Tắm cho chó như thế nào là đúng? Một số lưu ý khi tắm cho chó!

Fivestar: 
Average: 4.5 (6 votes)

Chó là một vật nuôi, thú cưng phổ biến của hầu hết mọi gia đình. Vì vậy việc làm sạch sẽ cho chó là điều rất cần thiết. Và ta thấy rằng thói quen tắm cho chó là một việc quan trọng.

Trong quá trình chăm sóc chó, việc tắm rửa đúng cách và hợp lí là điều cần thiết. Tắm cho chó giúp chó luôn sạch sẽ, xinh đẹp và giúp chó khỏe mạnh hơn. Bài viết này sieupet.com xin giới thiệu bạn đọc một số chú ý cơ bản tắm cho chó.

Tắm cho chó khi nào là thích hợp nhất?

Sau khi chó con sinh ra khoảng 2 tuần tuổi, ta bắt đầu có thể tắm cho chó của bạn. Đồng thời ngay sau khi chó tiêm vác xin khoảng 2 tuần, ta nên tắm cho chú chó. Điều này giúp cho con chó luôn luôn sạch sẽ. Đồng thời giúp cho vật nuôi ta tránh được các bệnh từ môi trường xung quanh.

Thời gian tắm cho chó hợp lí nhất

Thời gian tắm cho chó hợp lí nhất

Nếu con chó được nuôi trong nhà, luôn tiếp xúc với chủ thì ta nên tắm cho chó thường xuyên. Thông thường trung bình ta nên tắm cho chó từ 7 đến 10 ngày một lần. Nó giúp kháng khuẩn cho chó. Và cũng giúp chó luôn được sạch sẽ, không lây bệnh truyền nhiễm sang con người. Nếu con chó được nuôi ở ngoài nhà thì ta cũng nên tắm cho nó thường xuyên. Ta nên tắm cho chó từ 3 đến 5 lần trong một tháng.

Tắm cho chó thường xuyên giúp khử mùi hôi cho chó. Do da chó không dễ bị khô như da con người chúng ta. Vậy nên ta cũng không nên ngày nào cũng tắm cho chó. Trung bình ta tắm cho chó 2,3 ngày 1 lần cũng là nhiều. Và đôi lúc tắm cho chó nhiều quá cũng mang lại tác hại. Chó của bạn có thể bị viêm da hoặc rụng lông do tắm không sạch. Đồng thời sẽ làm giảm lượng dầu tự nhiên trên da của chó. Vì vậy ta nên phân bổ thời gian tắm cho chó thích hợp.

Tắm cho chó như thế nào là đúng cách?

Các chuyên gia về thú y đã khẳng định,trước khi tắm cho chó ta nên cho chó hoạt động. Ta nên cho. chó đi bộ hoặc đi vệ sinh để chó trong trạng thái thoải mái. Sau đó ta mới tắm cho chó để chó luôn sạch sẽ, thơm tho.

Chúng ta cần lựa chọn sữa tắm tốt nhất cho chó. Một số hãng sữa tắm cho chó phổ biến: Fay,SOS, Hantox,Trixie, Joyce & Dolls, Fay Medicare,…Bạn nên tìm hiểu chó của bạn hợp với sữa tắm nào rồi cho chó sử dụng. Và nếu chó bị mắc các vấn đè về da, ta nên tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng loại sữa tắm phù hợp

Sữa tắm phù hợp cho chó

Sữa tắm phù hợp cho chó

Cách tắm cho chó

Để tắm cho chó, đầu tiên ta nên đặt chó vào chậu nước ấm. Nước đạt tiêu chuẩn vào khoảng 36 độ đến 38 độ. Không nên để nước quá nóng hoặc quá lạnh. Điều này sẽ gây khó khăn khi ta tắm cho chó và sẽ không tốt cho chó của bạn. Đầu tiên, ta nên làm sạch chất bẩn ở xung quanh hậu môn của chó. Rồi sau đó ta tiến hành tắm cho chó.

Ta pha loãng sữa tắm rồi dùng miếng bọt biển tắm cho chó tạo bọt. Sau đó ta tắm cho chó bắt đầu từ phần đầu chó đến phía sau thân chó. Ta nên tắm nhẹ nhàng cho chó, vừa tắm vừa mát xa cho chó. Điều đó giúp chúng cảm thấy thoải mái hơn sau khi tắm. Sau đó ta dùng nước sạch rửa sạch sữa tắm trên người chó.

Tắm cho chó đúng cách

Tắm cho chó đúng cách

Một điều lưu ý nhỏ khi tắm cho chó là tránh để nước hay sữa tắm vào mắt, mũi, miệng chúng. Nó có thể gây hại cho chó của bạn.

Một số điều cần chú ý khi ta tắm cho chó.

Tắm cho chó là điều cần thiết. Tuy nhiên ta cần lưu ý một số điều để thú nuôi nhà bạn luôn được khỏe mạnh.

Không tắm cho chó khi chó bị bệnh hoặc chó mới sinh

Khi chó của ta bị bệnh, ta tuyệt đối không nên tắm cho chó. Vì có thể sau khi ta tắm cho chó, chó có thể bệnh nặng hơn lúc trước. Những vi khuẩn có thể đi vào cơ thể chúng khiến bệnh của chó chuyển biến trầm trọng hơn.

Không nên tắm khi chó bị bệnh

Không nên tắm khi chó bị bệnh

Khi chó mới sinh, ta nên hạn chế tắm cho chó. Lúc này cơ thể của chó con còn rất yếu, kháng thể còn thấp. Đặc biệt các chức năng của cơ thể còn rất kém. Nếu ta vội vàng tắm cho chó sẽ khiến chó con bị bệnh. Hoặc nếu chó con bị bệnh mà ta tắm cho nó thì cơ thể không chống chọi được, bệnh sẽ trở nên nặng hơn.

Làm sạch chó khi chó bị bệnh

Đối với những chú chó khỏe mạnh, ta nên chọn thời điểm từ buổi trưa đến trước chiều tối. Đây là thời điểm thích hợp để khi ta tắm cho chó, lông chúng sẽ được khô hoàn toàn.

Nếu như chó con mới sinh bị bệnh hoặc ta thấy lông chúng bị bẩn. Ta nên dùng lược nhẹ nhàng chải lông chúng. Hoặc chó thể dùng khăn ẩm thấm vào lông chúng để lấy đi chất bẩn. Nó sẽ giúp chó ta sạch sẽ và khỏe mạnh và nhanh khỏi bệnh hơn.

Chải lông cho chó khi chó bị bệnh

Chải lông cho chó khi chó bị bệnh

Trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều sản phẩm tắm khô cho chó, ta nên tham khảo và sử dụng chúng . Để chó của ta luôn được xinh đẹp và sạch sẽ.

Sữa tắm khô phổ biến dành cho chó

Sữa tắm khô phổ biến dành cho chó

Một điều quan trọng răng nếu chó của bạn vừa chơi đùa xong hoặc bị dính mưa. Ta nhất định nên tắm cho chó để chó tránh có mùi hôi.

Chó đã được tắm mà vẫn bị hôi?

Vệ sinh cho chó chưa được sạch.

Rất có nhiều người không tắm cho chó vì sợ chó của mình bị lạnh hoặc tắm cho chó không được sạch. Vậy nên những bụi bẩn sẽ bám vào lông lá hay những vùng khe kẽ trên thân chó. Đặc biệt là hai vùng lỗ tai của chó và răng chó. Chính vì vậy chó của bạn sẽ có mùi hôi mặc dù bạn đã tắm cho chúng.

Vệ sinh tai chó

Ta nên thường xuyên làm sạch vùng tai cho chó. Để làm việc này, ta cần phải nhổ và cắt tỉa sạch lông ở vùng tai. Sau đó dùng bông thấm nước muối và lau sạch vùng tai của chó đi là được.

Vệ sinh tai cho chó

Vệ sinh tai cho chó

Trong suốt quá trình vệ sinh tai chó ta không nên đút thứ gì vào ống tai. Vì nó sẽ có thể gây nhiễm trùng tai chó chó. Ta cũng không nên vệ sinh ta quá nhiều vì có thể gây kích ứng da chó.

Vệ sinh răng chó

Răng chó bẩn có thể gây hôi miệng cho chó. Vì vậy muốn cải thiện mùi hôi cho chó ta nên chải răng cho chúng thường xuyên. Khi tắm cho chó ta cũng nên chải răng cho chó.

Vệ sinh răng miệng cho chó

Vệ sinh răng miệng cho chó

Ta nên tìm bàn chải đánh răng và kem đánh răng phù hợp với chó của mình. Sau đó chải nhẹ nhàng răng chúng để có thể lấy đi các vết ố vàng và thức ăn dính trên răng chúng. Điều quan trọng sau mỗi lần chải răng là ta nên thưởng cho chó. Nó sẽ khiến chó của ta kiên nhẫn với đánh răng hơn.

Không xịt nước hoa lên chó

Nhiều chú cho khi tắm xong mà vẫn thấy mùi hôi thì chủ thường xịt nước hoa lên chúng. Điều đó là không nên làm. Nước hoa chỉ ngăn mùi hôi tạm thời cho chó chứ không làm hết mùi hôi của chúng.

Nhiều loại nước hoa còn gây kích ứng da chó khiến chó còn hôi hơn. Thay vào đó ta nên thường xuyên vệ sinh chỗ ngủ cho chó để ngăn mùi hôi cho chúng. Hoặc nên dùng các hương liệu thiên nhiên để làm hết mùi hôi cho chó.

Sử dụng hương liệu tự nhiên cho chó

Sử dụng hương liệu tự nhiên cho chó

Thói quen đánh hơi của chó sẽ khiến chó hít phải các chất độc trong nước hoa.

Thường xuyên đi vắt tuyến mồ hôi cho chó

Chó tắm xong mà vẫn có mùi hôi thì nguyên nhân chính do tuyến mồ hôi chó tiết ra. Tuyến mồ hôi của chó nằm ngay ở lỗ hậu môn của chó, túi hậu môn hoặc các tuyến hậu môn. Vì vậy ta dễ dàng vắt tuyến mồ hôi này ra cho chó. Nó sẽ làm sạch mùi, giải phóng chất lỏng hôi hám trong người con chó.

Vắt tuyến mồ hôi cho chó

Vắt tuyến mồ hôi cho chó

Lưu ý khi ta nặn hoặc vắt tuyến mồ hôi ở chó, ta nên có 1 người giữ chó. Điều này tránh để chó bị hoảng loạn khi ta vắt. Sau khi ta vắt xong thì ta sẽ yên tâm chó sẽ không có mùi hôi nữa. Chúng ta nên vắt tuyến mồ hôi cho chó thường xuyên. Trước khi tắm cho chó ta nên vắt tuyến mồ hôi chó nó để nó tắm xong không có mùi nữa. Ta nên làm điều này ít nhất từ 2 đến 3 lần một tháng.

Dịch vụ tắm cho chó

Rất nhiều người nuôi chó ngại tắm cho chó hoặc không biết tắm cho chó, ta nên đưa chó đến các trung tâm chăm sóc thú cưng. Ở đó, họ có đầy đủ vật dụng cần thiết để đảm bảo an toàn cho chó của bạn. Và họ sẽ giúp bạn tắm cho chó một cách sạch sẽ và phòng được các loại bệnh. Họ sẽ chăm sóc chó của bạn luôn được khỏe mạnh và xinh đẹp.

Dịch vụ tắm cho chó ở petmart

Dịch vụ tắm cho chó ở petmart

Trên đây là cách tắm cho chó và một số lưu ý khi ta tắm cho con chó. Để bảo vệ chó chó khỏi các vi khuẩn lây bệnh và luôn sạch sẽ, xinh đẹp thì ta nên tắm cho chó đúng theo những hướng dẫn ở trên.  Chúng tôi hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích và giúp bạn bảo vệ thú cưng của mình. Bạn hãy truy cập vào trang sieupet.com để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://sieupet.com/cach-tam-cho-cho.html

Fivestar: 
Average: 4.5 (6 votes)

Bài Viết liên quan

Thời kì chó thay răng và lông
Cách nuôi

Vì sao chó thay lông? Cần chú ý gì khi chó trong thời kì thay răng!

Cách nuôi chó con
Cách nuôi

NUÔI CHÓ CON LÀM SAO CHO ĐÚNG?

Chế độ dinh dưỡng chó chó cảnh
Cách nuôi

Làm cách nào để chó mau lớn? Các chất dinh dưỡng cần phải biết khi nuôi chó cảnh.

Chó sợ mùi gì nhất ?
Cách nuôi

Chó sợ mùi gì nhất – Một số điều cơ bản nên biết khi chăm sóc chó?

Chó con ngủ nhiều
Cách nuôi

Chó con ngủ nhiều có sao không? Nên ngủ bao nhiêu là đủ?

Cách cắt tỉa lông cho chó
Cách nuôi

Làm thế nào để cắt tỉa lông chó đúng cách? Những lưu ý khi cắt móng cho chó của bạn!

Bình luận