Chó Phú Quốc thuần chủng có những đặc điểm cơ bản gì? Cách nhận biết chúng

Fivestar: 
Average: 3.5 (10 votes)

Chó Phú Quốc là một giống cảnh khuyển của người Việt với mức độ nổi tiếng trên toàn Thế Giới. Do chưa được Hiệp hội chó giống Thế Giới FCI công nhận nên chưa có những tiêu chí chính xác để đánh giá đâu là những chú chó Phú Quốc thuần chủng.

Tuy nhiên, dựa theo bảng tiêu chuẩn của “VKA”Sieupet.com xin giới thiệu một số đặc điểm cơ bản của chó Phú Quốc thuần chủng mà bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Hãy đón đọc những thông tin trên tại bài viết dưới đây của Siêu Pet.

Cách nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng

Nhận biết thông qua hình dạng bên ngoài

Giống cảnh khuyển Phú Quốc thuần chủng mang trong mình những đặc điểm như thế nào? Hãy cùng Siêu Pet đi tìm hiểu về cách nhận biết về ngoại hình của giống chó cảnh này.

Nhận biết chó thuần chủng thông qua hình dáng

Nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng qua ngoại hình

Chiều cao, cân nặng đạt chuẩn:

 • Con cái: Chiều cao đến vai từ 48-52cm, cân nặng từ 12-18kg.
 • Con đực: Chiều cao đến vai từ 50-55cm, cân nặng từ 15-20kg.

Một vài chú cún có kích thước thân hình thấp hơn hoặc nhẹ hơn một chút vẫn có thể chấp nhận được.

Bộ lông: Lông của Phú Quốc thuần chủng rất ngắn và bó sát vào da. Độ dài lông đạt chuẩn phải nhỏ hơn 2cm. Màu lông của chúng khá đa dạng, gồm các màu: Vàng lửa, vàng mơ, đen mực, vện cọp, vện đen, bạch hổ.

Phần đuôi: Đuôi của cảnh khuyển Phú Quốc thuần chủng ngắn, cong hình cách cung và cực kỳ linh hoạt. Độ dài của đuôi không dài quá khuỷu chân sau. Khi Phú Quốc dựng đuôi thì chóp đuôi cũng không cong tới sống lưng.

Phần đầu: Đầu chó Phú Quốc thon, dài và khá cân đối. Sống mũi của những chú cún này thẳng, có màu đen. Cảnh khuyển Phú Quốc sở hữu phần mõm hình chữ V, sống mõm đều và hơi tròn. Giữa sống mũi và trán có điểm gãy hơi cong nhẹ. Lưỡi của những chú cún thuần chủng đa phần là lưỡi đốm. Phần cơ hàm của chúng rất chắc khỏe, răng đầy đủ và cắn khít vào nhau.

Đôi mắt: Mắt của những anh bạn Phú Quốc có hình hạnh nhân, kích cỡ trung bình. Chúng sở hữu đa phần những màu mắt đen và nâu tối. Một số trường hợp chó Phú Quốc có mắt màu vàng hổ phách cũng có thể được chấp nhận.

Phần mình: Phú Quốc thuần chủng có ngực sâu nhưng không quá rộng. Cơ ngực của chúng rất săn chắc và khỏe mạnh. Phần bụng chó Phú Quốc hóp sâu, mông không quá nở nang và nhìn rất thon.

Bốn chân: Những chú cún thuần chủng sẽ sở hữu bốn chân thẳng, dài và song song với nhau. Hình dáng chân của chúng khá khấp khuỷu và gân guốc. Phần khuỷu chân trước sẽ cao hơn so với khuỷu chân sau. Bắp đùi chân sau của chó Phú Quốc cực kỳ nở nang và săn chắc.

Nhận biết qua đặc điểm lông xoáy trên lưng

Lông xoáy trên lưng chó Phú Quốc thuần chủng phải mọc ngược, dọc theo sống lưng. Phần lông xoáy đó nổi khá rõ và có màu sậm hơn những phần lông bên cạnh. Do đó, việc quan sát bằng mắt thường sẽ khá dễ dàng cho bạn. Chiều dài của phần lông xoáy phải lớn hơn ½ chiều dài của lưng.

Chó Phú Quốc thuần chủng có lông xoáy giữa lưng

Nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng qua đặc điểm lông xoáy trên lưng

Phần lông xoáy trên lưng chó Phú Quốc có thể có nhiều hình dạng khác nhau như: Hình chiếc kim, mũi tên, đàn violin, chiếc lá,… Nhưng tất cả đều phải đối xứng qua xương sống và không được to quá chiều rộng của lưng. Phần đầu của dải lông xoáy thường xuất hiện một số xoáy tròn. Các xoáy tròn sẽ được chấp nhận nếu chúng đối xứng với nhau.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ chú chó Phú Quốc thuần chủng nào đều sở hữu phần lông xoáy trên lưng. Theo nghiên cứu thì chỉ có khoảng 70-80% những bé cún Phú Quốc sinh ra là có lông xoáy. Số còn lại không có lông xoáy thì dù thuộc giống cảnh khuyển Phú Quốc thuần chủng cũng bị đánh giá khá thấp và giá thành chỉ bằng ½ so với những bé cún có lông xoáy.

Nhận biết qua tập tính

Loài cảnh khuyển có nguồn gốc từ Phú Quốc này thuộc giống chó săn mồi. Chúng có tập tính sống khá hoang dã, thích đào bới và trú ẩn trong hang. Nếu được nuôi tại khu vực đồi núi, chó Phú Quốc thường có xu hướng sinh con ở trong hang và săn những con thú nhỏ như chuột đồng hay côn trùng để làm thức ăn.

Nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng qua tập tính

Chó Phú Quốc thuần chủng có tập tính khá hoang dã

Cảnh khuyển Phú Quốc thuần chủng sở hữu sự linh hoạt, bền bỉ và dẻo dai. Chúng có tốc độ cực nhanh, có thể chuyển hướng đột ngột dù trong không gian chật hẹp. Ít có con mồi nào có thể thoát khỏi sự săn đuổi của chó Phú Quốc. Đặc biệt, những chú cún lông xoáy này không hề sợ độ cao, chúng có khả năng leo trèo và bơi lội cực kỳ giỏi.

Một số lưu ý trong cách chọn chó Phú Quốc thuần chủng chất lượng nhất

Phía trên, Siêu Pet đã cung cấp tới bạn một số đặc điểm cơ bản để nhận biết giống cảnh khuyển Phú Quốc thuần chủng. Đó đồng thời cũng là những yếu tố để bạn đánh giá xem bé cún mình chọn có chất lượng hay không. Khi chọn mua dòng cảnh khuyển Phú Quốc, bạn không nên mua những bé cún mắc một trong những lỗi dưới đây:

Lưu ý khi chọn mua chó phú quốc

Không nên chọn những bé cún mắc lỗi

 • Không có dải lông xoáy mọc ngược trên lưng.
 • Cơ thể chó Phú Quốc thấp bé, nhỏ hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn.
 • Cún nhút nhát hoặc quá dữ tợn đều không nên mua.
 • Răng của cảnh khuyển không mọc đầy đủ, thiếu răng tiền hàm PM 1-2-3.
 • Mũi và môi chó Phú Quốc có màu khác màu đen.
 • Màu mắt quá nhạt như: Màu vàng, xanh. Hoặc cún có hai màu mắt, mi mắt chảy xệ và trắng dã.

Tại sao nên mua chó Phú Quốc thuần chủng để nuôi?

Nếu bạn muốn mua những chú chó Phú Quốc về với mục đích sinh sản phục vụ kinh doanh thì những bé cún thuần chủng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Dòng Phú Quốc lai sẽ khiến đàn con ra đời bị mất hoàn toàn giá trị. Ngoại hình và những nét đẹp của cảnh khuyển Phú Quốc sẽ không được đàn con thừa hưởng. Mức giá của những bé cún có bố mẹ không thuần chủng sẽ khá thấp, giá có thể chỉ vài trăm nghìn một bé. Trong khi đó những bé cún Phú Quốc thuần chủng với mức giá thấp nhất là từ 2-3 triệu.

Chó Phú Quốc thuần chủng dễ huấn luyện hơn

Nên mua chó Phú Quốc thuần chủng để nuôi

Những bé cún Phú Quốc thuần chủng khá dễ dàng cho việc huấn luyện. Bản tính thông minh và ham học hỏi của loài cảnh khuyển này sẽ khiến công việc huấn luyện trở lên dễ dàng hơn. Còn đối với những chú chó lai, bạn rất khó nắm bắt được tính cách của chúng. Dòng Phú Quốc lai có thể không được tinh khôn, ương bướng và khó dạy bảo.

Giống chó Phú Quốc thuần chủng sống khá khỏe mạnh, ít khi bị bệnh và rất dễ trong việc chăm sóc. Bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để chăm lo về chế độ ăn cũng như vấn đề sức khỏe của giống cảnh khuyển lông xoáy này.

 Chó Phú Quốc giá bao nhiêu? Địa chỉ mua bán?

Bởi giống chó Phú Quốc có nguồn gốc nội địa nên giá thành của chúng khá rẻ. Giá của những bé cún này chỉ vào khoảng 3 triệu đồng với loại chó Phú Quốc màu đen tuyền.

Cảnh khuyển Phú Quốc màu vàng lửa sẽ có giá cao hơn. Mức giá vào khoảng 3.5-4 triệu đồng/bé. Đắt nhất là những bé cún sở hữu bộ lông màu vện cọp. Mức giá của chúng sẽ là: 5-6 triệu đồng.

Nên tìm được địa chỉ uy tín để mua chó Phú Quốc

Giá bán chó Phú Quốc khá thấp

Nếu muốn sở hữu một bé cún Phú Quốc thuần chủng, bạn có thể trực tiếp đến các trại chó để chiêm ngưỡng và lựa chọn. Nếu mua cún tại đây, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian đến từng trại chó để xem xét cún. Bù lại, những chú cún tại đó đều đảm bảo thuần chủng chất lượng tốt.

Một lựa chọn nữa bạn có thể xem xét là mua cún tại những trang bán hàng online. Việc chọn mua cún tại các gian hàng online có rất nhiều rủi ro. Bạn có thể mua phải những chú cún có sức khỏe không tốt, chó Phú Quốc không giống với những gì người bán đã rao...

Mua bán chó Phú Quốc thuần chủng tại Siêu Pet

Siêu Pet - thương hiệu mua bán cảnh khuyển chất lượng hàng đầu khu vực. Nếu bạn lựa chọn mua cún tại Shop của chúng tôi, những vấn đề ở trên sẽ không gặp phải.

Mua bán cảnh khuyển tại Siêu Pet

Mua bán cảnh khuyển uy tín chất lượng tại Siêu Pet

Cảnh khuyển Phú Quốc tại Shop của Siêu Pet đều có chất lượng tốt, ngoại hình đẹp.

 • Những bé cún Phú Quốc tại Siêu Pet đều đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ thông tin chó bố mẹ.
 • Mỗi bé cún đều được chuyên gia của chúng tôi chăm sóc chu đáo, đảm bảo cún khỏe mạnh khi xuất chuồng.
 • Chúng tôi còn có chế độ bảo hành thuần chủng, bảo hành 30 ngày các bệnh trong tiêm phòng. Siêu Pet luôn mong muốn khách hàng cảm thấy an tâm khi sử dụng dịch vụ của mình.
 • Siêu Pet đảm bảo sẽ giao những bé cún giống với những thỏa thuận, những hình ảnh và video đã đăng tải.

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau nếu muốn tìm mua những chú chó Phú Quốc thuần chủng: "Mua Bán Chó Phú Quốc Uy Tín Và Chất Lượng".

Liên hệ với Siêu Pet ngay nếu bạn muốn sở hữu những bé cún thuần chủng chất lượng nhất.

 Mua Bán & Tư Vấn Về Chó Phú Quốc Thuần Chủng: 0838 336 888

 Quyền lợi của khách hàng khi mua bán chó Phú Quốc tại Sieupet.com

 Bảo Hành Sức Khỏe: Bảo Hành 3 Ngày Toàn Diện - Bảo Hành 1 Đổi 1 Trong Vòng 365 Ngày
 Tư Vấn Chăm Sóc Trọn Đời: Tư Vấn Cách Nuôi, Y Tế, Chăm Sóc, Làm Đẹp, Huấn Luyện, Phối Giống, Sinh Sản . . .
 Bảo Hành Thuần Chủng: Bảo Hành Thuần Chủng Trọn Đời – Nếu Khách Hàng Nhận Cún Không Thuần Chủng Có Thể Đổi Trả Mọi Lúc
 Đầy Đủ Giấy Tờ Microchip: Hợp Đồng Mua Bán, Giấy Chứng Nhận, Sổ Tiêm Phòng Và Tẩy Giun, Gắn Microchip Chứng Nhận Chủ Sở Hữu Thú Cưng Hợp Pháp . . .
 Tặng Phụ Kiện Khi Mua Cún: Quý Khách Hàng Sẽ Được Tặng Phụ Kiện Cần Thiết Dành Riêng Cho Từng Loại Cún.
 Giảm 5% Khi Mua Cún Thứ 2: Siêu Pet Giảm 5% Khi Mua Từ 2 Bé Cún Trở Lên Hoặc Mua Lần 2
 Giảm 10% Giá Phụ Kiện: Quý Khách Sẽ Được Giảm 10% Khi Mua Phụ Kiện Của Shop (Khuyến Mãi Trọn Đời)
 Thu Mua Lại cún Con: Siêu Pet Sẽ Bao Tiêu Cún Con Với Giá Cao Khi Cún Sinh Sản
 Miễn Phí Vận Chuyển: Miễn Phí Vận Chuyển Trên Toàn Quốc, Giao Cún Tại Nhà Với Hà Nội Và TP.HCM - Chịu Mọi Trách Nhiệm Trong Quá Trình Vận Chuyển
 Thanh Toán Khi Nhận Cún: Khách Hàng Chỉ Cần Thanh Toán Trước 30% Giá Trị Đơn, 70% Còn Lại Thanh Toán Sau Khi Nhận Cún!
 Liên Hệ Với Chúng Tôi: 0838 336 888
 Zalo: 0838 336 888

Lời kết

Siêu Pet hi vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc có thể nắm bắt được những thông tin về giống cảnh khuyển Phú Quốc này.

Nếu muốn sở hữu một bé cún thuần chủng chất lượng, ngoại hình đẹp và mức giá phải chăng, hãy liên hệ với Siêu Pet ngay.

Đừng quên để lại comment nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì liên quan nhé! Sieupet.com sẽ tư vấn cho bạn nhanh nhất có thể.

Fivestar: 
Average: 3.5 (10 votes)
Phú Quốc den
Phú Quốc to
Phú Quốc nau
Phú Quốc con
Phú Quốc dep
Phú Quốc cam
Phú Quốc khoe manh
Phú Quốc nau
Phú Quốc lon
Phú Quốc to lon
Phú Quốc nhanh nhen
Phú Quốc den
Phú Quốc to
Phú Quốc nau
Phú Quốc con
Phú Quốc dep
Phú Quốc cam
Phú Quốc khoe manh
Phú Quốc nau
Phú Quốc lon
Phú Quốc to lon
Phú Quốc nhanh nhen

x Khách hàng đã mua

 • Anh Tuyên ở Lai Châu đã mua 4 bé Phú Quốc về nuôi sinh sản
 • Anh Duy ở Hà Nội Đã mua 1 bé Phú Quốc để đi săn

dog Phú Quốc

 • Nguồn gốc: Việt Nam
 • Phân loại: Chó trông nhà, Chó săn
 • Kiểu lông: Lông ngắn
 • Màu lông: Vện, Đen, Vàng
 • Đặc điểm ngoại hình: Xoáy lưng, đốm lưỡi
 • Cân nặng: 20-25kg
 • Tuổi thọ: 12-14 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-10 tuổi
 • Số lượng sinh: 5-7 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc...)

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Anh Tuyên ở Lai Châu đã mua 4 bé Phú Quốc về nuôi sinh sản
 • Anh Duy ở Hà Nội Đã mua 1 bé Phú Quốc để đi săn

Bài Viết liên quan

Mua Bán Chó Phú Quốc
Phú Quốc

Mua Bán Chó Phú Quốc Uy Tín Và Chất Lượng

Giá chó Phú Quốc
Phú Quốc

Cập nhật bảng giá chó Phú Quốc chi tiết nhất vào thời điểm hiện tại

Thông tin về chó Phú Quốc
Phú Quốc

Giống chó Phú Quốc – “Thần khuyển” của Việt Nam

Cách nuôi chó Phú Quốc
Phú Quốc

Cách nuôi chó Phú Quốc đạt hiệu quả ngay tại nhà

Danh sách trại chó Phú Quốc
Phú Quốc

Danh sách những trại chó Phú Quốc uy tín tại Việt Nam

Các giống chó Phú Quốc Lai
Phú Quốc

Thông tin và giá bán một số giống chó Phú Quốc lai tại Việt Nam

1 cảm nhận về bài viết

Bình luận