Huấn luyện chó Corgi từ nhỏ đơn giản mà hiệu quả

Fivestar: 
Average: 5 (4 votes)

Corgi là giống cảnh khuyển hiền lành và thân thiện, ít khi gây sự. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn nghĩ rằng Corgi không cần phải huấn luyện. Thực tế, giống cảnh khuyển này cũng khá ương bướng và khó bảo. Nếu không được huấn luyện ngay từ nhỏ thì khi lớn lên sẽ rất khó khăn trong việc quản lý.

Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây Sieupet.com sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp huấn luyện Corgi đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà.

Vì sao bạn cần huấn luyện chó Corgi?

Corgi được nhận xét là giống cảnh khuyển khá hiền lành và thân thiện. Tuy nhiên, những bé cún chân ngắn xứ Wales cũng tồn tại một số thói quen xấu bắt buộc bạn phải sửa lại ngay từ khi còn nhỏ. Hãy cùng Siêu Pet tìm hiểu những thói quen xấu của Corgi cần được huấn luyện tại phần thông tin dưới:

Chó Corgi đi vệ sinh bừa bãi

Corgi hay bất kỳ giống cảnh khuyển nào đều có thói quen xấu khi còn nhỏ là đi vệ sinh bừa bãi. Do đó, bạn cần phải nắn chỉnh điều này càng sớm càng tốt để giảm công chăm sóc và giúp Corgi đi vào quy củ hơn.

Chó corgi nhỏ hay đi vệ sinh bừa bãi

Cần huấn luyện Corgi đi vệ sinh đúng chỗ

Chó Corgi bướng bỉnh

Chú cún Corgi của chúng ta khi còn nhỏ thường bướng bỉnh và thích tự làm theo ý mình. Muốn chúng trở nên ngoan ngoãn, bạn cần phải huấn luyện ngay các mệnh lệnh cơ bản như: Bắt tay, đứng lên, ngồi xuống, nằm, quay lại,…

Chó Corgi không cảnh giác

Như đã nói ở trên, Corgi khá hiền lành và thân thiện. Chúng đặc biệt quấn người, bất kể người lạ hay người quen. Đây được coi là thói quen xấu của Corgi vì nó tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm nếu chúng gặp phải người xấu. Bạn cần phải huấn luyện Corgi biết cách phân biệt người lạ và người quen ngay lập tức.

Corgi không cảnh giác

Corgi không cảnh giác

Chó Corgi thường mất kiểm soát

Corgi là giống chó chăn cừu năng động và hoạt bát. Những anh bạn chân ngắn này thường chạy nhảy lung tung nên hay đi lạc. Chúng cũng không kiểm soát được hành động của mình nên hay cắn phá đồ đạc trong nhà. Lúc này, bạn nên huấn luyện giúp chúng hiểu: Cái gì không được động vào và nơi nào bị cấm tới. Nhất là khi bạn nuôi Corgi tại không gian nhỏ như: Căn hộ hay chung cư thì bài tập này rất cần thiết.

Huấn luyện chó Corgi hiệu quả tại nhà

Khi Corgi còn nhỏ, những thói quen xấu chưa được hình thành nên việc huấn luyện ngay lúc này là cần thiết. Bạn có thể dễ dàng tạo cho chúng một thói quen tốt bằng những bài huấn luyện cơ bản như: Đi vệ sinh đúng chỗ, biết nghe và thực hiện theo mệnh lệnh của chủ, chơi đùa có chừng mực,…

Để nắm bắt được phương pháp giúp cún nghe lời hiệu quả và nhanh chóng, bạn đọc hãy theo dõi phần thông tin mà Siêu Pet tổng hợp lại:

Các bước huấn luyện Corgi đi vệ sinh đúng nơi quy định

Thời gian đầu huấn luyện, bạn nên quan sát để nhận biết những biểu hiện khi cún buồn đi vệ sinh như: Chạy đi, chạy lại đánh hơi, chạy ra sân vườn đào bới, kêu rít ầm ĩ để báo hiệu cho chủ,… Sau khi tìm hiểu được thói quen của cún, bạn đọc có thể tham khảo những bước huấn luyện cún đi vệ sinh của Siêu Pet:

Các bước huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng nơi quy định

Huấn luyện Corgi đi vệ sinh đúng nơi quy định ngay từ khi còn nhỏ

Bước 1

Bạn cần tính toán và lựa chọn cẩn thận chỗ đi vệ sinh cố định cho Corgi. Địa điểm tốt nhất là một nơi trong nhà hoặc có mái che để đề phòng những ngày trời mưa hay nắng gắt.

Bước 2

Kiểm soát khối lượng và thời gian ăn uống của Corgi nhằm tạo ra một khung giờ cố định trong các bữa. Điều này giúp hệ tiêu hóa cún Corgi hoạt động khoa học, chúng sẽ chỉ đi vệ sinh vào một thời điểm nhất định: Sáng, trưa hay chiều, tối.

Bước 3

Những câu lệnh quan trọng bạn cần làm khi huấn luyện cho cún như sau:

 • Khi thấy Corgi buồn đi vệ sinh, bạn bế chúng vào ngay vị trí đi vệ sinh cố định đã chuẩn bị trước đó.
 • Hô to câu lệnh: “Đi vệ sinh”. Lặp đi lặp lại câu lệnh cho đến khi cún đi vệ sinh xong thì mới thôi. Mục đích của việc này là để Corgi ghi nhớ mệnh lệnh. Sau này, mỗi khi bạn hô như thế thì chúng biết được là mình cần phải đi vệ sinh.
 • Khi Corgi đi vệ sinh xong, bạn bế chúng ra ngoài và vuốt ve khen thưởng. Bạn có thể thưởng cho chúng thức ăn yêu thích để lần sau cún sẽ cố gắng hơn.
Corgi rất thông minh nên bạn chỉ cần huấn luyện chúng trong vòng 1-2 tuần

Corgi rất thông minh nên bạn chỉ cần huấn luyện chúng trong vòng 1-2 tuần

Lặp đi lặp lại nhiều lần như thế trong nhiều ngày. Corgi thông minh nên sẽ chỉ cần học trong 1-2 tuần. Bạn nên huấn luyện đều đặn và tuyệt đối không được bỏ cuộc giữa chừng. Sau một thời gian huấn luyện, bạn nên tập thói quen cho Corgi đi vệ sinh sau ăn hoặc lúc vừa ngủ dậy là tốt nhất.

Các bước huấn luyện Corgi nghe lời

Người nuôi có thể huấn luyện Corgi nghe theo những mệnh lệnh cơ bản như: Đứng lên, ngồi xuống, nằm, bắt tay,… Những câu lệnh này sẽ tạo cho chúng phản xạ có điều kiện, biết nghe lời mỗi khi chủ ra lệnh. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc quản lý cún mỗi khi ra ngoài.

Huấn luyện câu lệnh ngồi

Các bước huấn luyện Corgi nghe lời

Huấn luyện mệnh lệnh: “Ngồi xuống”

Đầu tiên, bạn dắt Corgi ra chỗ nào đó rộng lớn như: Công viên, sân vườn, bãi tập,… Cho chúng chạy nhảy khoảng 10-15 phút thì bắt đầu tiến hành huấn luyện.

Huấn luyện cún ngồi

Huấn luyện cún Ngồi xuống

 • Bước 1: Bạn gọi tên của Corgi để cún chú ý. Một tay bạn cầm thức ăn chúng yêu thích, tay còn lại vuốt ve và xoa đầu.
 • Bước 2: Sau đó bạn hô to câu lệnh: “Ngồi” và xoa đầu chỉnh tư thế cho chúng ngồi xuống. Tay cầm thức ăn hạ thấp để Corgi bắt buộc phải ngồi xuống mới có thể lấy được thức ăn.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế ngồi của Corgi khoảng 2-3 phút cho đến khi chúng ăn hết đồ trong tay bạn. Sau đó, cho cún đứng lên và xoa đầu, vuốt ve khen thưởng.

Mỗi lần tập, bạn nên lặp đi lặp lại nhiều lần như thế và trong nhiều ngày cho đến khi nào Corgi thuần thục thì mới thôi. Thời gian đầu, Corgi chưa quen thì có thể tập khoảng 15 phút, sau đó thì kéo dài lên đến 1 tiếng và xen kẽ thời gian nghỉ vào.

Bạn có thể áp dụng tương tự các bước trên cho các câu lệnh: Đứng lên, nằm xuống, bắt tay,…

Một số mẹo nhỏ trong huấn luyện

Để huấn luyện Corgi nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân đòi hỏi giữa bạn và chúng phải có sự tương tác tốt. Bạn nên thiết lập tình cảm và tạo độ quấn quýt với cún ngay từ khi còn nhỏ.

Một số mẹo nhỏ trong huấn luyện chó Corgi

Bạn nên có sự tương tác với chó Corgi

Không gian huấn luyện cho cún phải rộng rãi, yên tĩnh, ít người qua lại để Corgi tập trung. Bạn cũng phải đảm bảo có thể kiểm soát được mọi hành động của Corgi nếu trong quá trình huấn luyện chúng không chịu hợp tác. Có thể dùng dây xích dài trong thời gian đầu khi Corgi chưa quen.

Bạn nên kiên trì trong việc huấn luyện, tuyệt đối không được bỏ cuộc giữa chừng. Corgi bướng bỉnh có thể sẽ không nghe lời bạn trong 1-2 tuần đầu.

Hãy thật nghiêm túc khi huấn luyện cún cưng

Hãy thật nghiêm túc khi huấn luyện cún cưng

Siêu Pet xin gửi tới bạn một nguyên tắc: Luôn phải nghiêm khắc khi huấn luyện, thưởng phạt rõ ràng, không được đánh đập khiến cún hoảng sợ. Hình thức khen thưởng sẽ tạo động lực giúp cún hoàn thành tốt hơn vào lần sau. Nếu cún làm sai, bạn thực hiện hình thức xử phạt bằng cách đánh đập sẽ khiến cún trở nên ương bướng và dữ dằn hơn.

Thời điểm thích hợp nhất để huấn luyện cún đi vệ sinh đúng chỗ là khi cún đủ 2 tháng tuổi. Huấn luyện nghe lời khi chúng đủ 3 tháng tuổi trở lên bởi độ tuổi này Corgi mới có đủ nhận thức để thực hiện theo những mong muốn của bạn.

Xem thêm cách nuôi Corgi qua bài viết: "Bật mí cách nuôi chó Corgi hiệu quả cho người chưa có kinh nghiệm".

Một số kỹ năng chúng tôi khuyên bạn để việc huấn luyện được hiệu quả

Giao tiếp bằng mắt

Chó cảnh không giống con người nên trong huấn luyện, việc giao tiếp bằng mắt là kỹ năng cần thiết mà người chủ nuôi nên có. Bạn cần nhìn thẳng vào mắt Corgi mỗi khi ra lệnh. Thể hiện thái độ nghiêm khắc để chúng biết bạn không đùa giỡn. Ngoài ra, việc nhìn vào mắt giúp bạn nắm bắt được cảm xúc của Corgi, đề phòng trường hợp cún quá sợ hãi và hoảng loạn.

Một số kỹ năng huấn luyện chó Corgi

Giao tiếp bằng ánh mắt để huấn luyện hiệu quả

Đặt tên cho Corgi

Ngay từ khi bắt đầu nuôi Corgi, Siêu Pet khuyên bạn nên đặt cho chúng một cái tên để dễ dàng huấn luyện hơn. Tên càng đơn giản càng tốt, tránh kiểu đặt nhiều chữ gây khó nghe. Mỗi câu lệnh, bạn nên gắn tên của Corgi vào để chúng biết mình chính là người được gọi. Điều này càng cần thiết nếu nhà bạn nuôi trên 2 chú cún.

Dùng thức ăn để huấn luyện

Corgi khá ham ăn nên nếu bạn áp dụng kỹ năng “dùng thức ăn yêu thích để dụ” thì việc huấn luyện sẽ rút ngắn một nửa thời gian so với huấn luyện chay. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều bởi có thể phản tác dụng, tạo nên thói quen xấu khiến Corgi chỉ nghe lời khi bạn có đồ ăn trong tay.

Dùng thức ăn huấn luyện cún

Dùng thức ăn huấn luyện Corgi

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin thức ăn cho Corgi qua bài viết: "Thức ăn cho chó Corgi qua từng giai đoạn - Khối lượng và khẩu phần ăn hợp lý!"

Lời kết

Việc huấn luyện cho cún cưng ngay từ khi còn nhỏ là cần thiết, nhất là đối với những giống cảnh khuyển ương bướng như Corgi. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để huấn luyện bé cún nhà bạn hiệu quả. Bạn cũng có thể xem thêm thông tin những giống chó cảnh khác tại Sieupet.com.

Đừng quên để lại comment nếu muốn mua Corgi tại Siêu Pet hay có bất kỳ câu hỏi gì. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp bạn nhanh nhất có thể.

Đánh giá 5* nếu bạn thấy thông tin trên là hữu ích.

Nguồn: https://sieupet.com/huan-luyen-cho-corgi-tu-nho.html

Fivestar: 
Average: 5 (4 votes)
Corgi cam
Corgi de thuong
Corgi dang yeu
Corgi cute
Corgi lon
Corgi den
Corgi con
Corgi to
Corgi nho
Corgi dep
Corgi be nho
Corgi khoe manh
Corgi den trang
Corgi mau dep
Corgi cam
Corgi de thuong
Corgi dang yeu
Corgi cute
Corgi lon
Corgi den
Corgi con
Corgi to
Corgi nho
Corgi dep
Corgi be nho
Corgi khoe manh
Corgi den trang
Corgi mau dep

x Khách hàng đã mua

 • Anh Hoang Hải ở Phú Yên đã mua một bé Corgi cái vàng trắng để làm cảnh
 • Chị Hồng ở Càu Mau đã mua một cặp Corgi về làm bạn
 • Chị Huyền ở Hải Dương đã mua một bé Corgi đực về để cho con gái nuôi

dog Corgi

 • Tên khác: Corgi Wales
 • Nguồn gốc: Xứ Wales
 • Phân loại: Chó chăn gia súc
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: Vàng trắng, Trắng đen, Trắng - Vàng - Đen
 • Đặc điểm ngoại hình: Thân dài, chân ngắn, tai dựng
 • Cân nặng: 10-14kg
 • Tuổi thọ: 12-15 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-10 tuổi
 • Số lượng sinh: 5-6 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc...)

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Anh Hoang Hải ở Phú Yên đã mua một bé Corgi cái vàng trắng để làm cảnh
 • Chị Hồng ở Càu Mau đã mua một cặp Corgi về làm bạn
 • Chị Huyền ở Hải Dương đã mua một bé Corgi đực về để cho con gái nuôi

Bài Viết liên quan

Mua Bán Chó Corgi
Corgi

Mua Bán Chó Corgi Uy Tín Và Chất Lượng

Giá chó Corgi
Corgi

Giá Chó Corgi Bao Nhiêu? Chó Corgi giá tốt cho ba mẹ đón bé.

Thông tin về Corgi
Corgi

Những thông tin thú vị về Corgi Welsh – Giống chó chân ngắn siêu đáng yêu

Đặc điểm chó Corgi thuần chủng
Corgi

Chó Corgi thuần chủng có những đặc điểm nổi bật gì? Tại sao nên mua chó Corgi thuần chủng?

Cách nuôi Corgi
Corgi

Bật mí cách nuôi chó Corgi hiệu quả cho người chưa có kinh nghiệm

Phối giống cho chó Corgi
Corgi

Kinh nghiệm phối giống cho chó Corgi – Giá phối giống là bao nhiêu?

Bình luận