Chó 4 mắt, giống chó ta khôn nhất: Bảng giá và địa chỉ mua chó

Fivestar: 
Average: 3.5 (2 votes)

Chó 4 mắt, giống chó ta khôn nhất: Bảng giá và địa chỉ mua chó

Theo quan niệm của người Việt Nam, để chọn được chú chó thông minh còn cần chọn chó huyền đề, lông đẹp, đốm đuôi đốm lưỡi… Trong đó, những chú chó 4 mắt cũng là tiêu chí được người mua yêu thích. Ở bài viết dưới đây, Siêu Pet xin gửi đến bạn đọc mọi thông tin về chó 4 mắt, kinh nghiệm chọn chó ta khôn nhất.

Chó 4 mắt là giống chó gì?

Chó 4 mắt là giống chó ta, những chú chó sở hữu phần lông ở trên mắt xoắn lại tạo thành một điểm tròn. Nhìn phần lông đó như một đôi mắt vậy nên người ta gọi chúng là chó 4 mắt.

Hiện nay, người ta biết đến chó 4 mắt có hai loại: Hắc bạch tứ mục cẩu và hắc cẩu tứ mục.

chó 4 mắt là giống chó gì

Chó 4 mắt là chó gì?

  • Hắc bạch tứ mục cẩu là những chú chó có toàn bộ lông màu trắng hoặc màu đen và trên mắt có điểm xoắn cùng màu lông. Do cùng màu nên rất khó nhận thấy được, bạn phải kiểm tra thật kỹ.
  • Hắc cẩu tứ mục là những chú chó sở hữu bộ lông màu đen, phần xoắn trên mắt có màu trắng. Những chó chó 4 mắt này sẽ dễ được nhận thấy hơn.

Chó 4 mắt có tốt không? Kinh nghiệm chọn chó ta khôn nhất

Khi tìm mua chó, mọi người đều mong muốn chọn được một chú chó bốn mắt. Đây là kinh nghiệm được truyền đời trong dân ta, bởi chó bốn mắt là một trong những tướng chó khôn nổi tiếng được những người yêu thích thú cưng lựa chọn.

Hơn nữa, theo quan niệm của người xưa, những chú chó 4 mắt có thể nhìn thấy được linh hồn và cảm nhận được những điều thần bí. Với những chú chó có 4 mắt, ngoài nhìn thấy linh hồn chúng còn có thể dọa được tà ma.

chó 4 mắt khôn

Chó 4 mắt trấn tà ma

Bên cạnh đó, những chú chó được gọi là chó 4 mắt tại Việt Nam, đặc biệt là chó becgie bốn mắt, chúng không chỉ tinh nhanh mà còn nổi tiếng là dữ dằn. Do đó thường được chọn lựa làm chó canh gác, chó trông nhà.

Dưới đây là 1 vài kinh nghiệm dân gian để chọn được chó ta 4 mắt khôn nhất:

1. Dựa vào mào lông của chó: Chọn chó ta 4 mắt có màu lông đen, phầm miệng và trên 2 đỉnh mắt màu vàng

2. Chó 4 mắt có đốm lưỡi. Nếu chó bốn mắt mà có thêm huyền đề ở chân thì chú chó ấy sẽ trở thành “thần giữ của” của gia đình bạn.

3. Tứ túc hoa mai: Bàn chân chó 4 mắt có đốm nhỏ màu trắng, cả 4 chân là quý tướng

4. Chó 3 khoanh: Khi nằm xuống, chú cho ta 4 mắt sẽ xoay mình 3 vòng để dọn chỗ, sau đó chúng mới nằm xuống.

5. Bối kiếm cẩu: Nghĩa là trên lưng của chú chó này có hình tượng 1 cây kiếm.

Xem thêm: Nuôi chó theo phong thủy để mang lại vận may cho gia đình và kinh doanh!

Chó 4 mắt giá bao nhiêu tiền?

Những chú chó 4 mặt thuộc giống chó của Việt Nam do đó mức giá của các bé không cao. Mức giá dao động từ 500 - 2 triệu đồng một bé. Tùy thuộc vào ngoại hình, màu lông mà mức giá sẽ chênh lệch nhiều ít.

giá chó 4 mắt

Chó 4 mắt giá bao nhiêu tiền?

Chó 4 mắt chân vàng có giá thành nhỉnh nhất trong các chú chó bốn mắt. Nếu chúng còn nhỏ thì giá tầm 500k một bé. Khi đã trưởng thành, chúng có giá từ 1.200k đến 2tr.

Chó 4 mắt tai cụp: Giá tầm 800k đến 1.200k một bé

Chó 4 mắt đen hay còn gọi là chó mực bốn mắt thì phổ biến hơn, thông thường với số tiền tầm 600k đến 1tr là bạn đã có thể sở hữu chúng.

Mua chó 4 mắt ở đâu?

Chó 4 mắt là giống chó ta phổ biến tại nước ta. Khi chó ta phối giống và sinh chó con, sẽ có nhiều lứa may mắn đẻ ra được chó 4 mắt. Nếu gần những gia đình này và họ có nhu cầu muốn bán, bạn hãy liên hệ để sở hữu chú chó khôn nổi tiếng này.

Một lựa chọn nữa là mua cún tại các shop bán chó. Họ sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng của cún cưng và bạn phải đến tận nơi để xem cún. Điều này sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian mà bạn chưa chắc đã chọn được bé cún ưng ý. Bạn có thể bị đi từ shop này qua shop khác để tìm được bé cún thích nhất.

mua chó 4 mắt ở đâu

Mua chó 4 mắt ở đâu?

Nếu muốn mua chó cảnh mà muốn có nhiều sự lựa chọn, bạn có thể tìm hiểu tại các hội nhóm trên mạng xã hội. Đây là nơi trao đổi thông tin và mua bán chó cảnh với nhiều chủng loại & số lượng nhất. Cũng như bao phương thức mua hàng online khác, phương pháp này cũng có những bất cập như: Dễ xảy ra lừa đảo, cún bị bệnh, cún không được giao đúng…

Mua bán chó 4 mắt tại Siêu Pet

Nếu bạn muốn được mua bé cún ưng ý, Siêu Pet sẽ là giải pháp tối ưu. Nếu shop Siêu Pet không có bé cún mà bạn ưng ý, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm. Khi nào bạn cảm thấy hài lòng, Siêu Pet mới hoàn thành nhiệm vụ của mình.

mua chó 4 mắt tại sieupet

Mua chó cảnh tại Siêu Pet uy tín nhất

Siêu Pet là thương hiệu chuyên mua bán chó cảnh uy tín nhất Việt Nam.

Mỗi chú cún từ Siêu Pet đều được đảm bảo: Ngoại hình đẹp, cún thuần chủng có giấy chứng nhận, khỏe mạnh... Khi mua cún tại Siêu Pet, bạn sẽ nhận được những ưu đãi: Giảm 5% khi mua cún thứ 2, tặng phụ kiện khi mua cún, tư vấn sức khỏe cún cưng trọn đời…

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về giống chó 4 mắt tại nước ta. Hi vọng bài viết này giúp bạn giải đáp được những thắc mắc.

Nếu muốn tìm hiểu về cách chăm sóc chó 4 mắt, chế độ ăn cho chó thì hãy nhắn tin với Siêu Pet. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Đánh giá 5* nếu bạn thấy thông tin trên là hữu ích.

Fivestar: 
Average: 3.5 (2 votes)

Bài Viết liên quan

10 giống chó nhỏ cute
Top giống chó

10 giống chó nhỏ cute: cao chưa đến 3 phân, nhỏ chưa bằng ấm...

Top 5 Chú Chó Giá Rẻ Dưới 1 Triệu
Top giống chó

Top 5 Chú Chó Cảnh Giá Rẻ Dưới 1 Triệu Nhất Định Bạn Phải Sở Hữu

Top 9 giống chó đẹp nhất
Top giống chó

Top 9 giống chó đẹp nhất thế giới bạn không thể bỏ qua

TOP 8 giống chó mặt xệ
Top giống chó

TOP 8 giống chó mặt xệ dễ thương nhất ai nhìn cũng muốn yêu

Những giống chó to nhất thế giới
Top giống chó

Khám phá những giống chó to nhất thế giới

14 giống chó săn được
Top giống chó

14 giống chó săn được tìm kiếm nhiều tại Việt Nam

Bình luận