Tìm hiểu về nhu cầu vận động và các bài tập rèn sức khoẻ cho Samoyed

Fivestar: 
Average: 5 (1 vote)

Samoyed (Sam, Sammy) là giống chó tuyết khỏe mạnh có lượng vận động khá lớn. Chúng có thể thực hiện công việc của tuần lộc như kéo xe trượt tuyết vượt qua mưa lạnh khắc nghiệt. Với cùng lượng vận động trên, những giống chó khác sẽ nhanh chóng bị mất sức. Tuy nhiên, với Samoyed thì lại khác. Các bé coi công việc này như những bài tập thể dục rèn luyện sức khoẻ.

Chó Samoyed mẹ đang cho con bú

Cùng tìm hiểu về nhu cầu vận động của chó Samoyed

Khi được nuôi trở thành thú cảnh trong hộ gia đình, lượng vận động của Samoyed không cần quá nghiêm khắc. Chúng chỉ cần một số bài luyện tập cơ bản để có thể phát triển khỏe mạnh & giải tỏa năng lượng thừa. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Siêu Pet về chế độ huấn luyện cho cún Samoyed.

Nhu cầu vận động của Samoyed trong từng thời kỳ

Siêu Pet xin gửi tới bạn một số thông tin về nhu cầu vận động của giống cảnh khuyển Samoyed theo từng thời kỳ sinh trưởng tại bài viết dưới:

Samoyed sơ sinh

Hệ thống cơ & khung xương của Samoyed sơ sinh không hoàn toàn phát triển. Các bé hầu như không thể thực hiện bất kỳ loại công việc nặng nhọc nào. Việc tập thể dục cho cún con diễn ra gián tiếp qua các hoạt động vui chơi, học tập và khám phá thế giới cùng anh chị em trong đàn.

2 bé samoyed sơ sinh

Samoyed mới sinh rất yếu và không thể vận động mạnh

Samoyed nhỏ tuổi là những bé cún cởi mở, bạn có thể tận dụng tính cách này để dạy chúng các bài học vâng lời. Đa số chủ sở hữu từng nuôi Samoyed đều đồng ý, cún con dễ đào tạo hơn nhiều so với cún trưởng thành.

Khi bạn đã dạy được cún vâng lời thì việc cho bé tham gia tập luyện thể dục theo từng giai đoạn phát triển sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Samoyed thiếu niên

Một khi cơ thể Samoyed phát triển gần đến điểm trưởng thành (thường là 6 tháng tuổi), Siêu Pet khuyên bạn nên ra tăng các bài tập huấn luyện cho Sam. Bạn cũng có thể dạy một số lệnh khó, thách thức cún cưng bằng nhiều công việc đòi hỏi mức độ hoạt động thể chất cao.

Cún Samoyed đứng trên đá

Cún lớn có thể vận động nhiều hơn

Samoyed có thể chạy vượt chướng ngại vật. Chúng cũng biết nghe lời, thích được dẫn đi bộ hàng ngày. Thời gian này, bạn chưa nên vội vàng để cún đi lại tự do. Nếu muốn dẫn Samoyed đi chơi, bạn nên dùng dây xích để dễ dàng điều khiển và ra lệnh cho cún hơn.

Samoyed trưởng thành

Khi Samoyed hoàn toàn trưởng thành, chúng yêu cầu một lượng vận động khá lớn. Thời gian vận động tối thiểu là trên 60 phút mỗi ngày. Với giống thú cảnh thân thiện như Samoyed, bạn có thể dẫn chúng đi rất nhiều nơi: Công viên, khu vui chơi, phố đi bộ hay chính con phố đang sinh sống... Bạn cũng hiếm khi phải lo lắng đến việc Sam làm ảnh hưởng hay phá rối công việc của mình.

Samoyed cười tươi

Samoyed trưởng thành cần vận động nhiều

Trong quá trình tập thể dục hàng ngày của mình, bạn có thể dẫn theo cún cưng Samoyed. Những bé cún này thích nghi rất tốt với nhiều hoạt động khác nhau. Ví dụ: Khi xe đạp hoặc đi bộ đường dài, bạn có thể dẫn theo Samoyed chạy song song và làm bạn với mình.

Nếu có 1 chiếc xe kéo nhỏ, bạn hoàn toàn có thể cho Samoyed tham gia kéo xe cho bé con nhà mình ngồi chơi. Các bé đủ lớn chắc chắn sẽ đặc biệt yêu thích chiếc xe do Samoyed kéo. Nếu để cún Samoyed kéo xe cho những đứa trẻ, bạn nên chú ý đảm bảo an toàn và luôn để mắt đến quá trình các bé chơi đùa.

Mỗi bài huấn luyện của Samoyed cần đảm bảo sức khoẻ, giúp cún phát triển toàn diện ngay từ lúc nhỏ. Nền tảng thể lực tốt được xây dựng từ khi cún mới sinh. Như vậy mới có thể giúp Samoyed tham gia những bài vận động nâng cao khi trưởng thành.

Để tham khảo về cách nuôi Samoyed khỏe mạnh, bạn đọc có thể xem bài viết: "Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc chó samoyed hàng ngày"

Những bài tập vận động phù hợp với cơ thể chó Samoyed

Để cún Samoyed luôn khỏe mạnh, Siêu Pet khuyên bạn nên tạo ra những kế hoạch tập thể dục thường xuyên. Có rất nhiều cách đơn giản để áp dụng mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Dưới đây là những cách tốt nhất giữ cho cơ thể Samoyed luôn vừa vặn và khỏe mạnh:

Chạy bộ

Chính xác thì đây là một trong những bài tập cơ bản nhưng rất hiệu quả. Chạy bộ giúp Samoyed khai phá mọi tiềm năng trong cơ thể. Mỗi buổi chạy bộ sẽ khiến cún vô cùng phấn khích. Dấu hiệu này chứng minh bài tập này đặc biệt hiệu quả.

Samoyed chạy bộ cùng xe đạp

Chạy bộ giúp Sam phát triển cơ bắp và hô hấp

Nếu ngại chạy cùng cún cưng, bạn có thể đạp xe và để Samoyed chạy theo.

Siêu Pet gợi ý tới bạn bài tập khác cũng khá hiệu quả: Chạy nước rút. Những bài chạy ngắn, chạy bộ ở tốc độ vừa phải giúp cún tăng cường sức khoẻ và tránh được các chấn thương không đáng có trong quá trình vận động của Samoyed.

Đi bộ đường dài

Đi bộ đường dài - một bài tập không chỉ giúp cún vui vẻ năng động mà cũng giúp chủ nuôi khỏe mạnh. Địa điểm lý tưởng cho những bài tập đi bộ đường dài là công viên hay bờ hồ quanh nhà.

Đi bộ giúp cún khỏe mạnh và vui vẻ

Nếu cảm thấy đi bộ đơn thuần có chút nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể thay đổi địa điểm để tận hưởng nhiều điều mới mẻ hơn.

Hãy thay đổi lộ trình, dần dần khám phá thế giới muôn màu xung quanh. Hãy biến mỗi buổi đi thành 1 hành trình khám phá.

Nếu không thể cùng Samoyed đi dạo hay chạy bộ, bạn cũng có thể thuê người dẫn chúng đi dạo thay. Tuy nhiên, khi có thời gian nhất định bạn phải quan tâm đến cún yêu nhiều hơn. Bởi việc dẫn cún đi dạo còn giúp gia tăng tình cảm của chủ và cún.

Chơi ném bắt

Một cách khác giúp Samoyed giải phóng năng lượng nhanh chóng là trò chơi ném bắt. Chạy đuổi bắt bóng hoặc bắt đồ chơi là hoạt động mà Samoyed có thể thực hiện hàng giờ không biết chán. Khi thấy mệt, bạn có thể dừng lại và chú cún cũng sẽ kiên nhẫn chờ đợi hoặc có thể tự chơi một mình.

Samoyed đang tha đồ vật

Ném bắt đồ vật cũng là bài vận động tốt cho Samoyed

Tuy nhiên, quan trọng là bạn cần chọn địa điểm chơi an toàn, không chơi gần hồ nước, những nơi đá khấp khểnh, gập ghềnh, nơi có nhiều bụi gai nhọn,…

Luôn chắc chắn rằng Samoyed đã được đào tạo tốt và gắn kết với chủ nuôi. Có như vậy chúng mới nghe lời và quay lại với bạn khi đang chạy chơi bên ngoài. Đừng quên rủ các thành viên khác trong gia đình chơi cùng những bé cún xinh xắn này. Đây là hoạt động gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, gia tăng tình cảm.

Chơi kéo co

Kéo co là trò chơi đòi hỏi sự vận động cao, không chỉ tốt cho con người mà còn với những bé cún Samoyed.

Samoyed chơi kéo co

Kéo co là một trong những hoạt động yêu thích của Samoyed

Việc đầu tiên Siêu Pet khuyên bạn nên chuẩn bị một sợi dây thừng chắc chắn hay những món đồ chơi yêu thích, một chiếc giày,... Những vật dụng này cho phép Samoyed dùng miệng và răng giữ chặt mà không bị tổn thương.

Cảnh khuyển Samoyed đặc biệt thích thú với cái cảm giác miếng vải bị xé toạc trong miệng. Khi chơi trò chơi này, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo Samoyed không trở nên quá hung hăng. Nếu chúng trở nên quá dữ dằn, bạn nên thay đổi một trò chơi khác giúp cún bình tĩnh hơn.

Chơi giấu đồ

Đây là trò chơi không khiến cún gia tăng sự hung hăng. Samoyed vẫn có thể thoải mái chơi đùa một cách vui vẻ.

Samoyed chạy bộ trên lá vàng là đủ đạp ứng nhu cầu vận động của Samoyed

Lợi dụng những chỗ khuất giấu đồ để Samoyed tìm

Bạn hãy lén cất đi đồ vật xung quanh mà không để Samoyed biết. Rồi ra lệnh cho các bé tìm kiếm đồ vật được giấu. Sau khi Samoyed tìm ra 1 đồ vật nào đó, bạn có thể thưởng bé bằng những lời khen, những cái vuốt ve hay món ăn mà cún yêu thích.

Chính vì những điều này, tại sao bạn không bắt tay vào việc giấu đi món đồ chơi yêu thích của Samoyed để buộc bé phải vận động ngay bây giờ? Một số bé Samoyed sẽ nhập cuộc rất nhanh, nhưng một số khác sẽ hơi lâu hơn một chút.

Bạn có thể xem thêm những lưu ý về cách huấn luyện Samoyed qua bài viết: "Phương pháp huấn luyện chó Samoyed thành công sau 7 ngày"

Lời kết

So với nhiều giống cảnh khuyển khác, những bé cún Samoyed thông minh và dễ bảo hơn hẳn. Đó là lí do vì sao bạn có thể cho chúng tham gia nhiều bài vận động khác nhau không chỉ là dẫn đi dạo hay chạy bộ. Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của Siêu Pet sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm nuôi và chăm sóc Samoyed tốt hơn.

Cùng tìm hiểu thêm về Samoyed cũng như nhiều loài cảnh khuyển khác trong các bài viết khác của Sieupet.com.

Đánh giá 5* nếu bạn thấy thông tin trên là hữu ích.

Nguồn: https://sieupet.com/bai-tap-ren-suc-khoe-cho-samoyed.html

Fivestar: 
Average: 5 (1 vote)
Samoyed me con
Samoyed family
Samoyed de thuong
Samoyed dang yeu
Samoyed trang
Samoyed cute
Samoyed khoe manh
Samoyed to
Samoyed to lon
Samoyed con
Samoyed lon
Samoyed dep
Samoyed me con
Samoyed family
Samoyed de thuong
Samoyed dang yeu
Samoyed trang
Samoyed cute
Samoyed khoe manh
Samoyed to
Samoyed to lon
Samoyed con
Samoyed lon
Samoyed dep

x Khách hàng đã mua

 • Anh Khôi ở Đông Anh - Hà Nội đã mua 1 bé Samoyed về tặng con Sếp
 • Anh Thắng đã mua 1 bé Samoyed về tặng con gái

dog Samoyed

 • Nguồn gốc: Siberia
 • Phân loại: Chó kéo xe
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: Trắng, Kem
 • Đặc điểm ngoại hình: Lông trắng, to
 • Cân nặng: 16-30kg
 • Tuổi thọ: 12-13 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-9 tuổi
 • Số lượng sinh: 6-7 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc... )

x Tư vấn đặt hàng

0838.336.888

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Anh Khôi ở Đông Anh - Hà Nội đã mua 1 bé Samoyed về tặng con Sếp
 • Anh Thắng đã mua 1 bé Samoyed về tặng con gái

Bài Viết liên quan

Mua Bán Chó Samoyed
Samoyed

Mua Bán Chó Samoyed Uy Tín Và Chất Lượng

Giá chó Samoyed
Samoyed

Giống Chó Samoyed Giá Bao Nhiêu Tiền?

Tìm hiểu về giống chó Samoyed
Samoyed

Tìm Hiểu Về Giống Chó Samoyed | Tính Cách & Kinh Nghiệm Nuôi

Các giống Samoyed lai
Samoyed

Tìm hiểu về những chú chó Samoyed lai

Chăm sóc chó Samoyed hàng ngày
Samoyed

Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc chó samoyed hàng ngày

Thực đơn cho chó Samoyed
Samoyed

Chó Samoyed ăn gì? Cách chọn thực đơn dinh dưỡng cho chó Samoyed

Bình luận