Giống chó Phú Quốc – “Thần khuyển” của Việt Nam

Fivestar: 
Average: 3.8 (44 votes)

Chó Phú Quốc (hay còn được gọi là xoáy Phú Quốc) là giống cảnh khuyển quý hiếm của Việt Nam. Chúng nằm trong nhóm Tứ đại Quốc khuyển của nước ta: Chó Phú Quốc, H’mong Cộc, Bắc Hà và Dingo Đông Dương. Trong đó, cảnh khuyển Phú Quốc luôn được đánh giá cao hơn cả bởi sự thông minh, trung thành và gan dạ.

Bài viết này, hãy cùng Sieupet.com tìm hiểu một số thông tin thú vị về nguồn gốc, đặc điểm, sức khỏe,… của giống cảnh khuyển đặc biệt này.

Nguồn gốc xuất xứ của giống chó Phú Quốc

Cảnh khuyển Phú Quốc có lịch sử lâu đời, chúng được phát hiện vào khoảng 400 năm trước tại đảo Phú Quốc. Tuy nhiên, nguồn gốc xuất xứ của giống thú cảnh này vẫn chưa được rõ ràng, còn gây ra nhiều tranh cãi. Bởi nhiều quốc gia đã nhận chó Phú Quốc bắt nguồn từ nước của họ, điển hình là Thái Lan và Pháp.

chó Phú Quốc xuất hiện từ 400 năm trước

Nguồn gốc xuất xứ chó Phú Quốc

Người Thái Lan cho rằng, giống chó Xoáy Thái chính là tổ tiên của quốc khuyển Phú Quốc: Xoáy Thái được mang sang đảo Phú Quốc của Việt Nam bởi những người ngư dân. Qua nhiều quá trình giao phối với chó bản địa mà ra đời giống cảnh khuyển Phú Quốc như ngày nay. Tuy nhiên, lập luận trên của người Thái không có bằng chứng xác thực bởi 400 năm trước, không hề có bất kỳ người Thái nào từng xuất hiện tại đảo Phú Quốc.

Người Pháp khẳng định rằng, vào thế kỷ 19 họ đã mang giống chó Xoáy Pháp sang Việt Nam. Sau đó, chúng giao phối với chó bản địa và ra đời thế hệ chó Phú Quốc cực kì thông minh và lanh lợi. Lập luận này của người Pháp còn vô lý hơn bởi lịch sử ghi lại, những chú cún đến từ Phú Quốc được quân đội Chúa Nguyễn sử dụng để canh gác doanh trại vào thế kỷ 17. Trong khi đó, thời Pháp thuộc bắt đầu từ cuối thế kỷ 19.

Dù nguồn gốc cảnh khuyển Phú Quốc chưa thực sự rõ ràng nhưng Thế Giới vẫn luôn công nhận chúng là giống chó thuần Việt. Vào năm 2009, Phú Quốc được Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA) đăng kí với Hiệp hội chó giống Thế Giới (FCI) để được công nhận chính thức.

Đặc điểm ngoại hình của chó Phú Quốc

Là quốc khuyển của Việt Nam, Phú Quốc là một trong 3 giống chó Xoáy quý hiếm trên Thế Giới (cùng với Xoáy Tháixoáy Nam Phi). Ngoài đặc điểm nổi bật là lông xoáy chạy dọc trên lưng, chúng còn sở hữu một số đặc điểm nổi bật khác giúp bạn dễ dàng trong cách nhận biết Phú Quốc thuần chủng.

Đặc điểm ngoại hình của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là một trong 3 dòng chó Xoáy hiếm trên Thế Giới

Lông xoáy trên lưng

Phần lông xoáy của cảnh khuyển Phú Quốc thường có hình dạng giống một chiếc kiếm nhỏ: Chiều dài khoảng 35-40cm và chiều rộng từ 3-5cm tùy từng con. Mũi kiếm sẽ có chiều hướng xuống phần đuôi, còn chuôi kiếm sẽ nằm ở trên bả vai. Lông phần xoáy khá cứng, có xu hướng mọc ngược và chụm vào giữa. Màu của lông xoáy trên lưng sậm hơn màu lông chính và có thể nhìn rõ bằng mắt thường.

Xoáy lưng chó phú quốc

Lông xoáy của chó Phú Quốc có nhiều hình dáng khác nhau

Ngoài hình kiếm, phần lông xoáy của Phú Quốc còn có nhiều hình dạng khác nhau như: Mũi tên, chiếc lá, cây đàn,… Mỗi hình đều phải đối xứng qua xương sống và có độ rộng không vượt quá độ rộng của lưng. Những chú cún này còn có lông xoáy ở các bộ phận khác như: Cổ và hai bên mông. Đặc điểm lông xoáy chính là yếu tố quan trọng trong cách chọn những bé cún Phú Quốc chuẩn, đẹp.

Bốn chân chó Phú Quốc

Chân của cảnh khuyển Phú Quốc đặc biệt ở chỗ có cấu tạo giống hệt màng chân vịt: Lớp màng mỏng giữa các ngón chân. Đây có thể là nguyên nhân lý giải cho việc giống chó Phú Quốc bơi lội cực kì giỏi. Chúng có thể tự bơi ngay từ khi còn nhỏ mà không cần sự hướng dẫn của chủ.

Bốn chân Phú Quốc thẳng tắp và song song với nhau. Khuỷu chân sau có cấu tạo thấp hơn khuỷu chân trước thuận lợi cho việc tăng tốc trong lúc săn đuổi con mồi.

Thân hình chó Phú Quốc

Cảnh khuyển Phú Quốc sở hữu thân hình nhỏ gọn. Chiều cao khi đạt độ tuổi trưởng thành vào khoảng 48-52cm, 12-18kg đối với con cái và 50-55cm, 15-20kg đối với con đực.

Chó Phú Quốc thân hình khá nhỏ gọn

Đặc điểm thân hình của chó Phú Quốc

Thân của những chú cún đến từ đảo Phú Quốc dài hình chữ nhật, phần bụng hóp sâu nhưng phần ngực lại nở rộng, săn chắc. Những chú cún trưởng thành có ngực sâu đến khuỷu chân trước, xương sườn khỏe, các xương xếp sát vào nhau.

Phần đầu chó Phú Quốc

Đầu của giống chó xoáy này khá nhỏ, phần mõm dài vừa phải. Chúng sở hữu bộ cơ xương hàm chắc khỏe với lực cắn rất mạnh, răng nhọn cực kì sắc bén. Lưỡi của giống quốc khuyển Phú Quốc đa phần là lưỡi đốm.

Phần đầu chó Phú Quốc

Phần đầu chó Phú Quốc khá nhỏ

Tai của Phú Quốc vừa phải, cân đối hình tam giác và thường hay hướng về phía trước. Lông tai của cún siêu ngắn và thưa thớt. Đặc biệt, tai Phú Quốc cực thính, chúng có thể nhận biết tiếng động dù ở khoảng cách xa.

Phần đuôi của Phú Quốc ngắn, hình cánh cung, gốc đuôi tròn, dày và thon dần về phía đầu của đuôi. Giống thú cảnh này sở hữu phần đuôi dựng đứng hoặc cuộn tròn về phía lưng khi di chuyển. Với những bé Phú Quốc chuẩn, khỏe mạnh thì phần đuôi không bao giờ trong tư thế rủ xuống phía chân.

Bộ lông của chó Phú Quốc

Lông của giống chó Phú Quốc rất ngắn, chiều dài chỉ khoảng 1-2cm. Có những chú cún lông mọc siêu ngắn và sát vào da. Bộ lông ngắn của Phú Quốc rất phù hợp với khí hậu nắng nóng ở Việt Nam. Lông có thể khô dễ dàng chỉ bằng vài cái lắc người khi cún bị ướt.

Màu lông của Phú Quốc khá đa dạng: Phú Quốc đen tuyền, màu vàng lửa và Phú Quốc màu vện cọp. Hoặc màu lông cũng có thể kết hợp từ các màu đen – vàng – trắng, nâu đỏ – đen,… Trong đó, được săn đón nhất là những bé cún Phú Quốc lông vện cọp (lông vằn đen, trông oai vệ và mạnh mẽ như những chú Hổ).

Tính cách của chó Phú Quốc

Xoáy Phú Quốc là giống chó săn mồi cực kì thông minh, gan dạ và dũng cảm (chúng thông minh hơn cả Becgie Đức). Bạn có thể bắt gặp hình ảnh một đàn Phú Quốc sẵn sàng lao vào chiến đấu với một con hổ to lớn mà không nể sợ bất cứ điều gì.

Chó Phú Quốc Rất Thông Minh

Cảnh khuyển Phú Quốc rất thông minh

Ngoài sự thông minh, cảnh khuyển Phú Quốc còn có thể lực tốt, nhạy bén và sự bền bỉ khi săn mồi. Chúng có tốc độ rất nhanh và sự chuyển hướng linh hoạt. Giống thú cảnh đến từ vùng biển đảo này không sợ độ cao mà có thể leo trèo, nhảy cao rất tốt, bơi lội giỏi.

Phú Quốc khá hung dữ và cảnh giác. Chúng chỉ thân thiện, gần gũi với những người trong gia đình. Nhưng đối với người lạ thì không bao giờ. Cảnh khuyển Phú Quốc nếu thấy bạn nguy hiểm thì chúng có thể lao vào tấn công để bảo vệ chủ và lãnh thổ của mình.

Giống chó Phú Quốc có khả năng săn mồi đỉnh cao. Những loại gia súc, gia cầm rất dễ trở thành mục tiêu tấn công của chúng. Ngoài ra, Phú Quốc còn có thể săn những con mồi to lớn như: Nai, heo rừng, Một khi đã phát hiện mục tiêu, chúng thường dồn con mồi vào chân tường và không bao giờ buông tha nếu không có lệnh của chủ.

Kinh nghiệm chăm sóc chó Phú Quốc

Hãy cùng Sieupet.com tìm hiểu cách chăm sóc quốc khuyển Phú Quốc khỏe mạnh và năng động.

Điều kiện sống

Giống chó Phú Quốc có nguồn gốc từ vùng biển đảo. Chúng thích hợp sống ở nơi gần gũi với thiên nhiên, một không gian rộng lớn để chạy nhảy, nô đùa. Lý tưởng nhất là những nơi có sân cỏ, nền đất và đặc biệt là có ao hồ vì Phú Quốc rất thích đào bới và bơi lội.

Phú Quốc thích sống gần gũi vói thiên nhiên

Giống chó Phú Quốc thích sống ở những nơi gần gũi với thiên nhiên

Là giống chó săn nên Phú Quốc rất năng động và hoạt bát. Tính cách này của chúng không thích hợp nuôi nhốt trong nhà hoặc những nơi chật hẹp như căn hộ, chung cư, khu tập thể. Ít nhất, môi trường sống của cún cũng nên có sân vườn, công viên hoặc mảnh đất trống để Phú Quốc tập luyện hàng ngày. Nếu dùng xích thì bạn nên sử dụng dây xích dài để cún vẫn có thể thoải mái di chuyển.

Xoáy Phú Quốc thích nghi tốt với khí hậu ấm áp quanh năm của miền Nam. Nên nếu bạn sống ở miền Bắc và muốn nuôi cảnh khuyển Phú Quốc thì phải chú ý nhiều hơn đến việc giữ ấm cho chúng vào mùa đông lạnh giá. Đặc biệt là những bé cún Phú Quốc nhỏ tuổi, chúng có thể sẽ chết nếu bạn không biết giữ ấm cơ thể đúng cách.

Thức ăn dành cho chó Phú Quốc theo từng giai đoạn

Cảnh khuyển Phú Quốc không hề kén ăn, chúng có thể ăn được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên khi cho ăn, bạn cũng nên chú ý phân chia theo từng giai đoạn khác nhau, với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Hãy cùng Siêu Pet theo dõi chế độ dinh dưỡng hợp lý cho cảnh khuyển Phú Quốc theo từng giai đoạn.

Chó Phú Quốc con từ 0-2 tháng tuổi

Vào độ tuổi này, bạn nên cho những bé cún mới sinh ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ. Vì những bé cún Phú Quốc tuổi này hệ tiêu hóa còn rất kém, chúng chưa thể ăn được bất kỳ thức ăn ngoài nào.

Chăm sóc chó Phú quốc con

Chó Phú Quốc nên được bú sữa mẹ hoàn toàn khi còn nhỏ

Chó Phú Quốc 2 tháng tuổi – 4 tháng tuổi

Khi cún con được 2 tháng tuổi, bạn có thể cho chúng cai sữa và bắt đầu tập ăn những loại thực phẩm đơn giản như:

 • Cháo loãng: Có thể hầm xương lấy nước nấu cháo + xay nhỏ các loại rau, củ, quả… để cung cấp thêm chất xơ cho bé cún Phú Quốc.
 • Cơm xay nhuyễn: Có thể trộn cơm với nước hầm cùng các loại củ quả mềm như: Bí đỏ, cà rốt,…

Ở độ tuổi này, bạn nên cho cún ăn nhiều bữa, khoảng 4-5 bữa/ngày. Các bữa cách đều nhau và lượng thức ăn vừa đủ, không nên quá nhiều cũng không nên quá ít.

Chó Phú Quốc từ 4 -6 tháng tuổi

Đây là giai đoạn hệ tiêu hóa của Phú Quốc phát triển tương đối ổn định nên bạn không cần làm mềm thức ăn nữa.Thực đơn của cún trong thời kì này cũng rất dễ dàng, bạn ăn gì có thể cho chúng ăn nấy. Ví dụ cho cún ăn cơm, nước canh cùng một ít thịt băm là được.

Bạn không nên cho Phú Quốc ăn xương cứng, đặc biệt là các loại xương nhọn như: Xương cá, xương gà, xương vịt. Những loại xương này rất dễ khiến phần họng và dạ dày của cún cưng bị thương.

Là giống chó vùng biển đảo nên Phú Quốc có thể ăn được rất nhiều loại hải sản như: Cá, tôm, cua, mực,… Bạn thoải mái cho chúng ăn mà không cần lo lắng về vấn đề tiêu hóa.

Phú Quốc ở tuổi này nên cho ăn khoảng 3 bữa/ngày. Mỗi ngày có thể bổ sung thêm một quả trứng gà.

Chó Phú Quốc trên 6 tháng tuổi

Với những chú chó Phú Quốc giai đoạn này, việc cho ăn cực kì đơn giản. Bạn có thể xay hỗn hợp các loại thức ăn theo công thức đơn giản của Siêu Pet dưới đây:

Thức ăn cho chó Phú Quốc

Thức ăn cho chó Phú Quốc trên 6 tháng tuổi

 • 70% thịt: Tốt nhất là thịt bò vì nhiều đạm nhưng ít mỡ, rất tốt để hệ cơ bắp của Phú Quốc phát triển toàn diện. Bạn có thể thay thế thịt bò bằng thịt gà, thịt lợn,... để cún không cảm thấy chán.
 • 15% rau, củ, quả: Loại củ tốt nhất cho cún sẽ là cà rốt, sau đó đến bí đỏ. Rau thì bạn có thể sử dụng rau xà lách, rau cải xanh, rau mầm,… Chất xơ và vitamin trong rau sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của Phú Quốc.
 • 15% hải sản: Hải sản ở đây có thể bao gồm: Cá, cua, tôm, ngao,… Chúng chứa cực kì nhiều các loại vitamin và chất khoáng như: Kẽm, Magie, Canxi, … tốt cho sự phát triển toàn diện của quốc khuyển vùng biển đảo này.

Sau khi xay đều hỗn hợp trên, bạn có thể bảo quản trong tủ đá để cún ăn dần. Có thể dùng phương pháp hấp cách thủy để làm chín hỗn hợp trên mỗi khi cho ăn. Phú Quốc trên 6 tháng tuổi có thể cho ăn 2 bữa/ngày. Đồng thời, bạn có thể cho chúng gặm thêm các loại xương heo, xương bò để giúp cơ hàm phát triển, gia tăng lực cắn.

Thêm một thông tin thú vị mà Siêu Pet muốn cung cấp cho bạn là: Phú Quốc cực kỳ thông minh, chúng không ăn bất kỳ thứ gì nếu không phải của chủ cho. Do đó, kẻ xấu không có cơ hội làm hại đến bé cún của bạn.

Hoạt động hàng ngày

Đối với một chú cún Phú Quốc trưởng thành, mỗi ngày bạn có thể cho chúng tham gia các hoạt động cơ bản như:

 • Chạy bền: Việc này giúp Phú Quốc tăng cường thể lực, săn chắc bắp chân.
 • Vượt chướng ngại vật: Đây là bài tập giúp phát triển sự nhanh nhẹn và linh hoạt của cún.
 • Đánh hơi tìm đồ vật: Bài tập này sẽ tăng cường trí tư duy, giúp bé cún Phú Quốc của bạn trở nên thông minh hơn.
 • Bơi lội: Đây có lẽ là hoạt động mà những bé cún vùng biển đảo thích nhất. Được bơi lội mỗi ngày sẽ giúp cơ thể Phú Quốc săn chắc, dẻo dai và bền bỉ.

Giống chó Phú Quốc rất nghe lời chủ, bạn không nhất thiết phải dùng dây xích khi dẫn chúng ra ngoài chơi.

Cách vệ sinh cho chó Phú Quốc

Xoáy Phú Quốc sở hữu bộ lông cực kì ngắn nên việc vệ sinh không mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể tắm cho cún khoảng 2-3 lần/tuần vào mùa hè. Với mùa đông ở miền Bắc thì việc tắm cho cún chỉ cần khoảng 1 lần/tuần là được. Do Xoáy Phú Quốc là giống chó săn thích đào bới đất nên việc tắm rửa là điều quan trọng nhất bạn cần chú ý trong quá trình giữ vệ sinh cho cún cưng.

Giữ vệ sinh cho chó Phú Quốc

Giữ vệ sinh sạch sẽ cho chó Phú Quốc

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý những nơi chứa nhiều vi khuẩn như: Các kẽ chân, lỗ tai, nách chân,… Khi tắm rửa, bạn nên kì cọ thật sạch những nơi đó để tránh cho cún bị bệnh.

Các bệnh ở giống chó Phú Quốc

Xoáy Phú Quốc được coi là giống cảnh khuyển khỏe mạnh và dũng mãnh. Chúng ít khi bị bệnh và nếu bị bệnh nhẹ thì cũng thường có xu hướng tự khỏi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm nuôi Phú Quốc của Siêu Pet thì có một số bệnh dưới đây nếu cún bị mắc phải, bạn nên xử lý kịp thời để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Bệnh viêm đường ruột

 • Nguyên nhân: Cún bị thay đổi môi trường sống đột ngột sẽ mắc bệnh này. Có thể do Phú Quốc không quen với môi trường mới, dẫn đến việc bỏ ăn nhiều ngày.
 • Cách chữa trị: Nếu xoáy Phú Quốc bị mắc bệnh đường ruột, bạn nên lấy một ít gừng xay nhuyễn, vắt lấy nước trộn với mật ong rồi cho cún uống (nếu chúng không chịu uống, bạn nên lấy ống tiêm thuốc bơm vào miệng). Tuyệt đối, không cho Phú Quốc uống nước đường bởi điều này sẽ khiến bệnh càng thêm nặng và có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh về hô hấp

 • Nguyên nhân: Cảnh khuyển Phú Quốc quen sống ở vùng biển đảo với khí hậu ấm áp quanh năm. Khi được nuôi dưỡng ở phía Bắc Việt Nam, nhất là vào mùa đông lạnh giá, chúng rất dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi.
 • Cách chữa trị: Bạn nên đưa cún đến ngay bác sĩ thú y để chữa trị kịp thời nếu bắt gặp các triệu chứng như: Ho, sốt, chảy nước mũi + dãi, gặp khó khăn khi thở,… Để phòng tránh bệnh, vào mùa đông, bạn nên giữ ấm cơ thể cho cún, đồng thời không cho chúng ra ngoài nếu nhiệt độ ngoài trời quá thấp.
Chăm sóc cho Phú Quốc

Chó Phú Quốc không chịu được lạnh

Bệnh dại

 • Nguyên nhân: Do Virus Rabies gây nên bệnh dại ở chó Phú Quốc. Những chú cún bị mắc bệnh dại cực kì nguy hiểm, chúng có thể không kiểm soát được hành vi của mình mà cắn người lung tung.
 • Cách chữa trị: Cảnh khuyển Phú Quốc một khi bị mắc bệnh dại thì không thể chữa trị được. Cách tốt nhất là bạn phải phòng tránh ngay từ đầu bằng việc đi tiêm phòng dại định kì cho cún khoảng 1 năm/lần.

Kinh nghiệm phối giống chó Phú Quốc

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phối giống chó Phú Quốc cũng như những giống cảnh khuyển khác, Siêu Pet xin đưa ra những kinh nghiệm trong quá trình phối giống quốc khuyển Phú Quốc.

Đối với chó Phú Quốc đực

Với những con đực, ít nhất phải trên 16 tháng tuổi mới được cho phối giống. Nếu cho phối giống khi còn quá nhỏ, khả năng thụ tinh không cao và chất lượng đàn con ra đời ẩn chứa nhiều rủi ro như: Dị tật, sức khỏe yếu, nhỏ con,…

Phối giống chó Phú Quốc

Kinh nghiệm phối giống chó Phú Quốc

Bạn nên đến các trại chó giống Phú Quốc và chọn những con đực có gen tốt, khỏe mạnh, thân thể nở nang để phối giống. Giá của chúng có thể đắt hơn một chút nhưng đảm bảo chất lượng cho đàn con sau này.

Đối với chó Phú Quốc cái

Với những bé Phú Quốc cái thì từ 10 tháng trở đi là cơ thể đã phát triển toàn diện. Bạn hoàn toàn có thể dẫn chúng đi phối giống tại các trại nhân giống cho chó. Với cún dưới 7 tháng tuổi thì tuyệt đối không cho chúng phối giống bởi cơ thể của cún chưa hoàn chỉnh dễ bị sảy thai hoặc sinh non.

Bạn nên chú ý khoảng cách giữa 2 lần sinh nở của Phú Quốc cái: Nên cách nhau 1-2 năm. Khoảng cách này vừa đủ để chúng hồi phục sức khỏe và cho ra đời đàn con khỏe mạnh nhất.

Chó Phú Quốc có giá bao nhiêu trên thị trường Việt Nam?

Xoáy Phú Quốc là giống cảnh khuyển quý hiếm người Việt và nổi tiếng trên toàn Thế Giới. Chúng được xuất khẩu ra nước ngoài với mức giá hàng chục triệu đồng cho một bé. Với những chú cún Phú Quốc đẹp nhất thì giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Giá chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc có giá bao nhiêu?

Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, mức giá của cảnh khuyển Phú Quốc lại thuộc hàng khá thấp. Nguyên nhân có thể là do người Việt Nam thường có xu hướng chuộng chó ngoại và bỏ qua những giống chó bản địa.

Nếu muốn biết chi tiết giá chó Phú Quốc tại thị trường Việt Nam, Sieupet.com mời bạn tham khảo bài viết: Cập nhật bảng giá chó Phú Quốc chi tiết nhất vào thời điểm hiện tại”.

Những địa chỉ bán chó Phú Quốc uy tín trên toàn quốc

Việt Nam là quê hương của cảnh khuyển Phú Quốc, nên tại thị trường thú cảnh nước ta có khá nhiều nơi rao bán giống chó này. Bạn có thể dễ dàng mua được chúng ở bất kỳ đâu, bằng bất kỳ phương pháp nào. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải tìm được một địa chỉ uy tín để mua được chó Phú Quốc với chất lượng tốt nhất.

Mua bán chó Phú Quốc

Địa chỉ bán chó Phú Quốc uy tín trên toàn Quốc

Siêu Pet - thương hiệu mua bán cảnh khuyển chất lượng hàng đầu Việt Nam. Chọn mua cảnh khuyển Phú Quốc tại Shop chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của cún cưng.

Mỗi bé cún tại Siêu Pet đều được đảm bảo: Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ thông tin chó bố mẹ, cún con được những chuyên gia của chúng tôi chăm sóc chu đáo, được bảo hành đầy đủ. Ngoài ra khi mua cún tại trang web Sieupet.com, bạn còn được nhận nhiều ưu đãi: Miễn phí vận chuyển 100%, tặng phụ kiện khi mua cún, giảm 5% khi mua bé cún thứ 2...

Liên hệ với Siêu Pet ngay để nhận được nhiều ưu đãi nhất:

 Liên Hệ Với Chúng Tôi: 0838 336 888

 Zalo: 0838 336 888

 Email: lienhe@sieupet.com

Facebook: facebook.com/Sieupet/

Shop 1: 726 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Shop 2: 453 Lê Văn Sỹ - Phường 12 - Quận 3 - TP.HCM

Lời kết

Giống chó xoáy Phú Quốc luôn được coi là quốc khuyển của Việt Nam. Chúng sở hữu sự thông minh cùng nhiều đặc điểm nổi trội không phải giống cảnh khuyển nào cũng có. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có cho mình được cái nhìn tổng thể nhất về Phú Quốc cũng như cách chăm sóc giúp cún cưng khỏe mạnh.

Đừng quên để lại comment nếu bạn muốn mua cảnh khuyển tại Sieupet.com hoặc có bất kỳ câu hỏi gì. Siêu Pet sẽ giải đáp tới bạn nhanh nhất có thể.

Nguồn: https://sieupet.com/giong-cho-phu-quoc.html

Fivestar: 
Average: 3.8 (44 votes)
Phú Quốc den
Phú Quốc to
Phú Quốc nau
Phú Quốc con
Phú Quốc dep
Phú Quốc cam
Phú Quốc khoe manh
Phú Quốc nau
Phú Quốc lon
Phú Quốc to lon
Phú Quốc nhanh nhen
Phú Quốc den
Phú Quốc to
Phú Quốc nau
Phú Quốc con
Phú Quốc dep
Phú Quốc cam
Phú Quốc khoe manh
Phú Quốc nau
Phú Quốc lon
Phú Quốc to lon
Phú Quốc nhanh nhen

x Khách hàng đã mua

 • Anh Tuyên ở Lai Châu đã mua 4 bé Phú Quốc về nuôi sinh sản
 • Anh Duy ở Hà Nội Đã mua 1 bé Phú Quốc để đi săn

dog Phú Quốc

 • Nguồn gốc: Việt Nam
 • Phân loại: Chó trông nhà, Chó săn
 • Kiểu lông: Lông ngắn
 • Màu lông: Vện, Đen, Vàng
 • Đặc điểm ngoại hình: Xoáy lưng, đốm lưỡi
 • Cân nặng: 20-25kg
 • Tuổi thọ: 12-14 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-10 tuổi
 • Số lượng sinh: 5-7 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc...)

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Anh Tuyên ở Lai Châu đã mua 4 bé Phú Quốc về nuôi sinh sản
 • Anh Duy ở Hà Nội Đã mua 1 bé Phú Quốc để đi săn

Bài Viết liên quan

Mua Bán Chó Phú Quốc
Phú Quốc

Mua Bán Chó Phú Quốc Uy Tín Và Chất Lượng

Giá chó Phú Quốc
Phú Quốc

Cập nhật bảng giá chó Phú Quốc chi tiết nhất vào thời điểm hiện tại

Cách nuôi chó Phú Quốc
Phú Quốc

Cách nuôi chó Phú Quốc đạt hiệu quả ngay tại nhà

Danh sách trại chó Phú Quốc
Phú Quốc

Danh sách những trại chó Phú Quốc uy tín tại Việt Nam

Các giống chó Phú Quốc Lai
Phú Quốc

Thông tin và giá bán một số giống chó Phú Quốc lai tại Việt Nam

huấn luyện chó Phú Quốc
Phú Quốc

Cách Huấn Luyện Chó Phú Quốc Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

6 cảm nhận về bài viết

Bình luận