Ngao Tây Tạng – Kẻ Khổng Lồ Với Lòng Trung Thành Tuyệt Đối

Fivestar: 
Average: 4.1 (9 votes)

Chó Ngao Tây Tạng (tên tiếng Anh là Tibetan Mastiff) được coi là mãnh khuyển của Trung Quốc khi sở hữu thân hình đồ sộ, dũng mãnh, tính cách hung dữ nhưng tuyệt đối trung thành.

Giống chó này luôn được đánh giá cao về sức mạnh khi có thể hạ gục được cả hổ và sư tử. Vậy, chó Ngao Tây Tạng đến từ đâu? Hình dáng và tính cách của chúng ra sao? Hãy cùng Siêu Pet tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.

 

Lịch sử ra đời và nguồn gốc xuất xứ của chó Ngao Tây Tạng

Lịch sử ra đời

Chó Ngao Tây Tạng có nguồn gốc khá lâu đời. Người ta ước tính, những chú cún khổng lồ này xuất hiện vào khoảng 5000-6000 năm trước tại vùng cao nguyên Tây Tạng – Trung Quốc. Giống chó Ngao Tây Tạng khi ấy với tính cách hung dữ + sức mạnh vượt trội có thể hạ gục cả hổ báo và sư tử. Chúng được người dân Tây Tạng yêu quý và coi như linh vật huyền thoại đại diện cho sức mạnh.

chó Ngao Tây Tạng có mặt từ 6000-7000 năm trước

Lịch sử ra đời chó Ngao Tây Tạng

Ngao Tây Tạng là cảnh khuyển duy nhất đến nay chưa bị lai tạp với bất kỳ giống chó nào. Chúng vẫn giữ được nguồn gen nguyên thủy nên ngoại hình khổng lồ và bản tính hung dữ không khác gì so với tổ tiên. Anh bạn Ngao này chủ yếu được người cao nguyên Tây Tạng nuôi để canh gác gia súc, bảo vệ cuộc sống của người du mục khỏi những con thú nguy hiểm như: Chó sói, hổ, báo, sư tử,

Khoảng 1500 năm trước, Ngao Tây Tạng được phân chia thành 2 loại như sau:

 • Do-Khyi: Ngao Tây Tạng kích thước vừa phải nhưng tính cách cực kỳ hung hãn và hiếu chiến. Chúng sống cùng người dân và được nuôi với nhiệm vụ canh gác nhà cửa, bảo vệ đàn gia súc khỏi thú rừng.
 • Tsang-Khyi: Ngao Tây Tạng loại này có kích thước khổng lồ (nặng nhất có thể lên đến 110kg). Tính cách của chúng hiền hơn so với Do-Khyi nên chủ yếu được sử dụng để canh gác đền chùa và bảo vệ cho tu sĩ Phật giáo và các vị Lạt Ma nơi đây.

Nguồn gốc xuất xứ

Ngao Tây Tạng có nguồn gốc xuất xứ từ vùng cao nguyên Tây Tạng – Trung Quốc, thuộc dãy núi Himalaya. Giống cảnh khuyển này được coi là tổ tiên của các giống chó Ngao trên Thế Giới hiện nay.

Lịch Sử Nguồn Ngốc Của Ngao Tây Tạng

Nguồn gốc của Ngao Tây Tạng

Những anh bạn khổng lồ đến từ vùng đất lạnh giá Tây Tạng được biết đến từ năm 1847, khi chú Ngao Tây Tạng đầu tiên được đưa đến Châu Âu như một món quà bởi chúa Hardinge – phó vương Ấn Độ gửi tới nữ hoàng Anh. Ngay lập tức, chúng khiến người Châu Âu choáng ngợp vì tầm vóc quá to lớn cùng bản lĩnh và sức mạnh vượt xa giống cảnh khuyển vĩ đại Great Dance.

Năm 1874, thêm 2 chú chó Ngao Tây Tạng được nhập khẩu vào Anh bởi hoàng tử Edward và bắt đầu thời kỳ thịnh vượng của chúng tại Châu Âu. Khi chiến tranh Thế Giới I và II diễn ra, chó Ngao Tây Tạng gần như tuyệt chủng tại Châu Âu. Mãi đến năm 1976, chúng mới được nhập khẩu và nhân giống phổ biến trở lại. Độ nổi tiếng của Ngao Tây Tạng còn được lan rộng tới các nước Châu Mỹ như: Hoa Kỳ và Canada.

Ngày nay, sức hút của Ngao Tây Tạng là không bàn cãi. Tuy nhiên, giá thành đắt đỏ + sự nổi tiếng cũng dẫn đến việc giống cảnh khuyển khổng lồ này bị lai tạp và thương mại hóa đi quá nhiều. Những chú Ngao Tây Tạng thuần chủng tinh khiết chỉ còn được tìm thấy ở các đền chùa vùng cao nguyên Tây Tạng.

Đặc điểm hình dáng chó Ngao Tây Tạng

Chiều cao, cân nặng

Ngao Tây Tạng được coi là mãnh khuyển khổng lồ, là giống chó to lớn nhất Thế giới khi chiều cao, cân nặng từng được ghi nhận lên tới 110kg1.2m (vượt xa so với dòng Alaska Giant).

Đặc điểm hình dáng chó Ngao Tây Tạng

Chó Ngao Tây Tạng sở hữu thân hình to lớn

Tuy nhiên, đối với một chú Ngao Tây Tạng trưởng thành, kích cỡ thường nằm trong khoảng sau:

 • Chiều cao: 70-80cm (tính từ chân đến bả vai).
 • Cân nặng: 60-90kg.

Thân hình

Giống chó Ngao Tây Tạng sở hữu thân hình mạnh mẽ và cân đối. Các phần cơ ngực, vai, hông và đùi phát triển săn chắc, thường ẩn dưới lớp lông xù.

Ngao Tây Tạng có bốn chân to lớn được ví như 4 bàn trụ vững chãi, cắm chặt xuống đất. Bạn không thể ép di chuyển nếu chúng không muốn. Một khi đã chạy, Ngao Tây Tạng có thể đạt tốc độ tối đa vượt xa chó sói, được những nhà thám hiểm phương Tây miêu tả trong sách là: “To hơn chó sói, mạnh hơn hổ báo và nhanh hơn hươu nai”.

Đuôi của chú chó khổng lồ này khá to và dài, thường buông thõng khi đứng yên và cong ngược về phía lưng khi di chuyển. Lông đuôi của chúng bông xù nhưng mềm mượt.

Phần đầu

Ngao Tây Tạng sở hữu cái đầu lớn với khuôn mặt xệ, rất lạnh lùng và lì lợm. Phần mõm của cún dài và vuông vức với một cái miệng rộng. Với hàm răng sắc nhọn cùng lực cắn lớn, Ngao Tây Tạng có thể giết chết bất kỳ con thú nào chỉ bằng một nhát cắn.

Phần đầu Ngao Tây Tạng

Ngao Tây Tạng sở hữu cái đầu lớn

Ngao Tây Tạng có đôi mắt khá nhỏ, sắc bén, hơi xếch một chút. Màu mắt đa phần là màu đen hoặc nâu – đen. Đôi tai của Ngao Tây Tạng to, dài, rủ xuống hai bên má. Nhìn chung, khuôn mặt chú cún Ngao khá dễ thương lúc bình thường. Nhưng khi nhe răng, gầm gừ tức giận, trông chúng như một con quái thú khổng lồ.

Bộ lông

Đặc điểm nổi bật nhất trên người của Ngao Tây Tạng chính là bộ lông. Bộ lông bông xù như tấm áo giáp giúp chúng tránh được những tổn thương. Lớp lông của người bạn khổng lồ này dày tới hai lớp và bao phủ toàn bộ cơ thể.

 • Lớp lông trong ngắn và mềm, cấu tạo như lông cừu.
 • Lớp lông ngoài dài và cứng hơn, đặc biệt bông xù.

Bộ lông dày như vậy giúp Ngao Tây Tạng chống chịu với thời tiết lạnh giá, khắc nghiệt vùng cao nguyên dãy núi Himalaya.

Màu lông của chúng không đa dạng lắm, thường chỉ xoay quanh các màu cơ bản như: Màu đen, nâu, vàng, nâu đỏ, cam, xám, đen – nâu, đen – vàng. Lông phần cổ dày, dài và bông xù hơn so với lông phần thân. Kết cấu phần lông cổ trông giống hệt bờm sư tử, cực kỳ oai phong và dũng mãnh.

 Tư Vấn Về Chó Ngao Tây Tạng Thuần Chủng: 0838 336 888

Đặc điểm tính cách của chó Ngao Tây Tạng

Giống chó trung thành

Tính cách nổi bật nhất của giống cảnh khuyển này chính là lòng trung thành tuyệt đối. Chúng chỉ tôn thờ một người chủ duy nhất chính là người đã chăm sóc và nuôi dạy từ bé. Ngao Tây Tạng sẵn sàng lao vào chiến đấu, không ngại hy sinh thân mình nếu thấy chủ gặp nguy hiểm. Đó là lý do tại sao người du mục vùng cao nguyên Tây Tạng lại ưa chuộng dùng chúng cho mục đích bảo vệ như thế.

Giống chó này chỉ tôn thờ một chủ duy nhất

Chó Ngao Tây Tạng sở hữu lòng trung thành tuyệt đối

Với tính cách trung thành, chó Ngao Tây Tạng chỉ nghe lời chủ nhân của mình. Bất kỳ người lạ nào cũng có thể trở thành mục tiêu tấn công của chúng. Bạn tuyệt đối không nên nhận nuôi chó Ngao Tây Tạng trưởng thành, sẽ rất nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh.

Giống chó hung dữ và nguy hiểm

Ngao Tây Tạng được coi là “chúa tể của thảo nguyên”. Bản năng hung dữ và tốc độ linh hoạt của chúng có thể sánh ngang với hổ báo, sư tử. Giống cảnh khuyển khổng lồ này cùng với Pitbull dẫn đầu trong Top 10 những giống chó nguy hiểm nhất thế giới.

Đã từng có trường hợp một chú cún Ngao Tây Tạng đánh nhau và cắn chết 37 con chó sói để bảo vệ đàn gia súc của chủ. Sức mạnh kinh khủng cùng bản tính hung dữ sẽ trở thành mối hiểm họa cho những ai không biết cách nuôi dạy.

Giống chó ương bướng nhưng rất cảnh giác

Cảnh khuyển Ngao Tây Tạng có bản năng hoang dã cao, chúng rất ương bướng khó bảo và thích làm theo ý mình. Bạn cần kiên nhẫn và chịu đựng trong quá trình huấn luyện dù đã nuôi dạy chúng từ nhỏ. Ngoài ra, khi chưa quản lý được cún cưng của mình, bạn tuyệt đối không nên dẫn chúng đến những nơi đông người như: Công viên hay khu vui chơi.

Ngao Tây Tạng ương bướng, khó bảo nhưng rất cảnh giác

Tính cách chó Ngao Tây Tạng rất ương bướng

Chó Ngao Tây Tạng có tính cảnh giác cao độ, đôi khi hơi thái quá. Chúng cảnh giác với tất cả mọi người trừ chủ. Ban đêm, giống cảnh khuyển này thường sủa nhiều và dai dẳng khi nghe thấy những tiếng động lạ. Nếu Ngao Tây Tạng được nuôi cùng giống thú cảnh khác, chúng sẽ tạo ra những cuộc hỗn chiến để tranh giành lãnh thổ bởi những anh bạn khổng lồ này không thích cuộc sống bầy đàn, đông đúc.

Giống chó vùng núi tuyết này được nuôi dạy và huấn luyện tốt có thể sống hiền lành, thân thiện và hòa hợp với con người. Tuy nhiên, chỉ dừng ở mức độ nhất định, bạn vẫn nên cảnh giác do chúng có thể gây ra những nguy hiểm không thể lường trước.

Chế độ dinh dưỡng cho chó ngao Tây Tạng

Để Ngao Tây Tạng phát triển đến kích thước tối đa đòi hỏi bạn phải cung cấp cho chúng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ các chất: Protein, vitamin, canxi, chất khoáng, và một số dưỡng chất cần thiết. Dưới đây, Siêu Pet sẽ cung cấp tới bạn một số thông tin hữu ích về chế độ dinh dưỡng dành cho cún cưng.

Thức ăn cho chó ngao Tây Tạng qua từng giai đoạn

Đối với chó từ 2-4 tháng tuổi

Những chú chó Ngao Tây Tạng nhỏ tuổi chỉ nên cho ăn cơm + thịt nạc xay nhỏ, kết hợp với thức ăn khô. Theo đó, bé cún cần được ăn 3 bữa 1 ngày, các bữa phải cách đều nhau.

Đối với chó từ 4-8 tháng tuổi

Bé cún ở độ tuổi này cần bổ sung nhiều protein thông qua các loại thực phẩm: Thịt bò, thịt lợn nạc, nội tạng động vật, cổ gà vịt. Đồng thời, những thực phẩm như trứng gà, rau củ, thức ăn khô cũng nên được bổ sung xen kẽ.

Lúc này, bạn có thể giảm số bữa ăn của cún còn 2 bữa/ngày và tăng khối lượng thức ăn.

Nên cho chó Ngao ăn nhiều thịt bò

Cho chó Ngao Tây Tạng con ăn

Bạn có thể cho bé cún Ngao Tây Tạng gặm thêm các loại xương như: Xương chân bò, xương ống lợn,… để rèn luyện cơ hàm và bổ sung canxi. Các loại xương sắc và vụn nhỏ như xương gà, vịt thì không nên cho ăn bởi có thể gây tổn thương phần họng của cún.

Đối với chó 8-12 tháng

Những chú cún đến từ vùng thảo nguyên Tây Tạng tuổi này cần tăng cường cho ăn các loại thịt dai phải nhai nhiều như: Thịt bò, thịt cừu, thịt dê,… kết hợp cho gặm xương ống hàng ngày. Thịt, nội tạng, cổ gà hay xương đều phải để theo khối lớn. Có thể cho chúng ăn thêm trứng gà sống hoặc trứng vịt lộn mỗi ngày 2-3 quả.

Một ngày, bạn có thể cho chó Ngao ăn 1 bữa chính + 1 bữa phụ. Bữa chính phải đảm bảo nhiều đạm + canxi. Bữa phụ có thể cho cún ăn cổ gà, vịt, trứng, rau,…

Đối với chó trên 1 tuổi

Bắt buộc phải cho những chú cún khổng lồ này ăn ít nhất 1kg thức ăn mỗi ngày. Khối lượng thức ăn phải tăng dần dựa theo cân nặng của từng bé cún.

Một số lưu ý khi cho chó Ngao Tây Tạng ăn

Một số lưu ý khi cho chó Ngao Tây Tạng ăn

Không cho Ngao Tây Tạng tập luyện sau ăn

 • Không cho chó Ngao Tây Tạng ăn khi vừa hoạt động mạnh. Sau khi vận động xong, bạn nên để cún nghỉ ngơi từ 1-2 tiếng rồi mới cho ăn. Sau khi ăn xong, bạn cũng nên để cún cách 1-2 tiếng mới hoạt động trở lại.
 • Những chú Ngao Tây Tạng trên 6 tháng tuổi nên ăn thức ăn để theo khối, mảng lớn để kích thích nhai, cắn xé, phát triển cơ hàm và răng.
 • Có thể cho cún trưởng thành ăn đồ tươi sống hoặc tái chín.
 • Do hệ tiêu hóa không phù hợp nên cảnh khuyển Ngao Tây Tạng không ăn được chất béo, thịt mỡ hay các loại cá tanh. Bạn nên hạn chế cho cún ăn các loại hải sản như: Tôm, mực, cua...
 • Cho cún ăn theo giờ giấc đúng quy định. Không nên làm sẵn đồ ăn trong một ngày. Hạn chế cho chúng ăn quá no hoặc quá đói.
 • Nước uống thì phải sạch sẽ và được để sẵn.
 • Vệ sinh sạch sẽ bát ăn + khay nước sau mỗi lần ăn. Chỗ ăn uống nên đặt ở nơi khô ráo và sạch sẽ.

 Tư Vấn Chế Độ Dinh Dưỡng Tốt Nhất Cho Chó Ngao Tây Tạng: 0838 336 888

 Cách chăm sóc chó Ngao Tây Tạng

Điều kiện sống

Môi trường sống thích hợp cho cảnh khuyển Ngao Tây Tạng là những vùng thảo nguyên rộng lớn, nơi chúng có thể tha hồ chạy nhảy và nô đùa. Tất nhiên, điều đó không thể xảy ra khi nuôi chúng tại Việt Nam.

Bạn có thể cho chú cún Ngao sống cùng gia đình của mình. Nhưng ít nhất, nhà bạn phải có sân vườn rộng cùng hàng rào chắc chắn. Sân bé quá cũng không đáp ứng được nhu cầu của anh bạn khổng lồ này.

Điều kiện sống của chó Ngao Tây Tạng

Chó Ngao Tây Tạng cần được sống ở nơi rộng rãi

Ngao Tây Tạng sở hữu bộ lông dày nên sẽ không thích nghi tốt với khí hậu nắng nóng tại Việt Nam. Bạn nên giữ chúng trong nhà hoặc nơi có bóng râm khi nhiệt độ ngoài trời quá 35 độ C. Có thể cho cún ở phòng điều hòa vào những ngày nắng nóng.

Vệ sinh và chăm sóc lông cho chó Ngao Tây Tạng

Bộ lông siêu dày chính là điều bất lợi nhất khi Ngao Tây Tạng sinh sống tại Việt Nam. Bạn nên cắt tỉa lông cho chúng thường xuyên để hạ nhiệt độ cơ thể, nhất là vào mùa hè. Có thể đưa bé cún Ngao Tạng đến các Spa chăm sóc thú cưng để tạo kiểu hoặc bạn cũng có thể tự cắt tại nhà.

chăm sóc lông cho ngao tây tạng

Muốn có bộ lông đẹp phải thường xuyên chăm sóc lông cho chúng

Chăm sóc lông cho Ngao Tây Tạng cũng tốn khá nhiều thời gian. Để bộ lông chúng luôn mượt mà và không bị rối đòi hỏi bạn phải chải chuốt thường xuyên, mỗi ngày 1- 2 lầnSiêu Pet khuyên bạn nên dùng loại lược chuyên dụng, răng thưa để chải. Ngoài ra, khi gội nên dùng các loại sữa tắm tạo độ óng mượt chuyên dành cho cún.

Với cơ thể to lớn cùng bộ lông dày, việc tắm cho những chú cún khổng lồ này sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Nhưng để giữ vệ sinh sạch sẽ, bạn cũng nên tắm cho chúng ít nhất 1 tháng một lần. Khi lông cún bị bẩn thì có thể dùng khăn ẩm lau khô, không nhất thiết phải tắm.

Tránh để tình trạng lông của Ngao Tây Tạng bị ẩm ướt. Điều này có thể gây ra một số loại nấm trên da khiến cún bị bệnh. Nên sấy khô lông sau khi tắm và cho chúng phơi nắng vào buổi sáng hoặc chiều để lông khô thoáng. Có thể cho Ngao Tây Tạng ăn trứng vịt lộn nếu muốn bộ lông óng ả hơn.

Thường xuyên kiểm tra và làm vệ sinh tại những nơi ngóc ngách trên cơ thể chó Ngao như: Mắt, mũi, lỗ tai, kẽ ngón chân, nách chân, răng miệng,… để phòng tránh một số bệnh liên quan đến ký sinh trùng.

Bệnh hay gặp ở chó Ngao Tây Tạng

Tuy sở hữu thân hình khổng lồ khỏe mạnh nhưng những anh bạn Ngao Tạng này vẫn có khả năng mắc phải một vài căn bệnh sau:

Ngao Tây Tạng hay mắc bệnh liên quan đến xương

Bệnh hay gặp ở chó Ngao Tây Tạng

 • Bệnh loạn sản xương khuỷu: Bệnh này hay gặp ở những giống chó có thân hình to lớn. Nguyên nhân có thể do di truyền, thiếu canxi hoặc vận động quá tải khiến khuỷu trước bị lỏng lẻo khớp xương dẫn đến lệch khớp, đi lại khập khiễng.
 • Bệnh viêm khí quản truyền nhiễm: Những bé cún mới sinh hay mắc phải căn bệnh này nếu không được giữ ấm đúng cách. Các triệu chứng của bệnh là: Mắt ửng đỏ và có gỉ, mũi khô, ho kéo dài. Nếu không chữa trị sớm, bệnh có thể trở thành mãn tính, ảnh hưởng đến sức khỏe cún sau này.
 • Bệnh đường ruột: Nguyên nhân có thể do cách ăn uống không đúng cách hoặc do không tẩy giun định kỳ. Giun móc cắm vào thành ruột, gây ra những tổn thương và xuất huyết niêm mạc ruột của chó Ngao Tây Tạng. Bạn nên đưa Ngao Tạng đến bác sĩ thú y để chữa trị nếu phát hiện có những triệu chứng như: Bỏ ăn, nôn mửa, sốt cao...

 Tư Vấn Về Cách Chăm Sóc Chó Ngao Tây Tạng: 0838 336 888

Huấn luyện chó Ngao Tây Tạng

Huấn luyện nghe lời

Ngao Tây Tạng là giống chó to lớn và rất hung dữ, bản tính hoang dã của chúng còn khá cao. Với bản tính ương bướng và khó bảo, không phải ai cũng có thể huấn luyện được giống cảnh khuyển khổng lồ này. Bạn nên đào tạo và huấn luyện chúng ngay từ khi còn nhỏ thì lớn lên mới có thể kiểm soát và quản lý.

Nên huấn luyện giống chó này ngay từ khi còn nhỏ

Huấn luyện chó Ngao Tây Tạng nghe lời chủ

Giai đoạn tốt nhất để huấn luyện Ngao Tây Tạng là khi cún được 2-4 tháng tuổi. Lúc này, việc đầu tiên bạn cần làm là giúp chúng biết cách giao tiếp và ứng xử đúng mực với con người. Đồng thời, tạo mối quan hệ thân thiết giữa Ngao Tây Tạng với người thân trong gia đình và các con vật nuôi khác.

Ngoài ra, huấn luyện thêm các mệnh lệnh cơ bản như: “Đứng, ngồi, bắt tay,…” để cảnh khuyển Ngao Tây Tạng biết cách nghe và tuân theo mệnh lệnh của bạn. Tạo cho chúng phản xạ có điều kiện ngay khi bạn ra lệnh. Giống cảnh khuyển to lớn này tuy ương bướng nhưng cực kỳ thông minh, chúng có thể tiếp thu bài tập một cách nhanh chóng.

Nếu bạn dạy dỗ Ngao Tây Tạng đúng phương pháp, chúng sẽ hòa nhập khá tốt với xã hội, trở lên thân thiện với con người và hòa thuận với các vật nuôi khác trong gia đình.

Huấn luyện các bài tập thể lực

Bạn không nên cho những bé cún Ngao Tây Tạng dưới 3 tháng tuổi tập luyện quá nặng. Bởi điều này sẽ khiến hệ cơ và xương của cún bị giãn nở dẫn đến cún không thể phát triển bình thường. Khi chúng đủ 4 tháng tuổi, bạn mới nên bắt đầu các bài tập nhẹ như: Chạy bộ, nhảy cao, bắt bóng,… Thời gian tập luyện vào khoảng 20-30 phút mỗi ngày, tăng dần mức độ bài tập theo từng độ tuổi của cún.

Nên cho chó Ngao Tây Tạng ra ngoài ít nhất 30 phút mỗi ngày

Huấn luyện các bài tập thể lực cho Ngao Tây Tạng

Thời điểm chó Ngao Tây Tạng đủ 1 tuổi trở nên, bạn mới cho chúng tập các bài tập thể lực phát triển cơ và xương như:

 • Chạy bền: Cho cún chạy theo xe máy từ 5-6km mỗi ngày.
 • Kéo lốp xe: Đối với những chú cún khổng lồ này thì nên dùng 4-6 lốp oto gộp lại cho chúng kéo.
 • Đi bơi: Có thể cho chó Ngao Tây Tạng đi bơi tại các sông, hồ quanh khu vực bạn ở.
 • Nhảy cao: Treo thịt bò lên cao, kích thích chó Ngao nhảy lên cắn xé, phát triển cơ đùi 2 chân sau.
 • Tập tạ: Buộc tạ vào 4 chân và bắt chúng di chuyển. Tăng dần khối lượng quả tạ để nâng cao độ khó.

Những lưu ý khi huấn luyện chó Ngao Tây Tạng

 • Thời gian đầu huấn luyện, bạn nên dùng rọ mõm + dây xích dài quản lý Ngao Tây Tạng để tránh gây nguy hiểm cho những người xung quanh.
 • Sau khi huấn luyện các bài tập thể lực, bạn chú ý cho chúng uống đầy đủ nước và bổ sung đầy đủ chất đạm để lấy lại sức.
 • Trong quá trình huấn luyện không được đánh đập hay chửi mắng.
 • Nếu bé cún làm tốt, bạn nên vuốt ve đầu hay có những phần thưởng để tạo sự hưng phấn, kích thích chúng làm tốt hơn vào lần sau.
 • Bạn cần thật kiên nhẫn để huấn luyện những chú cún Ngao Tây Tạng ương bướng này.

 Tư Vấn Huấn Luyện Chó Ngao Tây Tạng Cho Người Mới: 0838 336 888

 Chó Ngao Tây Tạng giá bao nhiêu?

Chó Ngao Tây Tạng được nuôi tại Việt Nam không nhiều. Một phần là do chúng hung dữ và nguy hiểm. Phần còn lại là do giá thành quá cao, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua. Đã có trường hợp, một chú Ngao thuần chủng, nhập khẩu từ cao nguyên Tây Tạng về Việt Nam với giá 3 tỷ đồng.

Chó Ngao Tây Tạng giá bao nhiêu?

Giá chó Ngao Tây Tạng tại Việt Nam

Mức giá của những chú cún Ngao Tây Tạng sinh ra ở Việt Nam sẽ vào khoảng: 20-25 triệu.

Với những chú chó Ngao nhập ngoại, mức giá có thể lên đến 8 000-10 000 USD.

Để biết chi tiết bảng giá chó Ngao Tây Tạng tại nước ta, bạn có thể tham khảo bài viết của Siêu Pet: Chó Ngao Tây Tạng có giá bao nhiêu? Sự thật về chú Ngao Tây Tạng 99 tỷ đồng”.

Mua bán chó Ngao Tây Tạng uy tín toàn quốc

Tuy dòng cảnh khuyển khổng lồ Ngao Tây Tạng luôn được khuyến cáo về độ nguy hiểm nhưng nhu cầu mua bán chưa bao giờ giảm nhiệt. 

Nếu muốn sở hữu một bé cún Ngao Tây Tạng thuần chủng chất lượng hãy lựa chọn trang web Sieupet.comSiêu Pet - thương hiệu mua bán cảnh khuyển chất lượng hàng đầu khu vực.

Mua bán cảnh khuyển tại Siêu Pet

Mua bán cảnh khuyển uy tín tại Siêu Pet

Những bé cún Ngao Tây Tạng tại Shop của chúng tôi đều đảm bảo thuần chủng, ngoại hình đẹp, sức khỏe tốt. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia chăm sóc chu đáo tới từng bé cún.

Mỗi bé cún đều được đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, sức khỏe tốt, bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 365 ngày.

Dịch vụ của Siêu Pet sẽ khiến khách hàng hài lòng và yên tâm.

Quyền lợi của khách hàng khi mua bán chó Ngao Tây Tạng tại Sieupet.com

Bảo Hành Sức Khỏe: Bảo Hành 3 Ngày Toàn Diện - Bảo Hành 1 Đổi 1 Trong Vòng 365 Ngày
Tư Vấn Chăm Sóc Trọn Đời: Tư Vấn Cách Nuôi, Y Tế, Chăm Sóc, Làm Đẹp, Huấn Luyện, Phối Giống, Sinh Sản . . .
Bảo Hành Thuần Chủng: Bảo Hành Thuần Chủng Trọn Đời – Nếu Khách Hàng Nhận Cún Không Thuần Chủng Có Thể Đổi Trả Mọi Lúc
Đầy Đủ Giấy Tờ Microchip: Hợp Đồng Mua Bán, Giấy Chứng Nhận, Sổ Tiêm Phòng Và Tẩy Giun, Gắn Microchip Chứng Nhận Chủ Sở Hữu Thú Cưng Hợp Pháp . . .
Tặng Phụ Kiện Khi Mua Cún: Quý Khách Hàng Sẽ Được Tặng Phụ Kiện Cần Thiết Dành Riêng Cho Từng Loại Cún.
Giảm 5% Khi Mua Cún Thứ 2: Siêu Pet Giảm 5% Khi Mua Từ 2 Bé Cún Trở Lên Hoặc Mua Lần 2
Giảm 10% Giá Phụ Kiện: Quý Khách Sẽ Được Giảm 10% Khi Mua Phụ Kiện Của Shop (Khuyến Mãi Trọn Đời)
Thu Mua Lại cún Con: Siêu Pet Sẽ Bao Tiêu Cún Con Với Giá Cao Khi Cún Sinh Sản
Miễn Phí Vận Chuyển: Miễn Phí Vận Chuyển Trên Toàn Quốc, Giao Cún Tại Nhà Với Hà Nội Và TP.HCM - Chịu Mọi Trách Nhiệm Trong Quá Trình Vận Chuyển
Thanh Toán Khi Nhận Cún: Khách Hàng Chỉ Cần Thanh Toán Trước 30% Giá Trị Đơn, 70% Còn Lại Thanh Toán Sau Khi Nhận Cún!
Liên Hệ Với Chúng Tôi: 0838 336 888
Fivestar: 
Average: 4.1 (9 votes)
Ngao Tây Tạng to
Ngao Tây Tạng to lon
Ngao Tây Tạng lon
Ngao Tây Tạng khoe manh
Ngao Tây Tạng nau
Ngao Tây Tạng map
Ngao Tây Tạng den
Ngao Tây Tạng me con
Ngao Tây Tạng dep
Ngao Tây Tạng to
Ngao Tây Tạng to lon
Ngao Tây Tạng lon
Ngao Tây Tạng khoe manh
Ngao Tây Tạng nau
Ngao Tây Tạng map
Ngao Tây Tạng den
Ngao Tây Tạng me con
Ngao Tây Tạng dep

x Khách hàng đã mua

 • Anh Hiển ở Sóc Trăng đã mua một bé Ngao tây tạng cái màu vàng về để nuôi sinh sản
 • Anh Thanh ở Quận 9 HCM đã mua một bé Ngao tây tạng cái nâu đỏ về để làm bạn
 • Anh Long ở Cam Ranh đã mua một bé Ngao tây tạng đực

dog Ngao Tây Tạng

 • Tên khác: Tibetan Mastiff
 • Nguồn gốc: Tây Tạng, Trung Quốc
 • Phân loại: Chó bảo vệ
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: Đen, Nâu đen, Nâu
 • Đặc điểm ngoại hình: Lồng dài và xù, to lớn
 • Cân nặng: 34-73kg
 • Tuổi thọ: 12-15 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-10 tuổi
 • Số lượng sinh: 5-6 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc...)

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Anh Hiển ở Sóc Trăng đã mua một bé Ngao tây tạng cái màu vàng về để nuôi sinh sản
 • Anh Thanh ở Quận 9 HCM đã mua một bé Ngao tây tạng cái nâu đỏ về để làm bạn
 • Anh Long ở Cam Ranh đã mua một bé Ngao tây tạng đực

Bài Viết liên quan

Mua bán chó Ngao Tây Tạng
Ngao Tây Tạng

Mua Bán Chó Ngao Tây Tạng Tại Hà Nội Và TP HCM – Địa Chỉ Nào Uy Tín Nhất

Giá chó Ngao Tây Tạng
Ngao Tây Tạng

Chó Ngao Tây Tạng Có Giá Bao Nhiêu Tại Việt Nam? Sự Thật Về Chú Ngao Tây Tạng 99 Tỷ Đồng.

So sánh Ngao Tây Tạng và Bitbull
Ngao Tây Tạng

Ngao Tây Tạng với Pitbull – Giống chó nào mạnh hơn?

Hình ảnh Ngao Tây Tạng đẹp
Ngao Tây Tạng

Cùng tìm hiểu về Ngao Tây Tạng thông qua 25+ hình ảnh siêu đẹp

Cách nuôi và huấn luyện Ngao Tây Tạng
Ngao Tây Tạng

Bạn đã biết cách nuôi và huấn luyện chó Ngao Tây Tạng đạt hiệu quả chưa?

1 cảm nhận về bài viết

Bình luận