Cách Phòng Và Chưa Các Bệnh Thường Gặp Ở Chó

Fivestar: 
Average: 5 (1 vote)

Sau đây, các bạn hãy cùng Sieupet.com tìm hiểu về các bệnh thường gặp ở chó để phòng bệnh cho chúng nhé!

Một số bệnh thường gặp ở chó 

Việc nuôi nấng các thú cưng trong nhà không hẳn đã bảo vệ chúng an toàn. Chúng vẫn có thể mắc các bệnh thường gặp ở chó. Ví dụ như bệnh Care, bệnh ho cũi chó hay bệnh ghẻ Demodex. Tất cả những bệnh này đều là các bệnh của chó.

Bệnh Care – bệnh thường gặp ở chó đầy nguy hiểm

Bệnh Care hay còn gọi là bệnh sài sốt. Khi được điều trị khỏi, chó vẫn có thể có di chứng. Bệnh này rất nguy hiểm và là bệnh thường gặp ở chó, lây lan rất nhanh. Nó có thể giết cả đàn chó của bạn. Việc phòng bệnh khá đơn giản.

 Bệnh thường gặp ở chó care

Care là một loại bệnh thường gặp ở chó rất nguy hiểm

Tuy nhiên, hầu hết người chủ đều không chú ý đến các triệu chứng của bệnh này. Vì vậy, mầm bệnh có thể ủ rất lâu khó chữa. Đa số mắc loại bệnh của chó này đều không thể chữa được. Các dấu hiệu thường không rõ. Khi bệnh phát tác mạnh, các nốt sài đỏ nổi lên da cún.

Bệnh thường gặp ở chó: ho cũi chó

Bệnh ho cũi chó ít nguy hiểm hơn Care. Tuy nhiên nó rất dễ gặp. Chính vì vậy nó là một trong các loại bệnh thường gặp ở chó. Hầu như chú chó nào cũng mắc phải một lần trong đời.

Bệnh thường gặp ở chó - Ho cũi chó

Ho cũi chó là một trong các bệnh thường gặp ở chó

Tên khác của nó là viêm khí quản – phế quản ở chó. Các loại chó lông ngắn sống ở miền Bắc dễ mắc bệnh này. Nguyên nhân của bệnh cũng gần giống như viêm khí quản ở người. Vậy nên việc phòng bệnh cũng tương tự. Tuy nhiên, căn bệnh này phổ biến ở toàn thế giới. Chính vì vậy hầu như không ảnh hưởng đến tính mạng của chó. Chúng cũng hầu như không để lại di chứng. Đối với những chú chó có tiền sử bệnh lý, cần đưa chúng đến bác sĩ thú y.

Bệnh ghẻ Demodex – bệnh thường gặp ở chó do vi khuẩn Demodex

Bệnh ghẻ Demodex còn được gọi là bệnh xà mâu. Đây là một bệnh ở chó rất phổ biến. Bệnh này do vi khuẩn Demodex Canis gây ra. Đây cũng là một loại bệnh khá nguy hiểm.

Bệnh thường gặp ở chó cần kiểm tra sớm

Cần đưa thú cưng đi kiểm tra thường xuyên để phát hiện bệnh sớm

Nếu không phát hiện chữa trị kịp thời, chó của bạn sẽ chết. Đầu tiên là nhiễm trùng da. Sau đó là nhiễm trùng máu dẫn đến cái chết. Cũng như phòng bệnh ghẻ ở người, việc vệ sinh cún là rất quan trọng.

Chữa bệnh thường gặp ở chó, có khó không?

Xin thưa rằng, việc này vừa khó lại vừa dễ. Khó vì chúng ta không chẩn đoán chính xác bệnh lý của cún. Dễ vì đa phần các loại bệnh thường gặp ở chó đều có thuốc. Sau đây là một số cách chữa bệnh cho chó.

Điều trị bệnh Care ở chó

Đối với bệnh Care, bạn cần tập trung bổ sung nước cho cún. Nước nên được đưa từ kim tiêm vào cơ thể cún. Glucose là một chất cần được bổ sung trong thời gian này.

Bệnh thường gặp ở chó điều trị nhanh

Cần đưa chó đến trung tâm thú ý gần nhất khi phát hiện dấu hiệu bệnh

Việc cung cấp dinh dưỡng qua kim tiêm cũng được hoan nghênh. Ví dụ bạn có thể nấu cháo trắng loãng và muối cho chó. Tuy nhiên, bạn cần đưa chúng đến bác sĩ ngay. Việc tiêm thuốc đủ và đúng theo liều lượng của bác sĩ là cần thiết. Điều này sẽ giúp cún mau khỏi bệnh.

Chăm sóc thú cưng mắc bệnh Ho cũi chó

Chăm sóc cún khi mắc bệnh ho cũi chó khá phức tạp. Đầu tiên, cần cách ly chúng khỏi các động vật khác (nếu có). Các máy làm ẩm có thể làm chó của bạn dễ chịu hơn. Việc đưa chúng vào phòng tắm khi bạn tắm làm chúng thấy thoải mái.

Bệnh thường gặp ở chó tránh thuốc lá

Giúp cún cưng tránh xa thuốc lá sẽ làm cải thiện tình hình bệnh trạng

Để cún tiếp xúc với khí độc hại như khói thuốc lá có thể làm bệnh tình nghiêm trọng hơn. Bạn nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ thú y. Cung cấp dinh dưỡng và làm cho cún cảm thấy an toàn sẽ giúp chúng mau khỏi.

Cần kiên nhẫn khi chữa trị Ghẻ Demondex

Ghẻ Demodex được phân ra thành khu trú hoặc toàn thân. Dĩ nhiên, bị ghẻ Demodex toàn thân nguy hiểm hơn. Chúng có nguy cơ nhiễm virus thứ cấp. Việc điều trị bệnh này cần thời gian và kiên nhẫn.

Bệnh thường gặp ở chó cần kiên nhẫn

Việc điều trị bệnh ghẻ ở chó cần sự kiên nhẫn trong thời gian dài

Việc trị liệu có thể kéo dài từ 5 tới 6 tháng. Chủ chó cần kiểm tra số ghẻ mỗi khi cạo da cho chó. Dùng thuốc chuyên dụng theo hướng dẫn của bác sĩ là cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách dùng thuốc trên mạng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Chữa bệnh cho chó mèo hẳn rất khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta có thể phòng tránh những căn bệnh này. Các biện pháp sau đây rất đơn giản. Nhưng hầu hết mọi người lại không để tâm đến. Các bệnh thường gặp ở chó phổ biến vì chúng ít bị phòng tránh.

giữ vệ sinh để tránh Bệnh thường gặp ở chó

Cần giữ vệ sinh cho chó sạch sẽ và thường xuyên để tránh mắc bệnh

Đầu tiên, việc giữ vệ sinh là rất quan trọng. Những chú chó không sạch sẽ dễ mắc bệnh Care và ghẻ Demodex. Bạn nên tắm cho chó bằng loại sữa tắm hợp với chúng. Vệ sinh chuồng, nơi đi vệ sinh, các khu vực chơi đùa thường xuyên. Việc kiểm tra chó mẹ khi mang thai để tránh chó con bị bệnh là cần thiết.

Chú ý tránh xa mầm bệnh

Khi gặp các chú chó bị bệnh, nên đưa chó tránh xa. Bệnh Care lây truyền từ các tuyến nước bọt. Ngoài ra, các vi khuẩn bệnh này cũng có thể có trong không khí. Người và các động vật khác có thể là vật trung gian truyền bệnh. Vậy nên, cần cách ly những chú chó mắc bệnh ra một khu vực riêng.

Bệnh thường gặp ở chó tránh xa mầm bệnh

Nên tránh xa mầm bệnh để tránh bị lây nhiễm cho thú cưng

Để tâm đến nhiệt độ môi trường xung quanh chó là cần thiết. Những khu vực miền Bắc rất lạnh với chó lông ngắn. Tuy vậy miền Nam lại quá nóng với chó lông dài. Ở miền Bắc, cần chú ý mặc áo đủ ấm cho chó. Kiểm tra kĩ ổ nằm của chúng, có thể cung cấp máy sưởi. Ở miền Nam, bạn cần chú ý cạo lông chó. Việc này tránh cho chúng khỏi bị sốc nhiệt.

Trên đây là một vài thông tin về cách phòng tránh và chữa các bệnh thường gặp ở chó do Sieupet.com thu thập và tổng hợp. Người xưa có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Hãy chú ý đến sức khỏe của cún cưng nhà bạn. Điều đó sẽ giúp chúng và bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Nguồn: https://sieupet.com/cac-benh-thuong-gap-o-cho.html

Fivestar: 
Average: 5 (1 vote)

Bài Viết liên quan

Chó bị ghẻ
Sức khỏe

Cách Trị Ghẻ Cho Chó – 3 Thương Hiệu Sữa Tắm Trị Ghẻ Tốt Nhất

Trạm cứu hộ chó mèo
Sức khỏe

Các trạm cứu hộ chó mèo, bệnh viện chó mèo uy...

Chó bị rụng lông
Sức khỏe

Lý Do Chó Bị Rụng Lông – Cách Giải Quyết Dứt Điểm Tình Trạng Rụng Lông Ở Chó

Chó con ngủ nhiều
Sức khỏe

Chó con ngủ nhiều có sao không? Nên ngủ bao nhiêu là đủ?

Chó bị nôn
Sức khỏe

CHÓ NÔN – TẠI SAO VÀ CÁCH XỬ LÝ

Chó bị viêm tai
Sức khỏe

Chó bị viêm tai: biểu hiện, cách điều trị, phòng tránh

Bình luận