Chó Chow chow Thuần Chủng Có Những Đặc Điểm Gì?

Fivestar: 
Average: 3 (2 votes)

Hiện nay, trên thị trường, có xuất hiện rất nhiều giống chó Chow chow lai tạp với ngoại hình không khác gì chó thuần chủng. Chúng xuất hiện tràn lan gây hoang mang cho nhiều người khi đi mua. Nếu bạn đang có ý định mua một bé Chow chow thuần chủng nhưng chưa biết cách nhận diện chúng thì hãy đọc bài viết dưới đây, Sieupet.com sẽ chia sẻ với bạn những đặc điểm nổi bật nhất của chó Chow chow thuần chủng. Cùng đón đọc nào!

Chó Chow chow thuần chủng có những đặc điểm gì?

Tổng quát

Chow chow thuần chủng là giống chó thuộc họ Spitz nên có họ hàng gần với một số giống chó nổi tiếng như: Akita, Husky, Pomeranian, Husky, … Nhìn tổng thể, chúng sở hữu một thân hình vuông tròn với kích thước trung bình, đầu to tròn với đôi tai nhọn. Khuôn mặt Chow Chow có một vẻ cau có đặc trưng do các nếp nhăn trên trán và mắt nheo lại. Bộ lông 2 lớp được chia thành hai loại là dạng mịn và dạng thô.

Hai chú chó Chow chow dễ thương

Đặc điểm chó Chow chow thuần chủng

Chow chow thuần chủng là giống chó thông minh nhưng lại hơi khó huấn luyện. Chúng không có mong muốn làm hài lòng chủ nhân nên đôi khi không chịu tuân thủ mệnh lệnh trong huấn luyện. Chow chow không quá hung hăng nhưng chúng cực kỳ cảnh giác với người lạ. Bất kỳ ai cũng không nên tiếp cận chow chow từ phía sau vì chúng rất nhạy cảm.

Kích cỡ

Một chú Chow Chow thuần chủng khi trưởng thành, chiều cao, cân nặng sẽ rơi vào khoảng:

 • Chó đực: 25–32kg và 43-51cm
 • Chó cái: 20-27kg và 43-51cm

Nếu độ sai lệch so với tiêu chuẩn này quá lớn thì dù là chó Chow chow thuần chủng cũng bị coi là không đạt chuẩn.

Thân hình

Cơ thể chó Chow chow thuần chủng có tỷ lệ như một hình vuông. Tức là, chiều dài cơ thể (được đo từ vai đến đỉnh đuôi) xấp xỉ chiều cao (tính từ vai xuống mặt đất). Thân hình thực ra khá nhỏ gọn nhưng do bộ lông rậm rạp và bông xù nên trông cơ thể chúng mới to lớn, mập mạp như thế.

Chó Chow chow sở hữu thân hình to tròn

Thân hình chó Chow chow thuần chủng

Ngực rộng, có độ sâu đến khuỷu chân trước. Cấu tạo xương sườn nở ở phía trên nhưng hẹp ở đầu dưới, cho phép xương vai nối hai chân trước vừa khít với thành ngực. Chó Chow chow sở hữu cơ bắp khá săn chắc, các bó cơ tập trung chủ yếu ở phần bắp đùi và ngực.

Phần đầu

Chow chow thuần chủng sở hữu một cái đầu lớn nhưng tương xứng với kích thước cơ thể. Nhìn ngang, mõm và trán có độ nhô xấp xỉ nhau, được nối bằng một điểm gãy nhẹ giữa trán và mũi. Mõm ngắn hơn hộp sọ nhưng không được phép nhỏ hơn ⅓ chiều dài hộp sọ. Trán chó Chow chow có những nếp gấp nhẹ, xếp chồng lên nhau tạo một vẻ mặt cau có đặc trưng.

Phần mõm

Mõm chó Chow chow thuần chủng vuông tròn, khá ngắn, rộng và sâu. Phần da mõm rủ xuống, che kín viền môi. Khi ngậm miệng, môi trên che kín hoàn toàn môi dưới. Nướu chó thuần chủng phải có màu đen. Bề mặt trên và các cạnh của lưỡi có màu xanh đen đặc trưng, càng đậm càng tốt.

Lỗi:

 • Lưỡi chó Chow chow có màu xanh đen và đốm. Màu hồng không đốm không được chấp nhận.
 • Đôi môi quá mọng nước, viền môi quá dày.

Hàm răng

Chó Chow chow thuần chủng phải có bộ hàm hoàn chỉnh gồm 44 chiếc răng (các giống chó khác chỉ có 42 chiếc). Răng trắng, có kích thước đều nhau. Vết cắn chuẩn phải có hình như một khớp khóa với các lưỡi cưa đều tăm tắp.

Chú chó Chow chow với đôi mắt buồn

Chó chow chow thuần chủng dễ thương

Lỗi: Răng ố vàng, răng khấp khểnh, vết cắn không đều. Hàm răng không đủ 44 chiếc sẽ bị coi là không đạt chuẩn.

Phần mũi

Mũi chó Chow chow thuần chủng tương tự như mũi gấu, lớn và rộng với lỗ mũi to. Màu mũi bắt buộc phải có màu đen. Ngoại trừ chó Chow chow màu xanh có thể có mũi màu xanh lam hoặc đá phiến.

Lỗi: Chó Chow chow có mũi hồng hay xám đều bị coi là không thuần chủng.

Đôi mắt

Mắt chó Chow chow thuần chủng phải có hình hạnh nhân đặc trưng của họ Spitz. Mắt sâu, hơi xụp. Viền mắt có màu đen. Vùng da đệm quanh mắt và lông mày không được che khuất con ngươi. Mắt luôn trong tình trạng nhíu mày, hơi cau có, khó chịu. Màu mắt chuẩn phải có màu đen hoặc nâu sẫm.

Hai tai

Tai chó Chow chow thuần chủng ngắn và nhỏ, hình tam giác với độ dày. Vị trí tai đối xứng nhau và nằm trên đỉnh hộp sọ. Tai chó thuần chủng phải dựng thẳng, hơi hướng về phía trước một góc 15 độ. Lông tai ngắn hơn nhiều so với các vùng lông xung quanh.

Phần cổ

Một chiếc cổ tròn, to và rất vạm vỡ. Cổ hơi cong. Đối với chó lông thô, phần lông cổ rậm rạp và bông xù như một chiếc bờm sư tử. Khi chưa cắt tỉa, phần lông cổ bù xù đến mức khiến người nhìn có cảm giác chúng không có cổ vậy.

Bốn chân

Hai chân trước ngắn và thẳng gắn với xương bả vai vạm vỡ và rắn chắc. Nhìn từ phía trước, hai chân trước song song, bàn chân hơi tõe ra hai bên.

Chân sau chó Chow chow thuần chủng dáng thẳng

Đặc điểm chân chó Chow chow thuần chủng

Hai chân sau chó Chow chow thuần chủng bắt buộc phải thẳng. Không có độ gập ở khuỷu chân như hầu hết các giống chó khác. Cấu tạo chân sau thẳng khiến chó Chow chow có một dáng đi khá hài hước. Nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tăng tốc của chó Chow chow khi chạy.

Bàn chân chó Chow chow thuần chủng tròn và nhỏ gọn, với miếng đệm chân dày. Đệm chân phải có màu đen đối với tất cả các màu lông.

Đuôi

Đuôi chó Chow chow thuần chủng bắt buộc phải cong ngược lên trên và áp sát vào lưng kể cả khi đứng yên hay di chuyển. Đuôi to bản với lớp lông đuôi dài và bông xù.

Lỗi: Đuôi rủ xuống hoặc độ cong không quá tầm lưng đều bị coi là không đạt chuẩn.

Bộ lông

Bộ lông chó Chow chow được chia thành hai loại là lông thô và lông mịn. Cả hai đều được chấp nhận ở chó thuần chủng. Không có ưu tiên nào được đưa ra cho một trong hai loại.

Lông thô

Bộ lông thô có cấu cấu tạo hai lớp. Lớp trong ngắn, mềm mại và dày đặc. Lớp ngoài dài, thẳng, thô và có độ bông xù. Lớp lông ngoài không ôm sát cơ thể mà hướng ra ngoài tạo thành một lớp lông xù quanh đầu và cổ, trông giống hệt một chiếc bờm sư tử. Chiều dài lông không cố định. Phần mặt, tai, bụng và bốn chân sẽ có lông ngắn hơn nhiều so với đầu, cổ, lưng và đuôi.

Chó chow chow với bộ lông thô

Chó chow chow với bộ lông thô

Chó chow chow đực có thể có bộ lông dài và xù hơn lông chó cái. Đối với chó Chow chow sở hữu bộ lông thô, việc cắt tỉa nên được khuyến khích để cơ thể chúng sạch sẽ và gọn gàng hơn, nhất là vào mùa hè nắng nóng.

Lông mịn

Bộ lông mịn ở chó Chow chow thuần chủng cũng cấu tạo 2 lớp. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở lớp lông ngoài, tuy rậm rạp nhưng ôm sát cơ thể, tạo cảm giác khá mịn và mềm mượt. Độ dài các điểm lông cũng tương đương nhau. Chúng không có lông bông xù ở phần đầu, cổ hay đuôi như người anh em kia.

Ba chú chó Chow chow dễ thương

Chó chow chow với bộ lông mịn

Màu lông

Chó Chow Chow thuần chủng có năm màu lông được chấp nhận như sau:

 • Đen (Black)
 • Màu đỏ (Red): không phải là một màu đỏ rõ ràng, chúng dạng như màu nâu đỏ.
 • Màu quế (Cinnamon): màu đỏ pha loãng
 • Màu xanh (Blue): màu này thực ra là màu pha loãng của màu đen.
 • Màu kem hoặc trắng (Cream and White): Kem là một mô tả chính xác cho màu này hơn màu trắng.

Lỗi cần loại bỏ: Chó Chow chow với màu lông bạch tạng.

Tại sao nên mua chó Chow chow thuần chủng?

Một số lý do chúng tôi khuyên bạn nên mua chó Chow chow thuần chủng:

 • Bởi vì một chú Chow chow thuần chủng với nguồn gen ổn định luôn là những chú chó tốt nhất để nhân giống. Nếu cho chó lai sinh sản, bạn không thể đoán trước được ngoại hình đàn con ra đời sẽ như thế nào, tính cách sẽ ra sao?
 • Tính cách chó Chow chow thuần chủng sẽ dễ đoán hơn so với chó lai. Từ đó, việc huấn luyện cũng sẽ dễ dàng hơn.
 • Chó Chow chow thuần chủng sẽ có sức khỏe và hệ thống miễn dịch tốt hơn nhiều so với chó lai. Chó lai, các đặc tính đã bị thay đổi không ít. Khả năng nhiễm bệnh và mắc bệnh di truyền cũng cao hơn. Việc chăm sóc sẽ có phần khó khăn hơn.
 • Chó Chow chow thuần chủng bạn có thể biết trước được tập tính, thói quen, sở thích, thức ăn phù hợp, … của chúng. Từ đó, việc nuôi dưỡng và chăm sóc sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều. Còn tất nhiên đối với chó lai, bạn không thể nói trước được điều gì về chúng cả.
 • Nếu bạn nuôi chó Chow chow phục vụ mục đích nhân giống kinh doanh thì chó thuần chủng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Vì đàn con có bố mẹ là chó thuần chủng chắc chắn sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với đàn con của chó lai tạp.

Làm thế nào để mua được chó Chow chow thuần chủng?

 • Tốt nhất, bạn nên mua chó Chow chow tại những trại chó hay cửa hàng thú cưng uy tín trên toàn quốc. Tránh xa những nơi mập mờ, bán chó Chow chow giá rẻ ra.
 • Trước khi mua, nên xác minh rõ nguồn gốc, gia phả, giấy tờ liên quan đến chú Chow chow bạn định mua. Xem được ảnh con bố mẹ thì càng tốt.
 • Tìm hiểu trước những đặc điểm của chó Chow chow thuần chủng để biết cách phân biệt khi đi mua. Điều này giúp bạn không bị qua mặt bởi những chiêu lừa đảo của người bán.
 • Trước khi mua, bạn nên theo dõi chú Chow chow của mình ít nhất 30 phút. Xem những hành vi, hoạt động, sức khỏe của chúng có điều gì bất thường hay không?
 • Cuối cùng, nếu chưa đi mua bao giờ, bạn nên dẫn theo một người quen có kinh nghiệm đi cùng. Họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phân biệt chó Chow chow thuần chủng và lai tạp đấy.

Địa chỉ mua chó Chow chow thuần chủng uy tín

Nếu còn đang loay hoay trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín để mua chó Chow chow thuần chủng thì bạn có thể đến với Sieupet.com – trang web thú cưng lớn nhất Việt Nam, chuyên mua bán và nhập khẩu chó cảnh trên toàn quốc. Tại Sieupet.com luôn có sẵn đàn Chow chow thuần chủng chất lượng, sẵn sàng giao đến tay khách hàng bất cứ lúc nào.

Chú chó Chow chow đen dễ thương

Mua chó Chow chow thuần chủng tại Sieupet.com

Tất cả chó Chow chow thuần chủng tại đây đều có giấy tờ, gia phả, sổ sức khỏe đầy đủ. Đặc biệt hơn, chúng đều do một tay Sieupet.com nhân giống và chăm sóc nên về chất lượng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Nếu bạn thắc mắc không biết giá một chú cún Chow Chow bao nhiêu, bạn có thể xem thêm thông tin qua bài viết: "Cập Nhật Bảng Giá Chó Chow Chow Năm 2019 Chính Xác Nhất".

Nếu quan tâm, bạn có thể comment phía dưới để đặt hàng và nhận những tư vấn chi tiết nhất từ Sieupet.com. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp đến địa chỉ cửa hàng để tận mắt chứng kiến và lựa chọn những bé Chow Chow chất lượng nhất:

Liên Hệ Siêu Pet Để Mua Bán ChowChow
Zalo: 0838336888
Điện Thoai: 0838.336.888
Email: lienhe@sieupet.com

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Sieupet.com về một số đặc điểm cơ bản để nhận biết chó Chow chow thuần chủng. Hi vọng, bạn sẽ có cho mình những lựa chọn tốt nhất khi đi mua. Và đừng quên lựa chọn Sieupet.com nếu muốn mua bất kỳ giống chó cảnh nào nhé! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Sieupet.com!

Fivestar: 
Average: 3 (2 votes)
Chow Chow family
Chow Chow dang yeu
Chow Chow trang
Chow Chow to
Chow Chow de thuong
Chow Chow nho
Chow Chow lon
Chow Chow to lon
Chow Chow me copn
Chow Chow cam
Chow Chow family
Chow Chow dang yeu
Chow Chow trang
Chow Chow to
Chow Chow de thuong
Chow Chow nho
Chow Chow lon
Chow Chow to lon
Chow Chow me copn
Chow Chow cam

x Khách hàng đã mua

 • Chị Hạnh ở Phú quốc đã mua một bé Chow chow Đực về để làm cảnh
 • Anh Khang ở Nhật Bản đã mua một bé Chow chow cái về làm quà sinh nhật tặng cho con gái của mình
 • Anh Nam Nhật ở Đồng Xoài Bình Phước đã mua một cặp Chow chow về để làm cảnh

dog Chow Chow

 • Tên khác: Đường khuyển
 • Nguồn gốc: Trung Quốc
 • Phân loại: Chó săn, Chó kéo xe
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: Đen, Xanh dương, Nâu vàng, Kem, Đỏ
 • Đặc điểm ngoại hình: Lưỡi đen, lông xù
 • Cân nặng: 20-32kg
 • Tuổi thọ: 9-15 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-9 tuổi
 • Số lượng sinh: 3-6 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc...)

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Chị Hạnh ở Phú quốc đã mua một bé Chow chow Đực về để làm cảnh
 • Anh Khang ở Nhật Bản đã mua một bé Chow chow cái về làm quà sinh nhật tặng cho con gái của mình
 • Anh Nam Nhật ở Đồng Xoài Bình Phước đã mua một cặp Chow chow về để làm cảnh

Bài Viết liên quan

mua ban cho chow chow
Chow Chow

Mua Bán Chó Chow Chow Uy Tín & Chất Lượng

Giá chó Chow Chow
Chow Chow

Bảng Giá Chó Chow Chow - Địa chỉ mua chó Chow Chow giá siêu rẻ

Thông tin về giống chó Chow Chow
Chow Chow

Tìm Hiểu Những Thông Tin Về Giống Chó Chow Chow

Những giống Chow Chow lai
Chow Chow

5 Giống Chó Chow chow Lai Phổ Biến – Có Nên Chọn Mua Chó Chow chow Lai?

Cách nuôi Chow Chow
Chow Chow

Tìm hiểu cách nuôi chó Chow Chow khoa học nhất

Sự thật về Chow Chow
Chow Chow

10 Sự Thật Thú Vị Về Chow Chow Không Phải Ai Cũng Biết

Bình luận