Tổng Hợp Đầy Đủ Những Thông Tin Cần Biết Về Giống Chó Lạp Xưởng

Fivestar: 
Average: 3.8 (33 votes)

Giống chó Dachshund hay Tacken (còn được gọi là Lạp Xưởng, xúc xích) là loài cảnh khuyển có thân hình khá đặc biệt. Chúng sở hữu thân hình dài nhưng 4 chân lại cực kì ngắn trông khá giống một chiếc lạp xưởng. Những anh bạn Dachshund thân dài này hiện đang là giống thú cảnh được nuôi phổ biến nhất trên Thế giới cũng như ở Việt Nam.

Cảnh khuyển Lạp Xưởng còn được biết đến với vai trò như một “người thợ săn” dũng mãnh. Chúng có thể săn được những con mồi lớn hơn mình gấp nhiều lần như hươu, lợn rừng,… Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin thú vị khác về những anh bạn này thì hãy đón đọc bài viết dưới đây của Sieupet.com.

 

Nguồn gốc xuất xứ

Giống chó Dachshund xuất hiên khá sớm tại nước Đức, chúng được ghi nhận từ thế kỉ thứ 15. Đến thế kỉ 17, những anh bạn thân dài này đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Khi ấy, người ta nuôi chúng với mục đích sử dụng như một giống chó săn dùng để tiêu diệt những con cáo rừng.

Chó Lạp xưởng có nguồn gốc từ nước Đức

Nguồn gốc của giống chó Lạp xưởng

Cảnh khuyển Lạp Xưởng được mang đến Mỹ vào khoảng cuối thế kỉ 19 và được người bản địa coi như một vật nuôi thân thiết trong gia đình. Tuy hiện nay Lạp Xưởng chủ yếu được nuôi để trở thành thú cưng nhưng bản tính dũng mãnh của loài chó săn sẽ không bao giờ bị mai một.

Khi chiến tranh Thế giới thứ nhất và thứ hai nổ ra, tình trạng của giống cảnh khuyển này trở nên khá “nguy kịch”. Người ta không còn thấy chúng xuất hiện nhiều ở Đức và Châu Âu. Tuy nhiên, khoảng những năm 1950, số lượng của Lạp Xưởng có dấu hiệu hồi phục và trở nên phổ biến cho đến thời điểm hiện tại.

Dachshund là kết quả lai của giống cảnh khuyển chuyên săn bắt chuột Pinschers và giống chó Toy Terriers.

Ngoại hình của giống chó Lạp Xưởng

Hiện nay, giống cảnh khuyển Dachshund được chia thành 3 loại chính: Standard Dachshund (chó Lạp Xưởng tiêu chuẩn), Miniature Dachshund (Lạp Xưởng mini) và Toy Dachshund (Lạp Xưởng đồ chơi).

Hãy cùng Siêu Pet đi tìm hiểu về đặc điểm ngoại hình của giống cảnh khuyển Lạp Xưởng này:

Thân hình

Chó Lạp Xưởng là giống cảnh khuyển thân dài, chân ngắn. Bốn chân của chúng ngắn hơn nhiều so với chiều dài cơ thể. Đặc điểm thân hình độc đáo đó khiến Dachshund trông khá giống một cây lạp xưởng.

Chó Lạp Xưởng có thân dài và bốn chân ngắn

Ngoại hình đặc biệt của giống chó Lạp Xưởng

Giống cảnh khuyển thân dài này có đầu và mõm dài, bụng hóp sâu, cơ ngực săn chắc. Mắt Lạp Xưởng hơi lồi, đặc biệt là tai chúng khá to và buông thõng xuống hai bên má trông cực đáng yêu.

Với mục đích ban đầu trong việc lai tạo là dùng để đi săn các loài động vật trong hang như thỏ, chuột,… nên bốn chân ngắn và thân hình nhỏ bé đã trở thành ưu điểm của chú cún Lạp Xưởng.

Kích cỡ

Chiều cao và cân nặng của giống chó Lạp Xưởng có một chút chênh lệch giữa 3 loại:

 • Standard Dachshund (tiêu chuẩn): Đây là giống Dachshund thuần chủng với chiều cao từ 30-35cm và cân nặng vào khoảng 9-15kg.
 • Miniature Dachshund (loại nhỏ): Những chú cún Lạp Xưởng loại này thường có chiều cao từ 20-25cm, nặng khoảng 4-5kg. Chúng là kết quả của phép lai tạo giữa Dachshund thuần chủng với dòng chó Đức Spaniel.
 • Toy Dachshund (loại đồ chơi): Chúng có chiều cao vào khoảng 15-20cm, cân nặng khá nhẹ chỉ khoảng 3,5kg. Lạp Xưởng Toy là kết quả của phép lai tạo giữa Dachshund thuần chủng với dòng Terriers và Schnauzers.

Bộ lông và màu sắc

Lông của giống chó Lạp Xưởng khá mượt và bóng bẩy.

Dựa vào bộ lông, cảnh khuyển Lạp Xưởng được chia thành 3 loại: Chó Lạp Xưởng lông dài, lông ngắn và lông mướt.

 • Cảnh khuyển Dachshund lông mướt là những chú cún thuần chủng.
 • Dachshund lông ngắn là thường là những chú cún Lạp Xưởng loại nhỏ, là kết quả lai của giống thuần chủng với dòng Spaniel Đức.
 • Dachshund lông dài thuộc về loại cảnh khuyển Lạp Xưởng đồ chơi. Chúng không chỉ sở hữu kích thước nhỏ mà còn mang trên mình bộ lông dài khác biệt.
Phân biệt chó Lạp Xưởng qua màu sắc lông

Chó Lạp Xưởng lông dài

Dựa vào màu sắc của lông, giống chó thân dài này gồm có 2 loại màu chính: Màu đơn sắc và màu pha.

Với những bé cún sở hữu màu lông đơn sắc, một màu lông sẽ phủ hầu hết cơ thể của cún. Màu lông chủ yếu là màu đen hoặc nâu đồng. Phần mõm, hóp bụng và 4 chân của chúng có màu sáng hơn như màu vàng, hạt dẻ.

Ngoài loại Dachshund lông đơn sắc thì còn có số ít chó Lạp Xưởng lông 2 màu pha nhau như màu socola, đen sẫm pha nâu sáng,…

Đặc điểm tính cách của giống chó Dachshund

Ngày nay, giống cảnh khuyển Dachshund có kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều so với tổ tiên, nhưng nhìn chung tính cách chúng vẫn giữ được những đặc điểm nổi bật dưới đây:

Hoạt bát, năng động và tinh nghịch

Những chú cún Lạp Xưởng rất thích được dẫn ra ngoài đi dạo, chúng không thích bị nhốt trong một không gian chật hẹp. Giống cảnh khuyển thân dài Dachshund thích đào bới đất, cát, nô đùa, đuổi bắt, chạy nhảy và đặc biệt là đi săn. Bạn có thể sẽ nhiều lần bắt gặp chúng tìm cách trốn ra ngoài chơi khi mình vắng nhà.

Chó Lạp xưởng khá là tăng động

Chó Lạp xưởng khá hay sủa

Tuy sở hữu kích thước nhỏ con nhưng những anh bạn này rất hay sủa. Âm thanh chúng tạo ra cũng khá to. Với tiếng sủa này, Lạp Xưởng sẽ là một chú cún canh gác tốt, chúng có thể báo động khi có người lạ xuất hiện tại lãnh thổ canh gác.

Dũng cảm và mạnh mẽ

Với nguồn gốc là giống chó săn, Lạp Xưởng ngày nay vẫn còn giữ được bản tính dũng cảm vốn có. Chúng có thể sẵn sàng lao vào chiến đấu với chú chó lớn hơn mình rất nhiều nếu nhận thấy con vật đó đe dọa đến chủ nhân.

Chó Lạp Xưởng trung thành, tình cảm và yêu quý trẻ em

Cảnh khuyển Lạp Xưởng rất trung thành và quấn quýt với chủ. Chúng chỉ nghe lời duy nhất một người chủ. Siêu Pet khuyên bạn không nên nhận nuôi một chú cún Lạp Xưởng đã trưởng thành vì chúng sẽ luôn nhớ người chủ cũ và có thể quay ra chống lại bạn.

Lạp xưởng yêu quý trẻ nhỏ

Lạp Xưởng rất yêu quý trẻ nhỏ

Những gia đình nuôi Lạp Xưởng có thể yên tâm để chúng chơi đùa cùng những đứa trẻ, vì những anh bạn thân dài này khá thân thiện với trẻ nhỏ. Chúng thích đuổi bắt, nô đùa cùng những đứa trẻ.

Chó Lạp Xưởng bướng bỉnh và hơi khó dạy bảo

Những bé cún Dachshund đôi khi có thể cáu kỉnh và không nghe lời, thậm chí cố tình chống lại mệnh lệnh của chủ.

Bạn phải thật kiên nhẫn trong việc huấn luyện và dạy những bé cún này. Bạn phải dạy cho chúng biết ai là chủ, phải nghe những mệnh lệnh của bạn và biết những điều gì là không thể làm.

Siêu Pet khuyên bạn nên huấn luyện cho Lạp Xưởng ngay khi cún được 2-3 tháng tuổi. Vì khi chúng càng lớn, tính bướng bỉnh càng tăng, dẫn đến việc càng ngày càng khó dạy bảo.

Chế độ dinh dưỡng dành cho Lạp Xưởng

Lạp Xưởng Dachshund là giống chó vận động cao nên cún cần một lượng ăn khá lớn. Đặc biệt những anh bạn này khá dễ nuôi bởi chúng không quá kén ăn. Nhưng bạn cũng nên chú ý chế độ dinh dưỡng phù hợp để cún cưng có thể phát triển cơ thể toàn diện.

Chó Lạp Xưởng không kén ăn

Chế độ dinh dưỡng của chó Lạp Xưởng

Bạn nên cho cún ăn nhiều các loại thực phẩm ít chất béo nhưng giàu dinh dưỡng như: Thịt bò, thịt gà, trứng vịt lộn, cá… Những thực phẩm này cung cấp nhiều protein, có tác dụng cho việc phát triển cơ bắp của Lạp Xưởng.

Bạn cũng nên cung cấp thêm các loại chất xơ, tinh bột, vitamin,… Những chất này hay có trong các loại rau, các loại quả, cơm, cháo,…

Lạp Xưởng là giống chó khá thích đồ ngọt. Chúng có thể ăn được cả bánh kẹo. Tuy nhiên, bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều bởi đồ ngọt có thể khiến cún mắc phải bệnh tiểu đường.

Nếu không có thời gian nấu ăn cho cún cưng, bạn có thể lựa chọn các loại thức ăn sẵn. Trong đó đã có đủ các loại chất dinh dưỡng phù hợp để Lạp Xưởng phát triển khỏe mạnh. Điều bạn nên làm lúc này là chọn một nhãn hiệu uy tín để đảm bảo an toàn nhất cho hệ tiêu hóa của cún cưng.

Nên cho Lạp Xưởng ăn khoảng 3 bữa một ngày và không nên ăn quá nhiều trong một bữa. Tăng khẩu phần ăn để phù hợp với cân nặng của mỗi bé cún.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chế độ ăn dành cho những bé cún thân dài này, hãy đón đọc tại bài viết của Siêu Pet:Nên cho chó Lạp Xưởng ăn gì? Chế độ dinh dưỡng dành cho chó Lạp Xưởng“.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn về chế độ ăn phù hợp với cún cưng:

Tư Vấn Về Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Lạp Xưởng Miễn Phí Tại Siêu Pet: 0838 336 888

Môi trường sống của chó Lạp Xưởng

Môi trường sống lý tưởng của những chú cún Dachshund là những căn nhà thuộc vùng ngoại ô có sân vườn rộng rãi, có không gian để chúng chơi đùa và chạy nhảy. Bản chất của Lạp Xưởng là giống chó săn nên chúng không thích bị giam giữ ở trong nhà.

Chó Lạp Xưởng có thể sống được trong một căn hộ

Môi trường sống của chó Lạp Xưởng

Bạn cũng có thể nuôi chúng trong một căn hộ nhỏ hoặc một căn chung cư. Ban đầu có thể những anh bạn có nguồn gốc từ Đức này chưa quen với không gian sống chật hẹp, nhưng chúng sẽ nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường xung quanh.

Bạn cũng nên dẫn cún cưng của mình ra ngoài chơi thường xuyên, tránh giữ chúng trong nhà cả ngày. Khi Lạp Xưởng không được giải phóng năng lượng, chúng có thể trở nên hung dữ, khó kiểm soát, phá phách đồ đạc lung tung trong nhà.

Siêu Pet nhắc nhở bạn không nên nuôi Lạp Xưởng cùng các loài thú cưng khác như: Thỏ, mèo,… Với nguồn gốc là giống chó săn mồi, bé cún của bạn sẽ nghĩ những loài trên là con mồi và có thể gây nguy hiểm cho chúng.

Cách chăm sóc chó Lạp Xưởng

Cảnh khuyển Lạp Xưởng được xếp vào giống thú cảnh có sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh. Việc chăm sóc cho những bé cún này khá dễ dàng. Tại phần dưới, Sieupet.com sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách chăm sóc để giúp Dachshund khỏe mạnh:

Chăm sóc bộ lông

Đối với những bé cún Dachshund lông dài, bạn nên chải lông và tắm gội hàng ngày để tránh lông của cún bị rối. Thường xuyên cắt tỉa để bộ lông của cún cưng luôn được mượt mà và đẹp nhất.

Còn với những bé cún sở hữu bộ lông ngắn, bạn đơn giản chỉ cần tắm cho chúng và lấy khăn lau qua, không cần cắt tỉa phức tạp. Bộ lông của những bé cún này với đặc tính là ít rụng nên sẽ rất phù hợp khi được nuôi trong gia đình.

Chăm sóc sức khỏe

Giống Lạp Xưởng sống khỏe mạnh ở nơi có khí hậu ôn đới. Chúng không chịu được khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh. Với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, những anh bạn chân ngắn thân dài này vẫn có thể phát triển khỏe mạnh.

Chó Lạp Xưởng rất dễ trong việc chăm sóc

Cách chăm sóc chó Dachshund

Nếu sở hữu một bé cún Lạp xưởng, bạn nên chú ý nhiều hơn về vấn đề vận động của cún. Chúng rất thích những hoạt động ngoài trời như chạy nhảy, bắt bóng, nô đùa,… Dẫn cún ra ngoài vận động tầm 30 phút mỗi ngày để cơ thể chúng săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Với thân hình không cân đối, chân ngắn, thân dài, bạn không nên để chúng nô nghịch quá đà. Việc nhảy quá cao sẽ ảnh hưởng không tốt đến xương cột sống và khiến Lạp Xưởng mắc các bệnh về xương.

Không để cún ăn thức ăn ôi thiu hoặc đã quá hạn sử dụng. Thường xuyên vệ sinh và thay bát ăn, tránh để cún ăn đồ thừa, uống nước bẩn. Thức ăn, nước uống không hợp vệ sinh có thể khiến cún mắc các bệnh về đường tiêu hóa như đau bụng, ỉa chảy,… Siêu Pet khuyên bạn nên đưa cún cưng đến bác sĩ thú y ngay khi thấy những biểu hiện thất thường như bỏ ăn, đi ỉa,…

Với đặc tính thân hình nhỏ nhắn và dễ mắc béo phì, bạn không nên cho Lạp Xưởng ăn quá nhiều chất béo.

Vệ sinh cơ thể

Nếu thời tiết nóng, bạn nên tắm cho Lạp Xưởng hàng ngày. Còn nếu trời lạnh, bạn cần dùng nước ấm để tắm cho cún. Việc tắm rửa vào mùa lạnh không cần thường xuyên, chỉ khoảng 1-2 lần/tuần.

Tắm cho chó Lạp Xưởng thường xuyên

Vệ sinh cho chó Lạp Xưởng

Những bé cún Dachshund thích đào bới và nghịch đất. Vậy nên, sau mỗi lần đi chơi bạn cần tắm rửa để bộ lông của cún cưng luôn sạch sẽ.

Thường xuyên để ý vệ sinh vùng tai và kẽ ngón chân của Lạp Xưởng. Những phần này chính là môi trường sống lý tưởng cho nấm, vi khuẩn và bọ rận sinh sôi nảy nở.

Một điều bạn cần lưu ý là nên dẫn Lạp Xưởng đi tiêm phòng dại định kì, cho cún uống thuốc tẩy giun đều đặn 6 tháng/1 lần.

Nếu được chăm sóc tốt, chú cún Lạp Xưởng của bạn có thể sống được khoảng 12-15 năm.

Tư Vấn Chăm Sóc Sức Khỏe Chó Lạp Xưởng 0838 336 888

Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng

Lạp Xưởng khá cứng đầu, bướng bỉnh nên việc huấn luyện sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn để huấn luyện nếu muốn chú cún thân dài này ngoan ngoãn và vâng lời.

Huấn luyện chó Lạp Xưởng con

Với những bé cún nhỏ tuổi, việc đầu tiên bạn nên làm là dạy chúng biết cách đi vệ sinh đúng chỗ, đúng lúc. Huấn luyện cho cún đi vệ sinh vào đúng các thời điểm trong ngày như buổi sáng và buổi tối. Lặp đi, lặp lại thường xuyên điều này khoảng 1 tháng. Tránh để cho chúng đi vệ sinh ra nhà. Nếu thấy cún đi vệ sinh không đúng chỗ, bạn cần uốn nắn ngay.

Chó Lạp xưởng khá bướng bỉnh, không nghe lời

Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng

Nếu muốn cún nghe lời hơn, bạn nên bắt đầu bằng những câu lệnh đơn giản: Đứng lên, ngồi xuống...

Dạy cho Lạp Xưởng biết những đồ đạc nào trong nhà không được động tới, những thứ không được ăn và những điều không được làm. Không nên để chúng quá tự do và nghịch ngợm.

Siêu Pet khuyên bạn nên dạy những điều này ngay từ khi cún còn nhỏ. Vì khi Lạp Xưởng đã trưởng thành, bản tính tò mò sẽ khiến chúng làm những điều bạn cấm.

Huấn luyện chó Lạp Xưởng trưởng thành

Vào giai đoạn này, Lạp Xưởng đã định hình được tính cách. Tùy vào từng chú cún mà bạn nên có những bài huấn luyện khác nhau.

Chó Lạp xưởng nên huấn luyện từ khi còn nhỏ

Huấn luyện chó Lạp Xưởng trưởng thành

Bạn nên dẫn cún ra ngoài thường xuyên, cho chạy nhảy, bắt bóng,… để phát triển cơ bắp và thân hình săn chắc.

Nếu Lạp Xưởng không nghe lời, bạn không nên đánh đập hay chửi mắng. Nếu sử dụng bạo lực, bản tính ương bướng sẽ khiến chúng chống lại bạn. Nên nhẹ nhàng huấn luyện, dạy lại cho cún nếu thấy chúng làm sai.

Lưu ý, mỗi đợt huấn luyện không nên quá dài. Vì giống cảnh khuyển chân ngắn này sẽ nhanh chán nếu các bài tập cứ lặp đi lặp lại.

Bạn nên có phần thưởng nếu bé cún làm tốt. Thưởng những đồ ăn vặt dành cho cảnh khuyển để kích thích chúng cố gắng làm tốt hơn vào lần sau.

Tư Vấn Cách Huấn Luyện Chó Lạp Xưởng Đơn Giản Hiệu Quả : 0838 336 888

Các bệnh chó Lạp Xưởng hay gặp phải

Bệnh béo phì

Bệnh này thường hay gặp ở những chú cún Lạp xưởng đã lớn tuổi, lười vận động. Để cún cưng tránh được căn bệnh này, bạn cần:

 • Hạn chế để Lạp Xưởng ăn quá nhiều chất béo.
 • Thường xuyên dẫn cún đi vận động để tránh tích tụ mỡ, gây béo phì.
Hạn chế cho chó Lạp Xưởng ăn chất béo, dễ có nguy cơ béo phì

Bệnh béo phì ảnh hưởng đến sức khỏe chó Lạp Xưởng

Bệnh đau cột sống

Những người nuôi Dachshund luôn cố gắng để chúng không mắc phải căn bệnh này.

Với đặc điểm thân hình dài, chân ngắn nhưng lại thích chạy nhảy nên cún sẽ dễ mắc các bệnh về cột sống. Biểu hiện của bệnh là cún không thể đứng dậy bằng 2 chân sau và mất kiểm soát trong việc tiểu tiện.

Bệnh đường ruột, tiêu hóa

Bệnh về tiêu hóa thường gặp ở những bé cún Lạp Xưởng khoảng 2-3 tháng tuổi. Ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa của cún còn kém, chúng vẫn chưa tiêu thụ được các loại thức ăn như: Xương, đồ khô, các loại hạt,…

Những chú cún Lạp Xưởng trưởng thành thì ít mắc bệnh này hơn.

Biểu hiện của bệnh là nôn mửa, đi ỉa chảy và chán ăn.

Bệnh động kinh

Giống chó Lạp Xưởng cũng dễ bị động kinh. Nguyên nhân có thể là do di truyền hoặc do chạy nhảy quá đà bị ngã, ảnh hưởng đến đầu. Bạn nên tránh để chúng chơi đùa ở những nơi có nhiều gạch, đá.

Bệnh đái tháo đường

Những bé cún Lạp Xưởng bị thừa cân sẽ hay mắc bệnh này. Biểu hiện ban đầu của bệnh là đi tiểu nhiều, cún bị sụt cân dù ăn rất nhiều. Hạn chế cho cún cưng ăn đồ ngọt và ăn những thực phẩm có chứa nhiều glucose như nho, chuối,…

Dị tật ở chân

Đây là căn bệnh bẩm sinh, không thể tránh. Bệnh này có thể khiến chân của Lạp Xưởng càng lớn càng bị teo lại.

Lúc nhỏ có thể nhìn không rõ. Khi lớn, cún sẽ biểu hiện rõ hơn: Lạp Xưởng càng đi khập khiễng và dần dần có thể bị liệt.

Bệnh này khiến chó Lạp Xưởng không thể đi bình thường

Chó Lạp xưởng bị dị tật ở chân

Vì là căn bệnh bẩm sinh nên muốn cún con không mắc phải dị tật, bạn cần chăm sóc thật tốt chó bố mẹ. Giữ cho Lạp Xưởng một môi trường sống lành mạnh, sạch sẽ, vệ sinh cho chúng đều đặn hàng ngày. Tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin, đưa cún đi kiểm tra sức khỏe định kì.

Chó Lạp Xưởng có giá bao nhiêu trên thị trường?

Cảnh khuyển Lạp Xưởng là giống chó khá phổ biến ở Mỹ, Đức, Châu Âu,… Hiện nay, những anh bạn chân ngắn này ngày càng trở lên phổ biến tại Việt Nam.

Giá chó Lạp Xưởng

Giá chó Lạp Xưởng tại Việt Nam

Tại thị trường thú cảnh nước ta, giá của những bé cún Lạp Xưởng này thuộc vào loại trung bình.

 • Chó Lạp Xưởng được sinh ra tại Việt Nam sẽ có giá thấp nhất: Khoảng 3-4 triệu đồng/bé.
 • Những chú chó Lạp Xưởng ngoại nhập: Mức giá của chúng sẽ phụ thuộc vào việc bạn nhập từ quốc gia nào. Giá của một bé cún thuần chủng có nguồn gốc tại Thái sẽ vào khoảng 7-8 triệu. Với những bé cún được nhập từ Châu Âu, giá sẽ dao động từ 15 triệu trở lên.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về giá của những chú chó Lạp Xưởng, Siêu Pet mời bạn tham khảo bài viết: “Tìm hiểu về giá chó Lạp Xưởng trên thị trường Việt Nam 2018“.

Tư Vấn Giá Chó Lạp Xưởng Uy Tín Tại Siêu Pet: 0838 336 888

Liên hệ mua bán chó Lạp Xưởng tại Siêu Pet

Để sở hữu được một chú cún Lạp Xưởng có chất lượng tốt nhất, ngoài việc cần có hiểu biết về loài cảnh khuyển này thì bạn cũng phải lựa chọn được một trung tâm uy tín để mua.

Siêu Pet - thương hiệu mua bán thú cảnh chất lượng hàng đầu khu vực. Lựa chọn mua cún tại Shop của chúng tôi, bạn sẽ nhận được nhiều sự ưu đãi và bảo hành phù hợp.

Có nhiều nơi bán chó Lạp Xưởng ở Việt Nam

Mua bán Lạp Xưởng chất lượng tại Siêu Pet

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua bán giống cảnh khuyển Lạp Xưởng, Siêu Pet đã liên kết với hệ thống các trại chó lớn và các chuyên gia trong lĩnh vực để tuyển chọn được những bé cún thuần chủng, chất lượng nhất phục vụ phối giống.

Những chú cún Lạp Xưởng tại Shop của chúng tôi đều được đảm bảo những tiêu chí:

 • Nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ thông tin chó bố mẹ.
 • Bảo hành thuần chủng, ngoại hình đẹp, thông minh.
 • Mỗi bé cún đều được những chuyên gia của Siêu Pet chăm sóc chu đáo đảm bảo khỏe mạnh, hoạt bát trước khi xuất chuồng.
 • Chúng tôi sẽ cung cấp những hình ảnh, video chân thật nhất của cún tới khách hàng.

Nếu khách hàng chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua Lạp Xưởng thì đừng quá lo lắng. Sieupet.com sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được một bé cún ưng ý. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn sở hữu bé cún chân ngắn Lạp Xưởng thuần chủng chất lượng nhất.

Tư Vấn & Mua Bán Chó Lạp Xưởng Tại Siêu Pet: 0838 336 888

Quyền lợi của khách hàng khi mua bán chó Lạp Xưởng tại Sieupet.com

Bảo Hành Sức Khỏe: Bảo Hành 3 Ngày Toàn Diện - Bảo Hành 1 Đổi 1 Trong Vòng 365 Ngày
Tư Vấn Chăm Sóc Trọn Đời: Tư Vấn Cách Nuôi, Y Tế, Chăm Sóc, Làm Đẹp, Huấn Luyện, Phối Giống, Sinh Sản . . .
Bảo Hành Thuần Chủng: Bảo Hành Thuần Chủng Trọn Đời – Nếu Khách Hàng Nhận Cún Không Thuần Chủng Có Thể Đổi Trả Mọi Lúc
Đầy Đủ Giấy Tờ Microchip: Hợp Đồng Mua Bán, Giấy Chứng Nhận, Sổ Tiêm Phòng Và Tẩy Giun, Gắn Microchip Chứng Nhận Chủ Sở Hữu Thú Cưng Hợp Pháp . . .
Tặng Phụ Kiện Khi Mua Cún: Quý Khách Hàng Sẽ Được Tặng Phụ Kiện Cần Thiết Dành Riêng Cho Từng Loại Cún.
Giảm 5% Khi Mua Cún Thứ 2: Siêu Pet Giảm 5% Khi Mua Từ 2 Bé Cún Trở Lên Hoặc Mua Lần 2
Giảm 10% Giá Phụ Kiện: Quý Khách Sẽ Được Giảm 10% Khi Mua Phụ Kiện Của Shop (Khuyến Mãi Trọn Đời)
Thu Mua Lại cún Con: Siêu Pet Sẽ Bao Tiêu Cún Con Với Giá Cao Khi Cún Sinh Sản
Miễn Phí Vận Chuyển: Miễn Phí Vận Chuyển Trên Toàn Quốc, Giao Cún Tại Nhà Với Hà Nội Và TP.HCM - Chịu Mọi Trách Nhiệm Trong Quá Trình Vận Chuyển
Thanh Toán Khi Nhận Cún: Khách Hàng Chỉ Cần Thanh Toán Trước 30% Giá Trị Đơn, 70% Còn Lại Thanh Toán Sau Khi Nhận Cún!
Liên Hệ Với Chúng Tôi: 0838 336 888

Lời kết

Lạp Xưởng là giống cảnh khuyển thông minh, nhanh nhẹn và tình cảm. Chúng sẽ là một người bạn tri kỷ, một thành viên thân thiết trong gia đình của bạn.

Siêu Pet hy vọng sau bài viết này, bạn đã có thể nắm bắt những thông tin về đặc tính, cách chăm sóc, huấn luyện giống cảnh khuyển Lạp Xưởng thân dài.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn sở hữu một bé cún thuần chủng chất lượng với mức giá phải chăng.

Để lại một comment nếu bạn có bất kì thắc mắc gì! Chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất có thể.

Fivestar: 
Average: 3.8 (33 votes)
Lạp Xưởng nau
Lạp Xưởng lon
Lạp Xưởng nho
Lạp Xưởng den
Lạp Xưởng dang yeu
Lạp Xưởng de thuong
Lạp Xưởng khoe manh
Lạp Xưởng con
Lạp Xưởng cute
Lạp Xưởng dep
Lạp Xưởng nau
Lạp Xưởng lon
Lạp Xưởng nho
Lạp Xưởng den
Lạp Xưởng dang yeu
Lạp Xưởng de thuong
Lạp Xưởng khoe manh
Lạp Xưởng con
Lạp Xưởng cute
Lạp Xưởng dep

x Khách hàng đã mua

 • Chị Nhi ở Cần Thơ đã mua một bé Lạp xưởng về nuôi để làm bạn
 • Chị Thu Thủy ở Bạc Liêu đã mua một bé Lạp xưởng về để làm cảnh
 • Anh Thường ở Phan Thiết đã mua một bé Lạp xưởng về nuôi làm cảnh

dog Lạp Xưởng

 • Tên khác: Dachshund
 • Nguồn gốc: Đức
 • Phân loại: Chó săn
 • Kiểu lông: Lông ngắn
 • Màu lông: Đen, Nâu đen, Nâu vàng, Kem, Đỏ
 • Đặc điểm ngoại hình: Thân dài, chân ngắn, tai to
 • Cân nặng: 7,3-15kg
 • Tuổi thọ: 12-16 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-10 tuổi
 • Số lượng sinh: 4-5 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc...)

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Chị Nhi ở Cần Thơ đã mua một bé Lạp xưởng về nuôi để làm bạn
 • Chị Thu Thủy ở Bạc Liêu đã mua một bé Lạp xưởng về để làm cảnh
 • Anh Thường ở Phan Thiết đã mua một bé Lạp xưởng về nuôi làm cảnh

Bài Viết liên quan

mua ban cho lap xuong
Lạp Xưởng

Mua Bán Chó Lạp Xưởng Uy Tín Và Chất Lượng

Giá chó Lạp Xưởng
Lạp Xưởng

Tìm Hiểu Về Bảng Giá Chó Lạp Xưởng Trên Thị Trường Việt Nam

Chế độ dinh dưỡng cho chó Lạp Xưởng
Lạp Xưởng

Nên cho chó Lạp Xưởng ăn gì? Chế độ dinh dưỡng dành cho chó Lạp Xưởng

Huấn luyện chó Lạp Xưởng tại nhà
Lạp Xưởng

Làm sao để huấn luyện chó Lạp Xưởng hiệu quả ngay tại nhà? Những điều bạn cần lưu ý

Giải đáp câu hỏi về chó Lạp Xưởng
Lạp Xưởng

Giải đáp một số câu hỏi của bạn đọc về giống chó Lạp Xưởng

Cách nuôi chó Lạp Xưởng
Lạp Xưởng

Nuôi chó lạp xưởng – Chó lạp xưởng ăn gì?

Bình luận