Các giống chó Alaskan Malamute trên Thế Giới

Fivestar: 
Average: 4 (1 vote)

 Chó Alaskan Malamute (Alaskan Dog) là giống chó kéo xe nổi tiếng trên toàn Thế Giới. Cùng với Samoyed và Husky là 3 giống chó tuyết được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Người nuôi yêu thích Alaska vì chúng có sự thông minh và lòng trung thành mà không phải giống chó nào cũng có. Bài viết dưới đây, SieuPet.com sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin thú vị về các giống chó Alaskan Malamute trên Thế Giới nhé! Cùng chờ xem nào!

Các giống chó Alaskan Malamute trên Thế Giới

Giống chó Alaskan Malamute trên thế giới

Giống chó Alaskan Malamute

Hiệp hội chó giống quốc tế FCI đã công nhận giống chó Alaskan Malamute có 2 loại là: Standard (có kích cỡ trung bình) và Large Standard (kích cỡ lớn ). Nhưng VKC Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ lại công nhận thêm 1 loại nữa là Alaskan Giant (kích cỡ khổng lồ). Để biết lý do tại sao, mời bạn đọc bài viết: Giống chó Alaska Giant – kẻ khổng lồ đáng yêu“.

Hiệp hội chó giống quốc tế FCI chỉ công nhận mỗi dòng Alaska Standard và Large Standard, nhưng dòng Giant vẫn rất được quan tâm và săn lùng. Do đó, bài viết này SieuPet.com sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin cơ bản về 2 dòng là Alaska Standard và Alaska Giant nhé! (Alaska Standard và Alaska Large Standard không khác nhau mấy về kích thước).

Alaskan Malamute và sự công nhận của AKC – Hiệp hội chó Hoa Kỳ

AKC được thành lập vào năm 1935. Cũng trong năm đó, giống chó Alaska Malamute được Hiệp hội này chính thức công nhận cùng một số giống chó khác. Vào thời kỳ này, số chó Alaska được đăng kí khá ít do yêu cầu về chất lượng chó của AKC quá cao.

Các giống chó Alaska Malamute đã được AKC công nhận

Alaskan Malamute và sự công nhận của Hiệp hội chó Hoa Kì

Chiến tranh Thế Giới thứ 2 nổ ra, những con Alaskan Malamute hiếm hoi được đăng kí đều được trưng dụng để kéo xe hàng hóa, phục vụ cho quân đội Mỹ. Chúng đã hết lòng phục vụ và sau khi chiến tranh kết thúc, số lượng chó Alaska Malamute được đăng kí gần như tuyệt chủng.

Một thời gian sau, AKC mới nhận ra rằng, không còn bất cứ con Alaska được đăng kí nào còn sống sót. Họ buộc phải mở ra đợt đăng kí mới với những yêu cầu khắt khe hơn trước. Chất lượng chú chó phải đạt top “hạt giống” với ngoại hình và tính cách vượt trội.

Tuy nhiên vì một lý do nào đó, AKC quyết định tạm ngưng việc đăng kí cho những chú chó Alaskan Malamute, bất chấp sự phản đối của câu lạc bộ chó Alaska Hoa Kỳ. Kết quả là, tất cả những con Malamute được đăng kí ngày nay đều là con cháu của Alaska được đăng kì từ cuối thập niên 40.

Giống chó Alaskan Malamute Standard

Ngoại hình của Alaska Standard

Một chú chó Alaska Standard ở độ tuổi trưởng thành có cân nặng vào khoảng 38-45kg đối với con đực và 32-38kg đối với con cái. Chiều cao thì khoảng 53-63cm. Alaska Standard có kích thước nhỏ nhất trong 3 dòng chó. Dòng Alaska Large Standard thì nhỉnh hơn một chút.

Alaskan Standard có thân hình to bình thường

Giống chó Alaskan Malamute Standard

Alaska Standard so với dòng Giant Alaskan thì nhỏ hơn rất nhiều. Nhưng chính vì kích cỡ nhỏ gọn, nên chúng khá được ưa chuộng. Kích cỡ nhỏ của Alaska Standard dễ dàng hơn trong việc chăm sóc.

Độ phổ biến của Alaska Standard

Alaska Standard đã có mặt tại nước ta từ khá lâu rồi. Tuy điều kiện khí hậu không phù hợp, nhưng trải qua một thời gian dài sinh sôi, nảy nở. Những chú Alaska Standard ngày nay đã hoàn toàn thích nghi, có thể sinh sống và sinh sản tốt tại đây. Alaska Standard cũng là giống chó Alaska đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Một thời gian sau, dòng Giant Alaska mới được du nhập.

Độ phổ biến của Alaska Standard

Đặc Điểm Của Alaska Standard

Đây cũng là giống chó phổ biến nhất tại nước ta vào thời điểm hiện tại. Một phần là do số lượng được nhân giống ở Việt Nam khá nhiều, áp đảo so với dòng Giant Alaska. Phần còn lại là do giá tiền của chúng phù hợp với túi tiền của người Việt. Một người có kinh tế bình thường, nhưng đam mê dòng chó Alaska cũng dễ dàng sở hữu một em loại này.

Xem thêm: Giống chó Alaska và những thông tin thú vị bạn nên biết

Giống chó Alaskan Malamute Giant

Ngoại hình của Alaska Giant

Giant Alaskan Malamute là kết quả của nhiều quá trình lai tạo Alaska bởi người bản xứ Eskimo. Ngày nay, kích cỡ của chúng thuộc vào loại khổng lồ. Một chú Alaska Giant có kích cỡ tiêu chuẩn với chiều cao 73cm và cân nặng trên 50kg. Có những trường hợp được ghi nhận cao tới 1m và nặng 80kg, gần gấp đôi so với Alaska Standard.

Alaskan Giant có thân hình đồ sộ

Giống chó Alaskan Malamute Giant

Không chỉ có thân hình to lớn, Alaska Giant còn có sức mạnh và sự bền bỉ vượt trội. Chúng có thể kéo lượng hàng hóa gấp 2 đến 3 lần so với Alaska Standard trên một quãng đường dài. Do đó, người Eskimo rất tự hào về giống chó Alaska Giant của họ.

Độ phổ biến của Alaska Giant

So với dòng Alaska Standard, thì Alaska Giant ở Việt Nam khá ít. Một phần là do kích cỡ của chúng to lớn, ít người dám nuôi. Phần còn lại là do giá tiền cũng khá cao. Người nuôi thường thích chọn loại Alaska Standard hơn.

Alaska Giant ở Việt Nam cũng có bán. Nhưng thực sự việc nuôi chúng mới là thách thức mà những người yêu giống chó này băn khoăn. Alaska Giant ở Việt Nam có thể không phát triển đến mức tối đa được như những người anh em ở trời Tây. Do khí hậu Việt Nam không phù hợp và chế độ dinh dưỡng cùng việc huấn luyện chưa thực sự chính xác.

Nếu bạn có ý định mua Alaska Giant về nuôi, hãy trang bị cho mình những kiến thức vững chắc về giống chó này. Còn không, chú chó Alaska Giant bạn nuôi khi trưởng thành, sẽ trông không khác gì một con Alaska Large đâu.

Cách nuôi các giống chó Alaskan Malamute tại Việt Nam

Chú ý đến khí hậu

Các giống chó này tuy có kích cỡ ngoại hình khác nhau nhưng nhìn chung cách nuôi khá giống nhau. Điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là điều kiện khí hậu. Alaska Malamute đều xuất xứ từ vùng lạnh giá. Do đó, chúng có khả năng chịu nóng kém.

Alaska chịu nóng khá kém

Chú ý đến khí hậu nơi Alaska sống

Nhất là vào mùa hè tại Việt Nam, nhiệt độ có thể lên tới 38-40 độ C. Alaska có thể bị sốc nhiệt nếu như bạn cho chúng ra ngoài trời nắng nóng chạy nhảy. Nên nhớ, phải luôn giữ cho môi trường xung quanh các giống chó Alaskan Malamute không được quá 30 độ C.

Bạn có thể hạ nhiệt cho chúng bằng cách cho vào phòng điều hòa ở. Đồng thời cắt tỉa lông cho chúng gọn gàng. Chú ý, không nên nhập các giống chó Alaskan ngoại về Việt Nam vào thời tiết nóng. Bạn nên dời đến mùa đông, để Alaska có thời gian thích nghi với khí hậu Việt Nam.

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng

Nếu nuôi Alaska Giant thì chế độ dinh dưỡng bạn buộc phải cung cấp cho chúng còn phức tạp hơn nhiều so với Alaska Standard. Bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người đã nuôi Alaska Giant trước đó để lấy thêm kiến thức.

chế độ dinh dưỡng của alaska hằng ngày

Chế độ dinh dưỡng của alaska cần hợp lý

Những nhìn chung, đối với 2 giống chó này, thức ăn giàu protein vẫn luôn là thực phẩm chính. Protein có nhiều trong các loại thịt như: Thịt bò, thịt lợn, thịt gà, thịt vịt, cá biển … nhưng nhiều nhất vẫn là thịt bò. Alaska cũng cực kì thích ăn thịt bò. Bạn có thể cho chúng ăn hàng ngày nếu bạn có đủ tài chính. Không thì thay bằng các loại thịt khác cũng được.

Ngoài ra, bạn nên chú ý cung cấp thêm cho chúng các loại thực phẩm như: cơm, khoai, rau, củ, cua, tôm, … vì chúng có chứa nhiều các chất vitamin, chất xơ, tinh bột và chất khoáng giúp Alaska phát triển khỏe mạnh nhất.

Nếu bạn không có thời gian thì có thể cho các giống chó Alaskan Malamute ăn thức ăn viên dành cho chó. Trong đó cũng có đầy đủ thành phần các chất. Bạn chỉ cần đổ ra và cho ăn thôi.

Các giống chó Alaskan Malamute giá bao nhiêu?

Các giống chó Alaskan Malamute có giá khá cao so với các loại chó cảnh khác trên thị trường Việt Nam. Nhưng không phải thế mà chúng không được ưa chuộng. Ngược lại, đây lại là giống chó được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Alaska có giá khá cao so với các loại chó cảnh khác

Giá tiền các giống chó Alaskan Malamute

Alaskan Malamute Giant giá bao nhiêu?

Giá từ 16-30 triệu đồng: Đây là những chú Alaska Giant sinh ra và lới lên tại Việt Nam. Giá của chúng còn biến đổi dựa vào màu sắc lông.

Màu đen trắng: 16-20 triệu đồng. Màu xám trắng:  20-25 triệu đồng. Màu nâu đỏ – trắng: 25-30 triệu đồng. Màu này khá khan hiếm, thậm chí số lượng chó Alaska Giant màu này ở Việt Nam có thể đếm được.

Giá trên 100 triệu: Chó Alaska Giant nhập ngoại, nó còn phụ thuộc vào quốc gia bạn muốn đặt mua. Nhập từ Mỹ và Châu Âu sẽ đắt hơn từ Thái Lan hoặc Indonesia. Nếu bạn thật sự có đam mê + đủ tài chính thì hãy nghĩ đến việc mua Alaska Giant nhập ngoại nhé!

Giá Alaska Giant bên trên là tham khảo. Chúng có thể biến đổi liên tục do còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể lấy chúng làm cơ sở để biết cách mua chó Alaska Giant giá đúng nhất.

Alaskan Malamute Standard giá bao nhiêu?

Alaska Standard có giá không quá cao. So với các giống chó cảnh khác thì thuộc vào mức trung bình. Muốn mua một chú Alaska loại này tại Việt Nam là khá dễ. Trên thị trường có vô số cửa hàng hay trại chó rao bán giống chó này. Nhìn chung, giá của Alaska Standard ở nước ta có các mức sau:

Alaska Standard có giá phù hợp với người Việt

Giá tiền Alaskan Malamute Standard

Từ 8-12 triệu đồng: Alaska thuần chủng (size Standard) được sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Giá này còn phụ thuộc vào màu lông con Alaska Standard mà bạn muốn mua.

Những con lông đen – trắng có giá từ 8-9 triệu, xám – trắng 9-10 triệu. Còn Alaskan Malamute nâu đỏ – trắng có giá cao hơn từ 10-12 triệu đồng.

Từ 15-25 triệu đồng: Với mức giá này, bạn có thể mua những con Alaska size tiêu chuẩn được nhập từ Thái Lan và Indonesia. Nếu bạn chuộng chó Alaska nhập ngoại thì có thể chọn loại này. Chất lượng cũng khá tốt mà giá tiền cũng phù hợp, rẻ hơn nhiều so với Alaska Standard nhập ngoại từ các nước Châu Âu.

Trên 100 triệu đồng: Mức giá này còn chưa tính phí vận chuyển. Đây là những chú chó Alaska Standard được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu hoặc Mỹ – quê hương của giống chó Alaska.

Giá trên 500 triệu đồng: Là những chú thuộc vào dòng dõi “quý tộc, trâm anh thế phiệt”. Không phải ai cũng dám mua loại này.

Mức giá trên có thể không chính xác hoàn toàn do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: màu lông, giới tính, độ tuổi, … Bạn có thể tham khảo thêm bài viết để biết cách mua cho mình một chú Alaska Standard hợp lý nhất: Chó Alaska có giá bao nhiêu? Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Alaska?

Địa chỉ mua bán các giống chó Alaska Malamute tại Việt Nam

Do nhu cầu mua bán các giống chó Alaskan Malamute tại Việt Nam chưa bao giờ là ít. Chính vì thế, có rất nhiều các cơ sở mở ra với mục đích kinh doanh giống chó này. Điều đó giúp bạn có nhiều sự lựa chọn. Nhưng bạn lại băn khoăn không biết địa chỉ nào uy tín để đặt niềm tin.

Chú ý chọn địa chỉ uy tín để mua Alaska Malamute

Địa chỉ mua bán các giống chó Alaska Malamute

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên mua các giống chó Alaskan Malamute ở đâu thì có thể đặt niềm tin vào SieuPet.com – trang web chuyên cung cấp và nhập khẩu các giống chó cảnh, trong đó có bán các giống chó Alaska Malamte Standard và Alaska Giant.

Tìm hiểu địa chỉ mua bán giống chó Alaska Malamute tại Việt Nam qua bài viết Nên mua bán chó Alaska ở đâu? Địa chỉ nào là uy tín nhất?

SieuPet.com cam kết, dịch vụ của chúng tôi là uy tín, những chú chó chúng tôi bán ra đều có chất lượng + sức khỏe đạt chuẩn. Bạn sẽ không phải hối hận, một khi đã lựa chọn mua chó cảnh ở SieuPet.com.

Lời kết:

Trên đây là một số thông tin về các giống chó Alaskan Malamute (Dog Alaskan) mà chúng tôi muốn cũng cấp cho bạn, trong đó đặc biệt là 2 dòng: Alaskan Standard và Alaskan Giant. Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã có thêm những hiểu biết cơ bản và sẵn sàng trong việc đón một chú Alaska dễ thương về nuôi.

Để lại comment nếu bạn có bất kì thắc mắc gì! SieuPet.com sẽ cố gắng giải đáp bạn nhanh nhất có thể. Đánh giá 5 * nếu bạn thấy thông tin trên là bổ ích nhé!

Nguồn: https://sieupet.com/alaskan-malamute.html

Fivestar: 
Average: 4 (1 vote)
Alaska dep
Alaska con
Alaska nho
Alaska den
Alaska to lon
Alaska nau
Alaska khoe manh
Alaska be nho
Alaska keo xe
Alaska be
Alaska dang yeu
Alaska dep
Alaska con
Alaska nho
Alaska den
Alaska to lon
Alaska nau
Alaska khoe manh
Alaska be nho
Alaska keo xe
Alaska be
Alaska dang yeu

x Khách hàng đã mua

 • Anh Thanh ở An Thới đã mua một bé Alaska cái màu đen trắng về để nuôi sinh sản
 • Anh Nghĩa ở Quận Bình Thạnh HCM đã mua một bé Alaska cái nâu đỏ về để làm bạn
 • Anh Hoàng Dũng Đà Nẵng đã mua một bé Alaska đực

dog Alaska

 • Tên khác: Alaska Malamute
 • Nguồn gốc: Hoa Kỳ
 • Phân loại: Chó kéo xe
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: Nâu đỏ, Đen và trắng, Xám và trắng, Hồng Phấn
 • Đặc điểm ngoại hình: To lớn, lông dài
 • Cân nặng: 32-43kg
 • Tuổi thọ: 10-12 năm
 • Tuổi sinh sản: 1-9 tuổi
 • Số lượng sinh: 4-10 con/lứa

Bảng giá tham khảo

Màu sắc Cún đực Cún cái
Liên Hệ x Liên Hệ x

(Bảng giá tham khảo, giá cụ thể từng bé sẽ phụ thuộc vào: Xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đi kèm, mức độ xuất sắc... )

x Tư vấn đặt hàng

0973.303.708

x
x

x Khách hàng đã mua

 • Anh Thanh ở An Thới đã mua một bé Alaska cái màu đen trắng về để nuôi sinh sản
 • Anh Nghĩa ở Quận Bình Thạnh HCM đã mua một bé Alaska cái nâu đỏ về để làm bạn
 • Anh Hoàng Dũng Đà Nẵng đã mua một bé Alaska đực

Bài Viết liên quan

Thông tin thú vị về Alaska
Alaska

Giống Chó Alaska Và Những Thông Tin Thú Vị Bạn Nên Biết

Mua bán Alaska
Alaska

Nên Mua Bán Chó Alaska Ở Đâu? Địa Chỉ Nào Là Uy Tín Nhất?

Giá chó Alaska
Alaska

Chó Alaska Có Giá Bao Nhiêu? Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Chó Alaska?

Giống Alaska Giant
Alaska

Giống chó Alaska Giant – kẻ khổng lồ đáng yêu

Mua bán Alaska giá tốt
Alaska

Mua Bán Chó Alaska Malamute Giá Tốt

Mua Bán Chó Alaska Malamute
Alaska

Mua Bán Chó Alaska Malamute Uy Tín Và Chất Lượng

Bình luận