Huấn luyện chó Corgi từ nhỏ đơn giản mà hiệu quả

Fivestar: 
Average: 5 (1 vote)

Corgi là giống chó hiền lành và thân thiện. Chúng không gây gổ hay làm hại ai bao giờ. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn nghĩ rằng chó Corgi không cần phải huấn luyện. Thực tế, giống chó này cũng khá ương bướng và khó bảo. Nếu không được huấn luyện ngay từ nhỏ thì khi lớn lên sẽ rất khó khăn trong việc quản lý.

Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây, Sieupet.com sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp huấn luyện chó Corgi đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà.

Vì sao bạn cần huấn luyện chó Corgi?

Chó Corgi khá hiền lành và thân thiện, nhưng ở chúng cũng tồn tại một số thói quen xấu bắt buộc bạn phải sửa lại ngay từ khi chúng còn nhỏ như sau:

Chó Corgi đi vệ sinh bừa bãi

Corgi hay bất kỳ giống chó cảnh nào đều có thói quen xấu khi còn nhỏ là đi vệ sinh bừa bãi ra nhà. Bạn cần phải nắn chỉnh điều này càng sớm càng tốt để giảm công chăm sóc và giúp chó Corgi đi vào quy củ hơn.

Chó corgi nhỏ hay đi vệ sinh bừa bãi

Vì sao bạn cần huấn luyện chó Corgi?   

Chó Corgi bướng bỉnh

Giống chó Corgi khi còn nhỏ thường bướng bỉnh và thích tự làm theo ý mình. Muốn chúng trở nên ngoan ngoãn, bạn cần phải huấn luyện ngay các mệnh lệnh cơ bản như: bắt tay, đứng lên, ngồi xuống, nằm, quay lại, … Mục đích của việc này là khiến chúng biết nghe lời bạn hơn.

Chó Corgi không cảnh giác

Như đã nói ở trên, chó Corgi hiền lành và thân thiện. Chúng đặc biệt quấn người, bất kể người lạ hay người quen. Đây được coi là thói quen xấu của chó Corgi vì nó tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm nếu chúng gặp phải người xấu. Bạn cần phải huấn luyện chó Corgi biết cách phân biệt người lạ và người quen ngay lập tức.

Chó Corgi thường mất kiểm soát

Corgi là giống chó năng động và hoạt bát. Chúng thường chạy nhảy lung tung nên hay đi lạc. Chúng cũng không kiểm soát được hành động của mình nên nhiều khi cắn phá đồ đạc lung tung trong nhà. Bạn nên giới hạn vận động cho chó Corgi, giúp chúng hiểu: cái gì không được động vào và nơi nào bị cấm tới. Nhất là khi bạn nuôi chó Corgi tại không gian nhỏ như: căn hộ hay chung cư.

Huấn luyện chó Corgi hiệu quả tại nhà

Khi chó Corgi còn nhỏ, các thói quen xấu chưa được hình thành, việc huấn luyện ngay lúc này là cần thiết. Bạn có thể dễ dàng tạo cho chúng một thói quen tốt bằng những bài huấn luyện cơ bản như: đi vệ sinh đúng chỗ, biết nghe và thực hiện theo mệnh lệnh của chủ, chơi đùa có chừng mực, …

Các bước huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng nơi quy định

Thời gian đầu huấn luyện, bạn nên quan sát để nhận biết những biểu hiện khi chó Corgi buồn đi vệ sinh như: chúng chạy đi, chạy lại đánh hơi, chạy ra sân vườn đào bới, kêu rít ầm ĩ để báo hiệu cho chủ, … Sau một thời gian huấn luyện, bạn nên tập thói quen cho chó Corgi đi vệ sinh sau ăn hoặc lúc vừa ngủ dậy là tốt nhất.

Các bước huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng nơi quy định

Nên huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng nơi quy định ngay từ khi còn nhỏ

Sieupet.com giới thiệu cho bạn các bước huấn luyện như sau:

Bước 1:

Hãy tính toán và lựa chọn cẩn thận chỗ đi vệ sinh cố định cho chó Corgi sau này và mãi mãi. Tốt nhất là nên chọn một nơi trong nhà hoặc có mái che để đề phòng những ngày trời mưa hay trời nắng.

Bước 2:

Kiểm soát lượng thức ăn và thời gian ăn uống của chó Corgi. Tạo cho chúng một khung giờ cố định trong các bữa ăn và lặp đi lặp lại hàng ngày. Điều này giúp hệ tiêu hóa chó Corgi hoạt động khoa học, chúng sẽ chỉ đi vệ sinh vào một thời điểm nhất định: sáng, trưa hay chiều, tối.

Bước 3:

Sau khi đã nắm được thói quen đi vệ sinh của chó Corgi, bạn bắt đầu tiến hành huấn luyện như sau:

  • Khi thấy chó Corgi buồn đi vệ sinh, bạn bế chúng vào ngay vị trí đi vệ sinh cố định đã chuẩn bị trước đó.
  • Hô to câu lệnh: “Tên chó + đi vệ sinh”. Lặp đi lặp lại câu lệnh cho đến khi chó Corgi đi vệ sinh xong thì mới thôi. Mục đích của việc này là để chó Corgi ghi nhớ mệnh lệnh. Sau này, mỗi khi bạn hô như thế thì chúng biết được là mình cần phải đi vệ sinh.
  • Khi chó Corgi đi vệ sinh xong, bạn bế chúng ra ngoài và vuốt ve khen thưởng. Có thể thưởng cho chúng thức ăn yêu thích để lần sau cố gắng hơn.

Lặp đi lặp lại nhiều lần như thế trong nhiều ngày. Chó Corgi thông minh nên sẽ chỉ cần 1-2 tuần học thôi. Bạn nên huấn luyện đều đặn và tuyệt đối không được bỏ cuộc giữa chừng.

Các bước huấn luyện chó Corgi nghe lời

Huấn luyện chó Corgi nghe theo những mệnh lệnh cơ bản như: đứng lên, ngồi xuống, nằm, bắt tay, … sẽ tạo cho chúng phản xạ có điều kiện, biết nghe lời mỗi khi chủ ra lệnh. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc quản lý chó Corgi mỗi khi ra ngoài.

Huấn luyện câu lệnh ngồi

Các bước huấn luyện chó Corgi nghe lời

Huấn luyện mệnh lệnh: “Ngồi xuống”

Đầu tiên, bạn dắt chó Corgi ra chỗ nào đó rộng lớn như: công viên, sân vườn, bãi tập, … Cho chúng chạy nhảy khoảng 10-15 phút thì bắt đầu tiến hành huấn luyện.

Bước 1:

Bạn gọi tên chó Corgi cho chúng chạy đến trước mặt mình. Một tay bạn cầm thức ăn yêu thích để dụ chó Corgi. Tay còn lại vuốt ve và xoa đầu chúng.

Bước 2:

Hô to câu lệnh: “Ngồi”. Đồng thời, tay xoa đầu chỉnh tư thế cho chúng ngồi xuống. Tay cầm thức ăn hạ thấp để chó Corgi bắt buộc phải ngồi xuống mới có thể lấy được thức ăn.

Bước 3:

Giữ nguyên tư thế ngồi cho chó Corgi khoảng 2-3 phút cho đến khi chúng ăn hết thức ăn trong tay bạn. Sau đó, cho chúng đứng lên và xoa đầu, vuốt ve khen thưởng.

Mỗi lần tập, bạn nên lặp đi lặp lại nhiều lần như thế và trong nhiều ngày cho đến khi nào chó Corgi thuần thục thì mới thôi. Thời gian đầu, chó Corgi chưa quen thì có thể tập khoảng 15 phút, sau đó thì kéo dài lên đến 1 tiếng và xen kẽ thời gian nghỉ vào.

Bạn có thể áp dụng tương tự các bước trên cho các câu lệnh: đứng lên, nằm xuống, bắt tay, …

Xem thêm cách nuôi chó Corgi qua bài viết: "Bật mí cách nuôi chó Corgi hiệu quả cho người chưa có kinh nghiệm".

Một số mẹo nhỏ trong huấn luyện

Để huấn luyện chó Corgi nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân đòi hỏi giữa bạn và chúng phải có sự tương tác tốt. Bạn nên thiết lập tình cảm và tạo độ quấn quýt ngay từ khi chúng còn nhỏ.

Một số mẹo nhỏ trong huấn luyện chó Corgi

Bạn nên có sự tương tác với chó Corgi

Không gian huấn luyện cần phải rộng rãi, yên tĩnh, ít người qua lại để chó Corgi tập trung. Bạn cũng phải đảm bảo có thể kiểm soát được mọi hành động của chó Corgi nếu trong quá trình huấn luyện chúng không chịu hợp tác. Có thể dùng dây xích dài trong thời gian đầu chó Corgi chưa quen.

Bạn nên kiên trì trong việc huấn luyện, tuyệt đối không được bỏ cuộc giữa chừng. Chó Corgi bướng bỉnh có thể sẽ không nghe lời bạn trong 1-2 tuần đầu đâu.

Có thái độ cứng rắn và nghiêm nghị trong huấn luyện. Có thưởng, phạt rõ ràng nếu chó Corgi làm sai. Không nên đánh đập, mắng chửi có thể khiến chó Corgi hoảng sợ, phản tác dụng.

Bạn nên bắt đầu huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ khi chúng đủ 2 tháng tuổi. Huấn luyện nghe lời khi chúng đủ 3 tháng tuổi trở lên. Vì độ tuổi này chó Corgi mới có đủ nhận thức để thực hiện theo những mong muốn của bạn.

Một số kỹ năng chúng tôi khuyên bạn để việc huấn luyện được hiệu quả

Giao tiếp bằng mắt

Chó không giống con người nên trong huấn luyện, việc giao tiếp bằng mắt là kỹ năng cần thiết mà người chủ nuôi nên có. Bạn cần nhìn thẳng vào mắt chó Corgi mỗi khi ra lệnh. Thể hiện thái độ nghiêm khắc để chúng biết bạn không đùa giỡn. Ngoài ra, hãy nhìn vào mắt chó Corgi để nắm bắt cảm xúc của chúng, đề phòng trường hợp chúng quá sợ hãi và hoảng loạn.

Đặt tên cho chó Corgi

Ngay từ khi bắt đầu nuôi chó Corgi, bạn nên đặt cho chúng một cái tên. Tên càng đơn giản càng tốt, tránh kiểu đặt nhiều chữ gây khó nghe. Mỗi câu lệnh, bạn nên gắn tên của chó Corgi vào để chúng biết, mình chính là người được gọi mà không phải chú chó A, B, C bên cạnh. Điều này càng cần thiết nếu nhà bạn nuôi trên 2 chú chó.

Một số kỹ năng huấn luyện chó Corgi

Nên đặt tên cho chó Corgi

Dùng thức ăn để huấn luyện

Chó Corgi khá ham ăn. Nếu bạn áp dụng kỹ năng “dùng thức ăn yêu thích để dụ” chúng thì việc huấn luyện sẽ rút ngắn một nửa thời gian so với huấn luyện chay. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều, có thể phản tác dụng, tạo nên thói quen xấu khiến chó Corgi sẽ chỉ nghe lời khi bạn có đồ ăn trong tay.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin thức ăn cho chó Corgi qua bài viết: "Thức ăn cho chó Corgi qua từng giai đoạn - Khối lượng và khẩu phần ăn hợp lý!"

Lời kết:

Việc huấn luyện vật nuôi ngay từ khi còn nhỏ là cần thiết. Nhất là đối với những giống chó ương bướng như Corgi. Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để huấn luyện chú chó nhà bạn hiệu quả. Bạn cũng có thể xem thêm thông tin những giống chó cảnh khác tại Siêu Pet

Đừng quên để lại comment nếu muốn mua chó Corgi tại Siêu Pet hay có bất kỳ câu hỏi gì nhé! Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp bạn nhanh nhất có thể.

Nguồn: https://sieupet.com/huan-luyen-cho-corgi-tu-nho.html

Fivestar: 
Average: 5 (1 vote)
Corgi cam
Corgi de thuong
Corgi dang yeu
Corgi cute
Corgi lon
Corgi den
Corgi con
Corgi to
Corgi nho
Corgi dep
Corgi be nho
Corgi khoe manh
Corgi den trang
Corgi mau dep
Corgi cam
Corgi de thuong
Corgi dang yeu
Corgi cute
Corgi lon
Corgi den
Corgi con
Corgi to
Corgi nho
Corgi dep
Corgi be nho
Corgi khoe manh
Corgi den trang
Corgi mau dep

x Khách hàng đã mua

 • Anh Hoang Hải ở Phú Yên đã mua một bé Corgi cái vàng trắng để làm cảnh
 • Chị Hồng ở Càu Mau đã mua một cặp Corgi về làm bạn
 • Chị Huyền ở Hải Dương đã mua một bé Corgi đực về để cho con gái nuôi

dog Corgi

 • Tên khác: Corgi Wales
 • Nguồn gốc: Xứ Wales
 • Phân loại: Chó chăn gia súc
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: Vàng trắng, Trắng đen, Trắng - Vàng - Đen
 • Đặc điểm ngoại hình: Thân dài, chân ngắn, tai dựng
 • Cân nặng: 10-14kg
 • Tuổi thọ: 12-15 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-10 tuổi
 • Số lượng sinh: 5-6 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc... )

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Anh Hoang Hải ở Phú Yên đã mua một bé Corgi cái vàng trắng để làm cảnh
 • Chị Hồng ở Càu Mau đã mua một cặp Corgi về làm bạn
 • Chị Huyền ở Hải Dương đã mua một bé Corgi đực về để cho con gái nuôi

Bài Viết liên quan

Mua Bán Chó Corgi
Corgi

Mua Bán Chó Corgi Uy Tín Và Chất Lượng

Giá chó Corgi
Corgi

Bảng Giá Chó Corgi Trên Thị Trường Hiện Nay – Giá Chúng Phụ Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào?

Thông tin về Corgi
Corgi

Những thông tin thú vị về Corgi Welsh – Giống chó chân ngắn siêu đáng yêu

Đặc điểm chó Corgi thuần chủng
Corgi

Chó Corgi thuần chủng có những đặc điểm nổi bật gì? Tại sao nên mua chó Corgi thuần chủng?

Cách nuôi Corgi
Corgi

Bật mí cách nuôi chó Corgi hiệu quả cho người chưa có kinh nghiệm

Phối giống cho chó Corgi
Corgi

Kinh nghiệm phối giống cho chó Corgi – Giá phối giống là bao nhiêu?

Bình luận