle lông xám thực chất là màu đen bị phai màu. Nguyên nhân đến từ việc phối giống thiếu khoa học, dẫn đến màu lông ra đời không chuẩn và dễ phai màu. Họ cưỡng ép phối giống để tạo ra màu sắc hợp thời với mục đích bán ra thị trường với giá cao hơn.

Chó poodle lông xám chuẩn phải có màu xám tro – một trong những màu cực kỳ hiếm gặp tại Việt Nam. Giá tiền cho một bé cũng thuộc hàng đắt đỏ.

Lời kết

Trên đây là những thông tin Sieupet.com muốn cung cấp cho bạn về phối giống cho chó Poodle cùng công thức phối màu chuẩn nhất. Hãy đọc kỹ những lưu ý để tránh mắc phải những lỗi phối màu cơ bản nhất nhé! Đừng quên để lại comment nếu bạn muốn mua chó cảnh tại Sieupet.com hay còn bất kỳ câu hỏi gì. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp bạn nhanh nhất có thể!

Fivestar: 
Average: 5 (1 vote)
Poodle trang
Poodle nau
Poodle ba mau
Poodle cute
Poodle dang yeu
Poodle de thuong
Poodle nho
Poodle be
Poodle family
Poodle to
Poodle trang
Poodle nau
Poodle ba mau
Poodle cute
Poodle dang yeu
Poodle de thuong
Poodle nho
Poodle be
Poodle family
Poodle to

x Khách hàng đã mua

 • Chị Hiền Linh ở Nha Trang đã mua 1 bé Poodle Trắng
 • Chị Hà ở Quảng Nam đã mua 1 bé Poodle Nâu Đỏ về tặng con gái

dog Poodle

 • Nguồn gốc: Pháp, Đức
 • Phân loại: Chó săn vịt
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: Đen, Trắng, Kem, Vàng cam, Bạc, Xám, Nâu, Đỏ
 • Đặc điểm ngoại hình: Lông xoăn
 • Cân nặng: 2-4kg
 • Tuổi thọ: 12-15 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-10 tuổi
 • Số lượng sinh: 4-6 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc... )

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Chị Hiền Linh ở Nha Trang đã mua 1 bé Poodle Trắng
 • Chị Hà ở Quảng Nam đã mua 1 bé Poodle Nâu Đỏ về tặng con gái

Bài Viết liên quan

Mua Bán Poodle
Poodle

Mua Bán Poodle Uy Tín Và Chất Lượng

Giá chó Poodle
Poodle

Cập nhật bảng giá chó Poodle. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá

Thông tin về giống chó Poodle
Poodle

Giống chó Poodle – người bạn nhỏ đáng yêu của mỗi gia đình

Thông tin về Tiny Poodle
Poodle

Những thông tin thú vị về chó Tiny Poodle bạn không nên bỏ lỡ

Cách chăm sóc chó Poodle
Poodle

Kinh nghiệm trong cách nuôi chó Poodle đạt hiệu quả

Dinh dưỡng cho chó Poodle
Poodle

Nên cho chó Poodle ăn gì? Thức ăn dinh dưỡng dành cho chúng

Bình luận