Bộ Sưu Tập Màu Lông Của Chó Phốc Sóc Pomeranian

Fivestar: 
Average: 3.8 (10 votes)

Phốc Sóc Pomeranian (Pom) bắt nguồn từ Trung Âu thời xưa và là giống cảnh khuyển sở hữu ngoại hình nhỏ xinh đậm chất quý tộc. Kích thước nhỏ bé cùng tính cách năng động khiến những người yêu thích cảnh khuyển vô cùng cưng chiều những chú cún này. Đặc biệt, họ vô cùng thích thú với những màu lông phong phú ở các bé Phốc sóc. Mỗi màu lông đều mang đến cho chúng một vẻ đẹp riêng đầy cuốn hút.

Bài viết dưới đây, Siêu Pet xin gửi tới bạn đọc những thông tin về bộ sưu tập màu sắc lông của Phốc sóc Pomeranian cùng cách chăm sóc giúp bộ lông của chó cưng luôn óng mượt.

 

Phân loại màu sắc lông của Phốc Sóc Pomeranian

Theo Hiệp hội chó giống Mỹ AKC, bộ sưu tập màu sắc lông của Phốc Sóc Pomeranian bao gồm 19 màu và được chia thành 3 nhóm nhỏ:

 • Đỏ, cam, kem, sable.
 • Đen, nâu, xanh.
 • Bất kỳ màu đa sắc, hoa văn hoặc biến thể cho phép khác.
Phân loại màu lông của phốc sóc

Màu lông của Phốc Sóc được chia thành 3 nhóm

Giống cảnh khuyển Phốc Sóc có đặc tính thay lông trong một năm đầu tiên và được gọi là Puppy Uglies. Vậy nên, bạn sẽ khó để chọn màu lông chính xác, ưng ý của chúng nếu mua những chú cún 2 tháng tuổi. Ví dụ: Phốc Sóc màu lông trắng tinh khi sinh ra, có thể trở thành màu kem hoặc cam nhạt khi chúng lớn lên. Hoặc những chú cún Phốc Sóc màu đen sẫm khi sinh cũng có thể biến đổi thành màu đen nhạt hơn lúc trưởng thành. Bạn chỉ có thể biết chính xác chú cún đó màu gì khi chúng đủ 4-6 tháng tuổi.

Theo Siêu Pet, nếu bạn muốn biết chính xác bé Phốc Sóc con có màu gì, hãy nhìn vào màu sắc đằng sau tai chúng. Đó là dấu hiệu tốt nhất để nhận biết màu lông của bé khi trưởng thành.

Bạn đọc có thể xem thêm thông tin về giống cảnh khuyển Phốc Sóc tại bài viết: "Chó Phốc Sóc “Pomeranian” Và Những Thông Tin Thú Vị Xoay Quanh Chúng"

Màu lông đơn sắc ở chó Phốc Sóc

Màu đỏ

Đầu tiên, Siêu Pet xin giới thiệu tới bạn đọc về vẻ đẹp của những bé cún Phốc Sóc có bộ lông màu đỏ. Màu lông ở các bé là những sắc đỏ như đỏ cam hoặc đỏ gỉ sét. Những bé Pom màu đỏ phải có điểm đen ở viền mắt, mũi, môi và miếng đệm chân.

Chú chó Phốc sóc dễ thương đứng trên nền tuyết trắng

Phốc Sóc màu đỏ

Màu hải ly (Beaver)

Màu hải ly (Beaver) là một màu nâu pha loãng với các sắc độ khác nhau, từ màu be kem đến màu nâu cam.

Trong bảng Tiêu chuẩn của AKC, màu hải ly còn được gọi là màu Bánh quy. Màu Beaver được phân biệt với màu Kem bằng những điểm màu be hoặc nâu ở trên mũi, môi, viền mắt và miếng lót chân. Bất kỳ bé Phốc Sóc nào có điểm đen trong bộ lông thì đó không phải là màu Beaver.

Màu hải ly (Beaver) ở chó Phốc sóc

Chó Phốc Sóc màu hải ly Beavers

Một bé Phốc Sóc màu hải ly sẽ có đôi mắt màu hạt dẻ (nâu nhạt).

Màu đen tuyền

Tại thị trường thú cảnh hiện nay, những bé Phốc Sóc màu đen thật sự rất hiếm gặp. Bộ lông đen hoàn hảo không lẫn với bất kỳ một màu nào của chúng gợi lên vẻ đẹp thần bí, cuốn hút.

Pomeranian màu lông đen sẽ sở hữu sắc tố da, màu mắt, viền mắt, môi, mũi cũng là màu đen. Bạn có thể hình dung ngoại hình chúng tương tự như những cục than đen xì vậy.

Chó Phốc sóc màu đen tuyền

Chó Phốc Sóc màu đen tuyền

Màu xanh

Phốc Sóc màu xanh thường là kết quả của việc nhân giống 2 chú cún lông màu đen với nhau. Màu lông xanh ở Phốc Sóc thực ra là một màu đen pha loãng: Nó là màu đơn sắc từ nhạt đến xám đậm và chỉ hơi ánh màu xanh lam. Lớp lông lót bên trong của các bé cũng là màu xám. Các điểm viền mắt, mũi, môi và miếng đệm của Pom cũng phải có màu xanh.

Khi mới sinh, cún Phốc Sóc màu xanh thường sở hữu bộ lông màu bạc hoặc thậm chí có thể là màu đen. Màu lông này sẽ chuyển thành màu xám ánh xanh đậm hoặc nhạt khi cún thay lông ở độ tuổi trưởng thành.

Chú chó phốc sóc màu xanh đang đứng trên bãi cỏ

Chó Phốc Sóc màu xanh

Một số trường hợp Phốc Sóc màu xanh tối đến mức nhiều người nghĩ chúng là màu đen. Nhưng nếu được đặt cạnh các bé cún màu đen tuyền, bạn sẽ thấy chúng có tông sáng hơn một chút.

Màu nâu hoặc màu socola

Trong bộ sưu tập màu lông của Phốc Sóc thì có lẽ màu nâu là màu phong phú nhất. Nó bao gồm tất cả các sắc thái từ sô cô la đậm đến màu Hải ly Beaver nhẹ hơn. Một số bé Pomeranian màu nâu có thể xuất hiện thêm các vết đỏ hoặc vết cháy nắng ở bộ lông nếu chúng chơi quá lâu dưới trời nắng.

Màu lông nâu ở chó Phốc sóc khá phổ biến

Chó Phốc Sóc màu nâu hay màu socola

Giống như màu hải ly Beaver, những bé Phốc Sóc màu nâu sẽ sở hữu đôi mắt màu hạt dẻ, các điểm viền mắt, mũi, môi và miếng đệm sẽ có màu nâu. Bất kỳ chú cún Phốc Sóc nào xuất hiện màu đen trong bộ lông sẽ không được xếp vào màu nâu socola.

Màu kem

Phốc Sóc màu kem là bộ lông thuộc tông màu cam hoặc vàng rất nhạt. Lớp lông bảo vệ bên ngoài có thể có màu hơi đậm hơn so với lớp lông lót. Viền mắt, mũi, môi và miếng đệm chân của chúng phải có màu đen.

Những bé Phốc Sóc màu kem khi mới sinh thường có bộ lông màu trắng. Vậy nên, khi chọn mua cún bạn cần hỏi rõ người bán về màu lông của chó bố mẹ để tìm được bé Phốc Sóc ưng ý nhất.

Chú chó Phốc sóc màu kem dễ thương đang lè lưỡi

Chó Phốc Sóc màu kem đậm

Màu hoa oải hương (Lavender)

Màu sắc của hoa oải hương là màu hơi xám pha với một chút hồng nhạt hoặc sô cô la. Phốc Sóc có bộ lông màu hoa oải hương được coi là những cá thể hiếm gặp. Chúng có thể là kết quả khi phối giống giữa hai màu pha loãng như màu xanh phối với màu hải ly Beavers.

Màu hoa oải hương ở các bé Pom được đánh giá là đẹp nhưng không nằm trong tiêu chuẩn được AKC phê duyệt.

Chú chó Phốc sóc con đang nằm ngủ

Chó Phốc Sóc màu hoa oải hương Lavender

Màu cam

Theo Siêu Pet tìm hiểu, màu cam là màu lông phổ biến nhất ở giống cảnh khuyển Pomeranian. Nó bao gồm tất cả các sắc thái của màu cam từ sáng đến tối. Nếu bộ lông của cún có màu cam quá đậm sẽ được coi là màu đỏ. Phốc Sóc màu cam phải có viền mắt, mũi, môi và đệm chân có màu đen.

Chú chó phốc sóc cam với bộ lông siêu dài

Chó Phốc Sóc màu cam Sable

Những chú cún có bộ lông màu cam khi sinh ra có thể có màu Sable, màu cam nhạt, thậm chí là màu trắng. Khi chúng trưởng thành, các màu sẽ đậm dần sang cam.

Màu trắng

Phốc Sóc màu trắng là những cá thể đặc biệt bởi phải trải qua một quá trình dài các nhà lai tạo mới có thể tạo ra chúng.

Màu lông trắng hoàn hảo của chúng không pha tạp thêm bất kỳ một màu lông nào khác. Lớp lông lót của Pom cũng màu trắng. Tuy nhiên, các điểm viền mắt, mũi, môi và miếng đệm chân sẽ có màu đen.

Chú chó phốc sóc tắng đang nhoẻn miệng cười

ChóPhốc Sóc màu lông trắng tinh

Hầu hết những bé Phốc Sóc màu trắng khi sinh ra sẽ có màu trắng như tuyết với các điểm màu hồng. Khi chúng trưởng thành, các điểm màu hồng sẽ mất dần đi và duy trì bộ lông trắng như tuyết.

Chú Ý: Màu trắng cũng có thể là dấu hiệu bệnh bạch tạng ở cún khi thực hiện phối giống cận huyết.

Màu lông đa sắc ở chó Pomeranian

Điểm Tan trong bộ lông chó Phốc Sóc là gì?

Điểm “Tan” xuất hiện trong màu lông của Phốc Sóc như một màu nền, không được chiếm diện tích màu quá nhiều. Chúng sẽ dao động từ màu kem nhẹ (đôi khi là “bạc”) cho đến một vết gỉ màu nâu vàng từ sắc nhạt đến đậm. Các điểm Tan sẽ xuất hiện trong các vị trí:

 • Trên đỉnh mỗi mắt, mõm, má.
 • Bên trong tai, trên cổ họng, phần ngực trước.
 • Trên tất cả các chân và bàn chân.
 • Dưới đuôi.

Bộ sưu tập màu lông chó Phốc Sóc khi được kết hợp với các điểm Tan sẽ gồm 3 màu phổ biến: The Black & Tan, The Blue & Tan The Brown & Tan. Tất cả ba màu cơ bản đó sẽ có cùng một kiểu đặt vị trí các điểm Tan.

Màu đen với các điểm Tan (Black & Tan)

Đây là những chú cún Phốc Sóc không có màu đen hoàn toàn mà sẽ pha với các vết gỉ hoặc vết rám ở các vị trí điểm Tan. Lớp lông lót màu Tan là màu sáng hơn so với tông màu chính. Các điểm viền mắt, mũi, môi và miếng lót của chúng thường có màu đen.

Khi xét đến vẻ đẹp ở màu lông Black & Tan, những bé cún sở hữu mảng sẫm màu sẽ được ưa thích hơn các vết Tan rám nắng nhạt.

Chú chó phốc sóc đang ngửi hoa

Chó Phốc Sóc đen với các điểm Tan màu nhạt hơn

Màu nâu với các điểm Tan (Brown & Tan)

Màu nâu với các điểm tan còn được gọi là Chocolate & Tan. Nó bao gồm tất cả các sắc thái từ màu hải ly nhạt đến sô cô la đen nhất, các vị trí điểm Tan sẽ có màu sáng hơn. Các điểm Tan có màu nâu đậm hoặc nhạt, phù hợp với màu của bộ lông chính.

Chú chó Phốc sóc đang bước đi trên bãi cỏ xanh

Chó Phốc Sóc màu nâu socola với các điểm Tan

Màu xanh với các điểm Tan (Blue & Tan)

Màu xanh với các điểm Tan thực ra là màu lông sau khi pha loãng của một chú cún Black & Tan. Các điểm viền mắt, mũi, môi và miếng đệm của cún phải có màu đen. Điểm Tan ở một hoặc cả hai mắt di truyền có thể có màu xanh, màu gỉ sét hoặc nâu.

Chú chó Phốc sóc màu xanh xám đang ngồi rất dễ thương

Chó Phốc Sóc màu xanh với các điểm Tan

Màu Merle

Đây cũng là một màu trong bộ sưu tập lông của Phốc Sóc Pomeranian được AKC công nhận. Tuy nhiên, một số quốc gia khác không chấp nhận màu này thuộc chuẩn vì nó mang lại nhiều đột biến gen cho cún con.

Màu Merle tạo ra hiệu ứng phân tán màu sắc trên lớp lông. Thông thường, màu Merle sẽ bao gồm nhiều màu như: Xanh nhạt, xám, đen, rám nắng hoặc đỏ hòa quyện vào nhau, tạo ra các mảng hoặc ‘chấm’ lông lốm đốm trông khá thú vị.

Chú chó Phốc sóc với màu lông siêu đẹp

Màu lông Merle ở chó Phốc Sóc

Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới giá của một chú cún Phốc Sóc. Để biết thêm thông tin về giá và địa chỉ uy tín mua bán Pomeranian, bạn có thể tham khảo bài viết: "Chó Phốc Sóc Có Giá Bao Nhiêu? Những Yếu Tố Nào Quyết Định Đến Giá?"

Chăm sóc các màu lông có giống nhau?

Theo kinh nghiệm nhiều năm chăm sóc cảnh khuyển và đặc biệt là Phốc Sóc của Siêu Pet, những chú cún có màu lông khác nhau thì cũng có cách chải chuốt và tắm rửa khác nhau.

Ví dụ cụ thể nhất là các bé cún có màu lông sáng như: Trắng, kem. Bụi bẩn, đất cát rất dễ hiển thị trên bộ lông xinh đẹp của chúng nên việc tắm rửa, chăm sóc sẽ cần cầu kỳ hơn.

Với những bé cún lông màu tối như: Đen, nâu thường trông xơ xác hơn những màu sáng nên việc chăm sóc, chải chuốt cũng cần được thực hiện thường xuyên.

chăm sóc lông cho phốc sóc

Phốc Sóc cần được tắm rửa thường xuyên

Phốc Sóc là giống cảnh khuyển có độ rụng lông khá cao ở tất cả các màu. Tuy nhiên, những sợi lông rụng của Phốc Sóc màu đen sẽ hiển thị rõ hơn trên đồ nội thất hoặc trên nền sàn nhà sáng màu. Để tránh tình trạng lông cún bị rụng ra nhà, người nuôi cần thường xuyên chải chuốt và cắt tỉa lông cho cún.

Một lưu ý khác mà Siêu Pet muốn nhắc nhở người nuôi là: Tất cả các màu lông của Pom đều dễ bị rối và dễ bị bết dính như nhau, không có sự khác biệt nào khác. Vậy nên, để bộ lông của chúng luôn óng mượt bạn nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng cho cún như: Sữa tắm cho chó lông màu, bàn chải lông...

Nếu bạn có nhu cầu mua những sản phẩm chăm sóc cho bộ lông xinh đẹp của Phốc sóc, hãy tham khảo Shop của chúng tôi: Phụ kiện làm đẹp

Lời kết

Bộ sưu tập màu lông của Phốc Sóc chắc chắn mang đến cho bạn không ít ngạc nhiên vì sự đa dạng, phong phú của chúng. Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể lựa chọn cho mình màu lông yêu thích và sẵn sàng đón một bé Phốc Sócdễ thương về nuôi.

Đừng quên để lại comment nếu muốn mua cảnh khuyển Phốc Sóc tại Sieupet.com hay còn bất kỳ câu hỏi gì. Chúng tôi sẽ giải đáp tới bạn nhanh nhất có thể.

Đánh giá 5*cho chúng tôi nếu bạn cảm thấy hài lòng với những thông tin trên.

Nguồn: https://sieupet.com/mau-long-cho-phoc-soc-pomeranian.html

Fivestar: 
Average: 3.8 (10 votes)
Phốc Sóc trang
Phốc Sóc cam trang
Phốc Sóc cute
Phốc Sóc den trang
Phốc Sóc cam
Phốc Sóc dang yeu
Phốc Sóc de thuong
Phốc Sóc nho
Phốc Sóc be
Phốc Sóc be nho
Phốc Sóc trang
Phốc Sóc cam trang
Phốc Sóc cute
Phốc Sóc den trang
Phốc Sóc cam
Phốc Sóc dang yeu
Phốc Sóc de thuong
Phốc Sóc nho
Phốc Sóc be
Phốc Sóc be nho

x Khách hàng đã mua

 • Anh Xuân Hoản ở Lai Châu đã mua một bé Phốc sóc pomeranian đực về tặng vợ nhân ngày sinh nhật
 • Anh Minh ở Vinh đã mua một bé Phốc sóc pomeranian về nuôi để làm cảnh
 • Chị Hằng Quận 3 HCM đã mua một bé Phốc sóc pomeranian cái về làm bạn với mình

dog Phốc Sóc

 • Tên khác: Pomeranian, Pom
 • Nguồn gốc: Ba Lan, Đức
 • Phân loại: Chó cảnh
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: Trắng, Đen, Nâu
 • Đặc điểm ngoại hình: Lông dài xù, nhỏ bé
 • Cân nặng: 1,9-3,5kg
 • Tuổi thọ: 12-16 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-10 tuổi
 • Số lượng sinh: 3-5 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc...)

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Anh Xuân Hoản ở Lai Châu đã mua một bé Phốc sóc pomeranian đực về tặng vợ nhân ngày sinh nhật
 • Anh Minh ở Vinh đã mua một bé Phốc sóc pomeranian về nuôi để làm cảnh
 • Chị Hằng Quận 3 HCM đã mua một bé Phốc sóc pomeranian cái về làm bạn với mình

Bài Viết liên quan

Mua Bán Phốc Sóc
Phốc Sóc Pomeranian

Mua Bán Phốc Sóc Uy Tín - Chất Lượng

Giá chó Phốc Sóc
Phốc Sóc Pomeranian

Chó Phốc Sóc Có Giá Bao Nhiêu? Những Yếu Tố Nào Quyết Định Đến Giá?

Thông tin thú vị về Phốc Sóc
Phốc Sóc Pomeranian

Chó Phốc Sóc “Pomeranian” Và Những Thông Tin Thú Vị Xoay Quanh Chúng

Thông tin về giống chó Boo
Phốc Sóc Pomeranian

Chó Boo là giống chó gì? Tại sao chó Boo lại nổi tiếng như thế?

Thông tin về Teacup Phốc Sóc
Phốc Sóc Pomeranian

Chó Teacup Phốc Sóc – Một “Báu Vật” Của Họ Phốc Sóc

Cách nuôi chó Phốc Sóc
Phốc Sóc Pomeranian

Bí quyết trong cách nuôi chó Phốc Sóc đạt hiệu quả

2 cảm nhận về bài viết

Bình luận