Phối Giống Cho Chó Alaska Và Những Thông Tin Bạn Nên Biết

Fivestar: 
Average: 4 (4 votes)

Hiện nay, Alaska là giống cảnh khuyển được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Rất nhiều người muốn kinh doanh dòng chó tuyết to lớn này vì chúng sở hữu ngoại hình nổi bật và giá một bé trên thị trường có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Nếu bé Alaska đang trong giai đoạn salo và bạn muốn phối giống cho chúng thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Sieupet.com sẽ chia sẻ đến bạn tất cả những thông tin hữu ích và những lưu ý trong quá trình phối giống cho Alaska.

Độ tuổi phù hợp để phối giống cho Alaska

Thông thường, giống chó Alaska sẽ bắt đầu bước vào độ tuổi "dậy thì" từ 6 tháng – 1 năm tuổi. Nhưng dậy thì không nghĩa là chúng có thể bắt đầu sinh sản: Một bé cún 6 tháng tuổi mới trong giai đoạn "vị thành niên" chưa sẵn sàng cả về thể chất lẫn tinh thần để cho ra đời lứa con đầu tiên. Chúng cũng giống như con người, tuổi bắt đầu dậy thì nếu cho sinh sản ngay sẽ không tốt cho sức khỏe của cả cún mẹ và cún con.

Độ tuổi phù hợp để phối giống cho Alaska

Độ tuổi phù hợp để phối giống cho Alaska

Nếu bạn cho cún phối giống sớm khi cơ thể Alaska chưa phát triển đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy: Dễ sẩy thai hoặc sinh non, chất lượng tinh trùng cún đực yếu kém cho ra đời đàn con ốm yếu, bệnh tật. Do đó, độ tuổi phù hợp nhất để phối giống cho Alaska cái là từ 15-18 tháng tuổi, Alaska đực từ 18-24 tháng tuổi.

Ngoài ra, Siêu Pet khuyên bạn không nên thực hiện phối giống khi Alaska đã lớn tuổi: 5-6 tuổi là quá già để mang thai. Nếu bạn cố tình cho cún sinh sản, chú cún của bạn có thể đối mặt với nhiều nguy hiểm: Tử cung không còn đàn hồi dẫn đến hiện tượng khó đẻ, gây nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Để tìm hiểu thêm thông tin về quá trình phát triển và cách nuôi Alaska, bạn có thể tham khảo: "Cách nuôi chó Alaska đạt hiệu quả? Những điều bạn cần lưu ý"

Giá phối giống chó Alaska trên thị trường

Giá phối giống Alaska phụ thuộc chủ yếu vào nguồn gốc xuất xứ (Alaska nhân giống trong nước, nhập khẩu Thái Lan, Châu Âu), kích cỡ size (dòng Alaska Giant, Standard, Large Standard), màu lông (đen, trắng, hồng phấn),… của con đực.

Theo đó, bảng giá phối giống chó Alaska sẽ được chia thành các mức sau:

Từ 2-3 triệu đồng

Đây là mức giá phổ biến dành cho những chú Alaska đực thuần chủng, sinh ra trong nước, không giấy tờ, đã từng phối giống và cho ra được đàn con chất lượng. Mức giá 3 triệu sẽ dành cho những chú Alaska đực to khỏe, ngoại hình đẹp mắt, đang trong độ tuổi sung mãn nhất.

Giá phối giống chó Alaska trên thị trường

Mức giá này là sự lựa chọn của nhiều người khi đưa Alaska đi phối giống. Tuy nhiên, chất lượng đàn con ra đời không được đánh giá cao và giá bán trên thị trường cũng thấp.

Từ 3-4 triệu

Ở mức giá này, cô nàng Alaska của bạn chắc chắn sẽ kiếm được một người chồng "đẹp trai", chất lượng tốt, thuần chủng ở trong nước và đã có giấy tờ chứng nhận của VKA (hiệp hội chó giống Việt Nam).

Alaska đực có giấy chứng nhận của VKA không nhiều. Những bé có giấy đều sở hữu những phẩm chất ưu tú, ngoại hình đẹp mắt, đàn con ra đời cũng chất lượng và có giá cao hơn nhiều so với chó có bố mẹ không giấy.

Nếu Alaska đực có giấy VKA thì khả năng cún con cũng sẽ được cấp giấy cũng khá cao. Bạn nên tuân thủ những tiêu chuẩn của VKA trong quá trình phối giống nếu mong muốn bé cún Alaska được cấp giấy này.

Từ 4-5 triệu

Nếu bạn chọn những bé Alaska đực nhập khẩu từ Thái Lan thì giá phối giống sẽ giao động trong khoảng 4-5 triệu đồng. Những bé này có chất lượng khá tốt, nguồn gen và độ thuần chủng có thể đảm bảo. Ngoài ra, hầu hết các bé nhập khẩu từ Thái Lan đều có Full giấy chứng nhận của KCT Thái (Kennel Club of Thailand) cấp. Đàn con ra đời chắc chắn giá trị hơn nhiều so với những bé có bố là chó nội.

Từ 6-10 triệu

Đây là mức giá bạn phải chi trả khi lựa chọn những bé Alaska đực nhập khẩu từ Châu Âu, Châu Mỹ. Chất lượng những chú chó tuyết tại đây được xếp vào hàng cao cấp: Độ thuần chủng 100%, giấy tờ đầy đủ, gia phả thuộc hàng khủng.

Mức giá cao nhất là 10 triệu khi bạn chọn phối giống với Alaska đực nhập khẩu Châu Âu thuộc dòng Giant.

Số lượng Alaska nhập khẩu Châu Âu tại Việt Nam không nhiều nên chúng rất ít khi được cho phối giống. Bạn nên đến những địa chỉ có quy mô lớn và lâu năm thì mới có những bé này. Đàn con ra đời có bố là chó nhập khẩu Châu Âu sẽ có giá cao gấp nhiều lần những chú Alaska nội hoặc nhập Thái.

Những lưu ý khi phối giống cho chó Alaska

Tìm địa chỉ phối giống chó Alaska uy tín

Việc lựa chọn được nơi phối giống uy tín cũng quyết định rất nhiều đến chất lượng đàn con sau này. Bởi họ sẽ đảm bảo chất lượng cùng những thông tin quan trọng của con giống. Việc nắm bắt rõ thông tin sẽ giúp bạn phối giống cho Alaska dễ dàng hơn.

Tìm địa chỉ uy tín khi cho Alaska đi phối giống

Tìm địa chỉ uy tín khi cho Alaska đi phối giống

Nơi đầu tiên bạn có thể chọn phối giống là Shop mà bạn đã từng mua Alaska. Ở đó, người bán hiểu rõ về bé cún của bạn nên việc phối giống sẽ diễn ra một cách đơn giản hơn.

Nếu nơi bạn mua Alaska không cung cấp dịch vụ phối giống, Siêu Pet có thể gợi ý tới bạn một biện pháp: Nhờ người có kinh nghiệm giới thiệu. Bạn hãy lựa chọn những địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm phối giống, được nhiều người đánh giá cao. Tất nhiên, bản thân bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để phân biệt Alaska thuần chủng nhằm tránh trường hợp bị phối giống với cún lai tạp.

Xem Thêm: "Những Đặc Điểm Cơ Bản Để Nhận Biết Chó Alaska Thuần Chủng"

Nguồn gốc, chất lượng Alaska đực

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong việc chăm sóc và phối giống cảnh khuyển thì Siêu Pet nhận thấy nguồn gốc của cún đực ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của đàn con sau này. Con đực có thể là chó nội, nhập khẩu từ Thái Lan hoặc nhập khẩu từ Châu Âu. Những chú chó có xuất xứ khác nhau  thì những mức giá phối giống cũng sẽ khác nhau.

Khi đi phối giống, bạn cũng nên kiểm tra chất lượng của Alaska đực: Nếu chúng ốm yếu hoặc mắc một số dị tật thì tốt nhất không nên chọn phối giống bởi cún con ra đời khả năng bị di truyền là rất cao. Để chắc chắn thì trước khi cho phối giống, bạn nên yêu cầu được xem đầy đủ các loại giấy tờ như: Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy tiêm phòng đầy đủ, sổ theo dõi khám chữa bệnh,….

Độ tuổi phối giống của Alaska đực cũng là một yếu tố rất quan trọng: Nếu con giống còn quá nhỏ thì khả năng thành công thấp, chất lượng đàn con ra đời cũng không được đảm bảo. Tốt hơn hết, khi phối giống cho Alaska, bạn nên chọn những chú chó đực trên 1 năm tuổi là hoàn hảo nhất.

Theo dõi toàn bộ quá trình phối giống

Trong quá trình phối giống cho cún, để đảm bảo thành công bạn nên theo dõi toàn bộ quá trình. Việc theo dõi giúp bạn ngăn ngừa được một số rủi ro như: Cún đực không giống như thỏa thuận ban đầu, bị dị tật, là chó lai tạp,… Khi bé Alaska nhà bạn mới phối giống lần đầu thì cũng nên đề phòng trường hợp chúng không chịu hợp tác. Bạn nên theo dõi để kiểm soát tình hình, phòng trường hợp chúng do sợ hãi mà bỏ chạy.

Nên theo dõi toàn bộ quá trình phối giống cho chó Alaska

Nên theo dõi toàn bộ quá trình phối giống cho Alaska

Ngoài ra, bạn cũng nên chụp ảnh quay phim lại toàn bộ quá trình của Alaska phối giống. Những clip này sẽ trở thành bằng chứng để chứng minh độ thuần chủng, nguồn gốc của chó bố mẹ. Nó sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc giao bán cún con.

Không nên cho bé Alaska phối giống lung tung

Thực tế, nếu bạn không có mục đích kinh doanh hoặc không quá quan trọng chất lượng đàn con thì có thể lên các hội nhóm trên Facebook hoặc các trang diễn đàn yêu thú cưng để tìm kiếm. Tại đó có rất nhiều chú cún Alaska đực sẵn sàng giao phối miễn phí để giải quyết nhu cầu do đã đến tuổi "dậy thì".

Tuy nhiên, việc cho Alaska phối giống lung tung tiềm ẩn rất nhiều rủi ro: Bạn có thể vô tình tạo ra đời con bị lai tạp (Alaska và Husky có ngoại hình giống hệt nhau, rất dễ bị nhầm lẫn). Hơn nữa, một lần sinh sản cũng khiến bé cún Alaska của bạn bị ảnh hưởng sức khỏe khá nhiều. Phải ít nhất 8-12 tháng tiếp theo mới có thể cho phối giống tiếp.

Địa chỉ uy tín phối giống chó Alaska thuần chủng tại Hà Nội và TP HCM

Dịch vụ phối giống chó Alaska tại Hà Nội – Sieupet.com

Không chỉ mua bán Alaska, Sieupet.com còn mở dịch vụ phối giống trên toàn khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Tất cả những bé Alaska giống tại đây đều do một tay chúng tôi nhân giống và nuôi dưỡng nên độ thuần chủng có thể đảm bảo 100%. Dịch vụ của Siêu Pet đã được nhiều người đánh giá cao với những đàn Alaska con chất lượng được ra đời.

Siêu Pet cũng có sẵn những bé Alaska đực nhập khẩu, có thể thực hiện phối giống bất cứ lúc nào. Bạn quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi:

Liên Hệ Với Chúng Tôi: 0838 336 888
Địa chỉ uy tín phối giống cho chó Alaska

Địa chỉ uy tín phối giống cho chó Alaska

Địa chỉ phối giống chó Alaska tại TP HCM

Thông thường, tất cả các trại chó nhân giống cho Alaska đều có dịch vụ phối giống. Bạn có thể đưa bé cún Alaska đến tận nơi và trực tiếp lựa chọn cún đực theo đúng ý mình. Dưới đây là một số địa chỉ phối giống uy tín mà Siêu Pet gợi ý cho bạn:

Trại chó Alaska Thanh Tùng (T&T Kennel)

Trại chó Thanh Tùng là địa chỉ nổi tiếng tại khu vực TP HCM. Trại chuyên mua bán và nhận phối giống các dòng chó tuyết kéo xe như Husky, Samoyed và Alaska. Số lượng Alaska đực tại trại luôn dồi dào, đều có chất lượng đạt chuẩn, ngoại hình đẹp, phẩm chất tốt. Trại còn có cả các bé nhập khẩu Châu Âu cho khách hàng lựa chọn. Mức giá cho mỗi lần phối giống tại trại dao động trong khoảng 3-5 triệu đồng.

Địa chỉ trại chó Thanh Tùng tại: 340/17/4 Đường TCH 10 – P.Tân Chánh Hiệp – Q12 – Tp.HCM.

Cửa hàng SC Dog Shop

Đây là Shop về cảnh khuyển có tiếng không chỉ ở TP HCM mà tại khắp khu vực miền Nam. Trại chuyên mua bán, nhập khẩu và phối giống bất kỳ dòng cảnh khuyển nào, trong đó có Alaska thông minh, dễ thương. Bạn có thể trực tiếp liên hệ hoặc đến tận nơi để tham khảo bảng giá chi tiết nhất.

Địa chỉ Shop tại: 486 Lý Thái Tổ P10, Q10.

Lời kết

Khi quyết định phối giống cho Alaska, bạn nên có những kiến thức cơ bản để quá trình phối giống được diễn ra thuận lợi. Hy vọng những thông tin Sieupet.com cung cấp phía trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào.

Đừng quên để lại comment nếu còn bất kỳ thắc mắc gì. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp tới bạn nhanh nhất có thể.

Đánh giá 5* nếu bạn thấy thông tin trên là hữu ích.

Fivestar: 
Average: 4 (4 votes)
Alaska dep
Alaska con
Alaska nho
Alaska den
Alaska to lon
Alaska nau
Alaska khoe manh
Alaska be nho
Alaska keo xe
Alaska be
Alaska dang yeu
Alaska dep
Alaska con
Alaska nho
Alaska den
Alaska to lon
Alaska nau
Alaska khoe manh
Alaska be nho
Alaska keo xe
Alaska be
Alaska dang yeu

x Khách hàng đã mua

 • Anh Thanh ở An Thới đã mua một bé Alaska cái màu đen trắng về để nuôi sinh sản
 • Anh Nghĩa ở Quận Bình Thạnh HCM đã mua một bé Alaska cái nâu đỏ về để làm bạn
 • Anh Hoàng Dũng Đà Nẵng đã mua một bé Alaska đực

dog Alaska

 • Tên khác: Alaska Malamute
 • Nguồn gốc: Hoa Kỳ
 • Phân loại: Chó kéo xe
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: Nâu đỏ, Đen và trắng, Xám và trắng, Hồng Phấn
 • Đặc điểm ngoại hình: To lớn, lông dài
 • Cân nặng: 32-43kg
 • Tuổi thọ: 10-12 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-9 tuổi
 • Số lượng sinh: 4-10 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc...)

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Anh Thanh ở An Thới đã mua một bé Alaska cái màu đen trắng về để nuôi sinh sản
 • Anh Nghĩa ở Quận Bình Thạnh HCM đã mua một bé Alaska cái nâu đỏ về để làm bạn
 • Anh Hoàng Dũng Đà Nẵng đã mua một bé Alaska đực

Bài Viết liên quan

Mua Bán Chó Alaska Malamute
Alaska

Mua Bán Chó Alaska Malamute Uy Tín Và Chất Lượng

Giá chó Alaska
Alaska

Chó Alaska giá bao nhiêu? Chi tiết bảng giá chó Alaska mới nhất

Thông tin thú vị về Alaska
Alaska

Chó Alaska Atandard, nguồn gốc, đặc điểm và phân loại các giống

Nhận biết Alaska thuần chủng
Alaska

Chó Alaska thuần chủng có những đặc điểm gì?

Giống Alaska Giant
Alaska

Giống chó Alaska Giant, đặc điểm, cách nuôi, giá chó và mua bán

Cách nuôi Alaska
Alaska

Cách nuôi chó Alaska đạt hiệu quả? Những điều bạn cần lưu ý

Bình luận