Xem tướng chó quý mang lại thịnh vượng cho chủ nhân

Fivestar: 
Average: 2.6 (19 votes)

Bạn có tin vào tướng số? Người xem được tướng số khi nhìn vào diện mạo của một người, sẽ đoán biết trước được phần nào về tương lai và cuộc đời của người ấy. Và điều đặc biệt là bạn biết không, những chú chó bạn nuôi cũng có tướng số như vậy đấy. Việc xem tướng chó, sẽ giúp bạn biết được chúng có khôn, có quý không và có mang lại cho gia chủ nhiều may mắn cùng sự thịnh vượng không.

Tuy nhiên, cho đến bây giờ thì chưa có một cuốn sách chuyên sâu nào nghiên cứu về vấn đề này. Những, vẫn có những thuật ngữ được truyền tụng trong nhân gian để giúp bạn phần nào biết được cách xem tướng chó quý, chó khôn và định giá một chú chó trước khi nuôi chúng. Hãy cùng theo dõi nhé:

Chọn chó đẹp

Một người biết chơi chó sẽ chọn cho mình một chú chó không những thông minh mà còn cần phải đẹp. Một con chó đẹp, nhìn tổng thể dàn sọ đầu, hai tai, mắt, mõm, mũi và đuôi phải hài hòa. Không hẳn chó bố mẹ đẹp là chó con sẽ đẹp và ngược lại. Một số đặc điểm của chú chó sẽ thay đổi khi lớn lên, nên bạn cần phải xem xét chúng thật kỹ.

Xem tướng chó

Tiếp đến ta sẽ chọn ra những chú chó khôn nhất trong những chú chó đẹp kia. Và lúc này thì việc xem tướng chó khôn theo dân gian sẽ giúp ích cho bạn.

Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt:

Đứng đầu trong những chú chó quý cần nuôi là “bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt”. Tức là chú chó toàn thân màu trắng, đầu vàng, trên sống lưng và khúc đuôi có nhúm lông cũng màu vàng hình mặt trăng tròn. Đúng là rất khó để bắt gặp chú cún con có toàn bộ đặc điểm trên. Nhưng nếu may mắn thấy được hoặc chó nhà mình đẻ ra thì bạn nên giữ chúng mà nuôi nhé.

Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt

Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt

Theo tướng số thì những chú chó như vậy sẽ mang lại điềm may mắn cho chủ nhân. Nếu đem đi cho người khác thì có nghĩa là bạn từ chối nhận sự may mắn trời ban ấy. Và tất nhiên là chó trong nhà sinh ra sẽ tốt hơn là “kiếm mua về”.

Bối kiếm cẩu:

“Bồi kiếm cẩu” tức là trên lưng của chó, lông mọc xuôi từ đầu cho đến đuôi, tạo ra hình tượng một cây kiếm nằm dọc theo trên lưng. Thông thường đầu kiếm nằm gần cổ và mũi kiếm xuôi dưới đuôi. Cũng có khi cây kiếm nằm trong tư thế ngược lại cũng được.

bồi kiếm cẩu

Chó bồi kiếm cẩu

Loại chó này hợp với các vị làm quan, tạo cho chủ nhà có uy quyền sinh sát. Trong truyền thuyết thì Bao Công (một vị quan chí công vô tư nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa ) có con chó này trong thời gian ông làm quan. Loại chó này được xếp hạng đệ nhị cẩu.

Bạch cẩu:

Tiếp đến, xếp đệ tam cẩu tướng là những chú chó toàn bộ lông trắng như tuyết (không phải màu trắng thông thường). Và thường thì những chú chó này cũng rất đẹp, đáng yêu.

bạch cẩu

bạch cẩu

Ngày nay, giống chó Samoyed, Eskimo với đặc điểm có bộ lông trắng muốt đã du nhập và nhân giống khá nhiều ở Việt Nam. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cho mình chú chó “bạch cẩu” đáng yêu.

Hoàng cẩu:

Đây là loại chó toàn thân đều màu vàng, không lẫn vết hoặc đốm lông màu khác pha trộn.

Loại chó này sẽ phổ biến và dễ bắt gặp hơn cả. Nên giá trị của chúng cũng phần nào thấp hơn ba loại chó phía trên. Tuy nhiên nó vẫn được đứng top 4 trong các loại chó có tướng tốt.

Bát long cẩu:

Là mỗi chân có hai đeo, tổng cộng được tám cái đeo. Nó được xếp hạng đệ tứ cẩu tướng.

bát long cẩu

bát long cẩu


Ngoài bát long cẩu thì còn có lưỡng câu cẩu (2 đeo ở 2 chân trước), lục hợp cẩu (hai đeo ở mỗi chân sau và một đeo ở mối chân trước – tổng sáu đeo),…Trong tất cả các loại đeo như trên thì tốt nhất là Bát long, kế đến là tứ quý, sau nữa là Lục hợp và cuối cùng là Lưỡng câu. Sở hữu những chú chó này, gia chủ nhất định sẽ phát phú quý rất nhanh.

Hắc cẩu:

Ở Việt Nam thì “hắc cẩu” còn được gọi là chó mực. Chó mực toàn thân đen tuyền. Người ta tin rằng, loại chó này có vía rất mạnh, thấy được ma quỷ. Ma quỷ rất kỵ chúng, đặc biệt là máu huyết của chúng. Đó là lý do mà hắc cấu mang điềm lành, xua đuổi quỷ dữ, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Hắc cẩu tứ bạch:

Nó cũng là giống chó đen, nhưng dưới bụng và bốn chân đều trắng ở phần dưới. Giống y như mang vớ, loại chó này cũng mang đến sự giàu sang cho gia chủ.

Tam nhãn cẩu:

Đây là loại có có thể có nhiều màu lông khác nhau. Điểm đặc biệt chú ý là chính giữa trán của nó có một đốm lông khác màu, nhìn như con mắt thứ ba.

Và chúng có một biệt tài đó là có linh cảm trước những việc sắp xảy ra. Vì vậy, ban đêm nếu thấy nó có vẻ lo lắng, bồn chồn thì gia chủ sẽ gặp điềm không may (có thể trộm cướp hay tai họa nào đó).

Có những chú “tam nhãn cầu” còn ngăn cản chủ nhân bằng cách cắn ống quần hay sủa váng lên. Vì vậy bạn hãy chú ý tới biểu hiện của chú chó này khi nuôi chúng nhé, có thể sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Có các đặc điểm trên thì chúng đều là những giống chó quý, chó khôn mà bạn nên chọn nuôi. Hy vọng bạn có được những chú chó như ý muốn.

Tư Vấn Mua Chó Quý: 0838 336 888

Nguồn: https://sieupet.com/tuong-cho-quy.html

Fivestar: 
Average: 2.6 (19 votes)

Bài Viết liên quan

Lý do nên nuôi thú cưng
Cafe

Tại sao chúng ta nên nuôi thú cưng?

Cách chọn chó khôn ngoan
Cafe

CÁCH CHỌN CHO MÌNH NGƯỜI BẠN KHÔN NGOAN NHẤT

Nuôi chó theo phong thủy
Cafe

Nuôi chó theo phong thủy mang lại may mắn và tiền tài

Những chú chó nổi tiếng
Cafe

Những chú chó nổi tiếng trên mạng xã hội

Đặt tên cho chó cực ngầu
Cafe

Những gợi ý đặt tên cho chó cực ngầu

Hình ảnh các chú chó đáng yêu
Cafe

Những hình ảnh về các chú chó đáng yêu

72 cảm nhận về bài viết

Phong - 03/01/2021

Chào a / c cho em hỏi nhà cho nhà em mới sản xuất 6con có 4 chú cún con, màu đen Bóng không pha màu. 1 con có đốm trắng giữa 2 mắt 4 con 2 chân sau, mỗi chân có 6 móng Thì là giống chó gì ạ

Admin - 08/01/2021

anh có thể gửi ảnh và video cún qua zalo giúp shop em ạ, anh miêu tả vậy em không biết được ạ

THÁI VŨ LUÂN - 27/03/2021

cho em hỏi với ạ. chó của em nuôi toàn thân màu đen nhưng có 3 chân trắng thấy gõ còn 1 chân trắng ít. dưới bụng thì có đốm trắng dài từ cổ tới chân trước. thế chó này được xem la HẮC CẨU TỨ BẠCH hk ạ

Admin - 05/04/2021

không anh ạ

Ngọc - 07/04/2021

Chào anh chó nhà em đẻ được 8 con, 7 con đen và 1 con trắng, nhưng con trắng nhà em mũi hồng mặt đen giữa đỉnh đầu có đốm tròn đen đuôi cũng có đốm đen, e lo quá,e sợ đây là chó đội lốp người như các cụ ngày xưa nói ạ

Admin - 28/05/2021

không vấn đề gì đâu nah ạ, mình cứ chă mnuooi cún như bình thường thôi ạ

Chinh trần - 12/04/2021

Nhà mình có 1 con cún mới xinh 10 ngày phát hiện ở đầu đuôi có móng chân , vậy là tốt ko ạ

Admin - 28/05/2021

anh gửi hình qua zalo của shop giúp em với ạ

Phương Ngọc - 19/04/2021

Chó nhà e nuôi màu đen pha với vàng nâu, bốn chân màu trắng , ngực với bụng màu trắng, ở giữa mặt có một viền trắng giống như chẻ đôi mặt ra vậy, chóp đuôi có màu trắng vậy là tốt hay xấu ạ. Mà nếu xấu thì cụ thể là thế nào ạ

Admin - 28/05/2021

anh gửi hình qua zalo giúp bên em nhé ạ

Nguyễn - 28/04/2021

Tui có con cho toàn than đen, có hai chân sao trắng, còn một chân đom trang mờ , chân con lai đen vậy có núi tốt không, có anh hưởng gì không ?

Admin - 28/05/2021

không vấn đề gì đâu anh ạ

Mây mây - 07/05/2021

Anh ơi..chó của em là chó đóm mà có đầu đen..mình trắng..đuôi đen thì có ảnh hưởng j ko ạ..ngta nói em là nuôi bị xui

Admin - 28/05/2021

không vấn đề gì đâu anh ạ

Nguyễn Thị Thanh - 30/06/2021

Chào bạn. Chú phốc hươu nhà mình có 2 xoáy ở 2 bên cổ thì có điềm gì không ah? Cảm ơn bạn.

Admin - 08/07/2021

không vấn đề gì đâu ạ

Tam - 04/07/2021

Chó đen lưỡi đốm chân móng lục hợp nuôi có vấn đề gì ko a

Admin - 08/07/2021

không vấn đề gì đâu ạ

Nghi - 22/10/2023

Hì. Cún nhà e 2 chân sau của nó mỗi chân có 1 móng đeo. Như vậy có vấn đề gì ko admin

Admin - 26/10/2023

Không sao đâu ạ, đó là huyền đề ạ.

Bình luận