Làm thế nào để cắt tỉa lông chó đúng cách? Những lưu ý khi cắt móng cho chó của bạn!

Fivestar: 
Average: 3 (5 votes)

Trong quá trình chăm sóc thú cưng bạn gặp những rắc rối gì?  Chó không nghe lời khi bạn vệ sinh cho chúng? Chúng bày bừa và khó chịu khi bạn tỉa lông cho chúng?

Hay đơn giản, bạn không biết chăm sóc và cắt tỉa móng cho chó như thế nào?

Những chú chó cưng

Những chú chó cưng

Dưới đây, sieupet.com giới thiệu cho bạn những cách thức chăm sóc chó hiệu quả. Ở bài viết này, chúng tôi đưa ra những cách thức tỉa lông và cắt móng cho chó.

Danh Mục Bài Viết

Cách tỉa lông chó đúng cách

Vai trò quan trọng của lông chó

Bộ lông đóng vai trò quan trọng với mỗi loài vật. Với chó, mỗi loài đều có bộ lông đặc trưng và có đặc điểm dày mỏng khác nhau. Bộ lông nhằm bảo vệ chó dưới tác hại của ánh mặt trời gay gắt.

Đồng thời ngăn cản bức xạ của tia cực tím chiếu trực tiếp lên da của chó. Những tia bức xạ này là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc chó của bạn bị mắc bệnh ung thư da.

Bộ lông có vai trò quan trọng

Bộ lông có vai trò quan trọng

Ngoài ra, bộ lông đóng vai trò quan trọng trong việc làm mát cho chó. Dưới nhiệt độ cao, bộ lông tạo nên phần không khí trung gian giữa ánh mặt trời và da. Cùng với đó, ngăn cản chó của bạn tránh va chạm với những tác động cơ học bên ngoài.

Khi thời tiết khó chịu gây nắng nóng kéo dài, bộ lông của chó tạo thành khoảng không gian ngăn cách trực tiếp nguồn nhiệt đó với lớp da của chó.

Chính vì thế, bộ lông đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch. Nó bảo vệ chó tránh khỏi những tác nhân gây bệnh bên ngoài thường thấy.

Lý do tại sao bạn phải tỉa lông chó?

Như các bạn đã biết, mỗi chú chó có bộ lông đặc trưng. Đi kèm với đó là độ dày mỏng cũng tùy thuộc vào chúng. Nó không có đặc điểm chung tuyệt đối nào đối với những chú chó mà gia đình bạn đang chăm sóc.Những bộ lông dày vào những ngày thời tiết ẩm ướt hay những ngày mưa gió thường luôn ẩm và khó chịu. Giống như con người, khi mặc những đồ ẩm sẽ gây hại cho da.

Chú trọng việc chăm sóc lông cho chó

Chú trọng việc chăm sóc lông cho chó

Vào những ngày độ ẩm không khí cao như vậy, bộ lông của chó không thể tản nhiệt nhanh chóng. Đặc biệt đối với những chú chó có bộ lông dày, việc này gặp nhiều khó khăn. Khi đó, da của chó sẽ bị ẩm hay nấm nếu không được làm khô thường xuyên. Bộ lông cũng không được vệ sinh sạch sẽ. Do đó, khả năng chó bị mắc những bệnh liên quan đến kí sinh trùng là rất cao.

Những căn bệnh như nấm mốc da hay chó xuất hiện ve, rận là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì thế, việc cạo lông chó vào những mùa nóng và ẩm ướt nhằm hạn chế một phần những căn bệnh mà chó gặp phải.

Những lưu ý trước khi cạo lông chó

Với mỗi chú chó khi được cạo lông, độ dài trung bình của lông là 2,5 cm. Các chuyên gia chỉ ra rằng, độ dài này vừa đủ. Chúng ngăn ngừa những tác động vật lý bên ngoài môi trường. Chúng cũng vừa đủ độ thoáng và khô cho chó.

Đồng thời, trước khi cạo lông, bạn nên chắc chắn rằng chú chó của bạn không thuộc loài chó có lông kép. Những loài chó được nuôi phổ biến có lông kép như: Chó chăn cừu Đức, Phốc Sóc, Đường Khuyển, Husky, Malamute, Samoyed. Khi bạn cạo lớp lông tơ đó đi, chúng sẽ không mọc lại nữa

Chó Husky có lông kép

Chó Husky có lông kép

Nếu để nguyên như thế, chú chó của bạn trông rất hài hước và lôi thôi. Vì thế, khi cạo lông cho chó của mình, bạn nên chắc chắn về đặc điểm bộ lông của chú chó. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả thẩm mĩ.Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn với “Tay nghề” cạo lông của mình thì có thể tham khảo những dịch vụ chăm sóc lông cho chó.

Thông thường, chó của bạn sẽ được chăm sóc toàn diệnbao gồm chăm sóc lông và chăm sóc móng. Chi phí cho cạo lông dao động từ mức giá 300- 500 nghìn cho mỗi lần chăm sóc lông cho chó. Chi phí này bao gồm cạo lông, cắt móng và chăm sóc kèm theo. Tuy mức giá này có thể là cao khi chỉ cạo lông nhưng an toàn. Nếu bạn tự mình cạo lông cho chó nhưng chưa có kinh nghiệm, chó của bạn rất có thể gặp những vết thương không nên có.

Cạo lông chó thường xuyên

Cạo lông chó thường xuyên

Đó là nguyên nhân dẫn đến nhiều rắc rối khác nhau và có thể khiến chó gặp những nguy hiểm không may.

Cạo lông chó đúng cách

Các dụng cụ cần chuẩn bị để tiến hành cạo lông chó

Để cạo lông cho chó của mình, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản sau: một tông đơ cắt lông, một bàn chải lông chó và chất bôi trơn. Với tông đơ, bạn có thể mua ở những cửa hàng chăm sóc thú cưng. Thông thường, với độ dài 2,5 cm của lông chó, bạn nên chọn loại lược chải là E. Sử dụng lược này, bạn không phải căn chỉnh đúng kích thước hay độ dài của lông. Kích thước E vừa với độ tiêu chuẩn là 2,5 cm.

Dụng cụ cạo lông chó

Dụng cụ cạo lông chó

Bên cạnh đó, khi chọn tông đơ, bạn nên tránh chọn những loại gây tiếng ồn lớn. Như vậy, khi cạo lông chó, chó của bạn sẽ sợ hãi. Khi chó giật mình, ảnh hưởng đến chất lượng của công việc.

Ngoài ra, khi cạo lông, bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ của tông đơ. Nó sẽ sinh ra nhiệt cao khi sử dụng một thời gian.

Vì thế, bạn nên tắt đi một lúc và cho một ít chất bôi trơn lên lưỡi của tông đơ. Điều này nhằm hạn chế sự tích nhiệt của tông đơ.

Các bước tiến hành cạo lông chó

Tắm cho chó

Bước đầu tiên của việc cạo lông là tắm chó chó. Tắm chó chó nhằm làm lông chó mượt và gọn gàng hơn. Không những làm sạch lông cho chó mà còn giúp cho lông chó theo đúng nếp.Từ đó, người cạo lông chó có thể dễ dàng nhìn thấy các đường, các nếp của lông để tiến hành cạo.Việc gỡ rối hoàn toàn lông chó để khi tông đơ cạo lông sẽ không khiến chó của bạn bị đau. Tông đơ sẽ cạo lông theo nếp có sẵn và không bị lởm chởm.

Tắm cho chó

Tắm cho chó

Cố định chó bằng vòng cổ

Để cạo lông chó diễn ra dễ dàng hơn, những chú chó không được di chuyển nhiều. Chính vì thế, bạn nên cho chúng đứng yên bằng vòng cổ. Khi đó, bạn đã hạn chế phạm vi di chuyển của chó và bạn có thể giữ chúng bất cứ lúc nào nhằm thuận tiện cạo lông chó nhất. Nếu chó vẫn ngọ nguậy không chịu buộc bằng dây, bạn nên nhờ người hỗ trợ. Cách làm này nhằm tạo hiệu quả tốt nhất và tránh gây phiền toái.

Cố định chó bằng vòng cổ

Cố định chó bằng vòng cổ

Cạo lông chó theo đúng chiều mọc của lông và theo nếp có sẵn

Nhằm tránh cho lông chó bị cạo lởm chởm và không theo nếp, bạn phải cạo lông chó theo đúng chiều của nó.

Có nhiều cách để xác định đúng chiều mọc của lông. Bạn có thể sử dụng những vật mỏng và bằng. Các vật hay được sử dụng là  thẻ tín dụng, thước kẻ, lược,… để kiểm tra. Bạn nên chải một đường trên bộ lông của chó. Nếu lông của chó vẫn đúng chiều như vậy, bạn nên tiến hành cạo lông chó luôn. Nếu lông dựng lên và hướng về phía còn lại, đó là chiều ngược hướng mọc lông. Bạn phải cạo lông chó theo hướng ngược lại.

Cạo đúng chiều lông của chó

Cạo đúng chiều lông của chó

Ưu tiên cạo lông chó ở những vùng nhạy cảm

Quá trình cạo lông cho tốn nhiều thời gian. Khi đứng quá lâu, chúng sẽ khó chịu và không chịu nghe lời của bạn như lúc đầu.

Cạo lông theo thứ tự

Cạo lông theo thứ tự

Chính vì thế, ngay từ thời điểm ban đầu, bạn nên chú trọng cạo những vùng nhạy cảm và phức tạp trước. Tránh tình trạng lởm chởm và không kiểm soát được chó của bạn trong lúc chưa cạo lông chó xong. Những vùng (khu vực) nên ưu tiên cạo lông chó trước theo thứ tự từ: vùng đầu, vùng nách, vùng dưới đuôi, gáy, hai bên thân và bụng. Chỉ thực hiện cạo lông chó khi chó đứng yên và tông đơ phải cách mắt chó 4-7 cm để tránh tổn thương cho chúng.

Cạo lông chó ở vùng nách

Với đặc điểm khá hẹp vì chó luôn khép 90 độ thì cạo lông chó nên cạo phần nách trước tiên. Khi cạo lông chó, bạn dùng tay nâng chân chó với một độ vừa phải. Thông thường, người cạo lông chó hay nâng chân lên khoảng 120 độ. Khoảng không gian này có thể giúp việc cạo lông trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đó người cạo lông chó cạo lần lượt. Bạn phải cạo từng bên một theo chiều lông mọc của chú chó được chăm tỉa.

Cạo lông chó ở vùng háng

Cách cạo lông chó giống như cạo lông chó ở vùng nách. Bạn nhấc chân chó lên như khi chúng đi vệ sinh. Sau đó tiến hành cạo lông cho chúng. Nên cắt tỉa lông ở khu vực háng ngắn hơn so với những vùng còn lại để cho chó đi vệ sinh dễ dàng hơn. Đặc biệt đối với những loài chó có lông dài. Việc làm này hạn chế những điều bất tiện khi chó đi vệ sinh.

Cạo lông vùng dưới đuôi

Cạo lông vùng dưới đuôi

Thực hiện cạo lông mỗi bên với thao tác tương tự.

Cạo lông chó ở vùng mông

Mông là khu vực khá tròn cả những chú chó và gắn liền với đuôi. Chính vì thế, khi tiến hành cạo lông chó ở vùng mông thì bạn nên kéo cao đuôi lên để tăng diện tích tiếp xúc, hiệu quả cao hơn.

Cạo lông vùng mông cho chó

Cạo lông vùng mông cho chó

Cạo lông chó ở những vùng khác cả cơ thể

Với những vùng còn lại, bạn dễ dàng thao tác ở bề ngoài da của chó. Người cạo lông chó cạo theo thứ tự. Bắt đầu từ vùng gáy dọc xuống cổ. Sau đó cạo lưng và hai bên thân của chó. Khi cạo vùng bụng, bạn nên cạo theo hướng cách xa bàn tay. Động tác này để giữ an toàn khi chó mất kiểm soát.

Chó sau khi cạo lông

Chó sau khi cạo lông

Một số lưu ý khi cạo lông chó

Có một số chú chó bị giật mình và sợ hãi khi chưa quen với tông đơ. Vì thế khi bạn bắt đầu tiến hành cạo lông chó, hãy khởi động máy một lúc để chó quen với tiếng ồn do máy gây ra. Và khi bắt đầu cạo, bạn nên đặt tông đơ ở gần đầu chú chó. Khi cạo lông chó, bạn nên cạo theo đường dài, chậm rãi và dứt khoát. Đồng thời không nên cạo những đường giật cục ngắt quãng. Khi đó, bộ lông của chú chó sẽ nham nhở, không thẳng và không có nếp.

Những chú ý khi cắt tỉa móng cho chó

Tầm quan trọng của việc cắt móng

Cũng giống như việc cạo lông chó, cắt móng cho chó rất quan trọng. Cắt tỉa móng nhằm tránh những vết xước do móng của chó gây ra. Khi những chú chó dùng móng cào đồ vật trong nhà và gây ra những vết xước. Hành động này gây thiếu thẩm mĩ, việc cắt móng trở nên cần thiết hơn.

Móng chó

Móng chó

Ngoài ra, cắt móng thường xuyên còn kiểm soát được vấn đề móng mọc ngược của chó. Mọc ngược hay xước móng nếu không được xử lý chăm sóc kịp thời sẽ gây ra những tổn thương khó lường. Chúng khiến những chú chó đau đớn và đôi khi là nhiễm trùng. Chính vì thế, bạn nên có những cách thức cắt móng cơ bản để chăm sóc chó tốt hơn.

Những lưu ý về cấu tạo của móng chó giúp bạn dễ dàng chăm sóc chúng hơn

Khi chăm sóc chó, bạn nên có những hiểu biết cơ bản về cấu tạo của móng chó. Móng của những chú chó là lớp sừng cứng và có độ dày tùy vào tuổi của chúng.

Đối với những loài chó có móng màu sáng, việc nhận biết các lớp cấu tạo của móng dễ dàng hơn. Bạn có thể nhìn rõ được các thành phần của tủy, các lớp sừng biểu bì của móng. Chính vì thế, việc cắt móng trở nên dễ dàng hơn. Nó không gây tổn thương đáng tiếc dành cho những chú chó.

Còn đối với những loài chó có móng sẫm màu hay những chú chó thường gặp có móng màu đen? Việc xác định các lớp cấu tạo của móng trở nên khó khăn hơn nhiều.

Cấu tạo của móng chó

Cấu tạo của móng chó

Móng của chó gồm 3 khu vực chính với độ nguy hiểm khác nhau: A (cực kỳ nguy hiểm), B (nguy hiểm) và C (vùng bấm).

 • Đối với vùng A, khoảng cách được xác định bằng 1/4 khoảng cách móng (tính từ gốc móng). Khu vực này chứa tủy sống của móng chó nên đặc biệt nguy hiểm. Khi cắt móng cho chó, bạn không.  được cắt sát gốc của móng.
 • Đối với vùng B, khoảng cách cũng bằng 1/4 khoảng cách từ vùng A. Do vùng A chứa toàn bộ phần tủy sống nên ở phần B chỉ còn lại 1/3. Tuy nhiên, nếu cắt vào móng ở vùng này cũng rất nguy hiểm đối với chó.
 • Đối với vùng C là vùng còn lại, bạn có thể cắt tỉa móng cho chúng. Đây là vùng an toàn cho chó. Cắt móng ở vùng này kích thích móng mọc cứng cáp hơn và ngăn chặn những thương tổn ở móng của chó.

Những lưu ý khi cắt móng cho chó

Thời điểm thích hợp để cắt móng cho chó

Khi tiến hành cắt tỉa, bạn nên chọn những thời điểm mà chó đang cảm thấy thoải mái. Khi đó, chúng sẽ dễ dàng nghe theo sự điều khiển của bạn hơn. Chó không thích bị cạo lông chó hay cắt tỉa móng nên việc đầu tiên khi chúng thư giãn là bạn phải cho chúng quen dần khi bạn cầm tay của chó. Sau nhiều lần như vậy, chúng sẽ không còn sự khó chịu khi tay chân bị cầm. Thay vào đó, chúng cảm thấy đó cũng là một hành động âu yếm nhiều hơn.

Chó thư giãn

Chó thư giãn

Huấn luyện chó quen với việc giữ chân

Đầu tên, khi bắt đầu giữ chân chó, bạn nên nhẹ nhàng sờ vào phần bàn chân và móng. Có thể massage phần đệm thịt dưới chân để chúng cảm thấy thoải mái khi bạn chạm vào  hơn. Luyện tập nhiều lần như thế cho đến khi chúng quen dần thì bạn có thể tiến hành cắt móng cho chúng.

Tư thế cắt móng cho chó

Thông thường, khi cắt móng, người cắt móng cho chó nằm nghiêng. Chúng vừa được thư giãn vừa dễ dàng thuận tiện cho người cắt móng nhiều hơn. Bạn cũng có thể cắt móng khi chó đứng. Tuy nhiên tư thế này khó khăn hơn. Đôi khi chó gồng chân nên khó có thể giữ móng của chúng. Đồng thời, bạn còn phải luyện tập cho chó đứng khi cắt móng. Tư thế này mất nhiều công huấn luyện hơn.

Tư thế cắt móng đúng

Tư thế cắt móng đúng

Các bước cắt móng cho chó

Các dụng cụ cắt móng cần chuẩn bị

Dụng cụ cắt móng cho chó (kềm cắt móng) thường được bán ở những của hàng vật nuối. Bạn không nên sử dụng dụng cụ dành cho người bởi móng của chó và người là hoàn toàn khác nhau. Nếu sử dụng dụng cụ dành cho người, có thể gây ra những vết xước hay những tổn thương cho móng của chó. Vì thế, khi cắt móng, hãy chọn những loại dụng cụ phù hợp.

Dụng cụ cắt móng

Dụng cụ cắt móng

Khi cắt móng cho chó, bạn nên cắt dứt khoát. Có thể cắt hình chiếc kéo hoặc cắt hình chữ U. Tuy nhiên, bạn nên cắt theo hình chiếc kéo để hạn chế việc ép sát vào móng, gây động chạm tổn thương đến vùng A của móng chó. ( vùng chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu).

Người cắt móng cũng nên chú ý, cắt móng cho chó thường xuyên. Nếu để móng dài thì vùng A cũng phát triển dài theo độ dài của móng. Chính vì thế khi bạn cắt móng thường xuyên cho chó thì vùng A cũng trở lại chiều dài ban đầu.

Quy trình cắt móng

Đầu tiên, để cắt móng cho chó hiệu quả, người cắt móng phải chọn lúc chó đang ở trạng thái thư giãn. Lúc này, các khớp xương của chó được thả lỏng. Tinh thần của chó cũng đang ở trạng thái thoải mái và dễ chịu nhất. Tiếp theo, người cắt móng cho chó phải giữ chó nằm yên để quá trình cắt dễ dàng hơn. Các đường cắt chính xác nhằm hạn chế tổn thương không đáng có cho chó.

Ôm chó từ sau

Ôm chó từ sau

Tiến hành cắt móng ở chân sau trước

Đa số móng chân sau của những chú chó thường ngắn và dễ tỉa hơn. Bên cạnh đó, chó dễ chịu sự tác động từ chân sau nhiều hơn chân trước. Chính vì thế,  khi người chăm sóc chó cắt móng chân sau trước, chú chó sẽ quen dần với sự thay đổi. Việc cắt những móng còn lại trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Hơn nữa, nhiều chú chó có móng đeo ở chân hay cổ chân. Đôi khi người cắt móng không hay để ý nên cắt còn sót lại. Những chiếc móng này nhỏ và đỡ cứng hơn nhiều so với móng chính ở bàn chân. Người cắt móng cắt theo hình chứ U hoặc chiếc kéo phụ thuộc vào kĩ thuật cắt của họ. Tuy nhiên vẫn luôn phải chú ý đến vùng hồng chữ A.

Cách xử lý khi cắt phải vùng hồng chữ A của chó

Khi người cắt móng cắt vào vùng hồng này, hiện tượng chảy máu móng thường xuyên diễn ra. Lúc này, người cắt móng phải lấy khăn giấy bịt luôn chỗ chảy máy lại nhằm ngăn máu chảy nhiều hơn.

Người cắt móng cũng phải chú ý đến chú chó vì lúc này chúng đang bị đau, rất có thể chúng sẽ chạy hoặc cắn lại chủ. Để phòng bất trắc không mong muốn xảy ra, người cắt móng cũng chú ý đến bảo vệ bản thân.

Cắt móng tránh cắt vào vùng hồng

Cắt móng tránh cắt vào vùng hồng

Nếu chó vẫn chưa cầm được máu, có thể sử dụng bột cầm máu hay bột bắp. Các loại bột này có thể hạn chế và cầm máu nhanh chóng hơn. Bạn có thể cho chân chó vào bột hoặc rắc lên chỗ bị thương tùy vào mức độ nghiêm trọng của chúng. Nếu chó vẫn chưa cầm được máu sau 10′, hãy gọi điện cho bác sĩ thú y để điều trị kịp thời nhất.

Dũa móng nếu muốn

Sau khi cắt tỉa móng cho chó xong, người cắt móng thường dũa móng cho chó. Đây là hành động không bắt buộc với người cắt móng cho chó. Dũa móng mới cắt nhằm tránh những vết xước không đáng có khi chó mới cắt móng xong. Khi đó móng của chúng vẫn còn nhọn và hay tổn thương. Vì thế, dũa móng cho chó cũng ngăn cản được một phần nào những tổn thương khi chó ham vui chạy nhảy mà gặp phải.

Dũa móng cho chó

Dũa móng cho chó

Trong quá trình chăm sóc chó, đặc biệt là cạo lông chó và tỉa lông, luôn luôn khích lệ những chú chó

Đối với chó, những lời khen, những hành động thân thiết là nguồn động viên khích lệ lớn đối với chúng. Chính vì thế, để chúng làm quen với việc cạo lông chó và tỉa móng, bạn nên cho chúng những phần thưởng khi chúng ngoan ngoãn. Đó cũng chính là phương thức hiệu quả nhằm huấn luyện chó nghe lời.

Những điều khi cắt tai chó cần phải đặc biệt chú ý

Tại sao phải cắt tai chó?

Có lẽ có nhiều người chưa nghe đến việc cắt tai chó và thực sự cho rằng chúng là việc làm hoang đường. Tuy nhiên, ngày nay, việc cắt tai cho chó trở nên phổ biến và là cách thức khác biệt tạo nên những chú chó với dáng người dũng mãnh, độc đáo nhất.

Chó cắt tai đẹp hơn

Chó cắt tai đẹp hơn

Cắt tai chó được bắt đầu thử nghiệm trên tai của chú chó Pitbull. Hành động này một phần tăng lên sự hấp dẫn của dáng vẻ bề ngoài, mặt khác tăng những ích lợi dành cho sức khỏe của chúng. Khi thực hiện cắt tai chó Pitbull lần đầu tiên, các chuyên gia đã chỉ ra rằng: việc cắt tai làm cải thiện lượng không khí vào tai. Từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh về nhiễm khuẩn và kí sinh cho chó. Đồng thời cũng phòng ngừa được những bệnh về tai tốt hơn. Tuy nhiên, việc cắt tai này cũng có những rủi ro không lường trước được.

Bạn không thể tự cắt tai cho chó vì cắt tai chó có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng. Chó của bạn có thể bị nhiễm trùng, thậm chí là tử vong nếu tự ý cắt tai cho chúng mà không có những điều kiện y tế đảm bảo.

Những dáng cắt tai hay được sử dụng

Với mỗi loài chó khác nhau, có những cách cắt tai khác nhau. Mục đích cuối cùng của việc làm này là tăng thêm vẻ đẹp của những chú chó nuôi. Đối với chủ, đây cũng là cách thể hiên cá tính cá nhân. Thông thường, với mỗi địa điểm cắt tai dành cho chó sẽ có những cách cắt tai riêng. Ở bài viết này chúng tôi đưa ra những kiểu cắt tai phổ biến dành cho chó Pitbull, Bully, Doperman,…

 Show crop

Show crop

Show crop

Đây là dáng tai được sử dụng phổ biến. Đặc biệt với hai giống Pitbull và American Bully, dáng tai nàu phô diễn lên nhiều lần dáng vẻ của những chú chó. Tinh thần cảnh giác và dáng vẻ tập trung được thể hiện một cách mạnh mẽ nhất.

Battle crop

Battle crop

Battle crop

Dáng chó này rất được ưa chuộng bởi nó ngầu nhất. Đặc biệt những chú chó Pitbull luôn được ưu tiên hàng đầu với kiểu cắt này. Tuy nhiên, kiểu dáng này lại phức tạp và khả năng nhiễm trùng rất cao. Chính vì thế, khi quyết định cho chó của bạn đi cắt kiểu dáng này thì phải cân nhắc thật kĩ.

Bạn nên chọn những trung tâm uy tín và chất lượng. Đồng thời khi tiến hành giải phẫu, chú trọng đến độ an toàn của dụng cụ là rất quan trọng. Mọi khâu chuẩn bị đều phải cẩn thận.

Short crop

Short crop

Short crop

Kiểu dáng Short crop là kiểu dáng có sự kết hợp giữa kiểu Show crop và Battle crop. Dáng cắt tai này được khuyến khích sử dụng bởi dễ làm và dễ thực hiện, an toàn với chó hơn là Battle crop.

Những chú ý khi chăm sóc chó khi cắt tai

Thời điểm tốt nhất để cắt tai chó rơi vào khoảng dưới 4 tháng tuổi. Ở thời điểm này, việc cắt tai chó sẽ dễ dàng hơn bởi các tế bào còn đang trong quá trình phát triển, sức đề kháng của chó cũng gần hoàn thiện. Chính vì thế, việc làm lành vết thương sẽ dễ dàng hơn. Và yếu tố quan trọng là khả năng bị nhiễm trùng cũng bị hạn chế.

Dung dịch vệ sinh tai chó

Dung dịch vệ sinh tai chó

Khi chó được thực hiện cắt tai xong, bạn phải chú ý đến vấn đề vệ sinh tai hàng ngày cho chúng. Luôn để khu vực tai cắt được khô thoáng và khử trùng bằng các dung dịch vệ sinh cũng như sát trùng. Bạn cũng có thể cho chó uống kèm thuốc kháng sinh nhằm kháng viêm và kháng khuẩn.

Nếu sau một thời gian mà tai của chó vẫn không tiến triển và có dấu hiệu khô, lúc này bạn phải liên hệ với bác sĩ để giải quyết những vấn đề này. Nếu không kịp thời chữa trị, vết thương sẽ càng ngày nặng hơn và có khả năng không chữa trị được

Các trung tâm uy tín để cắt tai chó

Khi bạn có nhu cầu muốn tăng vẻ đẹp cho chó bằng cách thức cắt tai cho chúng, bạn nên tìm hiểu những trung tâm uy tín và an toàn. Việc cắt tai chó rất dễ gây nhiễm trùng khi không được chăm sóc đúng cách. Chính vì thế, chúng tôi xin gợi ý những trung tâm cắt tai chó uy tín.

Bện viện PETPRO

Bệnh viện PETPRO

PETPRO

Đây là bệnh viện thú y uy tín và an toàn tại Tp Hồ Chí Minh. Tại đây sử dụng trang thiết bị uy tín và hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ chuyên ngành. Với mỗi vấn đề mà chó gặp phải, bạn có thể gọi điện trực tiếp hoặc đến nơi để có những phương thức chăm sóc tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Các cơ sở của PETPRO:

Bệnh viện Thú Y – Petpro

 • Đ/c: 192/7 Phú Thọ Hòa, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. HCM
 • ĐT: (08) 38 612977 – 0913 949 041

 Bệnh viện Thú Y – Petpro 2

 • Đ/c: 397-389 Cộng Hòa, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • ĐT: (08) 62 972 290 – 0917 710 311

Phòng khám Petpro 3

 •  Đ/c: 111 Trường Chinh, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
 •  ĐT: (08) 38 850390 – 0916 219 211

Phòng khám Petpro 4

 • Đ/c: 108 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM
 • ĐT: (08) 37 658217 – 0919 666 133

Phòng khám thú y Hà Nội Vet Clinic

Phòng khám chuyên cung cấp những dịch vụ thẩm mĩ dành chó thú cưng và chuyên về vấn đề cắt tai cho cho. Dưới đây là những cơ sở của phòng khám.

– Cơ sở 1: Số 2F, Hoàng Hoa Thám 04.6650.8126 – 0983.391.126

– Cơ sở 2: Số 3, Văn Cao 04.6253.4629 – 0986.168.126

– Cơ sở 3: Số 218, Thanh Niên, TP Hải Dương 03206.519.888 – 098.218.4218

– Cơ sở 5: Số 335, Kim Ngưu, 04.3826.3366 – 0982.468.126

– Cơ sở 6: Số 24, Ngõ 1, Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, 04.6687.9126 – 0986.998.126

Chó được chăm sóc ở Vet Clinic

Chó được chăm sóc ở Vet Clinic

Để chăm sóc chó đúng cách và hiệu quả, truy cập trang sieupet.com . Chúng tôi hi vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc thú cưng dễ dàng hơn.

Nguồn: https://sieupet.com/cat-tia-long-cho.html

Fivestar: 
Average: 3 (5 votes)

Bài Viết liên quan

Thời kì chó thay răng và lông
Cách nuôi

Vì sao chó thay lông? Cần chú ý gì khi chó trong thời kì thay răng!

Cách nuôi chó con
Cách nuôi

NUÔI CHÓ CON LÀM SAO CHO ĐÚNG?

Chế độ dinh dưỡng chó chó cảnh
Cách nuôi

Làm cách nào để chó mau lớn? Các chất dinh dưỡng cần phải biết khi nuôi chó cảnh.

Chó sợ mùi gì nhất ?
Cách nuôi

Chó sợ mùi gì nhất – Một số điều cơ bản nên biết khi chăm sóc chó?

Chó con ngủ nhiều
Cách nuôi

Chó con ngủ nhiều có sao không? Nên ngủ bao nhiêu là đủ?

Lưu ý khi tắm cho chó
Cách nuôi

Tắm cho chó như thế nào là đúng? Một số lưu ý khi tắm cho chó!

2 cảm nhận về bài viết

Bình luận