Chó Doberman – Gai Góc Nhưng Thông Minh Và Trung Thành

Fivestar: 
Average: 4.3 (12 votes)

Chó Doberman (tên gốc: Doberman Pinscher; tên phổ biến tại Mỹ: Dobie) được đặt tên theo Karl Friedrich Louis Doberman, người đã lai tạo chúng. Xuất hiện từ thế kỷ 19, Doberman là một trong những giống cảnh khuyển đầu tiên được huấn huyện thành chó bảo vệ ở Đức.

Doberman sở hữu những đức tính như: Thông minh, nhanh nhẹn, mạnh mẽ, dũng cảm, trung thành đồng thời cực kỳ hiếu chiến… Tất cả những phẩm chất ấy tồn tại trong thân hình to lớn chắc khỏe và hơi có dáng dấp của loài chó quý tộc.

Hai chú chó Doberman trên lá vàng

Doberman dũng mãnh mà quý tộc

 

Nguồn gốc ra đời của Doberman

Lý do ra đời của Doberman - Chú chó “trong mơ”

Cách đây hơn 200 năm, tại thị trấn Apolda, quận Thuringia, Đức có một người tên là Doberman - một người làm nghề thu thuế. Do tính chất công việc, ông thường xuyên phải di chuyển qua lại giữa nhiều vùng đất khác nhau cùng với số tiền thuế mà mình thu được.

Tại thời điểm nhũng loạn đầy rẫy trộm cướp như bấy giờ, công việc của Doberman thật sự rất nguy hiểm. Những tên cướp hung hãn trong vùng có thể tấn công ông bất cứ lúc nào. Tính mạng của ông luôn nằm trong thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

Doberman đến từ Đức

Doberman là chó bảo vệ ra đời vào cuối thế kỷ 19 tại Đức

Chính vì vậy, Doberman quyết định nuôi nhiều loại chó săn khác nhau. Mỗi lần đi làm, ông thường dẫn theo một con để vừa có bạn đồng hành, vừa để bảo vệ trước những nguy hiểm rình rập. Tuy vậy, thời gian đó hầu như không có giống cảnh khuyển nào hội tụ những phẩm chất mà Doberman mong muốn.

Chó Doberman xuất hiện khi nào?

Cuối những năm 1800 (nhiều tài liệu ghi lại là năm 1876), Doberman bắt đầu tự nghiên cứu phát triển nên một giống chó bảo vệ hội tụ những phẩm chất tốt: Trí tuệ thông minh, tính tình trung thành, gan dạ cùng chiếc mũi thính nhạy, sức khỏe tốt, thể lực dẻo dai, khả năng bảo vệ và tấn công kẻ thù cao.

Chú Doberman thế hệ đầu tiên ra đời năm 1890. Louis Doberman không ghi chép lại cách thức, tỷ lệ áp dụng khi gây giống chó mới nên đến ngày nay, nguồn gốc thật sự của Doberman vẫn là một ẩn số. Không ai biết chắc chắn những loài cảnh khuyển nào đã góp phần tạo nên giống cảnh khuyển Doberman của hiện tại. Tất cả bí ẩn về tổ tiên của Doberman đã bị chôn vùi vào năm 1894 khi ông qua đời.

Chó Doberman chạy trên bờ biển

Để tạo nên giống chó Doberman, con người đã lai tạo chúng với nhiều loài chó khác nhau

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia ngày nay cùng đồng ý rằng Doberman có thể là hậu duệ của ít nhất 4 giống trong số những loài sau:

German Pinscher, Rottweiler, chó săn Manchester (Manchester Terriers), German Short Haired Pointer và thậm chí cả gene của Great Dane, chó chăn cừu Đức (German Shepherd), chó chăn cừu Shorthaired (German Shorthaired Pointer), Beauceron hoặc Weimaraner cũng có thể đang chảy trong máu của Doberman.

Nguồn gốc tên gọi

Tên ban đầu của chúng là Chó Doberman Pinscher do Otto Goeller – một người bạn của Doberman đặt. Suốt thời gian dài, Goeller đã hào hứng theo dõi công việc lai tạo giống của Doberman. Ông cũng là người tiếp nối công việc chọn lọc nâng cao tiếp theo.

Các nhà khoa học thời đó muốn phát triển Doberman thành “siêu chó”. Giống cảnh khuyển không chỉ dũng cảm nhất, thông minh nhất, nhanh nhất và mạnh nhất mà ngày nay chúng còn nổi tiếng vì cứng đầu, đôi khi hơi hung dữ.

Năm 1899, “National Doberman Pinscher Club” tại Apolda (Đức) ra đời do Otto Goeller thành lập. Đồng thời, ông cũng công bố bảng tiêu chuẩn đảm bảo nhân giống thuần chủng cho giống Doberman thời kỳ sau.

Chó Doberman nằm ườn

Doberman ban đầu được gọi là Doberman Pinscher

Năm 1900, Câu lạc bộ Kennel Đức đã công nhận Doberman Pinscher như một giống cảnh khuyển chính thức. Cũng trong khoảng thời gian này, người ta bắt đầu bỏ từ Pinscher khỏi tên chúng. Năm 1908, Doberman được đưa đến Hoa Kỳ. Tại đây, chúng được gọi tắt là Dobie.

Vừa đặt chân trên đất Mỹ, những Dobies đầu tiên đã được đánh giá “Xuất sắc nhất” trong những giống cảnh khuyển bấy giờ và được nhiều người yêu thích. Năm 1921, câu lạc bộ Doberman Pinscher Mỹ chính thức thành lập. Một năm sau, những tiêu chuẩn giống nguyên bản tại Đức cũng được CLB này áp dụng.

Sóng gió tại quê nhà

15 năm tiếp theo là thời gian có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của Dobie. Thế chiến I khiến số lượng người Do Thái ở châu Âu giảm sút nghiêm trọng. Nạn đói hoành hành khiến người dân không đủ khả năng nuôi dưỡng những chú chó. Dobie sống sót tại thời điểm đó hầu như đều thuộc sở hữu của quân đội, cảnh sát hay những người rất giàu có.

Chó Doberman bị xích

Giống chó Doberman có thời suýt bị tuyệt diệt ngay tại quê nhà

Sau năm 1921, gần như tất cả Doberman đực và con cháu thuần chủng giống tốt tại Đức đều được đưa đến Hoa Kỳ. Đến Thế chiến II, dòng Doberman một lần nữa gặp nạn tuyệt diệt ở Đức. Có lẽ, nếu người Mỹ không mang chúng đi, giống cảnh khuyển này sẽ tuyệt chủng.

Nhiều năm qua, người ta vẫn tiếp tục tận dụng lợi thế của Dobie để tạo giống. Doberman trở thành người bảo vệ đắc lực, người bạn đồng hành trìu mến và trung thành của gia đình.

Dù mới xuất hiện, Doberman chỉ cần chưa đến 1 thế kỷ để trở thành một trong những giống cảnh khuyển hàng đầu thế giới, sánh ngang với chó Ai Cập (Pharaoh Hound), chó ngao (Mastiff) hay Akita.

Đặc điểm ngoại hình

Dáng vóc

Doberman là giống cảnh khuyển rất mạnh mẽ. Thân hình chúng rắn chắc, cơ bắp vạm vỡ nhưng không nặng nề mà khá nhanh nhẹn. Cơ thể chúng phát triển hơn về phía trước, xương ngực và ức phát triển cân đối, cơ bắp ở cổ phát triển chắc nịch. Cún Doberman có những bước chạy vô cùng dũng mãnh, phần thân sau gọn gàng càng giúp chúng di chuyển nhanh hơn.

Ngoại hình chó Doberman

Cơ thể chó Doberman nhiều cơ bắp

Tuổi thọ

Cảnh khuyển Doberman sở hữu cơ thể khỏe mạnh và vạm vỡ. Những bé cún này có thể sống thọ từ 10 đến 12 năm.

Chiều cao, cân nặng

Doberman thuộc nhóm cảnh khuyển có kích thước trung bình.

Con đực có chiều cao từ chân đến vai đạt từ 65 – 70cm; con cái sẽ nhỏ hơn một chút, cao từ 61 – 66cm. Cân nặng của cún khi trưởng thành từ 27 – 36kg. Hiện nay, người ta ưa chuộng Doberman gầy và thon thả hơn. Tuy vậy, những chú cún Doberman to khỏe vẫn được một số người lựa chọn.

Phần đầu

Đầu của Doberman tương đối dài, mõm rộng, lỗ mũi to, hàm răng sắc khỏe.

Tai

Phần tai của giống cảnh khuyển này to, đỉnh thon nhọn. Tai nguyên bản của chúng thực chất rủ cụp. Để đôi tai của Doberman dựng đứng và đẹp hơn, khi cún đạt 7–10 tuần hoặc chậm nhất là 6 tháng – 1 năm tuổi, người ta thường tiến hành phẫu thuật xén bớt tai cho chúng.

Trong tiểu phẫu này, bác sĩ thú y sẽ loại bớt một phần viền bên ngoài của tai, sau đó khâu và dán vết cắt trên đầu. Suốt quá trình, phần tai được cuộn giữ cho đứng thẳng. Sau khoảng 10 ngày, vết thương này sẽ lành.

Doberman khi không bị cắt tai

Doberman khi không bị cắt tai

Tuy nhiên, không phải tất cả Dobermans đều được xén tai. Điều này phụ thuộc vào chủ nhân của mỗi bé cún. Nhiều người không mấy ủng hộ việc cắt tai Doberman vì có thể gây đau đớn cho thú cưng. Nhưng cũng có một số người tin rằng: Những Doberman được cắt tai có thể tránh được nhiễm trùng tai và nhiều bệnh khác.

Đuôi

Nếu nghĩ rằng Doberman là giống cảnh khuyển cộc đuôi bẩm sinh thì bạn đã nhầm. Thực chất khi sinh ra, đuôi của Doberman còn dài hơn những giống cảnh khuyển khác. Tuy nhiên, người ra sẽ tháo khớp, cắt bớt phần đuôi vài ngày sau khi cún con sinh ra.

Lý do Doberman có đuôi ngắn phổ biến là bởi ông Louis Doberman muốn chúng trông dữ hơn, có thể đe dọa được những tên cướp.

Chó Doberman khi còn nhỏ

Chó Doberman con thường được cắt đuôi

Ngoài ra, do nhiệm vụ làm chó cảnh sát chuyên bắt cướp, trong lúc giằng co tấn công, phần đuôi dài sẽ trở thành điểm yếu. Đó là nơi kẻ xấu dễ dàng nắm kéo, làm hại đến con vật. Một lý do khác là đuôi của Doberman rất dễ bị gãy nếu va chạm mạnh. Khi gãy, vết thương sẽ rất lâu lành và gây cho chúng nhiều đau đớn.

Tương tự như phần tai, nếu muốn giữ đuôi của Doberman nguyên vẹn, bạn cần liên hệ trước với người bán. Bởi họ sẽ cắt đuôi khá sớm để tránh những tổn thương nghiêm trọng cho các bé cún.

Bộ lông

Doberman sở hữu bộ lông ngắn, bóng khoẻ bó sát vào da. Màu lông thường gặp nhất ở giống thú cảnh này là màu đen hoặc đen vàng. Tuy nhiên, cũng có những bé cún Doberman nâu đỏ hoặc xanh xám.

Một số con có mảng lông nâu vàng “gỉ sắt” ở mắt, sống mũi, dưới cổ, chót ngực hay xung quanh 4 chân và bàn chân. Những bé cún có bộ lông màu này tạo ra từ 2 gene khác nhau, tương tác tạo nên 4 kiểu hình màu sắc.

Màu lông của chó Doberman

Màu lông của Doberman

Thập niên 1970 đánh dấu sự ra đời của Doberman màu trắng. Người ta di truyền màu lông sang thế hệ con cháu bằng cách lai qua nhiều đời. Tuy nhiên, màu lông này không được công nhận vì đó là biểu hiện của bệnh bạch tạng – một kiểu đột biến di truyền. Kiểu gene của những bé Doberman màu trắng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng kháng bệnh của cún con.

Khác biệt giữa chó Doberman màu trắng

Chó Doberman màu trắng thường là biểu hiện của bệnh bạch tạng

Không chỉ vậy, việc nuôi dưỡng Doberman bạch tạng cần chú ý kỹ càng và phải tránh cho cún ra nắng. Bởi thế, nhiều người kêu gọi dừng việc chọn giống di truyền và mua bán chúng. Nhiều quốc gia đã ban hành luật cấm lai nhưng cho phép nuôi dưỡng nếu quá trình sinh sản xuất hiện cá thể có màu lông này.

Tư Vấn Chó Doberman Thuần Chủng: 0838 336 888

Tính cách chó Doberman

Trung thành

Đúng như mục đích được tạo ra ban đầu, Doberman là giống cảnh khuyển trung thành. Những bé cún này chỉ nghe lời và coi những người đã nuôi nấng và chăm sóc mình là chủ. Những anh bạn Doberman có thể hi sinh cả tính mạng để bảo vệ nếu thấy người chủ bị đe dọa.

Hiếu chiến

Khi có lệnh, Doberman sẽ trở nên hiếu chiến và hung dữ. Chúng tấn công mục tiêu đến cùng để bảo vệ chủ nhân. Tính cách gan lì, không biết sợ hãi khiến không ít người cảm thấy rùng mình khi đối mặt.

Cũng bởi sự hung dữ nên một vài quốc gia đã ban hành lệnh cấm nuôi Doberman. Thật may mắn vì Việt Nam không nằm trong danh sách những nước này.

Chó Dobermen và hoa

Doberman khá hiếu chiến

Biết nghe lời

Tính cách hung dữ của Doberman sẽ thể hiện với những người lạ, những người có thể gây nguy hiểm cho chủ nhân của chúng. Nét tính cách dễ thương như: Nghe lời, ngoan ngoãn và trung thành thì những bé cún này chỉ bộc lộ với chủ nhân của mình.

Chúng nhạy cảm, nhiệt huyết và bền bỉ đến phi thường. Khác với Rottweiler hay Pitbull, hiếm khi người ta thấy chúng tự động tấn công người khi không có hiệu lệnh.

Thông minh

Xét về trí thông minh và khả năng vâng lời, Doberman đang giữ vị trí rất cao. Dòng dõi Doberman từng nhiều lần là “thủ khoa xuất sắc” trong các khoá huấn luyện nghiệp vụ. Chúng cũng thường xuyên giành quán quân trong các cuộc thi.

Doberman và mèo con

Doberman hoàn toàn có thể thân thiện với động vật khác

Doberman học hỏi và tiếp thu cực nhanh. Nếu lựa chọn là con đầu đàn (Alpha), chắc hẳn chúng sẽ được tiến cử đầu tiên. Doberman phù hợp là vật nuôi trong nhà, chó bảo vệ, chó quân sự, cứu hộ và cả chó trị liệu. Nếu được dạy bảo đúng cách, chúng có thể hoà nhập với cuộc sống và các con vật khác.

Quá trình phát triển và trưởng thành chung

Sơ sinh và cai sữa

Với những bé cún Doberman mới sinh nhắm mắt và cụp tai bạn cần chăm sóc thật kỹ lưỡng. Cứ 2 giờ/lần cho cún uống sữa để duy trì trao đổi chất và tăng trưởng. Khi được 3 – 5 ngày tuổi, có thể xén đuôi cho chúng. Các vết thương cần được khâu rửa, vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng.

Từ tuần thứ 4, cún con có thể tập ăn thức ăn đặc mềm. Đây cũng là thời điểm những chiếc răng sữa đầu tiên xuất hiện. Cún 6 tuần tuổi bắt đầu cai sữa và có thể tự ăn thức ăn rắn hơn. Chiều cao và cân nặng lúc này bắt đầu phát triển nhanh.

Puppy Doberman màu đen và nâu đỏ

Chăm sóc cho Doberman puppy

Mọc răng

Răng trưởng thành bắt đầu mọc khi cún đạt 12 tuần tuổi và tiếp tục hoàn thiện trong khoảng ba tháng. Những chiếc răng sữa rụng ra sẽ bị chúng nuốt vào bụng.

Khi mọc răng, Doberman thích cắn nhai vì “ngứa răng”. Bạn có thể mua tai lợn, xương, da hoặc đồ chơi cho cún cưng. Tuy nhiên, nên chú ý không để chúng nuốt những món này vì có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá.

Sự phát triển của cơ thể cún con Doberman

Sau 6 tháng tuổi, bạn chỉ cần cho Doberman ăn 2 lần/ngày. Nếu sợ chúng bị đói giữa hai bữa, có thể cho ăn bánh snack. Hãy theo dõi sát chế độ ăn để đảm bảo cún không quá gầy hay quá béo. Khi vuốt ve cún, bạn đẩy nhẹ tay để có thể cảm thấy xương sườn các bên. Hành động này để kiểm tra bé cún có phát triển với trọng lượng phù hợp hay không.

Chó Doberman tai vểnh vì được cắt tai

Chó Doberman phát triển khoẻ mạnh không béo, không gầy

Ước tính chiều cao nếu phát triển bình thường trong giai đoạn này sẽ đạt bằng 1 nửa chiều cao khi trưởng thành. Tức là cún sẽ cao khoảng 30 – 35cm.

Thời gian đạt đến chiều cao tối đa

Những bé cún Doberman cái đạt đến chiều cao cuối cùng khi được 1 tuổi. Con đực sẽ tiếp tục tăng trưởng chiều cao thêm gần một năm nữa (tức sau khoảng 16 – 21 tháng).

Chó Doberman nuôi bao lâu thì bắt đầu sinh sản?

Với Doberman cái

Trung bình những bé cún Doberman cái sẽ trưởng thành về thể chất sau khoảng một năm. Những cá thể lớn hơn có thể mất nhiều thời gian hơn một chút. Quan sát quá trình phát triển của Doberman cái, người ta thấy rằng chúng có thể gần đạt đến chiều cao trưởng thành khi ở độ tuổi từ 7 đến 12 tháng tuổi.

Lúc này, cơ thể và bộ máy sinh sản của cún chưa thật sự hoàn thiện. Các cơ quan tiếp tục phát triển để đáp ứng trọn vẹn khả năng duy trì nòi giống khi cún đạt 2 tuổi. Đôi khi Doberman cái có thể phát dục muộn hơn, có con hơn 2 tuổi mới lần đầu xuất hiện chu kỳ.

3 Doberman nhìn hướng lên

Quá trình phát triển hoàn thiện chức năng sinh sản của chó còn tiếp tục sau khi đã đạt chiều cao trưởng thành

Với Doberman đực

Như đã nói ở trên, Doberman có thể đạt được chiều cao tối đa nhanh hoặc chậm. Giống với giống cái, cơ quan sinh sản của những con đực sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện sau 2 năm.

Chó Doberman mang thai bao lâu, sinh bao nhiêu con một lứa?

Doberman cái đạt thời kỳ sinh sản đỉnh cao sau 2 – 3 năm. Doberman đực là khi 3 tuổi. Thời gian sinh sản của cún kéo dài trung bình 9,6 năm. Trong đó, giai đoạn từ 1 – 7 tuổi là thời gian hoạt động tích cực nhất.

Sau khi thụ thai, Doberman mang bầu trong 58 – 64 ngày (tức là khoảng 2 tháng). Mỗi lần đẻ từ 7 – 12 con, thậm chí có thể 14 – 18 cún con. Trung bình, 1 năm chúng có thể đẻ 2 lứa.

Chó Doberman trong điện ảnh

Nét tính cách không lẫn vào đâu được của Doberman từng không ít lần được khắc hoạ trên phim ảnh. Một số bộ phim nổi tiếng trước đây là: Doberman Gang (1972), Daring Dobermans(1973), The Amazing Dobermans(1976) hay Eyes of an Angel (1991)… Đặc biệt, trong Eyes of an Angel, bộ phim này đã khắc họa rõ nét sự đáng yêu và thông minh của Doberman.

Phim eyes of an Anggel về chó Doberman

Poster phim về chó Doberman

Chó Doberman thuần chủng

Giống chó Doberman thuần chủng là kết quả của các phép lai diễn ra nhiều năm, chúng có gen tốt nên rất khỏe mạnh.

Nhận biết chó Doberman thuần chủng

Những chú cún phải đạt chiều cao trưởng thành đúng theo tiêu chuẩn (có thể sai lệch một vài chỉ số nhưng không nhiều):

 • Chiều cao: 65 – 75cm
 • Cân nặng: 32 – 45kg.
 • Thân hình to lớn, phần ngực cơ bắp, bụng nhỏ, lưng dài thẳng.
 • Chân dài, đùi rất cơ bắp.
Doberman nghiệp vụ canh gác

Chó Doberman thuần chủng cần đạt theo tiêu chí

Đầu Doberman thuần chủng hơi nhỏ so với thân hình to lớn. Miệng của chúng vuông, mõm dài, hàm răng nhọn, chắc khỏe. Chính vì vậy, lực cắn của giống cảnh khuyển đến từ nước Đức được xếp vào hàng mạnh trên thế giới.

Nhận biết chó Doberman không thuần chủng

Những bé cún Doberman không thuần chủng sẽ có bố hoặc mẹ không phải Doberman hoặc không phải Doberman thuần chủng. Bộ gene không thuần nên cún con sở hữu một số đặc điểm khác so với chó thuần chủng. Ví dụ như màu lông, tai, mắt, dáng vóc, sức mạnh…

Chính sự khác biệt về thể chất, tính cách giữa giống thuần chủng và không thuần chủng đã khiến giá của Doberman có nhiều chênh lệch. Không chỉ có vậy, giá từng chú cún còn phụ thuộc vào độ tuổi và nhiều yếu tố khác. Hãy cùng tham khảo chi tiết bảng giá của những bé cún Doberman thuần chủng trong bài viết của Siêu Pet: “Những Yếu Tố Quyết Định Giá, Khảo Sát Giá Chó Doberman Tại Việt Nam”.

Cách chăm sóc chó Doberman cơ bản

Để bé cún của bạn luôn khỏe mạnh và hoạt bát, chế độ chăm sóc sẽ góp phần rất lớn. Hãy cùng Siêu Pet tìm hiểu những cách chăm sóc cơ bản để giúp cún cưng của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất:

Chăm sóc Doberman

Hãy chú ý chăm sóc Doberman thật tốt bằng những lưu ý của Siêu Pet

 • Cho ăn đủ nhiều: Với cơ thể to lớn, vạm vỡ nhiều cơ bắp, hoạt động thể chất của Doberman đòi hỏi nhiều năng lượng: Lượng thức ăn tương đương 4% trọng lượng cơ thể. Trong đó 45% là đạm, còn lại là các chất như Tinh bột, Canxi, Vitamin...
 • Tắm rửa vừa đủ: Bởi giống cảnh khuyển này có bộ lông ngắn và không thích nghịch bẩn nên bạn có thể vài tháng tắm 1 lần mà không lo mất vệ sinh.
 • Vận động thường xuyên: Để cún không mắc bệnh béo phì, bạn nên dẫn cún vận động hàng ngày: Dắt chúng đi bộ, chơi bắt đĩa hoặc bắt bóng,…
 • Điều kiện nuôi: Bạn hoàn toàn có thể nuôi Doberman trong các căn hộ nhỏ vì chúng thích gần chủ. Chú ý không nhốt Doberman một mình quá lâu. Cún có thể trở nên nổi nóng, bất an nếu bạn để chúng một mình trong khoảng thời gian dài.
 • Lưu ý khi huấn luyện: Những bé cún Doberman cần huấn luyện sớm để định hình tính cách. Khi ở độ tuổi 5 tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu cho cún làm quen với các lệnh. Huấn luyện chó Dorberman sớm giúp kìm hãm tính hiếu chiến, hung dữ và tăng tính trung thành.

Tư Vấn Cách chăm Sóc Chó Doberman Khỏe Mạnh: 0838 336 888

Mua bán chó Doberman thuần chủng tại Siêu Pet

Sieupet.com là đơn vị mua bán thú cảnh chất lượng hàng đầu khu vực. Sứ mệnh của chúng tôi là giúp khách hàng tìm mua được những bé cún thuần chủng, ngoại hình đẹp, khỏe mạnh.

hai chú chó doberman thuần chủng

Mua bán Doberman chất lượng tại Siêu Pet

Nếu muốn sở hữu những bé cún Doberman thuần chủng và chất lượng nhất, hãy liên hệ với Siêu Pet. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn, gửi hình ảnh và báo giá cụ thể cho khách hàng.

Siêu Pet đảm bảo mỗi bé cún đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bảo hành thuần chủng, bảo hành các bệnh trong tiêm phòng. Chúng tôi cam kết sẽ gửi những hình ảnh và video chân thật nhất của từng bé cún tới khách hàng.

Đặt niềm tin vào Siêu Pet, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về chất lượng, độ thuần chủng, nguồn gốc của cún cưng. Bởi tất cả những tiêu chí trên đều được chúng tôi đảm bảo rõ ràng.

Nếu bạn muốn đón một chú cún Doberman về nhà nhưng không biết mua ở đâu, giá ra sao, bạn có thể tham thêm thông tin mua bán chó Doberman tại SIêu Pet.

Liên Hệ Mua Bán Chó Doberman Thuần Chủng Giá Tốt: 0838 336 888

Quyền lợi của khách hàng khi mua bán chó Doberman tại Sieupet.com

Bảo Hành Sức Khỏe: Bảo Hành 3 Ngày Toàn Diện - Bảo Hành 1 Đổi 1 Trong Vòng 365 Ngày
Tư Vấn Chăm Sóc Trọn Đời: Tư Vấn Cách Nuôi, Y Tế, Chăm Sóc, Làm Đẹp, Huấn Luyện, Phối Giống, Sinh Sản . . .
Bảo Hành Thuần Chủng: Bảo Hành Thuần Chủng Trọn Đời – Nếu Khách Hàng Nhận Cún Không Thuần Chủng Có Thể Đổi Trả Mọi Lúc
Đầy Đủ Giấy Tờ Microchip: Hợp Đồng Mua Bán, Giấy Chứng Nhận, Sổ Tiêm Phòng Và Tẩy Giun, Gắn Microchip Chứng Nhận Chủ Sở Hữu Thú Cưng Hợp Pháp . . .
Tặng Phụ Kiện Khi Mua Cún: Quý Khách Hàng Sẽ Được Tặng Phụ Kiện Cần Thiết Dành Riêng Cho Từng Loại Cún.
Giảm 5% Khi Mua Cún Thứ 2: Siêu Pet Giảm 5% Khi Mua Từ 2 Bé Cún Trở Lên Hoặc Mua Lần 2
Giảm 10% Giá Phụ Kiện: Quý Khách Sẽ Được Giảm 10% Khi Mua Phụ Kiện Của Shop (Khuyến Mãi Trọn Đời)
Thu Mua Lại cún Con: Siêu Pet Sẽ Bao Tiêu Cún Con Với Giá Cao Khi Cún Sinh Sản
Miễn Phí Vận Chuyển: Miễn Phí Vận Chuyển Trên Toàn Quốc, Giao Cún Tại Nhà Với Hà Nội Và TP.HCM - Chịu Mọi Trách Nhiệm Trong Quá Trình Vận Chuyển
Thanh Toán Khi Nhận Cún: Khách Hàng Chỉ Cần Thanh Toán Trước 30% Giá Trị Đơn, 70% Còn Lại Thanh Toán Sau Khi Nhận Cún!

Lời Kết

Là cận vệ cực kỳ thông minh, trung thành, Doberman đã và đang được rất nhiều người trên thế giới và ngay tại Việt Nam yêu quý. Những chú cún Doberman cắt tai “cool ngầu” thích hợp với chủ nhân có cá tính mạnh. Những chú có đôi tai nguyên vẹn lại trông hiền lành và dễ gần hơn hẳn.

Hi vọng sau bài viết này, bạn đọc có thể nắm bắt được những thông tin về giống cảnh khuyển khôn ngoan và trung thành này. Nếu bạn muốn sở hữu một bé cún Doberman thuần chủng ngoại hình đẹp, hãy liên hệ với Siêu Pet. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn và tìm kiếm thông tin về chó cảnh có chất lượng tốt nhất. 

Comment ngay dưới bài viết để cùng chia sẻ về các giống chó, cách chăm sóc, nuôi dưỡng, cho cún ăn,…

Fivestar: 
Average: 4.3 (12 votes)
Doberman to
Doberman to lon
Doberman khoe manh
Doberman den
Doberman lon
Doberman dep
Doberman dac cong
Doberman de thuong
Doberman nau
Doberman dang yeu
Doberman family
Doberman to
Doberman to lon
Doberman khoe manh
Doberman den
Doberman lon
Doberman dep
Doberman dac cong
Doberman de thuong
Doberman nau
Doberman dang yeu
Doberman family

x Khách hàng đã mua

 • Anh Hà ở Kiên Giang đã mua một cặp Doberman về để trông coi trang trại
 • Anh Phúc ở Nghệ An đã mua một em Doberman về để huấn luyện làm chó bảo vệ
 • Anh Trọng ở Vũng Tàu đã mua một bé Doberman đực về để trông nhà

dog Doberman

 • Tên khác: Dobermann Pinscher
 • Nguồn gốc: Đức
 • Phân loại: Chó nghiệp vụ
 • Kiểu lông: Lông ngắn
 • Màu lông: Đen, Nâu, Xanh, Xám, Trắng
 • Đặc điểm ngoại hình: Cao, thân hình săn chắc
 • Cân nặng: 32-45kg
 • Tuổi thọ: 10-13 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-8 tuổi
 • Số lượng sinh: 7-9 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc...)

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Anh Hà ở Kiên Giang đã mua một cặp Doberman về để trông coi trang trại
 • Anh Phúc ở Nghệ An đã mua một em Doberman về để huấn luyện làm chó bảo vệ
 • Anh Trọng ở Vũng Tàu đã mua một bé Doberman đực về để trông nhà

Bài Viết liên quan

mua ban cho Doberman
Doberman

Mua Bán Chó Doberman Uy Tín Và Chất Lượng

Giá chó Doberman
Doberman

Những Yếu Tố Quyết Định Giá, Khảo Sát Giá Chó Doberman Tại Việt Nam

Đặc điểm của chó Doberman
Doberman

Chó Doberman Có Dữ Không? Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Quyết Định Nuôi

So sánh Doberman và Rottweiler
Doberman

So Sánh Giữa Doberman Và Rottweiler – Giống Chó Nào Tốt Hơn?

Cách nuôi chó Doberman
Doberman

Cách nuôi chó Doberman luôn khoẻ mạnh

Những giống chó Doberman lai
Doberman

Top 7 Giống Chó Doberman Lai Phổ Biến Trên Thế Giới

2 cảm nhận về bài viết

Bình luận