Những Thông Tin Cơ Bản Về Akita Nhật Và Tập Tính Của Chúng

0

Bạn đã biết gì về giống Akita Inu? Sau những bài viết hữu ích về giá thành và địa chỉ mua bán Akita tại Việt nam, chúng tôi muốn giới thiệu chi tiết cho bạn hơn về giống Akita đến từ Nhật Bản này. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem chúng có những đặc điểm nổi trội gì và tập tính của chúng ra sao nhé!

Akita Inu
Những thông tin thú vị liên quan đến Akita Inu

Ngoại hình nổi bật

Phần Đầu

Phần đầu Akita có độ tròn đều, trán rộng và khoảng cách hai mắt nằm khá gần nhau. Đôi mắt có sự xếch nhẹ về phía sau và thường có màu đen thuần. Phần đầu chóp mũi luôn có màu đen. Nếu nhìn kĩ vào phần đầu của chúng bạn sẽ nhận thấy chúng khá giống mặt của chó sói.

Akita Inu
Những chú Akita Inu mang màu sắc lông vô cùng đẹp

Đôi tai hình tam giác, lúc vểnh lúc cụp trông rất đáng yêu. Phần mõm khá ngắn, phần xương hàm chắc khỏe và khả năng nhai tốt.

Phần Thân

Akita có ngoại hình không khủng nhưng lại tròn đều và chắc khỏe. Những chú Akita thường có được thân hình hơi mập mập chút xíu, dáng đi oai vệ. Các chi chắc khỏe, đứng vững chắc và đi đứng cũng rất linh hoạt. Phần ngực mở rộng và có sự hóp lại tại phần bụng dưới. Đuôi của Akita giống như một chiếc chổi lông gà luôn cuốn đằng sau phần lưng.

Bộ Lông

Những màu lông phổ biến của Akita Nhật thường là màu trắng tuyền. Ngoài ra thì còn có màu nâu vàng hay màu đỏ đốm,…Với Akita Nhật thường không có sự đa dạng về màu lông như Akita Mỹ. Giá tiền của chúng sẽ được tính theo độ sáng của màu lông. Những chú Akita có màu lông càng sáng thì sẽ có mức giá càng cao và ngược lại.

Tính cách đặc trưng

Akita Inu
Akita Inu thân thiện và rất yêu mến trẻ nhỏ

Hòa đồng và thân thiện

Akita thân thiện, chúng thích hợp với mọi đối tượng. Thường những gia đình có trẻ nhỏ khi nuôi thú cưng rất lo sợ việc nguy hại mà chúng có thể gây đến cho lũ trẻ bất cứ lúc nào. Thế nhưng đối với Akita thì bạn có thể yên tâm hoàn toàn. Chúng biết cách vui chơi và kìm chế cảm xúc của mình để có thể ở bên cạnh lũ trẻ của bạn.

Bản năng canh gác

Thời xa xưa Akita đã được nuôi để phục vụ nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ Nhật Hoàng. Chúng thực sự là những chú chó có khả năng làm tốt nhiệm vụ trong giữ này. Akita không phải loài chó dữ nhưng nếu ai đó khiến chúng cảm thấy tức giận hay có ý gây hại cho chủ của chúng sẽ được trừng phạt theo cách của chúng.

Tập tính

Akita INu
Tập tính của Akita Inu

Ít khi sủa

Akita không thích thể hiện mình trước đám đông. Thường chúng sẽ phát ra những tiếng như thủ thỉ chứ không rõ hắn. Cũng không sủa rõ ràng như những chú chó khác. Akita dường như dùng cách thì thầm để nói ra điều mình muốn. Khi vui chơi hay đùa nghịch cùng các chú chó khác chúng sẽ phát ra những tiếng nghe rất vui tai. Những người nuôi Akita lại bảo rằng, với người quen chúng sẽ giao tiếp bằng cách riêng của chúng rất độc đáo mà người lạ không thể biết được.

Thích dùng miệng

Akita khá thích lấy miệng của mình để điều khiển mọi thứ. Khi chúng muốn lấy bất cứ món đồ gì chúng sẽ dùng miệng để tha món đồ đó về phía mình. Hoặc khi chúng cần được đưa đi dạo, cần được ra ngoài chúng sẽ dùng miệng của chúng để đưa bạn tới chỗ dây xích để ám chỉ việc muốn đi chơi. Akita rất thông minh bởi vậy mà những hành động của chúng luôn tạo ra sự thích thú cho người nuôi.

Liếm láp giống mèo

Những người nuôi Akita họ đánh giá chúng rất giống loài mèo. thay vì dùng chân để gãi những chỗ bị ngứa trên người thì Akita lại dùng chính chiếc miệng của mình để liếm láp và cắn những phần lông bị ngứa. Thật kì lạ phải không nào?

Tham khảo mức giá dành chó Akita đến từ Nhật Bản tại đây.

Lời Kết

Mong rằng những thông tin được chúng tôi cung cấp bên trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về Akita Nhật Bản. Nếu còn những vướng mắc gì về giống chó Akita này hãy liên hệ ngay để được chúng tôi giải đáp nhanh nhất và tốt nhất nhé!

Chúc bạn có ngày làm việc hiệu quả!

Những Thông Tin Cơ Bản Về Akita Nhật Và Tập Tính Của Chúng
5 (100%) 2 vote[s]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here