Bệnh Care Ở Chó Có Lây Sang Người Không? Triệu Chứng, Cách Điều Trị

0

Trong các loại bệnh chó cảnh thường mắc phải thì bệnh Care là phổ biến và nguy hiểm nhất. Những chú chó bị mắc bệnh này phải chịu nhiều biến chứng, có thể tử vong nếu như không chữa trị kịp thời. Nhiều chủ nuôi lo lắng rằng, bệnh Care ở chó có lây sang người hay không? Bài viết này sẽ là câu trả lời chính xác nhất.

Giống chó nào dễ mắc phải bệnh Care?

Dù là giống chó nào thì tỷ lệ mắc phải bệnh Care của chúng vẫn tương đương nhau. Tuy nhiên những con có độ tuổi từ 3-4 tháng là dễ mắc bệnh nhất. Đặc biệt là khi bạn mới mua chúng vè, môi trường thay đổi sẽ là điều kiện thuận lợi để bệnh Care xâm nhập vào cơ thể chó.

Bệnh Care ở chó
Bệnh Care ở chó có lây sang người không?

Chú chó của bạn có thể sẽ mắc bệnh Care trong trường hợp chúng tiếp xúc với các con chó bị bệnh. Điều n

Những em thú cưng trưởng thành tỷ lệ mắc bệnh Care ít hơn. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn chủ quan, coi thường loại bệnh này. Chuẩn bị những kiến thức về bệnh Care ở chó cảnh luôn là điều cần thiết để bảo vệ chú chó của mình.

Triệu chứng khi chó bị bệnh care

Khi mắc phải bệnh Care, chú chó của bạn sẽ có một số triệu chứng như sau:

+ Chó gặp khó khăn trong việc hít thở, chúng thường xuyên rên rỉ do bị viêm phổi cấp và có mủ.

+Nôn mửa, tiêu chảy, niêm mạc nhầy… Đây là những dấu hiệu cho thấy chó bị viêm niêm mạc. Lúc này cơ thể chó sẽ rất mệt mỏi, kiệt sức. Thậm chí không thể đi lại, vận động.

Chó mệt mỏi chán ăn khi mắc bệnh Care
Một số triệu cúng khi chó mắc bệnh Care

+Sốt cao có thể lên tới 39, 42 độ. Mắt chó bị sưng húp, nước mắt chảy liên tục… Đây là dấu hiệu khi chú có của bạn đã bị mắc bệnh Care ở giai đoạn cấp tính.

+Trên da xuất hiện những nốt mụn li ti hư hạt đậu bị vỡ.

+Một số con còn có biểu hiện ảnh hưởng đến hệ thần kinh như: run rẩy, đi xiêu vẹo, co giật, không làm chủ được hành vi của mình…

Bệnh care ở chó có lây sang người không?

Các chuyên gia thú cưng trên thế giới đã thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu và kết luận rằng: “bệnh Care ở chó KHÔNG THỂ lây sang người”. Bệnh này chỉ có thể lây nhiễm từ chú chó này sang chú chó khác khi chúng tiếp xúc với nhau.

Bệnh Care ở chó
Bệnh Care ở chó không lây sang người

Truyền nhiễm qua đường hô hấp, tiêu hóa… Nên một khi chú chó của bạn lại gần những con bị bệnh Care thì tỷ lệ lây nhiễm là rất cao. Dù là ở lứa tuổi nào đi chăng nữa thì cuhs chó của bạn vẫn không có đủ sức đề kháng để chống chọi lại được sự xâm nhập của các Virus gây bệnh.

Cách điều trị bệnh Care ở chó cảnh

Hiện nay, chưa có thuốc điều trị dứt điểm bệnh Care. Khi bị mắc căn bệnh này thì tỉ lệ chữa khỏi của chú chó cực thấp. Vì vậy, Sieupet luôn nhắc nhở với những người nuôi chó phải phòng tránh kịp thời cho chú chó của bạn.

Việc duy nhất bạn cần làm là cho chú cún của mình tiêm Vacxin phòng bệnh. Nếu phát hiện ra những triệu chứng ở trên thì lập tức cách ly ra khỏi đàn, sát trùng nơi ở và đưa chú chó tới cơ sở thú y. Tại đây bác sĩ sẽ kiểm tra, và khuyến cáo nên sử dụng loại thuốc nào để điều trị cho chó.

Bệnh Care ở chó có lây sang người không?
Tiêm Vacxin là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh Care

Trong trường hợp xấu nhất xảy ra, nếu chú chó của bạn không may bị tử vong thì bạn cần:

  • Vệ sinh sạch sẽ, sát trùng nơi ở của chó.
  • Chôn sâu trong lòng đất để tránh vi khuẩn phát triển thành nguồn bệnh cho những chú chó khác.
  • Tuyệt đối không được lấy thịt của những chú chó bị bệnh Care làm thực phẩm. Như vậy sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Tiêm Vacxin phòng tránh và nuôi chú chó thật khỏe mạnh, sức đề kháng tốt là cách tốt nhất để bạn bảo vệ được chó của mình khỏi nguy cơ bệnh Care. Tốt hơn hết khi chú chó của bạn đạt độ tuổi từ 2 tháng trở lên thì hãy tiêm phòng ngay.

Lời Kết

Bệnh Care ở chó là căn bệnh nguy hiểm luôn khiến những người nuôi chó phải lo lắng. Tuy nhiên nếu bạn phòng ngừa, vệ sinh nơi ở của thú cưng sạch sẽ là đã đẩy lùi được 93% nguy cơ mắc bệnh rồi !

Vì vậy hãy chú ý chăm sóc, tiêm phòng, vệ sinh cho chú chó của mình nhé!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here