Tham Khảo Giá Thành Của Giống Chó H’Mông Cộc

Fivestar: 
Average: 5 (2 votes)

Nhắc đến H’Mông cộc đuôi, chắc hẳn ai cũng biết đây là một trong tứ đại danh khuyển của Việt Nam. Thế nhưng đi vào tìm hiểu chi tiết về giá Mông cộc và các vấn đề xoay quanh nó thì không phải ai cũng rõ ràng, tường tận ngay cả những người yêu mến và chuyên đi săn lùng dòng chó này.

Do đó, trong phạm vi bài viết này, SieuPet.Com xin được đi vào phân tích chi tiết các vấn đề liên quan đến giá thành của giống chó Mông cộc.

Giá Mông cộc theo từng phân khúc

Như đã phân tích ở trên, giá Mông cộc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có những con chó tuy nhỏ nhưng lại được rao bán với giá “trên trời” là bởi chúng còn sở hữu rất nhiều yếu tố quyết định khác. Đặc biệt là yếu tố thuần chủng.

Giá chó mông cộc phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chó Mông Cộc giá bao nhiêu

Giá Mông cộc khá rẻ chỉ 500 nghìn đến 2 triệu đồng đối với những con có kích thước nhỏ và màu sắc pha tạp. Thông thường, những con Mông cộc giá rẻ như này sẽ được sử dụng vào mục đích trông giữ nhà cửa hoặc đi săn.

Giá Mông cộc cao hơn khá nhiều khi mua tại các trại chó. Khi mua tại đây, những con chó cộc đuôi luôn có tỉ lệ cơ thể đạt chuẩn, thuần màu, được huấn luyện tốt, tiêm phòng đầy đủ và có chế độ bảo hành tốt. Giá của một con chó H’Mông đuôi cộc khi mua tại các trại chó dao động từ 2 triệu đồng đến 8 triệu đồng.

Nếu có cơ hội được mua Mông cộc trực tiếp tại các chợ vùng cao thì giá thành của chúng sẽ giảm đi đáng kể. Tại các chợ vùng cao, bạn chỉ cần bỏ ra 300 nghìn đến 2 triệu đồng là đã có thể mua được một chú chó Mông cộc ưng ý.

Giá Mông cộc trên các trang mua bán thuộc dạng trung bình, không đắt cũng không rẻ. Có chăng chúng có giá nhỉnh hơn so với khi mua trực tiếp. Nhưng đổi lại chất lượng chó đảm bảo hơn. Giá Mông cộc chỉ dao động trong khoảng 1 triệu đến 6 triệu đồng cho một con chó Mông cộc đẹp.

Tư Vấn & Mua Bán Chó Mông Cộc: 0973.303.708

Các yếu tố cấu thành giá Mông cộc

Trên thị trường mua bán chó hiện nay, có rất nhiều chú chó H’Mông đuôi cộc đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc,… Được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Vậy những yếu tố nào tác động đến giá của chó Mông cộc? Cùng đi tìm hiểu các yếu tố dưới đây!

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe là yếu tố đầu tiên cần được đề cập. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành của chó cộc đuôi. Một chú chó có sức khỏe tốt, không có khiếm khuyết gì về ngoại hình bao giờ cũng được đánh giá cao hơn.

Sức khỏe của chó Mông Cộc

Mông cộc đen tuyền

Những con chó Mông cộc có sức khỏe tốt sẽ được mua với giá cao. Những con yếu hơn thường khó bán chứ đừng nói đến chuyện bán được giá cao. Đương nhiên, những con quá yếu, có nguy cơ không qua khỏi sẽ không được rao bán.

Để có thể đánh giá đúng tình trạng sức khỏe của một chú chó H’Mông cộc đuôi, người ta thường đối chiếu những đặc điểm cơ thể của chúng xem có đạt chuẩn hay không. Khi xem xét cần đặc biệt chú ý đến chuyển động của nó.

Một con chó khỏe mạnh, phát triển bình thường là khi nó chuyển động nhanh nhẹn và linh hoạt. Ngược lại, nếu đang gặp vấn đề về sức khỏe, chắc chắn con chó đó sẽ chuyển động chậm chạp, hơi thở yếu và có phần ủ rũ.

Ngoài ra, một con chó khỏe mạnh còn được biểu hiện qua ánh mắt và thần thái của nó. Con chó có sức khỏe tốt có mắt rất sáng và sắc xảo, thần thái tốt. Những con có sức khỏe yếu thì có mắt lờ đờ và kém sắc.

Kích thước và độ tuổi

Kích thước và độ tuổi là yếu tố thứ hai để trả lời cho câu hỏi “chó Mông cộc có giá bao nhiêu?”. Yếu tố này rất dễ nhìn ra.

Thứ nhất, xét về độ tuổi, hai con chó giống nhau có độ tuổi khác nhau thì con chó có độ tuổi lớn hơn sẽ có giá cao hơn. Độ tuổi tỉ lệ thuận với giá thành của nó. Do vậy, để tiết kiệm chi phí, người ta thường mua chó Mông cộc khi nó còn nhỏ.

Tuổi thọ của chó Mông Cộc

Trí nhớ của chó Mông Cộc tốt

Tuy nhiên, chó nhỏ sẽ có rủi ro cao hơn chó to. Mặc dù vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng vì Mông cộc là loài chó rất dễ nuôi. Chúng có khả năng thích nghi tốt với mọi điều kiện sống ngay cả thời tiết lạnh giá ở vùng núi Tây Bắc.

Thứ hai, xét về kích thước, hai con chó có độ tuổi giống nhau nhưng kích thước khác nhau thì con chó to hơn sẽ được đánh giá cao hơn. Kích thước của chúng sẽ được thể hiện qua chiều cao và cân nặng. Hai yếu tố này đều phải đạt chuẩn và được thể hiện vượt trội ở con chó đó.

Như vậy, yếu tố độ tuổi và kích thước quyết định giá thành của giống chó Mông cộc ở chỗ, những con chó càng lớn, càng trưởng thành thì có giá càng cao.

Chiều dài đuôi

Chiều dài đuôi là yếu tố thứ 3 quyết định đến giá thành của chó Mông cộc. Đối với loài chó cộc đuôi của người Mông, yếu tố chiều dài của đuôi là đặc thù để quyết định giá của nó.

Không một loài chó nào khác khi ra giá cho chúng, người ta phải xem xét đến yếu tố này. Chiều dài đuôi là yếu tố cấu thành giá chỉ áp dụng đối với loài chó Mông cộc.

Đăc điểm chó Mông cộc tịt

Chó Mông cộc tịt

Như trong chuyên mục phân loại chó Mông cộc có nêu, nếu xét đến tiêu chí độ dài của đuôi, người ta chia Mông cộc ra làm 3 loại. Đó là cộc tịt, cộc thỏ và cộc lửng.

Những con có đuôi càng ngắn được cho là đẹp nhất và được đánh giá cao. Thị hiếu của người mua cũng hướng tới những con có đuôi ngắn. Do vậy, giá thành của Mông cộc sẽ do cầu của thị trường quyết định.

Những con chó Mông cộc giống nhau nhưng có độ dài đuôi khác nhau thì những con có đuôi ngắn hơn sẽ có giá cao hơn. Chiều dài đuôi tỉ lệ nghịch với giá trị của nó. Chiều dài đuôi càng ngắn thì càng được giá tốt. Như vậy, thứ tự tăng dần giá trị của Mông cộc sẽ là cộc lửng, cộc thỏ và cuối cùng là cộc tịt.

Màu lông

Yếu tố màu lông là yếu tố không thể bỏ qua nếu đánh giá giá trị của một con chó Mông cộc. Màu lông nào được yêu thích nhất và quý hiếm nhất sẽ có giá cao nhất.

Giống chó cộc đuôi của người Mông có 3 màu sắc điển hình. Đó là màu đen, màu vện và màu hung nâu. Những màu này phải thuần màu, không được pha trộn với bất kì màu gì dù là nhỏ nhất.

Lông chó Mông Cộc

Chó Mông cộc đuôi màu vện

Ba màu trên cũng chính là 3 màu phổ biến và được ưa chuộng nhất. Do vậy giá thành của chúng cũng cao hơn những con có màu lai tạp lẫn lộn.

Những màu không được ưa chuộng do pha tạp màu lông như màu vàng cát, màu sô cô la hay những con xuất hiện đốm trắng trên da. Mông cộc có lông màu này thường có giá tương đối rẻ.

Cũng giống với Bắc Hà, Mông cộc tồn tại một số cá thể màu hung đỏ quý hiếm được rao bán với giá hàng chục triệu đồng. Rất nhiều người đặc biệt là dân săn chó khao khát muốn được sở hữu một con chó H’Mông đuôi cộc màu hung đỏ này.

Yếu tố gia đình và tỉ lệ thuần chủng

Giá Mông cộc cũng phụ thuộc vào yếu tố gia đình và tỉ lệ thuần chủng của nó. Người mua luôn xem xét đến nguồn gốc bố mẹ thậm chí là ông bà của một chú chó để đánh giá xem con chó ấy có đáng giá hay không. Mông cộc cũng không phải là một loài chó ngoại lệ.

Đặc điểm của chó mông cộc thuần chủng

Chó Mông cộc thuần chủng

Nguồn gốc ông bà, bố mẹ phản ánh tỉ lệ thuần chủng của chó Mông cộc. Tỉ lệ thuần chủng tỉ lệ thuận với giá Mông cộc. Tỉ lệ của chó cộc đuôi càng cao thì giá thành của chúng càng cao.

Tỉ lệ thuần chủng của Mông cộc biểu hiện qua các yếu tố như đặc điểm của đuôi, tỉ lệ cơ thể, màu lông, đặc điểm của mõm,…Xem thêm chuyên mục cách nhận biết chó Mông cộc thuần chủng.

Cụ thể là, giá Mông cộc có những đặc điểm như tỉ lệ cơ thể đạt chuẩn, đuôi ngắn, mõm ngắn, lông đen tuyền,…sẽ cao hơn những con chó đại trà được lai tạo từ bố mẹ không thuần chủng.

Địa chỉ mua chó H’Mông Cộc

Giá Mông cộc còn được quyết định ở việc người mua chúng ở đâu. Có rất nhiều cách để người mua có thể sở hữu một chú chó H’Mông đuôi cộc. Đó có thể là mua trực tiếp tại nhà dân (mua của người quen, mua của người lạ), mua tại các chợ vùng cao. Hoặc mua tại các trại chó hay mua thông qua các kênh mua bán trên mạng.

Địa chỉ mua bán chó Mông Cộc

Mua chó Mông Cộc ở đâu

Nguyên tắc luôn đúng trong mọi trường hợp là mua trực tiếp bao giờ cũng rẻ hơn so với mua qua trung gian. Mua của người quen bao giờ cũng rẻ hơn và bảo đảm hơn so với mua của người lạ. Do đó, cùng một con chó Mông cộc giống nhau nhưng nếu mua tại các trại chó có thể đắt hơn gấp 2-3 lần so với khi mua trực tiếp.

Giá Mông cộc bị khống lên như vậy một phần là do các chủ buôn ép giá. Tuy nhiên, tiền nào thì của nấy. Mỗi cách thức mua bán chó Mông cộc sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ví như, khi mua Mông cộc trực tiếp thì giá thành sẽ rẻ hơn. Nhưng không được tiêm phòng và bảo hành với những bệnh thường gặp của cún con. Trong khi mua chó cộc tại trại chó hay các kênh mua bán tuy có đắt hơn. Nhưng đổi lại thì đảm bảo và uy tín hơn.

Tính cách

Tính cách cũng là một yếu tố quan trọng cần được đề cập đến. Nhiều người cho rằng một con chó Mông cộc có ngoại hình và sức khỏe tốt đến đâu đi chăng nữa nếu không hội tụ những bản tính cần có thì không thể là một con chó tốt.

Tính cách chó Mông Cộc

Tính cách quyết định giá của chó Mông cộc

Nếu như ở loài người, người ta đề cao thái độ hơn trình độ thì ở loài chó cũng vậy. Người mua sẽ tập trung nhiều hơn vào tính cách của chúng để quyết định xem có nên lựa chọn con chó đó hay không. Và tất nhiên giá cả sẽ đi theo đằng sau đó.

Có rất nhiều phép thử để đánh giá một con chó có thực sự tốt hay không. Người ta sẽ so sánh chúng với tiêu chuẩn tính cách của giống chó Mông cộc. Tức là con chó đó phải có bản năng bảo vệ lãnh thổ, có lòng trung thành, thông minh và có trí nhớ tốt.

Một con chó có đầy đủ 3 đặc tính trên thì giá của chúng sẽ cao hơn những con chó bị thiếu đi một hoặc nhiều đặc điểm tính cách đó. Giá Mông cộc do tính cách của chúng quyết định là vì vậy.

Tư Vấn & Mua Bán Chó Mông Cộc: Gọi Ngay 0973.303.708

Khái quát về chó Mông cộc

Từ thời xa xưa, Mông cộc đã được những người dân tộc Mông mang về để canh giữ nhà cửa. Chúng gắn bó thân thiết với người dân bản địa đến mức họ lấy luôn tên dân tộc mình để đặt tên cho chúng.

Lịch sử của loài chó này rất lâu đời. Nó được biết đến từ cuối thời Hậu Lê – thời điểm người Mông bắt đầu di cư đến vùng núi phía Bắc.

Khái quát về chó Mông Cộc

cho H’Mông cộc đuôi

Chó Mông cộc có hình dáng bên ngoài gần giống với chó ta. Thân hình săn chắc và khỏe mạnh là lợi thế khiến nhiều người “phát cuồng”, ao ước được sở hữu. Điểm nổi bật về ngoại hình của Mông cộc là chiếc đuôi có phần dị biệt – cụt khác thường so với những loài chó khác. Xem thêm!

Chó H’Mông đuôi cộc gây ấn tượng với bản tính trung thành, thông minh, có trí nhớ tốt và bản năng bảo vệ lãnh thổ ngay từ khi còn nhỏ. Thuộc loài chó hiếm ngang ngửa với chó Phú Quốc. Thế nhưng, nếu xét về hiệu quả đi săn thì Mông cộc biểu hiện tốt hơn khi nó đi săn độc lập.

Trước kia khi chó cộc chỉ được nuôi ở vùng núi Tây Bắc, công dụng chính của nó là đi săn. Giờ đây, khi đã được biết đến nhiều hơn và phân bố rộng khắp ở các tỉnh thành phía Bắc. Thậm chí là cả phía Nam, Mông cộc được sử dụng phổ biến vào việc coi giữ nhà cửa.

Riêng đối với các tỉnh vùng biên, Mông cộc được các lực lượng biên phòng ưa chuộng sử dụng vào việc huấn luyện công tác nghiệp vụ phòng chống tội phạm xuyên quốc gia.

Liên hệ mua bán chó Mông Cộc tại Sieupet.com

Bạn đang mong muốn được sở hữu một chú chó Mông cộc thuần chủng nhưng còn băn khoăn về giá thành của nó? Làm sao để mua được một chú chó Mông cộc đẹp mà giá thành hợp lý? Đừng ngại ngần hãy lựa chọn trang mua bán chó của chúng tôi – SieuPet.Com!

Chó mông cộc chất lượng

Mua chó Mông Cộc tại Sieupet.com

Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các loài chó đẹp nói chung và chó H’Mông đuôi cộc nói riêng. Những con chó này được đảm bảo các yếu tố về ngoại hình, tình trạng sức khỏe cũng như đặc điểm tính cách.

Chó con cũng sẽ được tiêm phòng đầy đủ và được bảo hành về tình trạng sức khỏe và các loại bệnh truyền nhiễm. Do đó, người mua hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình chắc chắn không thể bị lây nhiễm bất kỳ loại bệnh nào từ loài chó này.

Điều đặc biệt là SieuPet.Com cam kết về chất lượng của chó Mông cộc. Nhưng giá thành của chúng chỉ ở mức độ tương đối, hợp với túi tiền của nhiều người chứ không quá đắt như khi mua tại các trại chó.

Quyền lợi của khách hàng khi mua bán chó Mông Cộc tại Sieupet.com

 Bảo Hành Sức Khỏe: Bảo Hành 3 Ngày Toàn Diện - Bảo Hành Sức Khỏe 30 Ngày Với Các Bệnh Trong Tiêm Phòng
 Tư Vấn Chăm Sóc Trọn Đời: Tư Vấn Cách Nuôi, Y Tế, Chăm Sóc, Làm Đẹp, Huấn Luyện, Phối Giống, Sinh Sản . . .
 Bảo Hành Thuần Chủng: Bảo Hành Thuần Chủng Trọn Đời – Nếu Khách Hàng Nhận Cún Không Thuần Chủng Có Thể Đổi Trả Mọi Lúc
 Đầy Đủ Giấy Tờ Microchip: Hợp Đồng Mua Bán, Giấy Chứng Nhận, Sổ Tiêm Phòng Và Tẩy Giun, Gắn Microchip Chứng Nhận Chủ Sở Hữu Thú Cưng Hợp Pháp . . .
 Tặng Phụ Kiên Khi Mua Cún: Quý Khách Hàng Sẽ Được Tặng Phụ Kiện Cần Thiết Dành Riêng Cho Từng Loại Cún.
 Giảm 5% Khi Mua Cún Thứ 2: Siêu Pet Giảm 5% Khi Mua Từ 2 Bé Cún Trở Lên Hoặc Mua Lần 2
 Giảm 10% Giá Phụ Kiện: Quý Khách Sẽ Được Giảm 10% Khi Mua Phụ Kiện Của Shop (Khuyến Mãi Trọn Đời)
 Thu Mua Lại cún Con: Siêu Pet Sẽ Bao Tiêu Cún Con Với Giá Cao Khi Cún Sinh Sản
 Miễn Phí Vận Chuyển: Miễn Phí Vận Chuyển Trên Toàn Quốc, Giao Cún Tại Nhà Với Hà Nội Và TP.HCM - Chịu Mọi Trách Nhiệm Trong Quá Trình Vận Chuyển
 Thanh Toán Khi Nhận Cún: Khách Hàng Chỉ Cần Thanh Toán Trước 30% Giá Trị Đơn, 70% Còn Lại Thanh Toán Sau Khi Nhận Cún!
Liên Hệ Với Chúng Tôi:  

0973.303.708

Nguồn: https://sieupet.com/gia-cho-mong-coc.html

Fivestar: 
Average: 5 (2 votes)
H’Mông Cộc trang
H’Mông Cộc con
H’Mông Cộc nau
H’Mông Cộc nho
H’Mông Cộc be nho
H’Mông Cộc to
H’Mông Cộc trang
H’Mông Cộc con
H’Mông Cộc nau
H’Mông Cộc nho
H’Mông Cộc be nho
H’Mông Cộc to

x Khách hàng đã mua

 • Chị Nhung ở An Giang đã mua một bé H’Mông Cộc về để trông nhà
 • Anh Bình Tuân ở Nghệ An đã mua một cặp H’Mông Cộc nâu đỏ để trông xưởng
 • Anh Nam Quận 7 HCM đã mua một bé H’Mông Cộc đực màu vàng vì anh thích loại chó này

dog H’Mông Cộc

 • Tên khác: Mông Cộc
 • Nguồn gốc: Việt Nam
 • Phân loại: Chó trông nhà, Chó săn
 • Kiểu lông: Lông ngắn
 • Màu lông: Nâu, Đen, Trắng
 • Đặc điểm ngoại hình: Đuôi cộc
 • Cân nặng: 15-25kg
 • Tuổi thọ: 12-15 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-9 tuổi
 • Số lượng sinh: 4-6 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc... )

x Tư vấn đặt hàng

0973.303.708

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Chị Nhung ở An Giang đã mua một bé H’Mông Cộc về để trông nhà
 • Anh Bình Tuân ở Nghệ An đã mua một cặp H’Mông Cộc nâu đỏ để trông xưởng
 • Anh Nam Quận 7 HCM đã mua một bé H’Mông Cộc đực màu vàng vì anh thích loại chó này

Bài Viết liên quan

Mua Bán Chó H'Mông Cộc
H’Mông Cộc

Mua Bán Chó H'Mông Cộc Uy Tín Và Chất Lượng

Tiêu chuẩn H'Mông Cộc
H’Mông Cộc

Tiêu Chuẩn Chó H’Mông Cộc Đuôi Do VKA Quy Định

Những điều thú vị về Mông Cộc
H’Mông Cộc

Bật Mí Những Điều Thú Vị Về Giống Chó Mông Cộc

Bình luận