Chó Becgie ăn gì? Những điều bạn cần lưu ý khi cho chúng ăn!

Fivestar: 
Average: 3.6 (46 votes)

Becgie Đức là giống chó cảnh được nuôi khá phổ biến tại Việt Nam. Chúng có nguồn gốc là giống chó chăn cừu, hoạt động nhiều nên không hề kén ăn, có thể ăn được nhiều loại thức ăn. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu nuôi chó Becgie Đức thì lại không biết “Thức ăn cho chó Becgie Đức?”, “Cho chó Becgie ăn gì?” và “Chế độ dinh dưỡng ra sao?” để chúng có thể phát triển toàn diện nhất.

Bài viết dưới đây, SieuPet.com sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin để trả lời cho những câu hỏi phía trên.

Các chất dinh dưỡng quan trọng cần cung cấp cho chó Becgie Đức

Thức ăn cho chó Becgie con luôn phải thay đổi thường xuyên tùy vào độ tuổi và sự phát triển của chúng. Bạn cần lưu ý phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày thì chúng mới có thể khỏe mạnh và đạt được các tiêu chuẩn về thân hình.

Thức ăn cho chó Becgie Đức

Các chất dinh dưỡng cần cung cấp cho Becgie Đức

Protein

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất không thể thiếu trong bữa ăn của chó Becgie Đức. Chúng đóng vai trò trong việc phát triển cơ bắp và sức mạnh của Becgie Đức.

Bạn có thể tìm thấy protein trong các loại thịt như: thịt bò, thịt lợn, thịt gà, … các bộ phận nội tạng như: gan, lòng, phổi, … Protein cũng có nhiều trong trứng gà, trứng vịt lộn, …

Protein nên chiếm 20-25% khối lượng các chất trong thức ăn.

Chất béo

Chất béo cũng có vai trò khá quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho Becgie Đức hoạt động mỗi ngày. Bạn nên lưu ý cho Becgie Đức ăn đầy đủ chất béo thì chúng mới có sức khỏe để tập luyện hàng ngày.

Thường thì chất béo cũng đã có sẵn trong các loại thực phẩm chứa protein. Bạn không cần quan tâm đến chúng nếu cho Becgie ăn thịt mỗi ngày. Còn nếu bạn cho chúng ăn thức ăn hạt có sẵn thì nên chú ý bổ sung thêm chất béo bằng các loại mỡ như mỡ gà, mỡ lợn, mỡ bò, … Bạn có thể bổ sung bằng cách trộn mỡ vào trong thức ăn sẵn và cho Becgie Đức ăn hàng ngày.

Chất béo nên chứa 10-15% khối lượng các chất.

Chất xơ

Chất xơ là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chó Becgie Đức. Chúng có tác dụng dung hòa protein và chất béo trong mỗi bữa ăn. Đồng thời rất tốt cho hệ tiêu hóa của chó nhà bạn.

Nên cho Becgie Đức ăn nhiều chất xơ

Thức ăn chứa chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của Becgie Đức

Bạn có thể cung cấp chất xơ qua các loại thực phẩm như: rau cải, rau xà lách, củ, quả, … Chú ý nên xay nhỏ rau củ quả rồi mới trộn vào thức ăn, tránh để Becgie Đức bị hóc.

Tinh bột

Tinh bột cũng là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho Becgie Đức. Bạn có thể cho chó nhà bạn ăn cơm, cháo, khoai lang, sắn, … mỗi ngày. Những thực phẩm đó chứa nhiều tinh bột và không hề khó tìm. Bạn nên xay nhỏ khoai lang, khoai tây, sắn ra rồi mới trộn vào cơm cho chúng dễ ăn.

Vitamin và khoáng chất

Vitamin luôn có sẵn trong các thực phẩm xung quanh bạn. Vitamin A có trong cà chua, vitamin B, D, E có nhiều trong lòng đỏ trứng gà, sữa, các loại hoa quả như: nho, táo, … Bạn nên lựa chọn thức ăn có thể cung cấp đầy đủ vitamin cho Becgie Đức. Vì vitamin có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp chó nhà bạn tránh được một số bệnh.

Các loại khoáng chất như: natri, kali, magie, canxi, … có nhiều trong tôm, cua, cá, ốc, ngao, … giúp thúc đẩy tăng trưởng cho Becgie Đức.

Chất xơ, vitamin, tinh bột và khoáng chất phải chứa 50-60% khối lượng các chất có trong bữa ăn. Bạn nên chú ý cung cấp đầy đủ các chất kể trên trong mỗi bữa ăn để chó Becgie nhà bạn phát triển hoàn hảo nhất.

Chế độ dinh dưỡng dành cho chó Becgie Đức

Chó Becgie nặng bao nhiêu kg thì mới bắt đầu cho ăn?“. Sau 2 tháng tuổi, những chú chó chăn cừu Đức đã xuất chuồng, không còn phụ thuộc vào sữa mẹ. Bạn nên cho chúng ăn ngay từ bây giờ. Không nên quan tâm nhiều đến cân nặng.

Tùy vào độ tuổi, Becgie Đứuc có những chế độ ăn khác nhau

Chế độ dinh dưỡng dành cho chó Becgie Đức

Từ 2-3 tháng tuổi

Nên cho chúng ăn thành nhiều bữa, khoảng 4 bữa một ngày. Khối lượng thức ăn mỗi lần khoảng 200-300gram. Vào giai đoạn này, Becgie con mới cai sữa mẹ, đang trong quá trình tập ăn. Bạn nên lưu ý nghiền nhỏ và làm mềm thức ăn trước khi cho ăn. Không nên cho ăn quá no hoặc quá đói.

Từ 3-4 tháng tuổi

Bạn nên giảm xuống cho chúng ăn 3 bữa một ngày. Khối lượng thức ăn phải tăng lên khoảng 400-500gram mỗi bữa. Kết hợp cho uống thêm sữa để cung cấp nhiều dưỡng chất. Thức ăn lúc này không cần phải xay nhỏ nhưng chú ý không được cho ăn đồ cứng.

Từ 4-6 tháng tuổi

Vẫn giữ ngày 3 bữa, mỗi bữa tăng lên khoảng 500-600gram mỗi bữa. Vào giai đoạn này, chó Becgie Đức đã bắt đầu phải tập luyện. Bạn nên chú ý cung cấp nhiều protein và chất béo hơn. Ví dụ cho chúng ăn nhều thịt kết hợp với trứng và sữa.

Từ 6 tháng tuổi trở lên

Lúc này, bạn có thể cho chúng ăn chế độ như những con chó trưởng thành. Vẫn giữ đều 3 bữa một ngày. Tăng khẩu phần ăn lên 700-800gram. Giai đoạn này bạn cần lưu ý phải cung cấp đầy đủ các chất vì cơ thể chúng đang trong giai đoạn phát triển. Protein giúp cơ bắp phát triển và săn chắc, chất béo cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của chúng, …

Xem thêm: Cách nuôi và chăm sóc chó Becgie từ bé

Những điều bạn cần lưu ý khi cho chó Becgie Đức ăn

Lưu ý những thức ăn không nên cho Becgie Đức ăn

 • Không nên cho chó Becgie con ăn nhiều cá. Vì cá có xương dễ bị hóc, chỉ cho chúng ăn khi đã đủ 6 tháng tuổi.
 • Không cho Becgie ăn các loại thịt mỡ, các loại da lợn, da gà, … dễ khiến chúng bị đi ỉa vì những thực phẩm này rất khó để tiêu hóa.
 • Không cho chúng ăn xương, kể cả xương nhỏ hay xương cá vì dễ khiến chúng bị hóc trong quá trình ăn. Rất nguy hiểm.
 • Không nên cho chó Becgie Đức ăn các đồ ăn sẵn như đồ hộp, xúc xích, … vì những thực phẩm này có chứa nhiều chất bảo quản không tốt cho hệ tiêu hóa của chó.

Những lời khuyên khác

Không cho Becgie Đức ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng hoặc đồ thừa. Thức ăn chúng ăn thừa phải đổ đi, không được cho ăn lại. Điều đó không tốt cho hệ tiêu hóa của chúng một chút nào. Bạn có thể xem thêm thông tin về những bệnh của chó Becgie qua bài viết: "Những Căn Bệnh Hay Gặp Ở Chó Becgie Chủ Nuôi Nên Nắm Rõ"

Không nên cho chúng ăn đồ ôi thiu

Chú ý khi cho chó Becgie Đức ăn

Bát ăn phải luôn được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần ăn. Không được để ngày này qua ngày khác dễ khiến vi khuẩn sinh sôi, tích tụ vào thức ăn. Đảm bảo trong việc thường xuyên thay nước uống cho chó, không cho chúng uống nước bẩn.

Nên cho chó Becgie con ăn thức ăn mềm, đã xay nhuyễn. Còn đối với chó Becgie Đức đã 6 tháng tuổi thì nên cho đồ ăn còn nguyên khối, kích thích chúng nhai, phát triển cơ hàm.

Nếu bạn không có thời gian thì có thể cho chúng ăn đồ ăn hạt có sẵn dành cho chó Becgie. Nhưng bạn cũng lưu ý chỉ cho chúng ăn khi đã đủ 2 tháng tuổi. Vì chó bé cho ăn rất dễ bị hóc hoặc xảy ra tình trạng nuốt cả viên xuống bụng không tốt cho dạ dày.

Không nên cho chúng ăn quá no hoặc quá đói. Thức ăn không được quá nóng hoặc quá lạnh.

Lời kết:

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về thức ăn, chế độ dinh dưỡng của chó Becgie Đức. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể tự tay mình nuôi và chăm sóc một chú Becgie thật khỏe mạnh.

Đừng quên để lại một comment nếu bạn có bất kì thắc mắc gì! SieuPet.com sẽ cố gắng giải đáp bạn nhanh nhất có thể. Bạn có thể tham khảo bài viết “Những thông tin thú vị về chó Becgie – dòng chó Becgie nổi tiếng nhất” để biết thêm nhiều hơn về giống chó này.

Để lại 5* nếu bạn thấy những thông tin trên là bổ ích nhé!

Nguồn: https://sieupet.com/thuc-an-cho-cho-becgie/

Fivestar: 
Average: 3.6 (46 votes)
Becgie Đức dang yeu
Becgie Đức thong minh
Becgie Đức to
Becgie Đức dep
Becgie Đức nhanh nhen
Becgie Đức de thuong
Becgie Đức to
Becgie Đức to lon
Becgie Đức lon
Becgie Đức huan luyen
Becgie Đức cute
Becgie Đức bat nhay
Becgie Đức family
Becgie Đức ngao
Becgie Đức nghiem tuc
Becgie Đức dang yeu
Becgie Đức thong minh
Becgie Đức to
Becgie Đức dep
Becgie Đức nhanh nhen
Becgie Đức de thuong
Becgie Đức to
Becgie Đức to lon
Becgie Đức lon
Becgie Đức huan luyen
Becgie Đức cute
Becgie Đức bat nhay
Becgie Đức family
Becgie Đức ngao
Becgie Đức nghiem tuc

x Khách hàng đã mua

 • Anh Chiến Hải Dương đã mua một cặp Becgie Đức về để nuôi sinh sản
 • Chị Thuy Thủy Ba Vì Hà Nội đã mua ba bé Becgie Đức để về trông kho xưởng của mình
 • Anh Phúc Ba Đình Hà Nội đã mua một bé Becgie Đức giới tính đực vì thích đặc điểm của giống chó này

dog Becgie Đức

 • Tên khác: Chó chăn cừu Đức
 • Nguồn gốc: Đức
 • Phân loại: Chó nghiệp vụ
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: Đen, Nâu đen, Vàng cam, Đỏ và đen, Xám, Đen và bạc
 • Đặc điểm ngoại hình: To lớn, lưng gù
 • Cân nặng: 22-40kg
 • Tuổi thọ: 12-15 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-10 tuổi
 • Số lượng sinh: 5-10 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc...)

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Anh Chiến Hải Dương đã mua một cặp Becgie Đức về để nuôi sinh sản
 • Chị Thuy Thủy Ba Vì Hà Nội đã mua ba bé Becgie Đức để về trông kho xưởng của mình
 • Anh Phúc Ba Đình Hà Nội đã mua một bé Becgie Đức giới tính đực vì thích đặc điểm của giống chó này

Bài Viết liên quan

mua ban becgie duc
Becgie Đức

Mua Bán Chó Becgie Đức Uy Tín Và Chất Lượng

Giá chó Becgie
Becgie Đức

Cập Nhật Bảng Giá Chó Becgie, Mua chó Becgie giá tốt tại Sieupet

Thông tin về Becgie
Becgie Đức

Những Thông Tin Thú Vị Về Becgie “Becgie Đức GSD” – Dòng Chó Becgie Nổi Tiếng Nhất

Đặc điểm Becgie thuần chủng
Becgie Đức

Chó Becgie Đức thuần chủng có những đặc điểm gì? Dấu hiệu cơ bản nhận biết chúng

Becgie lai
Becgie Đức

Cùng Sieupet.com tìm hiểu một số giống chó Becgie lai tại Việt Nam

Cách nuôi becgie từ nhỏ
Becgie Đức

Cách nuôi và chăm sóc chó Becgie từ bé

Bình luận